Connect with us

IT News

เปิดตัว JIMU Robot พร้อมวางขายในไทย หุ่นยนต์เพื่อการเรียนรู้ ประกอบเองและบังคับผ่านสมาร์ทโฟน

Published

on

บริษัท ซิมเท็ม 2000 จำกัด จับมือ UBTECH Robotics บริษัทผู้ผลิตและออกแบบหุ่นยนต์ AI และ Humanoid Robot เปิดตัว ALPHA และ JIMU หุ่นยนต์ Gadget เพื่อการเรียนรู้ โดยเป้าหมายช่วยสานฝันเด็กไทย ให้เป็นอัจฉริยะไอทีที่มีความสนใจมุ่งมั่นในการเป็นนักประดิษฐ์คิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ในอนาคต

 

นางนิสา มังกรทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสเท็ม 2000 จำกัด ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ UBTECH อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย กล่าวว่า JIMU มีจุดเด่นที่แตกต่างจากสินค้าหุ่นยนต์เพื่อการเรียนรู้ที่มีจำหน่ายอยู่ในตลาดอย่างเห็นได้ชัด หลักการสำคัญคือการทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยการต่อชิ้นส่วนหุ่นยนต์ไปตามขั้นตอนใน JIMU APP มีทั้ง iOS, Android ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ 3 มิติ หมุนได้ 360 องศา ทำให้ผู้ปกครองกับบุตรหลานตั้งแต่ 7-8 ขวบขึ้นไป สามารถร่วมกันสร้างหุ่นยนต์ตัวจริงขึ้นมาได้เอง

JIMU App ยังเป็นแอพที่ผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนชุดคำสั่งได้ด้วยตนเอง ในรูปแบบ PRP Programing คือจัดวางตำแหน่งท่าทางที่ต้องการได้ บันทึกท่าทาง และ Playback ท่าทางที่บันทึกไว้

นอกจากนี้ UBTECH ยังได้สร้าง Jimu Robot Comminuty ให้สามารถอัพโหลดรูปภาพหรือวีดีโอของหุ่นยนต์และสิ่งประดิษฐ์ ของผู้เล่นแต่ละคนไปเก็บไว้บน Jimu Community ได้ด้วย โดยสามารถกด like, Comment ข้อความต่างๆ ได้ ทำให้เด็กๆ ได้เห็นสิ่งประดิษฐ์ที่ออกแบบมาจากผู้คนทั่วโลก

โดยในช่วงแรกได้นำเข้าหุ่นยนต์ ALPHA และ JIMU รวมทั้งหมด 5 รุ่น มาจำหน่ายในไทย ได้แก่

  • Alpha 1 Pro หุ่นยนต์ Humanoid Robot ได้รับการออกมาอย่างดีเลิศ โดยเฉพาะ SERVO Motor ที่มีพลังในการขับเคลื่อนสูง พร้อมความแม่นยำในการคำนวณตำแหน่ง และสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวให้มีความเป็นธรรมชาติ สามารถ Program คำสั่งด้วยระบบ PRP และเข้าไปเขียน Code เพิ่มเติมได้ด้วย ราคาจำหน่าย 21,900 บาท สินค้ามีจำนวนจำกัด โดยสั่งซื้อได้ในระบบ Pre-order

 

  • JIMU Inventor Kit สร้างหุ่นยนต์ต้นแบบรูปร่างสัตว์ต่างๆ 6 แบบ ได้แก่ ช้าง ยีราฟ ไดโนเสาร์ หุ่นยนต์ หมาป่า ตั๊กแตนตำข้าว ราคาจำหน่าย 16,900 บาท และยังสามารถซื้ออุปกรณ์อื่นๆ เช่น อินฟาเรดเซ็นเซอร์ และ ลำโพง สำหรับบันทึกเสียงเพิ่มได้เติมด้วย

 

  • JIMU BuzzBot & MuttBot Kit หุ่นยนต์ BuzzBot ที่แสนน่ารัก และ MuttBot สุนัขน้อยแสนซน ราคาจำหน่ายปกติ 6,990 บาท สำหรับช่วงแรกของการเปิดตัว มีโปรโมชั่นพิเศษ เหลือเพียง 5,390 บาท (จำนวนจำกัด)

 

  • JIMU KarBot Kit สำหรับผู้เล่นนักแข่งรถ ประกอบได้ถึง 3 ประเภท ราคาจำหน่ายปกติ 6,590 บาท ช่วงเปิดตัวมีโปรโมชั่นราคาพิเศษ 5,190 บาท มีจำนวนจำกัด

หุ่นยนต์ JIMU รุ่น Astrobot Kit และ Buzzbot & MuttBot Kit จะเร่ิมทยอยวางขายในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ได้แก่ iStudio, .Life, Jaymart, B trend Siam Paragon, King Power, Loft, iGenious โดยที่ศูนย์การค้า Siam Discovery Digital lab ชั้น 2 จะเป็น Full Display & Experience Center มีสินค้าทั้ง 5 รุ่น มาวางจำหน่ายและสาธิตให้แก่ผู้สนใจได้ทดลองสัมผัสประสบการณ์การเล่นได้ทุกวัน

พิเศษ! สำหรับลูกค้าของ Siam Discovery ที่ซื้อ JIMU ROBOT 40 ท่านแรก จะได้รับของสมนาคุณพิเศษ JIMU Display Station มูลค่า 1,690 บาท โดยสมาชิกผู้ถือบัตร VIZ card จะไดรับส่วนลดสมาชิกบัตรอีก 5%

กำลังฮอต

vivo V27 5G Review vivo V27 5G Review
Featured3 วัน ago

รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต กล้องสวยระดับเรือธง พร้อมดีไซน์ที่แตกต่างด้วยฝาหลังเปลี่ยนสีได้

มาตามนัดแล้วแบบไม่ต้...

vivo V27 5G Preview vivo V27 5G Preview
Android News1 สัปดาห์ ago

พรีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต พร้อมให้ภาพถ่ายมีออร่ากว่าที่เคย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะไ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C55 แชมป์เปี้ยนใหม่ จัดเต็มด้วยกล้อง AI 64MP | ความจุเยอะ 256GB | ดีไซน์พรีเมี่ยมสายฝนโปรยปราย ในราคาเริ่มต้น 5,999 บาท!

รีวิว realme C55 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแรกจาก OPPO จะพับทั้งที ก็ต้อง “พับที่ดีกว่า”

รีวิว OPPO Find N2 F...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy A14 และ A14 5G สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ROM 128GB จุเยอะ ไม่ต้องกลัวเต็ม !

รีวิว Samsung Galaxy...

ใหม่ล่าสุด

IT News9 ชั่วโมง ago

OPPO เติมเต็มความสุขต้อนรับสงกรานต์แสนพิเศษ ผ่านแคมเปญ OPPO Songkran Festival จัดเต็มโปรโมชันและของแถมสุดพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 1 – 17 เมษายน 2566

30 มีนาคม 2566 กรุงเ...

Apple News14 ชั่วโมง ago

มารัวๆ !! ปุ่ม Solid-State บน iPhone 15 Pro จะยังทำงานได้แม้แบตหมดจากการใช้ชิปพลังงานต่ำ

มีข้อมูลของปุ่ม Soli...

Android News14 ชั่วโมง ago

ลือ !! Samsung Galaxy S24 Ultra จะรองรับจอ Refresh Rate 144Hz

หลังจากที่สมาร์ทโฟนเ...

Apple News14 ชั่วโมง ago

ส่องโปร iPhone 14 ราคาดีที่ AIS กับ UOB Best Buy ผ่อนเริ่มเพียง 850.-/เดือน มีเงื่อนไขยังไง มาดูกัน!

เป็นอีกหนึ่งโปรฯที่ส...

Android News14 ชั่วโมง ago

เผยภาพเครื่องจริง vivo X Fold 2 ว่าที่จอพับรุ่นใหม่ ก่อนเปิดตัวทางการเดือนเม.ย. นี้

vivo X Fold 2 สมาร์ท...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก