Connect with us

Smart Review

รีวิว WIKO T50 สมาร์ทโฟนรุ่นกลางสุดคุ้ม กล้อง 64MP AI Triple Camera จอใหญ่ 6.6″ และ 40W Fast Charge

Published

on

รีวิว WIKO T50 สมาร์ทโฟนสุดคุ้มจากทาง WIKO ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปได้ไม่นาน โดยรุ่นนี้จัดว่าคุ้มค่าพอสมควรในตลาดตอนนี้ครับ ตั้งแต่การได้กล้องหลัง 3 เลนส์ 64MP, หน้าจอขอบบางเฉียบพร้อมขนาดใหญ่ 6.6 นิ้ว และได้แบต 4000mAh ชาร์จเร็วถึง 40W ซึ่งหาได้ยากกับราคาระดับนี้

สรุปสเปค WIKO T50

 • ขนาดตัวเครื่อง : 160.68 x 73.3 x 8.4 มม.
 • น้ำหนัก : 179 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล Edgeless Display แบบ LCD ขนาด 6.6 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9 พร้อมพื้นที่สัดส่วนต่อหน้าจอ 94.58%
 • หน่วยประมวลผล : MediaTek Helio G85 Octa-core ความเร็ว 2.0GHz
 • RAM : 4/6GB
 • ROM : 128GB
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 เลนส์ ดังนี้
  • เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9
  • เลนส์ Ultra-Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 มุมกว้าง 120 องศา
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
 • ระบบปฏิบัติการ Android 11
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4GHz / 5GHz, Bluetooth 5.1, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 4000mAh ชาร์จเร็ว 40W Fast Charge

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • ตัวเครื่อง WIKO T50
 • ฟิล์มกันรอย (ยังไม่ได้ติดมาให้)
 • อะแดปเตอร์ 40W Fast Charge
 • สาย USB Type-C
 • เคสใส TPU
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้นและใบรับประกันสินค้า

ดีไซน์สวยงามเล่นแสงเงาอย่างมีมิติ

WIKO T50 มาพร้อมกับตัวเครื่องที่ใช้วัสดุฝาหลังแบบพลาสติกที่มีการเล่นแสงและเงาตามแสงที่ตกกระทบได้เป็นอย่างดีครับ โดยสีที่เราได้มาเป็นสีเขียว Aqua Green ที่ได้ความเขียวคล้ายกับสายน้ำ ใครที่ชอบสีเขียวอยู่แล้วน่าจะต้องถูกใจกันบ้างครับ

ทั้งนี้ ที่ขอบด้านหลังยังมีความโค้งในไปกับขอบข้าง ทำให้การจับถือและการใช้งานต่างๆ ทำได้ถนัดมือพอสมควรเลยทีเดียวครับ

หน้าจอขอบบางเฉียบแบบ Edgeless Display

ความพิเศษของ WIKO T50 คือการได้หน้าจอแสดงผลที่ขอบบางมากๆ โดยส่วนขอบบบนบางเพียง 1.1 มม. ส่วนด้านข้างบางเพียง 1.05 มม. ขณะที่แถบด้านล่างมีความบาง 3.5 มม. ครับ ทำให้การใช้งานเต็มตามากขึ้น ในขณะที่ตัวเครื่องก็ไม่ได้ใหญ่จนเกินไป ทำให้รุ่นนี้มีพื้นที่สัดส่วนต่อหน้าจอถึง 94.58% เลยทีเดียวครับ ซึ่งไม่ค่อยเจอที่จะได้มากขนาดนี้ครับ

หน้าจอของรุ่นนี้มาแบบ LCD ขนาด 6.6 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9 ซึ่งเป็นสัดส่วนที่ใช้งานได้เต็มตา สามารถรับชมภาพยนตร์หรือวิดีโอต่างๆ ได้เต็มตาแน่นอน

พาชมรอบเครื่อง

เหนือหน้าจอแสดงผลจะมีเพียงกล้องหน้าขนาดเล็ก โดยมีความกว้าง 4.35 มม. เท่านั้นครับ

ฝั่งขวาตัวเครื่องจะมีทั้งปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power ที่รองรับการสแกนลายนิ้วมือไปเลยในตัว

ส่วนด้านล่างจะมีทั้งช่องใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ช่อง, ไมโครโฟนตัวที่ 1, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวหลัก

ด้านบนจะมีลำโพงสำหรับการสนทนา, ไมโครโฟนตัวที่ 2 และช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.

และด้านหลังเครื่องจะมีกล้อง 3 เลนส์ที่เรียงเป็นแนวตั้ง พร้อมด้วยไฟแฟลช LED 1 ดวง ซึ่งจะมีโลโก้ WIKO อยู่ตรงกลางเครื่อง

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฏิบัติการ

สำหรับ WIKO T50 ยังคงมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 11 ครับ ที่แม้อาจจะไม่ใช่ Android 12 แต่ตัวระบบก็แทบจะเกือบเป็น Pure Android เลยครับ ไม่มีแอปพลิเคชั่นที่เราไม่ต้องการติดตั้งแต่มาตั้งแต่แรก ทำให้เราจะใช้แอปไหนก็โหลดมาเพิ่มได้เองเลย ที่สำคัญการใช้งานก็ยังคงไหลลื่นและเสถียรมากๆ อยู่ครับ

ระบบความปลอดภัยมีให้ครบ

WIKO T50 มาพร้อมกับระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ข้างตัวเครื่อง ซึ่งจากที่ลองใช้งาน ตำแหน่งที่อยู่นั้นค่อนข้างเป๊ะกับนิ้วโป้งในมือขวาครับ ทั้งยังใช้งานได้แม่นยำมากๆ ด้วย

ทั้งนี้ ใครที่อยากได้การสแกนใบหน้าก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน

รองรับการใช้งานธีมมืด

ใน Android 11 ก็ยังรองรับการใช้ธีมมืดหรือโหมดกลางคืนครับ โดยจะเปลี่ยนพื้นหลังเป็นสีดำทั้งหมด โดยใน WIKO T50 จะออกเป็นเทาๆ ครับ ทั้งนี้ เมื่อเปิดใช้งานแล้ว แอปพลิเคชั่นที่รองรับอย่างแอปจาก Google ก็จะเปลี่ยนเป็นโหมดมืดให้อัตโนมัติเลยทันที

ตัดแสงสีฟ้าบนหน้าจอได้ดี

ทั้งนี้ใครที่ไม่อยากเปิดธีมมืดก็สามารถใช้งานโหมดแสงตอนกลางคืนที่จะช่วยตัดแสงสีฟ้าออกไปได้ครับ ซึ่งเราสามารถปรับระดับความเข้มได้เองด้วย โดยฟีเจอร์จะช่วยให้ถนอมสายตาและไม่ให้ล้าดวงตาเกินไปเวลาใช้งานในที่แสงน้อยเป็นเวลานานๆ

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

WIKO T50 ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio G85 แบบ Octa-core พร้อมความเร็ว Clock สูงสุดที่ 2.0GHz ซึ่งชิปตัวนี้หากใครเคยได้ลองใช้งานนับว่าเป็นตระกูลที่มีความแรงในตัวและจัดการพลังงานได้ค่อนข้างดีเลยครับ ทั้งยังเกิดความร้อนได้ไม่เยอะเท่าไหร่

ผลคะแนนการทดสอบด้านประสิทธิภาพด้าน CPU, GPU และหน่วยความจำบน AnTuTu 9.4.2 ได้มาที่ 238,076 คะแนน

ทดสอบการเล่นเกม

ROV

เกม ROV กราฟิกที่เปิดตัวได้จะอยู่ที่การแสดงผลระดับสูงและภาพ HD ระดับสูงมาก ทั้งยังเปิดเฟรมเรท 60fps ได้ด้วยครับ โดยการเล่นจริงๆ ก็ทำได้ดีเลยทีเดียว เฟรมเรทวิ่งได้คงที่ 60fps ไม่เจออาการกระตุกหรือเฟรมเหวี่ยงเกินไป

PUBG Mobile

ส่วน PUBG Mobile ก็เปิดกราฟิกได้ที่ HD และเฟรมเรทสูงครับ โดยการเล่นโหมดปกติและแมปใหญ่ 8×8 ก็ทำได้เยี่ยม การหมุนหน้าจอหรือการกดปุ่มยิงต่างๆ ก็ทำได้เรียลไทม์ ไม่เจออาการหน่วงหรือช้าจนเกินไปหลังการกดปุ่มครับ

แบตเตอรี่อึด 4000mAh แต่พร้อมใช้งานได้เต็มวัน

WIKO T50 จัดแบตเตอรี่มาให้ที่ 4000mAh แต่การใช้งานแบบทั่วไป ไม่ว่าจะเล่นโซเชียล ดู YouTube นิดหน่อย หรือเข้าเบราว์เซอร์ต่างๆ ก็สามารถใช้งานจากเช้าถึงเย็นๆ ได้เลยครับ ส่วนใครจะเล่นเกมก็สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ราวๆ 7 ชั่วโมง

ที่สำคัญ WIKO T50 ยังมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 40W Fast Charge ช่วยให้ชาร์จถึง 65% ในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

กล้องหลัง 64MP AI Triple Camera

ความสามารถกล้องหลังของ WIKO T50 มาพร้อมความคมชัดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล ซึ่งยังรองรับการใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี AI เพื่อตรวจจับวัตถุควบคู่กับการปรับแต่งสีสันให้เหมาะสมครับ โดยในราคาประมาณนี้ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว

โหมดหลักพร้อมเทคโนโลยี AI ถ่ายได้สีสันสดใส

ในโหมดปกติของ WIKO T50 สามารถถ่ายได้อย่างสวยงาม สีสันที่ได้ออกมาค่อนข้างสดใสเลยทีเดียว จะถ่ายภาพอาหาร ดอกไม้ หรือท้องฟ้าก็แทบไม่ต้องปรับอะไรเพิ่มเท่าไหร่แล้วครับ ทั้งนี้ ยังถ่ายภาพ HDR หรือย้อนแสงได้ค่อนข้างดีเลยครับ เห็นได้ชัดทั้งฉากหน้าและฉากหลัง

Ultra-Wide Angle มุมมอง 120 องศาที่กว้างกำลังดี

อีกเลนส์ที่รุ่นนี้มีมาให้จะเป็นเลนส์ Ultra-Wide Angle ที่มุมมองอยู่ที่ 120 องศา ซึ่งก็เป็นมุมที่พอดีในการถ่ายภาพกว้างๆ แล้วครับ เพราะตัววัตถุจะไม่โค้งหรือบิดเบี้ยวเกินไป โดยผลลัพธ์ของภาพก็จัดมาทำได้ดี สีสันจัดจ้านและยังมีความสว่างของวัตถุที่ทำให้เห็นได้ชัดเจนครับ

Portrait ถ่ายได้สวยเนียนตา

ฟีเจอร์นี้หลายคนน่าจะได้ใช้งานกันครับ จะเป็นการถ่ายในโหมดบุคคลที่การตัดขอบทำได้เนียนเลยทีเดียวถ้าอยู่ที่แสงเพียงพอหรือกลางแจ้งครับ แต่น่าเสียกายที่โหมดนี้ไม่ร้องรับการปรับบิวตี้ไปพร้อมกัน

ถ่าย Macro ได้ใกล้สุด 4 ซม.

เลนส์สุดท้ายของกล้องหลังที่มีมาให้จะเป็นเลนส์ Macro ที่ให้เราถ่ายวัตถุได้ใกล้สุด 4 เซนติเมตรครับ โดยทำได้ดีมากเมื่อถ่ายในระยะที่กำหนดไว้ครับ

เซลฟี่ได้สมจริงและมีความคมชัด

ในกล้องหน้าของรุ่นนี้จะเน้นไปที่เรื่องความสมจริงและถ่ายได้คมชัดสูงจากการที่ได้ความละเอียดมาที่ 16 ล้านพิกเซลครับ ทั้งนี้ ยังมีโหมดปรับบิวตี้มาให้ด้วยเช่นกันครับ แต่น่าเสียดายเล็กๆ ตรงที่ไม่รองรับโหมด Portrait เพื่อเบลอฉากหลังมาให้ครับ

สรุปการใช้งาน

ราคาและวันวางจำหน่าย

WIKO T50 สนนาคาเพียง 7,299 บาท โดยเปิดจำหน่วยแล้วที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศและช่องทางออนไลน์ WikoOfficial Store, Lazada, Shopee โดยสามารถรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : www.wikomobile.co.th รวมถึงสามารถสอบถามการใช้งานหรือบริการหลังการขายได้ที่ : www.facebook.com/WikoCareTH หรือโทร 02-020-3600 กด 2

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News3 ชั่วโมง ago

ดาวน์โหลด Wallpaper ชุดใหม่จาก ColorOS 13 ได้แล้วที่นี่

ColorOS 13 เปิดตัวทา...

Android News3 ชั่วโมง ago

OPPO เปิดตัว ColorOS 13 พัฒนาด้าน UI, ใช้งานหลายอุปกรณ์ง่ายขึ้น และอื่นๆ เพียบ

ในวันนี้ OPPO ได้เปิ...

Android News4 ชั่วโมง ago

20 ส.ค.นี้ OPPO Reno8 Series 5G เซอร์ไพรส์ลูกค้า ลุ้นใกล้ชิดถ่ายพอร์ตเทรตกับ “เบลล่า-กลัฟ” The Portrait Expert แห่งปี พร้อมร่วมสนุกรับของรางวัลมากมาย ที่ Zpell ชั้น G ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

ออปโป้จัดเซอร์ไพรส์ใ...

IT News9 ชั่วโมง ago

Sony Thai เปิดจอง PlayStation 5 วันที่ 19 ส.ค. 2565 เวลา 11.00 น.

Sony ประเทศไทยเปิดรอ...

Android News10 ชั่วโมง ago

OPPO ชวนชาว TikTok ร่วมชาเลนจ์ #พอร์ตเทรตสวยวันสวยคืน ถ่ายรูปพอร์ตเทรตสวยโดดเด่นเป็นธรรมชาติ ลุ้นรับ OPPO Reno8 Z 5G ฟรี!

ออปโป้พร้อมพรีเซ็นเต...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก