Connect with us

Apple News

Apple เผยโฉม tvOS 12 ดูหนังผ่าน Apple TV 4K ระบบเสียง Dolby Atmos ได้ฟรี

Published

on

tvOS 12 Apple TV 4

Apple เผยโฉม tvOS 12 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินไปกับความบันเทิงบนหน้าจอขนาดใหญ่ ช่วยยกระดับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ผ่าน Apple TV 4K ขึ้นไปอีกขั้นด้วยการรองรับเสียง Dolby Atmos และยังมีคุณสมบัติใหม่ๆ อีกเพียบ

tvOS 12 มีการปรับปรุงการเข้าถึงรายการและภาพยนตร์ที่ชื่นชอบได้ง่ายมากกว่าเดิม พร้อมนำเสนอคอลเลกชั่นภาพยนตร์ 4K HDR ที่ใหญ่ที่สุด รวมถึงอัพเกรดภาพยนตร์ที่ลูกค้าซื้อมาแล้วและเก็บอยู่ในคลัง iTunes ให้มีความละเอียดอยู่ในระดับ 4K HDR แบบฟรีๆ รวมไปถึง iTunes กลายเป็นแหล่งรวมคอลเลกชั่นภาพยนตร์ที่รองรับ Dolby Atmos ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาด้วย และสำหรับระบบเสียง Dolby Atmos ในภาพยนตร์ ผู้ใช้งานสามารถรับประสบการณ์เสียงรอบทิศทางได้ฟรี เมื่อรับชมผ่าน Apple TV 4K ซึ่งอุปกรณ์ตัวนี้รองรับทั้งระบบเสียง Dolby Vision และ Dolby Atmos

tvOS 12 Apple TV 4

ผู้ให้บริการสื่อความบันเทิงหลายรายทั่วโลกได้เข้าร่วมการให้บริการแบบสมัครเป็นสมาชิกแก่ลูกค้าของตนผ่าน Apple TV 4K ไม่ว่จะเป็น Charter Communications ผู้ให้บริการเคเบิ้ลทีวีรายใหญ่เป็นอันดับสองของสหรัฐอเมริกาจะเริ่มเสนอให้ลูกค้าใช้ Apple TV 4K ภายในปีนี้ ลูกค้าเกือบ 50 ล้านครัวเรือนจะสามารถเข้าถึงช่องที่ออกอากาศสดและรายการที่เลือกชมตามต้องการนับหมื่นๆ รายการได้ผ่านแอพ Spectrum TV ที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดใน Apple TV 4K, iPhone และ iPad และยังใช้งานร่วมกับ Siri และ Apple TV App

tvOS 12 Apple TV 4

นอกจากนี้ tvOS เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ ได้ร่วมมือกับห้องทดลองระดับชาติแห่งสถานีอวกาศนานาชาติและศูนย์พัฒนาวิทยาศาสตร์ในอวกาศในการเปิดตัวภาพถ่ายชุดล่าสุดที่ถ่ายจากอวกาศโดยนักบินอวกาศแห่ง NASA ซึ่งลูกค้าที่ใช้ Apple TV สามารถรับชมภาพต่างๆ ได้ด้วยความละเอียดระดับสูง 4K HDR นอกจากนั้น สกรีนเซฟเวอร์ภาพอวกาศนี้ยังเป็นแบบอินเตอร์แอ็คทีฟ ช่วยให้ผู้ชมทราบข้อมูลตำแหน่งที่ตั้งและปัดไปตามชุดภาพถ่ายทางอากาศอันสวยงามนับสิบๆ รูปนี้ได้

tvOS 12 Apple TV 4

สรุปคุณสมบัติเสริมต่างๆ สำหรับ Apple TV 4K และ Apple TV รุ่นที่ 4 ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงรายการและภาพยนตร์ที่ชอบได้ง่ายกว่าเดิม

  • ผู้ใช้จะสามารถใช้งานคุณสมบัติการป้อนอัตโนมัติเพื่อป้อนรหัสผ่านจาก iPhone และ iPad ไปที่ Apple TV ได้อย่างปลอดภัยเพื่อให้สามารถลงชื่อเข้าใช้แอพต่างๆ ใน Apple TV ได้อย่างง่ายดาย
  • Apple TV Remote จะถูกเพิ่มเข้าไปในศูนย์ควบคุมบน iPhone หรือ iPad ของผู้ใช้ Apple TV โดยอัตโนมัติเพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงตัวควบคุมต่างๆ ของ Apple TV ได้อย่างรวดเร็ว
  • ผู้ใช้งานสามารถใช้ระบบควบคุมสิ่งต่างๆ ในบ้าน เช่น Control4, Crestron และ Savant เพื่อควบคุม Apple TV ได้และยังสามารถใช้ Siri ในการค้นหาและควบคุมด้วยเสียงได้อีกด้วย

Apple จะออกอัพเดท tvOS 12 ให้กับผู้ใช้งานทุกคนในช่วงฤดูใบไมร่วงของปี

กำลังฮอต

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured1 วัน ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured5 วัน ago

โปรลดหนัก จัดเต็ม! ที่บูธ AIS ในงาน Thailand Mobile Expo 2022 ลดสูงสุดถึง 25,000 บาท!

Thailand Mobile Expo...

Featured5 วัน ago

รวมโปรเด็ดสุดโดน! ทั้งสมาร์ทโฟน, แกดเจ็ต และอื่นๆ เพียบ ภายในงาน Thailand Mobile EXPO 2022

มหกรรมมือถือที่ใหญ่ท...

Featured5 วัน ago

รีวิว OnePlus 10 Pro 5G เรือธงกล้องขั้นสุด พัฒนาร่วมกับ Hasselblad พร้อมถ่ายได้ทุกสถานการณ์

มาแล้วครับสำหรับ รีว...

HUAWEI MatePad 10.4-inch HUAWEI MatePad 10.4-inch
Featured6 วัน ago

HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 แท็บเล็ตสารพัดประโยชน์น้องใหม่ ประสิทธิภาพจัดเต็ม ตอบโจทย์ได้ไม่แพ้พีซี

เชื่อว่าหลายคนต้องเค...

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.