สื่อนอกคาด iPhone 11 อาจก็อปฟีเจอร์ของ Samsung Galaxy S10

iPhone 11 อาจก็อปฟีเจอร์ Samsung Galaxy S10 ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จให้กับอุปกรณ์อื่นแบบไร้สายที่เรียกว่า Wireless PowerShare และแถมหัวชาร์จไวขนาด 18W มาให้ในกล่อง

iPhone XI

iPhone 11 (XI) สมาร์ทโฟนที่คาดกันว่าอีกประมาณ 6 เดือนนับจากนี้จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยเว็บบล็อกญี่ปุ่น Mac Otakara ได้โพสต์ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ว่าจะมาพร้อมการชาร์จแบบใหม่

iPhone 11 อาจก็อปปี้ฟีเจอร์ Wireless PowerShare ของ Galaxy S10

The iPhone 11 may copy key Galaxy S10 feature

เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Huawei ได้ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า Wireless Reverse Charging ที่มาพร้อมกับ Mate 20 Pro ที่ช่วยให้สามารถชาร์จแบตให้กับอุปกรณ์อื่นได้ด้วยมาตรฐาน Qi เพียงแต่นำมากระกบหรือวางด้านหลังตัวเครื่อง

แม้ว่าฟีเจอร์นี้จะไม่ได้เป็นการชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์​อื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ถือเป็นโซลูชั่นที่น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งใน Samsung Galaxy 10 ก็มีฟีเจอร์ด้งกล่าวนี้ด้วย โดยใช้ชื่อเรียกว่า Wireless PowerShare

ตามรายงานล่าสุด Apple มีแผนที่จะเตรียมความพร้อมที่จะเปิดตัวเทคโนโลยีการชาร์จในลักษณะเดียวกัน คาดว่า iPhone 11 จะเป็นรุ่นแรกที่มาพร้อมฟีเจอร์นี้ เพื่อให้สามารถชาร์จ Apple Watch ได้ง่ายๆ เพียงวางไว้ด้านหลังตัวเครื่อง iPhone รวมไปถึงการชาร์จให้กับ AirPods รุ่นใหม่ด้วย

Apple อาจแถมหัวชาร์​จ 18W ในกล่อง iPhone รุ่นใหม่

ที่ผ่านมา ผู้ใช้งาน iPhone ต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อซื้อหัวชาร์จที่มีกำลังไฟมากกว่าที่แถมให้ในกล่องเพื่อให้ชาร์จได้ไวขึ้น และในวันนี้ iPhone 11 มีข้อมูลที่น่าสนใจว่า Apple อาจตัดสินใจที่จะแถมหัวชาร์จขนาด 18W มาให้ในกล่อง และคาดหวังกันว่า iPhone รุ่นใหม่จะเป็นพอร์ตแบบ USB-C

iPhone 11 จะมีฟีเจอร์อะไรใหม่อีกบ้าง?

ตามข่าวลือ iPhone 11 จะเปิดตัวพร้อมกับหน้าจอแสดงผลที่มีขอบจอที่บางลงกว่าเดิม และมีรอยบากที่เล็กลง แต่อย่างไรก็ตามด้วยระบบ Face ID ทำให้รอยบากของ iPhone ยังคงมีขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนของค่ายอื่นในปัจจุบัน

กล้องหลัง 3 ตัวก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่หลายสื่อคาดหวังและมีข่าวลือหนาหูว่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในปีนี้ ซึ่งตามข่าวลือมีรูปแบบการจัดเรียงกล้องเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส พร้อมแฟลช Quad-LED และมีมีไฟโครโฟนอยู่ในการจัดวางโมดูลตรงนี้ด้วย

สำหรับกำหนดการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ของปีนี้คาดว่าจะมีขึ้นในเดือนกันยายนเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา และของจริงจะเป็นอย่างไรนั้น คงยากที่จะคาดเดาในขณะนี้ คงต้องรอติดตามดูกันต่อไป

ที่มา : phonearena