ติดตามพวกเรา

Android News

14 สิ่งที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับ Samsung Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Fold เชื่อว่าทุกคนนั้นก็คงจะรู้จักความพิเศษของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นอย่างดี นั้นคือเป็นสมาร์ทโฟนพับเก็บได้เครื่องแรกของโลกที่เปิดตัวในเชิงพาณิชย์อย่างเป็นทางการ

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold

Samsung Galaxy Fold นี่คือสิ่งที่คุณยังไม่รู้

เป็นธรรมดาของเทคโนโลยีใหม่ๆ ก็ย่อมจะพบกับปัญหาที่ไม่คาดคิดอย่างที่เป็นข่าวออกมาเมื่อ 2 ถึง 3 วันที่ผ่านมา ที่มีข่าวเกี่ยวกับหน้าจอแสดงผลและการใช้งาน แต่เราอยากจะนำเสนออีกมุมหนึ่งของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่คุณอาจจะคิดไม่ถึงเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ โดยแบ่งออกเป็น 14 ข้อดังนี้

1. บางแอพพลิเคชั่นที่เป็นการแสดงผลแบบ landscape (โหมดแนวนอน) โดยเฉพาะอย่างแอพพลิเคชั่นเกม เมื่อเราหมุนเครื่อง เกมจะไม่หมุนตาม

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold

2. สำหรับแอพพลิเคชั่นที่ไม่รองรับการใช้งานในสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่อย่าง Samsung Galaxy Fold จะแสดงขอบสีดำขนาดใหญ่ที่ด้านข้างในขณะใช้งานแอพพลิเคชั่นนั้น ซึ่งก็คงเป็นเพราะว่าผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นยังไม่ได้อัพเดทแอพพลิเคชั่นให้รองรับการใช้งานใน Galaxy Fold

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold3. การถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอด้วยหน้าจอแสดงผลด้านนอกนั้นจะมีความหน่วง อาจเพราะขนาดและความละเอียดหน้าจอเมื่อต้องแสดงผลรูปที่มีความละเอียดสูง และอารมณ์ในการถ่ายภาพจากหน้าจอแสดงผลด้านในนั้นเหมือนกับความรู้สึกที่ใช้ iPad ถ่ายรูปยังไงอย่างงั้น นอกจากนั้นการเรียกดูรูปภาพจากหน้าจอแสดงผลด้านในซึ่งมีหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่กว่าทำได้สะดวกกว่า คุณภาพของรูปภาพจะเทียบเท่าและคล้ายคลึงกับภาพที่ได้จาก Galaxy S10+

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold4. ถ้าหน้าจอแสดงผลด้านในใช้งานอยู่หน้าจอแสดงผลด้านนอกจะไม่ทำงานในทุกกรณี

5. Samsung Galaxy Fold เมื่อปิดพับอยู่ ด้านหน้าและด้านหลังจะมีความยืดหยุ่นซักนิดหนึ่งซึ่งน่าจะมาจากบานพับ แต่มันไม่ใช่เรื่องใหญ่เลยเพราะเมื่อกางออกความยืนหยุ่นหรืออุปกรณ์ที่เคลื่อนไหวได้จะประกบกันแข็งแรงเหมือนเดิม

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold6. จะมีอาการ jello effect บ้างสำหรับการใช้งานหน้าจอขนาดใหญ่ในแนวตั้งแล้วทำการเลื่อนหน้าจอ

7. แม่เหล็กที่อยู่ตรงบานพับในส่วนที่งอเข้างอออกได้ของ Galaxy Fold นั้นมีประโยชน์เหมือนกันเพราะว่าเราสามารถนำแม่เหล็กที่ติดตั้งอยู่ตรงบานพับนั้นทำให้เราสามารถเก็บที่นีบกระดาษหรือวัสดุที่เป็นเหล็กที่มีขนาดเล็กได้ง่ายขึ้น

8. ด้วยพลังเเม่เหล็กที่ด้านข้างนั้นทำให้เราสามารถเปิด Samsung Galaxy Fold ได้ด้วยมือเดียว

9. ถ้ามีคนโทรหาคุณขณะสมาร์ทโฟนกางอยู่ มันจะรับสายให้แบบอัตโนมัติพร้อมโหมด Speaker

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold10. Samsung Galaxy Fold นั้นมีเครื่องสแกนลายนิ้วมืออยู่ที่ด้านข้างเช่นเดียวกับ Galaxy S10e ถัดขึ้นไปจะเป็นปุ่ม Bixby และปุ่ม Power

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold11. เคสที่ใช้ป้องกันตัวเครื่องจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนของที่เป็นบานพับจะไม่มีส่วนที่ปกป้อง เราสามารถถอดเข้าและถ่ายออกได้เมื่อต้องการเลิกใช้งาน

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold12. รอยพับบนหน้าจอเมื่อเปิดออกมาใช้งานเราจะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน

13. Samsung Galaxy Fold มีโหมดการพิมพ์ 3 โหมด คือ แป้นพิมพ์ปกติ(regular keyboard) แป้นพิมพ์แยกหน้าจอ(split-screen keyboard) และแป้นพิมพ์ลอย(floating keyboard)

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold 14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold 14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold14. Samsung Galaxy Fold สนับสนุนการชาร์จไร้สายทั้งแบบปกติและแบบสมาร์ทโฟนต่อสมาร์ทโฟน เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S10

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold

ที่มา gsmarena

Android News

หลุดสเปค OnePlus Nord จอ AMOLED 6.44 นิ้ว, สแกนนิ้วบนจอ, ชิป S765G, แบต 4115mAh ลุุ้นราคาต่ำกว่า 15,000 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

น่าจะเป็นรุ่นที่มาเขย่าวงการสมาร์ทโฟนในระดับกลางแน่นอนครับสำหรับ OnePlus Nord ที่เผยว่าจะมีราคาต่ำกว่า 500 ดอลลาร์ หรือประมาณ 15,000 บาท ล่าสุด มีสเปคหลุดออกมาเรียบร้อย ซึ่งต้องบอกว่าจัดเต็มจริงๆ!

จอมหลุดชื่อดังอย่าง Evan Blass ได้เผยภาพสเปคของ OnePlus Nord แบบทั้งหมด โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Fluid Display ชนิด AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9, Refreh Rate 90Hz และรองรับการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

ภายในขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 765G, RAM 8/12GB LPDDR4x + ROM 128/256GB พร้อมแบตเตอรี่ 4115mAh รองรับ Warp Charge 30T โดยรันบน Android 10 ที่ครอบทับด้วย OxygenOS 10 ทั้งยังรอบรับการเชื่อมต่อ NFC, Bluetooth 5.1 และ Wi-Fi 2×2 MiMO

ส่วนกล้องหลังมี 4 เลนส์ความละเอียด 48 + 8 (Ultra-Wide) + 5 (Macro) + 2 (Depth) ล้านพิกเซล พร้อมกล้องหน้าคู่ฝังในหน้าจอความละเอียด 32 + 8 (Ultra-Wide) ล้านพิกเซล

และสุดท้ายในเรื่องราคาต้องมาลุ้นกันในวันเปิดตัววันที่ 21 กรกฎาคมนี้ครับ ว่าจะมาแบบถูกที่เท่าไหร่กันแน่

ที่มา : evleaks

อ่านต่อ...

Android News

สรุปสเปคมือถือประจำสัปดาห์ของเว็บไซต์ iPhone-Droid

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราสรุปสเปคและแคตาล็อคของสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ไปแล้วในสัปดาห์ที่แล้วผ่านเว็บไซต์ iPhone Droid ของเรา ในสัปดาห์นี้ก็มีหลายรุ่นที่เปิดตัวมาเหมือนกันครับ โดยสัปดาห์นี้มีรุ่นต่างๆ ดังนี้

Vivo iQOO Z1x

iQOO Z1x สมาร์ทโฟนสายเกมมิ่งราคาเบาๆ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน โดยชูโรงด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 765G รองรับ 5G, แบต 5000mAh รองรับ Fast Charge 33W และกล้องหลัง 3 เลนส์

Motorola One Fusion / Motorola Moto G 5G Plus

Motorola เปิดตัวถึง 2 รุ่นในสัปดาห์นี้ครับ โดยทั้งคู่ก็เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นกลางเหมือนกันครับ

POCO M2 Pro

POCO M2 Pro เป็นสมาร์ทโฟนเกมมิ่งอีกรุ่น โดยใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 720G, จอใหญ่ 6.67 นิ้ว พร้อมแบตเตอรี่ 5000mAh ในราคาเบาๆ ที่จีนครับ

TCL 10 SE / TCL 10 Plus

และสุดท้ายในสัปดาห์นี้เป็น TCL ที่อาจเป็นแบรนด์นอกกระแสครับ ซึ่งทั้ง 2 รุ่นที่เปิดตัวก็เป็นทั้งรุ่นเล็กและรุ่นกลาง โดยยังไม่ได้เปิดเผยราคาออกมา

อ่านต่อ...

Android News

Samsung ไม่คาดหวังยอดขายของ Galaxy Note 20 Series มากเกินไป เพราะ COVID-19

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung ได้ยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัว Galaxy Note 20 Series ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ โดยคาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ Z Fold 2 และ Z Flip 5G ล่าสุด มีรายงานจาก Digitimes ว่าทางบริษัทไม่ได้คาดหวังเรื่องจำนวนยอดขายที่มากเกินไปครับ

จากรายงานดังกล่าวเผยว่า Samsung ระมัดระวังในเรื่องการสั่งส่วนประกอบภายในเพื่อใช้ใน Galaxy Note 20 Series พอสมควรครับ เพราะยอดขายที่อาจไม่ได้มากเท่าที่ควร ซึ่งเหตุผลหลักๆ คือการยังเกิดโรคระบาด COVID-19 ในทั่วโลกอยู่

ในปีนี้ Samsung ทำยอดขายของ S20 Series ได้น้อยกว่า S10 Series เมื่อเทียบในช่วงเวลาเดียวกัน (ไตรมาสที่ 1) โดยมีตัวเลขอยู่ที่ 3.5 ล้านเครื่อง ต่อ 5.2 ล้านเครื่อง

ที่มา : Digitimes

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

HUAWEI Y6p 4GB+64GB HUAWEI Y6p 4GB+64GB
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

HUAWEI Y6p 4GB+64GB เมมใหญ่ เก็บรูปได้เยอะ ราคาเล็ก ไม่เกิน 4,000 บาท!

รูปเยอะ ไฟล์แยะแค่ไห...

Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

ส่องโปรพิเศษ HUAWEI ของแถมและสิทธิพิเศษมากมาย วันนี้ – 31 ก.ค.นี้ เท่านั้น

หัวเว่ยมอบส่วนลดพิเศ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ที่แล้ว

สิ้นสุดการรอคอย OPPO A92 สีใหม่! Aurora Purple (สีม่วง) ราคา 8,999 บาท วางจำหน่ายแล้ว!

  OPPO A92 สีให...

Shopee Cashless Payments Shopee Cashless Payments
ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ที่แล้ว

ช้อปปี้ เผยโควิด-19 กระตุ้นการชำระเงินผ่านช่องทางดิจิทัลเติบโต

ช้อปปี้ เผยโควิด-19 ...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS 5G ติดปีกอุตสาหกรรมอีสปอร์ต เปิดตัว AIS eSports STUDIO คอมมูนิตี้ฮับอีสปอร์ตแรกในอาเซียน

เอไอเอส เดินหน้าสานต...

Android News9 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดสเปค OnePlus Nord จอ AMOLED 6.44 นิ้ว, สแกนนิ้วบนจอ, ชิป S765G, แบต 4115mAh ลุุ้นราคาต่ำกว่า 15,000 บาท

น่าจะเป็นรุ่นที่มาเข...

IT News10 ชั่วโมง ที่แล้ว

Canon เปิดตัว EOS R5 กล้อง Mirrorless ความละเอียด 45MP แบบ Full-Frame พร้อมถ่ายวิดีโอ 8K แบบ RAW ได้

Canon เปิดตัวกล้องระ...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง