Connect with us

Apple News

iPhone 11 น่าใช้หรือไม่ และเหมาะกับใคร ปี 2022

Published

on

iPhone 11 น่าใช้หรือไม่ และเหมาะกับใคร สมาร์ทโฟนที่เปิดตัวมาแล้วเกือบ 3 ปี มีกล้องหลังคู่ หน้าจอ 6.1 นิ้ว Liquid Retina HD วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net จะมาแนะนำเพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน

iPhone 11 น่าใช้หรือไม่ และเหมาะกับใคร ปี 2022

ฟีเจอร์เด่น iPhone 11 น่าใช้

  • จอภาพ แบบ Liquid Retina HD ขนาด 6.1 นิ้ว
  • ระบบกล้องคู่พร้อมโหมดกลางคืน โหมดภาพถ่ายบุคคล และวิดีโอระดับ 4K สูงสุด 60 fps
  • กล้องหน้า TrueDepth ความละเอียด 12MP พร้อมโหมดภาพถ่ายบุคคล, วิดีโอระดับ 4K และโหมดสโลว์โมชั่น
  • ชิป A13 Bionic พร้อม Neural Engine
  • Face ID เพื่อการยืนยันตัวตนที่ปลอดภัย

iPhone 11 เปิดตัวเมื่อปลายปี 2019 มาพร้อมชิปเซ็ต A13 Bionic ซึ่งเป็นชิปที่มีประสิทธิภาพในอันดับต้นๆ เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับเดียวกัน ในขณะที่ปัจจุบันชิปเซ็ต A15 Bionic เป็นชิปที่เร็วแรงที่สุดบน iPhone ก็ยังถูกนำมาใช้งานลน iPhone SE (2022) ด้วย

iPhone 11 น่าใช้หรือไม่

ดีไซน์ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบากำลังดี เวลาถือใช้งานจะรู้สีกว่าขนาดตัวเครื่องพอดีมือ จับถนัด และยังสามารถถือใช้งานมือเดียวได้อยู่ และตัวเครื่องยังได้มาตราฐานทนน้ำ IP68 อีกด้วย ทนน้ำถึงระดับความลึก 2 เมตร ภายในระยะเวลาสูงสุด 30 นาที

ไอโฟนกันน้ำ

ด้านฟีเจอร์กล้องก็จัดเต็มไม่แพ้รุ่นใหม่ รองรับการถ่ายกลางคืน Night mode ที่จะช่วยให้ภาพถ่ายเก็บแสงที่รายละเอียดได้ดีมากขึ้นเมื่อเทียบกับโหมดปกติ โดยจะเป็นการถ่ายภาพทั้งหมด 9 ภาพรวมไว้เป็นภาพเดียว หรือจะเป็นการถ่ายภาพบุคคลแบบหน้าชัดหลังละลาย Portrait Mode ก็สามารถใช้ถ่ายสัตว์เลี้ยงได้ด้วย รองรับการถ่ายภาพขณะถ่ายวิดีโอได้ และกล้องหน้ามี FaceID สำหรับสแกนใบหน้า

iPhone 11 น่าใช้หรือไม่

ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Liquid Retina ขนาด 6.1 นิ้ว ความละเอียด 1792 x 828 พิกเซล ซึ่งเป็นแผงหน้าจอชนิด IPS LCD เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป แต่สีสันความคมชัดจะสู้จอ OLED ไม่ได้ในรุ่น iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ที่เรียกว่าจอภาพ Super Retina XDR ขนาด 5.8 และ 6.5 นิ้วตามลำดับ

นอกจากนี้แล้ว ยังรองรับการอัปเกรด iOS 16 เวอร์ชั่นใหม่ที่จะมาในปลายปีนี้ด้วย และทุกคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า iPhone จะได้รับการสนับสนุนหรือว่ารองรับการอัปเดท iOS เวอร์ชั่นใหม่ประมาณ 5 ปี นั่นก็หมายความว่า iPhone 11 ยังได้ไปต่ออีกหลายปี

iPhone 11 น่าใช้หรือไม่ เหมาะกับใคร

iPhone 11 เป็นรุ่นเก่ากว่า iPhone SE 3 แถมไม่รองรับ 5G ด้วย แต่รุ่นเก่านี้ก็มีฟีเจอร์หลายอย่างที่ครบเครื่องกว่าและน่าซื้อมากกว่า โดยเฉพาะผู้เริ่มต้นใช้งาน iPhone และเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจหากกำลังวางแผนซื้อให้คุณพ่อคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่

