เปิดตัว Huawei Mate X สมาร์ทโฟนพับได้ ชาร์จไว 55W ราคา 82,000 บาท

มาตามนัด Huawei Mate X ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สมาร์ทโฟนพับได้รุ่นแรกของ Huawei รองรับเทคโนโลยีชาร์จไว SuperCharge 55W และรองรับเครือข่าย 5G อีกด้วย

Huawei Mate X สมาร์ทโฟนพับได้

Huawei Mate X arrives with foldable screen and 55W SuperCharge

หลังจาก Samsung Galaxy Fold เปิดตัวได้เพียงไม่กี่วัน ก็ถึงคิวของ Mate X สมาร์ทโฟนพับได้ที่มาพร้อมชิพโมเด็ม Baolong 5000 ซึ่งทางบริษัทเคลมว่าเป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่เร็วที่สุดในตอนนี้

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมีระบบชาร์จ SuperCharge ที่รองรับกำลังไฟสูงสุด 55W เรีกยได้ว่าชาร์จไวที่สุดแล้วในขณะนี้ ซึ่งการชาร์จ Mate X จะใช้เวลาเพียง 30 นาทีในการชาร์จแบตได้ 85%

Huawei Mate X arrives with foldable screen and 55W SuperCharge

เมื่อกางหน้าจอใช้งานแบบเต็มจะมีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 8 นิ้ว ความละเอียด 2480 x 2200 พิกเซล และเมื่อพับใช้งานเป็นสมาร์ทโฟนจะมีหน้าจอ 6.6 นิ้ว ความละเอียด 2480 x 1148 พิกเซล อัตราส่วน 19.5:9

สำหรับกล้องถ่ายรูปจะติดตั้งไว้ด้านเดียวกันทั้งหมดจำนวน 3 เลนส์ และแน่นอนว่าเป็นเลนส์ที่ร่วมกับพัฒนากับ Leica จึงทำให้รุ่นนี้ทาง Huawei มั่นใจว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องเซลฟี่ที่ดีที่สุด แต่น่าเสียดายที่ยังไม่มีการพูดถึงรายละเอียดของกล้องแต่ละตัวว่าเป็นชนิดใด และมีความละเอียดเท่าใดบ้าง

Huawei Mate X arrives with foldable screen and 55W SuperCharge

Mate X เป็นสมาร์ทโฟนพับได้ที่มีความบางที่สุดในโลก ด้วยความหนา 11 มิลลิเมตรเมื่อพับใช้งานเป็นสมาร์ทโฟน 2 หน้าจอ และเมื่อกางออกจะบางเพียง 5.4 มิลลิเมตรเท่านั้น แต่ว่ากรอบเลนส์กล้องนั้นนูนขึ้นมาเหนือตัวเครื่อง

สเปคอื่นๆ ของ Mate X นั้นมีแบตเตอรี่ขนาด 4500mAh มีพอร์ตเชื่อมต่อ USB-C และเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือฝังอยู่ที่ปุ่ม Power ด้านข้างตัวเครื่อง โดยจะวางจำหน่ายในช่วงกลางปีนี้ ในราคา 2,299 ยูโรหรือประมาณ 82,000 บาท มีให้เลือกเพียงสีเดียวคือ Interstellar Blue

ที่มา : TheVerge