ยอดขาย iPhone X เพียงรุ่นเดียวก็ทำกำไรได้มากกว่าแบรนด์จีนทุกค่ายแล้ว

ถึงแม้ว่าใครหลายคนอาจจะบอกว่ายอดขายของ iPhone X ไม่เข้าเป้าที่ทาง Apple ตั้งความหวังไว้ แต่คุณเชื่อหรือไม่ Apple ไม่ได้ตั้งความหวังเกี่ยวกับจำนวนเครื่องที่ขายได้มากเท่าไร แต่ Apple หวังกำไรในที่ได้จากการขาย iPhone X มากกว่าthe iPhone X accounted for more revenue alone

คุณรู้ไหมว่าในเวลา 10 เดือน iPhone X สามารถจำหน่ายออกไปได้มากกว่า 60 ล้านเครื่องทั่วโลก แต่เมื่อเทียบกับ iPhone 6 ใช้เวลาเพียง 6 เดือนเท่านั้นก็สามารถจำหน่ายได้ 60 ล้านเครื่องแล้ว

iPhone 6 สามารถขายได้ถึง 90 ล้านเครื่องจากการจัดจำหน่ายทั่วโลก แต่คุณอย่ามองที่จำนวนการเครื่องที่ขายได้ แต่จงมองราคาที่จำหน่ายอย่างที่รู้กันว่า iPhone 6 นั้นมีราคาถูกกว่า iPhone X

the iPhone X accounted for more revenue alone

ดังนั้นทำให้ iPhone X สามารถทำกำไรได้มากถึง 62 ล้านดอลลาร์ ถึงแม้ว่ายอดขายจะน้อยกว่า iPhone 6 เมื่อเทียบกับระยะเวลา 10 เดือนแรกถึง 30 ล้านเครื่องก็ตาม

the iPhone X accounted for more revenue alone

และมีข้อมูลที่น่าแปลกใจอีกอย่างก็คือ iPhone X เพียงรุ่นเดียวมีรายได้มากกว่าการจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนของ Huawei, Oppo, Vivo และ Xiaomi รวมกันในช่วงระยะเวลา 10 เดือนเท่ากัน คราวนี้เราพอเห็นภาพที่ชัดเจนขึ้นแล้วว่า iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max จะมียอดขายที่มากหรือไม่แต่ถ้าทำกำไรได้ตามเป้าหมายก็ถือว่า Apple ประสบความสำเร็จแล้ว

ส่วนมากแล้ว iPhone X จะจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศจีนซึ่งมากกว่าครึ่งหนึ่งของการจำหน่าย iPhone X ทั้งหมด

ที่มา gsmarena