iPhone 11 น่าใช้หรือไม่

หน้าจอ 6.1 นิ้ว ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ดังนั้น iPhone SE ตัดออกไปได้เลย แต่ขนาดตัวเครื่องใกล้เคียงกัน เพราะดีไซน์หน้าจอแบบใหม่ของ iPhone 11 นั่นเอง แถมมีระบบ Face ID และมีกล้องที่ดีกว่าด้วยกล้องคู่ กล้องหลักและกล้อง Ultra-wide อีกทั้งกล้องหน้าคมชัดกว่าคือ 12 ล้านพิกเซล สำหรับการ FaceTime ที่ดีขึ้น

ด้านชิปประมวลผล A13 Bionic ไม่ส่งผลต่อการใช้งานสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน iPhone หรือคุณพ่อคุณแม่ผู้สูงอายุ และที่สำคัญแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานกว่า iPhone SE รุ่นใหม่ด้วยตามข้อมูลสเปคที่ Apple ระบุเอาไว้

iPhone 11 ยังเหมาะกับผู้ใช้งาน iPhone รุ่นเก่าอย่าง iPhone 7 หรือรุ่นเก่ากว่านั้น เพราะใน iOS 16 จะไม่รองรับรุ่นดังกล่าวแล้ว ถ้าใครใช้รุ่นเหล่านั้นนะครับ การขยับขึ้นมาใช้ iPhone 11 ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลย แถมราคาก็จับต้องได้ง่ายมากขึ้นในช่วงไม่เกิน 20,000 บาทด้วย แต่ใครที่ต้องการรุ่นที่รองรับ 5G ก็จะไม่เหมาะกับรุ่นนี้

iPhone 11 ซื้อได้ที่นี่

  • iPhone 11 ความจุ 64GB ราคา 19,500 บาท
  • iPhone 11 ความจุ 128GB ราคา 21,500 บาท

สามารถซื้อได้ที่ Apple Store, Apple Online Store, Shopee, Lazada รวมไปถึงร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

อย่างไรก็ตาม iPhone 11 ไม่มีอะแดปเตอร์แปลงไฟหรือหูฟัง EarPods ให้มาด้วย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในความพยายามของ Apple ที่จะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม สิ่งที่มีมาให้ในกล่องได้แก่สาย USB‑C เป็น Lightning ที่รองรับการชาร์จเร็วและใช้งานได้กับอะแดปเตอร์แปลงไฟ USB-C รวมถึงพอร์ตคอมพิวเตอร์ต่างๆ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นการแนะนำ iPhone 11 ยังน่าใช้หรือไม่ในปี 2022 เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุดและคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News2 ชั่วโมง ago

ดาวน์โหลด Wallpaper ชุดใหม่จาก ColorOS 13 ได้แล้วที่นี่

ColorOS 13 เปิดตัวทา...

Android News2 ชั่วโมง ago

OPPO เปิดตัว ColorOS 13 พัฒนาด้าน UI, ใช้งานหลายอุปกรณ์ง่ายขึ้น และอื่นๆ เพียบ

ในวันนี้ OPPO ได้เปิ...

Android News3 ชั่วโมง ago

20 ส.ค.นี้ OPPO Reno8 Series 5G เซอร์ไพรส์ลูกค้า ลุ้นใกล้ชิดถ่ายพอร์ตเทรตกับ “เบลล่า-กลัฟ” The Portrait Expert แห่งปี พร้อมร่วมสนุกรับของรางวัลมากมาย ที่ Zpell ชั้น G ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

ออปโป้จัดเซอร์ไพรส์ใ...

IT News8 ชั่วโมง ago

Sony Thai เปิดจอง PlayStation 5 วันที่ 19 ส.ค. 2565 เวลา 11.00 น.

Sony ประเทศไทยเปิดรอ...

Android News9 ชั่วโมง ago

OPPO ชวนชาว TikTok ร่วมชาเลนจ์ #พอร์ตเทรตสวยวันสวยคืน ถ่ายรูปพอร์ตเทรตสวยโดดเด่นเป็นธรรมชาติ ลุ้นรับ OPPO Reno8 Z 5G ฟรี!

ออปโป้พร้อมพรีเซ็นเต...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก