Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

The 1 เปิดตัว The 1 Family อย่างเป็นทางการ ปักหมุดผู้นำ Segmentation Marketing จับกลุ่มครอบครัวมิลเลนเนียล ชู Customer Insight x MarTech

Published

on

The 1 (เดอะ วัน) ผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์และลอยัลตี้แพลตฟอร์มอันดับ 1 ของไทย ภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล เปิดตัว The 1 Family ซึ่งเป็น Online Community Hub สำหรับครอบครัวบนแอป The 1 เชื่อมโยงระหว่างครอบครัวมิลเลนเนียล และแบรนด์ต่างๆ ในเครือเซ็นทรัลและพาร์ทเนอร์กว่า 2,000 แบรนด์ โดยต่อยอดความเชี่ยวชาญด้าน Insights และ MarTech สร้างประสบการณ์ที่ครบทั้งสาระน่ารู้ รีวอร์ด มิชชั่น และโปรโมชั่นสำหรับครอบครัวและลูกน้อย รู้ใจด้วยประสบการณ์ Personalization เผยสถิติช่วง Soft Launch มียอดผู้ใช้งาน The 1 Family คิดเป็น 50% ของกลุ่มพ่อแม่ Millennial ในฐานข้อมูล The 1 ยอด engagement เพิ่มขึ้นถึง 178% และยอดขายจากมิชชั่นสินค้ากลุ่มแม่และเด็กเพิ่มขึ้นกว่า 297%

นางทิพาภรณ์  ประสมทรัพย์, Head of Customer Segment, Family Program Management, The 1 เปิดเผยว่า “Millennials หรือ Gen Y เป็นกำลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่สำคัญในปัจจุบัน คิดเป็น 40% ของวัยแรงงานทั้งประเทศ และส่วนใหญ่กำลังอยู่ในช่วงสร้างครอบครัวและมีสมาชิกตัวน้อย ซึ่งจะมีผลต่อการลำดับความสำคัญและการวางแผนชีวิตต่อไปในระยะยาวอีกหลายสิบปี The 1 และกลุ่มเซ็นทรัลเล็งเห็นถึงความสำคัญของกลุ่มครอบครัวมิลเลนเนียล (Millennials Family) ที่มีความต้องการเฉพาะที่แตกต่างกันตามพัฒนาการในแต่ละช่วงวัย และต้องการดูแลและมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุด เพื่อเติบโตไปพร้อมกับสมาชิก จึงได้เปิดตัว The 1 Family บนแอป The 1 โดยบูรณาการจุดแข็งทั้งในเครือเซ็นทรัลและเครือข่ายพาร์ทเนอร์ที่หลากหลาย กับความเชี่ยวชาญด้าน Data Insights และ MarTech เพื่อคัดสรรข้อเสนอและสาระน่ารู้ที่เข้าใจและรู้ใจครอบครัวมิลเลนเนียลโดยเฉพาะ”

 เผยอินไซต์ครอบครัวมิลเลนเนียล ลูกและครอบครัวมาอันดับหนึ่ง แต่ยังเปย์ให้ตัวเอง – ไม่ทิ้งความคุ้มค่า!

จากข้อมูลของ The 1 Insight พบว่าครอบครัวมิลเลนเนียลที่มีลูกอายุ 0-12 ปี มีรูปแบบการเลี้ยงดูลูกที่แตกต่างจากคนรุ่นก่อน โดยให้ความสำคัญกับการเลี้ยงดูลูก ควบคู่กับการสร้างความสุขให้ตัวเองและครอบครัว โดย 3 หมวดสินค้าที่ใช้จ่ายมากที่สุด ได้แก่ ของใช้จำเป็นสำหรับลูกและครอบครัว 38%  การพักผ่อนและความบันเทิงกับครอบครัว 25% และการดูแลตัวเอง 29% โดยที่ 48% ของพ่อแม่มิลเลนเนียลให้ความสำคัญกับการสร้างสิ่งแวดล้อมและพัฒนาการที่ดีของลูก ด้วยการซื้อสินค้า Inspirational ให้ตัวเองและลูก ได้แก่ ของเล่น, เสื้อผ้า, เฟอร์นิเจอร์, ครีมบำรุงสำหรับคุณแม่ หนังสือ how to สำหรับการดูแลครรภ์และลูกน้อย และหนังสือนิทาน เสริมพัฒนาการ  ในขณะที่คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์หรือเพิ่งคลอดลูกจะใช้จ่ายสูงกว่าปกติถึง 3.4 เท่า

ถึงแม้ครอบครัวมิลเลนเนียลจะทุ่มเทให้กับลูกน้อยอย่างเต็มที่ แต่ความคุ้มค่าก็ยังเป็นสิ่งที่พ่อแม่กลุ่มนี้ให้ความสำคัญ จากพฤติกรรมการใช้คะแนน The 1 พบว่า84% ของพ่อแม่มิลเลนเนียลชอบสะสมคะแนน และใช้คะแนนแลกดีลส่วนลดมากถึง 88% รองลงมาคือแลกของรางวัล โดยดีลยอดนิยมบน The 1 Family อย่าง “คิดส์ คุ้ม คุ้ม (Kid Kum Kum)” และ “Family Friyay” เป็นดีลที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องบนแอป The 1 สร้างปรากฏการณ์หมดภายใน 1 นาทีทุกสัปดาห์

 The 1 Family Online Community Hub สำหรับครอบครัวบนแอป The 1

The 1 Family เป็นผู้ช่วยคนสำคัญสำหรับครอบครัวยุคใหม่ที่เข้าถึงได้ทุกที่ ทุกเวลาบนแอป The 1  โดยเป็นศูนย์รวม รีวอร์ดสุดคุ้มครบทุกไลฟ์สไตล์จากแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็นของใช้และของเล่นตามวัยเจ้าตัวเล็ก คอร์สเสริมพัฒนาการและการเรียนรู้ ไปจนถึงคอร์สสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ที่เที่ยวและกิจกรรมยามว่างกับครอบครัว พร้อมทั้ง บทความและสาระน่ารู้มากมายจากพาร์ทเนอร์และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านต่างๆ  อาทิ ไอเดียการตั้งชื่อลูกน้อย, Shopping list, แนะนำสินค้ายอดนิยม, รวมค่าเล่าเรียนจากโรงเรียนต่างๆ เป็นต้น

นอกจากนี้ ฟีเจอร์สุดล้ำประจำแอป The 1 อย่าง The 1 Mission ก็มีการออกแบบมิชชั่นสำหรับครอบครัว โดยเฉพาะ ให้คุณพ่อคุณแม่ฉลาดช้อป ได้ทั้งความสนุกและของรางวัลสุดคุ้ม ในขณะเดียวกันก็ช่วยสร้างยอดขายให้กับแบรนด์และธุรกิจที่ทำแคมเปญการตลาดผ่านมิชชั่นอีกด้วย การันตีด้วยยอดเติบโตของมิชชั่นสำหรับครอบครัว อาทิ มิชชั่น Super Mom ที่เติบโตมากกว่า 155%, หรือ New Born ที่โตกว่า 462% และ ใหม่! Checklist Mission ตัวช่วยที่ให้คุณพ่อคุณแม่ไม่พลาดของใช้จำเป็นที่ต้องช้อปสำหรับลูกน้อย

 ล้ำยิ่งกว่า – รู้จัก รู้ใจ ทุกความต้องการของครอบครัว ด้วย Insight x MarTech

เนื่องจากแต่ละครอบครัวมีความสนใจที่แตกต่างกัน รวมถึงพัฒนาการของลูกน้อยแต่ละช่วงวัยก็มีความต้องการไม่เหมือนกัน การมอบประสบการณ์ Personalization ที่รู้ใจและตรงกับความต้องการ จึงเป็นสิ่งที่ The 1 ให้ความสำคัญ โดยนำความเชี่ยวชาญด้าน Data Insights ซึ่งวิเคราะห์จากพฤติกรรมการซื้อสินค้าและการใช้งานแอปของแต่ละบุคคลทำให้สามารถนำเสนอสินค้าและบริการได้ดั่งใจ และใช้ Marketing Technology ในการมอบข้อเสนอต่างๆ ผ่านแอป The 1 ได้อย่างถูกที่ ถูกเวลา และทำให้เกิด conversion ที่ดีขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยคุณพ่อคุณแม่สามารถลงทะเบียนข้อมูลลูกน้อยได้ง่าย สะดวกบนแอป The 1 ก็จะไม่พลาดเนื้อหาและดีลที่ตรงใจและตรงกับความต้องการของลูกน้อยในแต่ละช่วงวัย

“ด้วยจุดแข็งที่เข้าใจความต้องการและพฤติกรรมของครอบครัวมิลเลนเนียลอย่างแท้จริง The 1 Family จึงเป็นช่องทางที่เชื่อมระหว่างแบรนด์กับครอบครัวยุคใหม่ ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยคัดสรรข้อเสนอและสิทธิพิเศษมากมายได้อย่างรู้ใจ ถูกที่ ถูกเวลา มาพร้อมกับความคุ้มค่าทุกการใช้จ่าย เรายินดีที่จะเปิดรับแบรนด์ใหม่ๆ ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์เพื่อเสริมความแข็งแกร่งใน ecosystem และมอบความหลากหลายให้ครอบครัวมิลเลนเนียลได้ครอบคลุมยิ่งขึ้นครบทุกมิติ” นางทิพาภรณ์กล่าวปิดท้าย

ติดตามสาระน่ารู้ โปรโมชั่น และสิทธิประโยชน์อื่นๆ มากมายสำหรับเจ้าตัวน้อย ทั้งจากเครือเซ็นทรัลและพาร์ทเนอร์ชั้นนำมากมาย ผ่าน The 1 Family บนแอป The 1 ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ทั้งบน App Store, Play Store และ Hauwei AppGallery https://go.the1.co.th/UohD/96c446d8

Qr code

Description automatically generatedพิเศษยิ่งขึ้น!  เมื่อลงทะเบียนข้อมูลลูกกับ The 1 Family บนแอป The 1 รับฟรี! Welcome Gift พร้อม 1,000 คะแนนในเดือนเกิดลูกน้อย เมื่อช้อปถึงยอดที่กำหนด พร้อมรับข้อเสนอและมิชชั่นพิเศษสำหรับคุณที่ตรงใจ และสิทธิพิเศษจากศูนย์การค้าเซ็นทรัล ผ่าน https://offers.onelink.me/H3Sq/53869f7e

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์17 นาที ago

เปิดตำนาน 5 นักคิด และ 5 นักสู้ จาก Marvel Studios’ Eternals ฮีโร่พลังเทพเจ้า ก่อนชมจริงในโรงภาพยนตร์ 4 พ.ย. นี้

“พวกเราเฝ้าดู แนะแนว...

Smartphones with Dimensity 1200 5G Chip in 2021 Smartphones with Dimensity 1200 5G Chip in 2021
Android News19 นาที ago

5 มือถือชิปเซ็ต Dimensity 1200 5G ในไทย ชิปที่ดีที่สุดจาก MediaTek ในปี 2021

แนะนำ 5 มือถือชิปเซ็...

ข่าวประชาสัมพันธ์35 นาที ago

Netflix จับมือ Carnival เปิดตัวคอลเลกชัน ‘GU TING YANG WA’ ขานรับกระแส 3 ซีรีส์ดัง Squid Game, Kingdom และ D.P.

Netflix ร่วมกับ Carn...

Wearable58 นาที ago

realme Band 2 ไอเท็มเด็ดที่สายฟิตไม่ควรพลาด!! มาพร้อมฟังก์ชันเด็ด จอใหญ่ รองรับกีฬาได้ 90 โหมด เพื่อนคู่ใจเรื่องสุขภาพ

ชีวิตจะสมาร์ทขนาดไหน...

Samsung Galaxy M52 5G price 13499 baht in Thailand Samsung Galaxy M52 5G price 13499 baht in Thailand
Android News2 ชั่วโมง ago

มาไทยแล้ว Samsung Galaxy M52 5G ราคา 13,499 บาท รุ่น 8GB+128GB

Samsung ประเทศไทยประ...

Advertisement