Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

ทรู 5G เร่งเสริมทัพเครือข่ายอัจฉริยะทั่วประเทศ ระดมทีมวิศวกรเตรียมพร้อมโครงข่ายรองรับการใช้งานมือถือเพิ่มในช่วงเทศกาลปีใหม่

Published

on

เตรียมพร้อมโครงข่าย ช่วงเฉลิมฉลองปีใหม่…ทรู 5G เครือข่ายอัจฉริยะ พร้อมนำเทคโนโลยีสุดล้ำยุคดิจิทัล ที่เหมาะกับทุกสถานการณ์ ครบทุกไลฟ์สไตล์ เชื่อมต่อทุกความสัมพันธ์กันอย่างใกล้ชิด เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารทั้งโทรและเน็ตที่จะมีการใช้งานเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึง จัดทัพทีมวิศวกรเตรียมความพร้อมเครือข่ายสัญญาณ 4G/5G/WiFi รวมทั้งติดตั้งรถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็ว (COW) กว่า 100 คัน   ตามเส้นทางคมนาคมหลักที่คาดว่าประชาชนจะใช้ในการเดินทาง ตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทั่วประเทศ รวมทั้งจัดทีมดูแลคุณภาพสัญญาณตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2564 ถึง 4 มกราคม 2565

นายจิระชัย คุณากร หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการโครงข่าย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “กลุ่มทรู ในฐานะเทค คอมปานี ได้ย้ำความเป็นผู้นำเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง ด้วยการพัฒนานวัตกรรม ยกระดับคุณภาพโครงข่ายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน และอำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารแก่คนไทย สำหรับในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทรูได้เตรียมความพร้อมเครือข่ายสัญญาณ 4G/5G/WiFi โดยการเพิ่มความสามารถในการรองรับการใช้งาน ทั้งการโทรเข้า โทรออก และการใช้อินเทอร์เน็ต ที่มากขึ้นกว่า ช่วงเวลาปกติ ทั้งนี้ได้ส่งทีมผู้เชี่ยวชาญ ลงพื้นที่ขยายช่องสัญญาณ และติดตั้งอุปกรณ์กระจายสัญญาณ ตลอดจนเพิ่มรถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็ว หรือ รถ COW กว่า 100 คัน ทั่วประเทศ  โดยในปีนี้ได้ติดตั้ง รถ COW เพิ่มในจุดสำคัญของกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ สถานีขนส่ง วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร บางเขน เป็นต้น และตามเส้นทางถนนสายหลักของประเทศ ทั้ง ถนนพหลโยธิน ถนนมิตรภาพ ถนนสุขุมวิท และถนนเพชรเกษม ตลอดจนจุดพักรถที่จะมีประชาชนเดินทางในช่วงเทศกาล รวมถึงสถานีขนส่งมวลชนต่างๆ ทั้งหมอชิต สายใต้ใหม่ สถานีรถไฟ และสนามบิน โดยเฉพาะตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ เช่น ภาคเหนือ ดอยอินทนนท์ พระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่ วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง อุทยานแห่งชาติภูเรือ เชียงคาน จ.เลย ภูทับเบิก ผาชะนะได อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ศูนย์ศึกษาวิจัยและพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง จ.ขอนแก่น ถ้ำนาคา จ.บึงกาฬ ภาคกลาง วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ภาคตะวันออก หาดจอมเทียน แหลมบาลีฮาย เกาะล้าน พัทยา เกาะสีชัง หาดบางแสน จ.ชลบุรี ภาคใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา  แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต เป็นต้น”

“ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้จัดตั้งวอร์รูม เพื่อคอยเฝ้าระวังตรวจสอบและควบคุมคุณภาพสัญญาณ ตลอดจนจัดทีมเจ้าหน้าที่ดูแลโครงข่าย และเจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ 1242 เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2564 ถึง 4 มกราคม 2565 ทั้งหมดนี้ เพื่อให้ทรู 5G เครือข่ายอัจฉริยะ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสุขให้คนไทยในช่วงเทศกาลปีใหม่อย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะก้าวสู่ยุคใหม่ไปด้วยกันกับทรู” นายจิระชัย กล่าวทิ้งท้าย

Advertisement

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured4 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ago

ศิริราชนำหน้าด้านการแพทย์ฉุกเฉิน ให้คุณถึงมือแพทย์เร็ว ผ่านระบบการแพทย์ฉุกเฉิน SAVER (Smart Approach for Vital Emergency Responses) ได้สำเร็จพร้อมต่อยอดเชิงพาณิชย์

วันนี้ ( 30 ก.ย. 65)...

IT News4 ชั่วโมง ago

Sony PlayStation ประกาศวางจำหน่ายคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense God of War Ragnarök Limited Edition ราคา 2,590 บาท วันที่ 9 พ.ย. นี้

ประเทศไทย, 27 ก...

IT News4 ชั่วโมง ago

OPPO เผย 3 แมตช์สร้างแรงบันดาลใจจาก UEFA Champions League จากผลโหวตของแฟนๆ

OPPO เผย 3 เกมการแข่...

IT News4 ชั่วโมง ago

Samsung Galaxy Z Fold4 อัพสกิล ผู้บริหารยุคไฮบริด ให้ Work & Play มีคุณภาพ พร้อมรับมือเทรนด์ทำงานนอกออฟฟิศ ที่สูงเฉียด 50% ของเวลางาน

กรุงเทพฯ – นับ...

IT News6 ชั่วโมง ago

ถ่ายภาพด้วยกล้องความละเอียดสูง 108MP ไปกับ Redmi Note 11S หน่วยความจุใหม่กับราคาใหม่เพียง 7,999 บาท

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก