เปิดตัว Apple Card บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมจาก Apple

เปิดตัวอีกหนึ่งบริการ Apple Card บัตรเครดิตของ Apple ที่จะมาปรับปรุงสิ่งต่างๆ เกี่ยวกับประสบการณ์การใช้งานบัตรเครดิตด้วยแอพพลิเคชั่นที่ง่ายกว่า และไม่มีค่าธรรมเนียม มาพร้อมดอกเบี้ยที่ต่ำและข้อเสนอพิเศษต่างๆ

Apple announces Apple Card credit card

สำหรับใครที่ต้องการ Apple Card สามารถเข้าไปสมัครเปิดใช้งานบัตรได้ในแอพ Apple Wallet และจะได้รับบัตรดิจิทัลที่สามารถนำไปใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลากับร้านค้าที่รองรับ Apple Pay

ลูกค้าสามารถดูรายการใช้จ่าย เช็คยอดเงินคงเหลือ และดูรายการที่ต้องชำระเมื่อครบกำหนดการเรียกเก็บผ่านแอพพลิเคชั่น ซึ่งทาง Apple บอกด้วยว่าจะใช้การเรียกรู้ของเครื่องและ Apple Maps ในการช่วยจัดหมวดหมู่รายการใช้จ่ายเพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบ เช่น อาหารและเครื่องดื่ม หรือ ช้อปปิ้ง

Apple announces Apple Card credit card

นอกจากนี้แล้ว ยังมีรีวอร์ดสะสมคะแนนผ่านการใช้จ่ายด้วยบัตร Apple Card และให้เครดิตเงินคืนที่เรียกว่า Daily Cash โดยคืนเข้าบัตร 2% ทุกการใช้ง่ายตามเงื่อนไข และถ้าเป็นการซื้อสินค้าจาก Apple จะได้เครดิตเงินคืนสูงถึง 3% ด้วย

Apple announces Apple Card credit card

Apple Card เป็นการจับมือกับ Goldman Sachs ซึ่งเป็นธนาคารเพื่อการลงทุนและให้บริการทางการเงินรายใหญ่ในอเมริกา และเป็นบัตรประเภท Mastercard โดย Apple ยืนยันว่าจะไม่มีค่าธรรมเนียมในการใช้บัตร ไม่มีค่าธรรมเนียมการจ่ายล่าช้า หรือค่าบริการรายปี ไม่ว่าจะเป็นการใช้จ่ายประหว่างประเทศก็ตาม

Apple announces Apple Card credit card

Jennifer Bailey รองประธาน Apple Pay กล่าวว่า “ Apple ไม่รู้ว่าคุณซื้ออะไร ซื้อของที่ไหน และจ่ายเงินไปเท่าไหร” สำหรับรายการใช้จ่ายต่างๆ จะถูกเก็บไว้บนตัวอุปกรณ์โดยตรง ไม่ใช่เซิร์ฟเวอร์ของ Apple นั่นเอง และสัญญาว่า Goldman Sachs จะไม่มีวันขายข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานอย่างแน่นอน

ชมคลิป Apple Card

Apple Card จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในช่วงซัมเมอร์ปีนี้

ที่มา : TheVerge