Connect with us

IT News

เปิดตัว JIMU Robot พร้อมวางขายในไทย หุ่นยนต์เพื่อการเรียนรู้ ประกอบเองและบังคับผ่านสมาร์ทโฟน

Published

on

บริษัท ซิมเท็ม 2000 จำกัด จับมือ UBTECH Robotics บริษัทผู้ผลิตและออกแบบหุ่นยนต์ AI และ Humanoid Robot เปิดตัว ALPHA และ JIMU หุ่นยนต์ Gadget เพื่อการเรียนรู้ โดยเป้าหมายช่วยสานฝันเด็กไทย ให้เป็นอัจฉริยะไอทีที่มีความสนใจมุ่งมั่นในการเป็นนักประดิษฐ์คิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ในอนาคต

 

นางนิสา มังกรทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสเท็ม 2000 จำกัด ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ UBTECH อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย กล่าวว่า JIMU มีจุดเด่นที่แตกต่างจากสินค้าหุ่นยนต์เพื่อการเรียนรู้ที่มีจำหน่ายอยู่ในตลาดอย่างเห็นได้ชัด หลักการสำคัญคือการทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยการต่อชิ้นส่วนหุ่นยนต์ไปตามขั้นตอนใน JIMU APP มีทั้ง iOS, Android ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ 3 มิติ หมุนได้ 360 องศา ทำให้ผู้ปกครองกับบุตรหลานตั้งแต่ 7-8 ขวบขึ้นไป สามารถร่วมกันสร้างหุ่นยนต์ตัวจริงขึ้นมาได้เอง

JIMU App ยังเป็นแอพที่ผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนชุดคำสั่งได้ด้วยตนเอง ในรูปแบบ PRP Programing คือจัดวางตำแหน่งท่าทางที่ต้องการได้ บันทึกท่าทาง และ Playback ท่าทางที่บันทึกไว้

นอกจากนี้ UBTECH ยังได้สร้าง Jimu Robot Comminuty ให้สามารถอัพโหลดรูปภาพหรือวีดีโอของหุ่นยนต์และสิ่งประดิษฐ์ ของผู้เล่นแต่ละคนไปเก็บไว้บน Jimu Community ได้ด้วย โดยสามารถกด like, Comment ข้อความต่างๆ ได้ ทำให้เด็กๆ ได้เห็นสิ่งประดิษฐ์ที่ออกแบบมาจากผู้คนทั่วโลก

โดยในช่วงแรกได้นำเข้าหุ่นยนต์ ALPHA และ JIMU รวมทั้งหมด 5 รุ่น มาจำหน่ายในไทย ได้แก่

  • Alpha 1 Pro หุ่นยนต์ Humanoid Robot ได้รับการออกมาอย่างดีเลิศ โดยเฉพาะ SERVO Motor ที่มีพลังในการขับเคลื่อนสูง พร้อมความแม่นยำในการคำนวณตำแหน่ง และสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวให้มีความเป็นธรรมชาติ สามารถ Program คำสั่งด้วยระบบ PRP และเข้าไปเขียน Code เพิ่มเติมได้ด้วย ราคาจำหน่าย 21,900 บาท สินค้ามีจำนวนจำกัด โดยสั่งซื้อได้ในระบบ Pre-order

 

  • JIMU Inventor Kit สร้างหุ่นยนต์ต้นแบบรูปร่างสัตว์ต่างๆ 6 แบบ ได้แก่ ช้าง ยีราฟ ไดโนเสาร์ หุ่นยนต์ หมาป่า ตั๊กแตนตำข้าว ราคาจำหน่าย 16,900 บาท และยังสามารถซื้ออุปกรณ์อื่นๆ เช่น อินฟาเรดเซ็นเซอร์ และ ลำโพง สำหรับบันทึกเสียงเพิ่มได้เติมด้วย

 

  • JIMU BuzzBot & MuttBot Kit หุ่นยนต์ BuzzBot ที่แสนน่ารัก และ MuttBot สุนัขน้อยแสนซน ราคาจำหน่ายปกติ 6,990 บาท สำหรับช่วงแรกของการเปิดตัว มีโปรโมชั่นพิเศษ เหลือเพียง 5,390 บาท (จำนวนจำกัด)

 

  • JIMU KarBot Kit สำหรับผู้เล่นนักแข่งรถ ประกอบได้ถึง 3 ประเภท ราคาจำหน่ายปกติ 6,590 บาท ช่วงเปิดตัวมีโปรโมชั่นราคาพิเศษ 5,190 บาท มีจำนวนจำกัด

หุ่นยนต์ JIMU รุ่น Astrobot Kit และ Buzzbot & MuttBot Kit จะเร่ิมทยอยวางขายในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ได้แก่ iStudio, .Life, Jaymart, B trend Siam Paragon, King Power, Loft, iGenious โดยที่ศูนย์การค้า Siam Discovery Digital lab ชั้น 2 จะเป็น Full Display & Experience Center มีสินค้าทั้ง 5 รุ่น มาวางจำหน่ายและสาธิตให้แก่ผู้สนใจได้ทดลองสัมผัสประสบการณ์การเล่นได้ทุกวัน

พิเศษ! สำหรับลูกค้าของ Siam Discovery ที่ซื้อ JIMU ROBOT 40 ท่านแรก จะได้รับของสมนาคุณพิเศษ JIMU Display Station มูลค่า 1,690 บาท โดยสมาชิกผู้ถือบัตร VIZ card จะไดรับส่วนลดสมาชิกบัตรอีก 5%

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก