Connect with us

Android News

14 สิ่งที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับ Samsung Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้

Published

on

ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Fold เชื่อว่าทุกคนนั้นก็คงจะรู้จักความพิเศษของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นอย่างดี นั้นคือเป็นสมาร์ทโฟนพับเก็บได้เครื่องแรกของโลกที่เปิดตัวในเชิงพาณิชย์อย่างเป็นทางการ

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold

Samsung Galaxy Fold นี่คือสิ่งที่คุณยังไม่รู้

เป็นธรรมดาของเทคโนโลยีใหม่ๆ ก็ย่อมจะพบกับปัญหาที่ไม่คาดคิดอย่างที่เป็นข่าวออกมาเมื่อ 2 ถึง 3 วันที่ผ่านมา ที่มีข่าวเกี่ยวกับหน้าจอแสดงผลและการใช้งาน แต่เราอยากจะนำเสนออีกมุมหนึ่งของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่คุณอาจจะคิดไม่ถึงเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ โดยแบ่งออกเป็น 14 ข้อดังนี้

1. บางแอพพลิเคชั่นที่เป็นการแสดงผลแบบ landscape (โหมดแนวนอน) โดยเฉพาะอย่างแอพพลิเคชั่นเกม เมื่อเราหมุนเครื่อง เกมจะไม่หมุนตาม

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold

2. สำหรับแอพพลิเคชั่นที่ไม่รองรับการใช้งานในสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่อย่าง Samsung Galaxy Fold จะแสดงขอบสีดำขนาดใหญ่ที่ด้านข้างในขณะใช้งานแอพพลิเคชั่นนั้น ซึ่งก็คงเป็นเพราะว่าผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นยังไม่ได้อัพเดทแอพพลิเคชั่นให้รองรับการใช้งานใน Galaxy Fold

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold3. การถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอด้วยหน้าจอแสดงผลด้านนอกนั้นจะมีความหน่วง อาจเพราะขนาดและความละเอียดหน้าจอเมื่อต้องแสดงผลรูปที่มีความละเอียดสูง และอารมณ์ในการถ่ายภาพจากหน้าจอแสดงผลด้านในนั้นเหมือนกับความรู้สึกที่ใช้ iPad ถ่ายรูปยังไงอย่างงั้น นอกจากนั้นการเรียกดูรูปภาพจากหน้าจอแสดงผลด้านในซึ่งมีหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่กว่าทำได้สะดวกกว่า คุณภาพของรูปภาพจะเทียบเท่าและคล้ายคลึงกับภาพที่ได้จาก Galaxy S10+

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold4. ถ้าหน้าจอแสดงผลด้านในใช้งานอยู่หน้าจอแสดงผลด้านนอกจะไม่ทำงานในทุกกรณี

5. Samsung Galaxy Fold เมื่อปิดพับอยู่ ด้านหน้าและด้านหลังจะมีความยืดหยุ่นซักนิดหนึ่งซึ่งน่าจะมาจากบานพับ แต่มันไม่ใช่เรื่องใหญ่เลยเพราะเมื่อกางออกความยืนหยุ่นหรืออุปกรณ์ที่เคลื่อนไหวได้จะประกบกันแข็งแรงเหมือนเดิม

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold6. จะมีอาการ jello effect บ้างสำหรับการใช้งานหน้าจอขนาดใหญ่ในแนวตั้งแล้วทำการเลื่อนหน้าจอ

7. แม่เหล็กที่อยู่ตรงบานพับในส่วนที่งอเข้างอออกได้ของ Galaxy Fold นั้นมีประโยชน์เหมือนกันเพราะว่าเราสามารถนำแม่เหล็กที่ติดตั้งอยู่ตรงบานพับนั้นทำให้เราสามารถเก็บที่นีบกระดาษหรือวัสดุที่เป็นเหล็กที่มีขนาดเล็กได้ง่ายขึ้น

8. ด้วยพลังเเม่เหล็กที่ด้านข้างนั้นทำให้เราสามารถเปิด Samsung Galaxy Fold ได้ด้วยมือเดียว

9. ถ้ามีคนโทรหาคุณขณะสมาร์ทโฟนกางอยู่ มันจะรับสายให้แบบอัตโนมัติพร้อมโหมด Speaker

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold10. Samsung Galaxy Fold นั้นมีเครื่องสแกนลายนิ้วมืออยู่ที่ด้านข้างเช่นเดียวกับ Galaxy S10e ถัดขึ้นไปจะเป็นปุ่ม Bixby และปุ่ม Power

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold11. เคสที่ใช้ป้องกันตัวเครื่องจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนของที่เป็นบานพับจะไม่มีส่วนที่ปกป้อง เราสามารถถอดเข้าและถ่ายออกได้เมื่อต้องการเลิกใช้งาน

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold12. รอยพับบนหน้าจอเมื่อเปิดออกมาใช้งานเราจะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน

13. Samsung Galaxy Fold มีโหมดการพิมพ์ 3 โหมด คือ แป้นพิมพ์ปกติ(regular keyboard) แป้นพิมพ์แยกหน้าจอ(split-screen keyboard) และแป้นพิมพ์ลอย(floating keyboard)

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold 14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold 14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold14. Samsung Galaxy Fold สนับสนุนการชาร์จไร้สายทั้งแบบปกติและแบบสมาร์ทโฟนต่อสมาร์ทโฟน เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S10

14 things you may not know about the Samsung Galaxy Fold

ที่มา gsmarena

กำลังฮอต

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก