รอเธออยู่นะจ๊ะ iPhone รุ่นใหม่ หรือ iPhone 11 จะออกมาเมื่อไหร่?

iPhone คือ ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ Apple โดยมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ในทุกๆ ปี และขายหมดเกลี้ยงทุกครั้งในช่วงเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้า แล้ว iPhone รุ่นใหม่ จะออกมาเมื่อไหร่?

iPhone รุ่นใหม่ จะออกมาเมื่อไหร่?

iPhone-11

เมื่อมองย้อนกลับไปดูในปีที่ผ่านมา จะเห็น Apple ประกาศเปิดตัว iPhone ในช่วงเดือนกันยายน แม้หลายปีที่ผ่านมาจะกำหนดวันวางขายแตกต่างกันออกไปบ้าง แต่วันเปิดตัวก็ยังอยู่ในช่วงเดือนกันยายน

เมื่อปีที่แล้ว iPhone XS และ iPhone XS Max เปิดตัวพร้อมวางขายในกลุ่มประเทศแรกในเดือนกันยายน แต่สำหรับ iPhone XR วางภายหลังในเดือนตุลาคม และในปี 2017 มีการเปิดตัว iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ก็พร้อมขายทันทีในเดือนกันยายน แต่สำหรับ iPhone X วางขายช้าออกไปในเดือนพฤศจิกายน

iPhone XI iPhone 11

ใน 2 ปีที่ผ่านมา นับเป็นปีที่มีการเปิดตัวแบรนด์รุ่นใหม่อย่าง iPhone X ที่นำเสนอหน้าจอแสดงผลชิดขอบและมีรอยบาก อีกทั้งมีการนำระบบ Face ID, การชาร์จไร้สาย และหน้าจอ OLED มาใช้งานกับ iPhone เป็นครั้งแรกด้วย

ในปี 2019 คาดหวังกันว่าจะได้เห็น iPhone 11 ที่จะออกมาในช่วงเดือนกันยายนเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา ซึ่งตามข่าวหลุดข่าวลือจะมีขนาดตัวเครื่องเหมือนเดิมทุกรุ่น โดยมีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ iPhone 11, iPhone 11 Max และ iPhone 11R

แม้หลายคนจะเฝ้ารอการเปิดตัวรุ่นใหม่ แต่ข่าวดีสำหรับคนรอของเดิมคือการปรับราคาใหม่ให้กับ iPhone ก่อนหน้า ให้ถูกลงราว 100 เหรียญสหรัฐ และมีการยกเลิกการวางขาย iPhone บางรุ่นด้วย อย่างเช่น iPhone X แต่ก็ยังมีบางร้านวางขายอยู่

นอกจากนี้แล้ว ก็มีลุ้นว่าประเทศไทยจะได้เห็นกลุ่มประเทศแรกที่ได้ซื้อ iPhone รุ่นใหม่ในปีนี้ด้วย เนื่องจากมีการเปิดตัวร้านค้าปลีก Apple Store อย่างเป็นทางการในไทยแล้ว

ที่มา : 9to5mac