หลุดภาพเรนเดอร์ Motorola Razr มือถือพับหน้าจอได้ คาดเปิดตัวปีนี้

Motorola Razr เป็นมือถืออีกหนึ่งรุ่นที่หลายสื่อจับตามองในปีนี้ ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์หลุดออกมาให้เห็นถึงการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างมือถือยอดฮิตในอดีตและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

The foldable Motorola Razr looks incredible in these leaked renders

Motorola Razr (2019) จากอดีตสู่ปัจจุบันที่ล้ำสมัย

ตามที่คาดไว้ Motorola Razr (2019) จะมีการวางเลย์เอาต์ปุ่มกดและหน้าจอแสดงผลขนาดเล็กไว้เหมือนเดิม แต่มีการเพิ่มหน้าจอใหญ่ขนาด 6.2 นิ้วที่ทันสมัย โดยมีอัตราส่วน 22:9 และสามารถพับหน้าจอได้ไม่เหมือนใคร โดยการพับลงในแนวตั้งเหมือนมือถือผาพับในอดีต

The foldable Motorola Razr looks incredible in these leaked renders

นอกจากนี้แล้ว มือถือพับได้นี้จะมีส่วนด้านล่างหน้าจอที่คล้ายคางขนาดใหญ่ ซึ่งยังคงหน้าตาเหมือนกับ RAZR V3 มือถือในปี 2004 โดยรุ่นใหม่ที่ล้ำสมัยนี้คาดว่าจะใช้พื้นที่ตรงนี้ติดตั้งลำโพงระบบเสียงสเตอริโอ

สำหรับหน้าจอแสดงผลของ Motorola Razr ยังไม่มีภาพที่เห็นว่าเมื่อพับหน้าจอแล้วแล้วจะเกิดรอยพับหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตามทั้ง Samsung และ Huawei เองต่างก็มีรอยพับให้เห็นในปัจจุบัน ซึ่งก็ไม่อาจรับประกันได้ว่าของ Motorola จะเลี่ยงการเกิดรอยได้หรือไม่

แม้ว่าภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาในตอนนี้จะไม่ค่อยชัดเจน แต่ก็พอแสดงให้เห็นรูปร่างหน้าตาของมือถือรุ่นนี้ได้ โดยสิ่งที่สังเกตเห็นอีกอย่างคือด้านหน้าไม่มีเซ็นเซอร์ใดๆ เลย รวมถึงกล้องด้วย คาดว่าการเซลฟี่จะใช้หน้าจอรองในการใช้กล้องหลังสำหรับเซลฟี่ ซึ่งหน้าจอตัวนี้จะใช้ในการแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ ด้วย

The foldable Motorola Razr looks incredible in these leaked renders The foldable Motorola Razr looks incredible in these leaked renders

สเปคตัวเครื่องนั้น ตามรายงานบอกว่าจะเป็นสเปคระดับกลาง ใช้ชิพประมวลผล Snapdagon 710 และมีแรม 4GB หรือ 6GB เพื่อให้สามารถลดต้นทุนในการผลิตและตั้งราคาได้ถูกลง เพื่อให้ผู้ใช้งานเลือกและจับต้องได้ง่ายมากขึ้น หากเทียบกับ Samsung Galaxy Fold และ Huawei Mate X ที่มีสเปคสูงทำให้ราคาก็สูงตามไปด้วย

ที่มา : slashleaks ผ่าน phonearena