Connect with us

Apple News

สรุปฟีเจอร์​ iOS 12 เวอร์ชั่นล่าสุด มีอะไรใหม่และน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย

Published

on

iOS 12 All new features

iOS 12 ประกาศเปิดตัวกันไปแล้วบนเวทีงานประชุมนักพัฒนาประจำปี Apple WWDC 2018 มาดูกันว่าระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุดนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

Apple นำเสนอ iOS 12 ที่เน้นไปด้านประสบการณ์โลกเสมือนจริง AR วิธีการใหม่ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกร่วมกันผ่านหน้าจอที่แสดงสภาวะเสมือนจริงเดียวกัน ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ทั้งหมดจะมาอยู่บน iPhone และ iPad ฤดูใบไม้ร่วงปีนี้

 

Apple announces iOS 12

iOS 12 ทำงานเร็วขึ้น 2 เท่า

ระบบปฏิบัติการใหม่นี้ไม่เพียงแต่สร้างมาเพื่ออุปกรณ์รุ่นใหม่ แต่ยังรองรับการทำงานอย่างเต็มประสิทธิบนรุ่นเก่าด้วยที่สามารถอัพเดทเวอร์ชั่นนี้ได้ ซึ่งการทำงานในการเปิดแอพกล้องเพื่อถ่ายรูปทำได้เร็วขึ้น 70% และแสดงคีย์บอร์ดเพื่อพิมพ์​ได้เร็วขึ้น 50%

 

iOS 12 All new features

ARKit 2 เล่นได้หลายคน

ARKit 2 ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอพที่รองรับการทำงานด้วยเทคโนโลยี AR ที่เหนือขั้นกว่าเดิม โดยทำให้ผู้เล่นหลายคนสามารถเห็นสภาวะเสมือนจริงเดียวกัน เพื่อเล่นเกมหรือต่อ Lego ด้วยกันได้

 

iOS 12 All new features

Memoji

สนุกไปอีกขั้นกับการสร้างอิโมจิจากใบหน้าของเราเอง เลือกสีผิว ทรงผม สีผม ใส่แว่น และ Animoji เดิมก็รองรับการตรวจจับลิ้นได้แล้ว พร้อมเพิ่มตัวใหม่เข้ามาให้ใช้งานด้วย

 

iOS 12 All new features

Group FaceTime

ฟีเจอร์ที่จะช่วยให้การโทรหากันเป็นกลุ่มได้ทั้งเสียงและวิดีโอสูงสุด 32 คนในครั้งเดียว และสามารถนำ Memoji มาเปลี่ยนใบหน้าขณะโทรได้ด้วย หรือจะใส่เอฟเฟ็กต์ต่างๆ ก็เลือกได้จากบนหน้าจอขณะโทร

 

iOS 12 All new features

Siri Shortcut

สร้างทางลัดสำหรับสั่งงาน Siri ที่รวดเร็วกว่าเดิมใสนการทำสิ่งต่างๆ ได้พร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็นการสั่งกาแฟในตอนเช้า เริ่มออกกำลังกายตอนบ่าย จ่ายบิลต่างๆ โดยการสร้างทางลัดเหล่านั้นไว้ แล้วแตะที่คำสั่งที่กำหนดไว้ ซึ่งด้านนักพัฒนาก็สามารถใช้ประโยชน์จากความสามารถใหม่ด้วย Shortcut API

 

iOS 12 All new features

Photos แชร์รูปได้ง่ายกว่าที่เคย

Photos มาพร้อมการปรับปรุงการแชร์ภาพความทรงจำที่ง่ายกว่าเดิมด้วยฟีเจอร์คำแนะนำใหม่ที่ช่วยให้การแชร์รูปกับเพื่อนทำได้กว่าเดิม มีการแจ้งเตือนไปยังเพื่อนๆ ที่อยู่ในรูปภาพนั้น หรือภาพของเราที่เคยไปเที่ยวด้วยกันกับเพื่อน จะเด้งมายังมือถือของเราเมื่อเพื่อนต้องการแชร์รูปภาพเหล่านั้น

 

iOS 12 All new features

Screen Time คุณเสพติดหน้าจอมือถือแค่ไหน

Activity Reports ในหน้าฟีเจอร์ Screen Time จะสรุปการใช้งานสมาร์ทโฟนของเราตลอดทั้งวันว่าใช้เวลาในแต่ละวันนานเท่าใด และใช้ทำอะไรบ้าง ซึ่งจะช่วยให้ทราบว่าในแต่ละวันเราเสพติดการใช้งานมากขนาดไหน

 

iOS 12 All new features

Apple Books

มีการออกแบบใหม่เพื่อให้สามารถค้นพบและเพลิดเพลินกับหนังสือได้ง่ายขึ้น และแท็บ Book Store ทำให้การสำรวจชื่อทำได้ง่ายมากกว่าเดิม มีท็อปชาร์ต คอลเลกชั่น และข้อเสนอพิเศษ

นอกจากนี้แล้วก็มีการปรับปรุงดีไซน์แอพหลายตัว และ Siri รู้ภาษามากขึ้น สามารถแปลภาษาได้มากกว่า 40 ภาษาแล้ว และฉลาดในการเรียนรู้ข้อมูลกีฬา คนดัง อาหาร โภชนาการ และแสดงภาพถ่ายที่ชื่นชอบได้ตามบุคคล สถานที่ เหตุการณ์ ช่วงเวลา

สำหรับ iOS เวอร์ชั่นใหม่นี้จะเริ่มอัพเดทอย่างเป็นทางการในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ โดยรุ่นที่อัพเดทได้ทั้งหมดดูได้ที่นี่

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

HUAWEI WATCH GT 3 HUAWEI WATCH GT 3
HarmonyOS16 ชั่วโมง ago

เปิดตัว HUAWEI Watch GT 3 วัด SpO2 ได้ตลอด 24 ชม. ราคาราว 12,700 บาท

เปิดตัว HUAWEI Watch...

ข่าวประชาสัมพันธ์19 ชั่วโมง ago

‘Shopee’ ลุยเปิดฉากมหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์ ‘Shopee 11.11 Big Sale’ พร้อมต่อยอดพื้นที่โลกออนไลน์ ส่งต่อความสุขคืนสู่สังคม ผ่านโครงการ ‘ช้อปปี้ร่วมใจไฟท์โควิด’

โครงการ ‘ช้อปปี้ร่วม...

Apple News19 ชั่วโมง ago

เตรียมพบกับ “Just Remembered” EP แรกของไทยในรูปแบบ Spatial Audio และ “Last Time” จาก MONA V พิเศษเฉพาะบน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

เตรียมพบกับ “J...

ข่าวประชาสัมพันธ์19 ชั่วโมง ago

เทลสกอร์จัดงานประกาศรางวัลสุดยอดอินฟลูเอนเซอร์แห่งปี “Thailand Influencer Awards 2021” ครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์

บริษัท เทลสกอร์ จำกั...

ข่าวประชาสัมพันธ์20 ชั่วโมง ago

realme Pad ทุบสถิติยอดขายแท็บเล็ตสูงสุดใน 1 วัน โดดเด่นด้วยดีไซน์หรู จอบาง กล้องหน้าสวยมุมกว้าง แถมแบตอึดสุดๆ

เหมาะเป็นไอเท็มสุดล้...

Advertisement