Connect with us

Smart Review

รีวิว Bazic GoMag Gyre แท่นชาร์จไร้สาย MagSafe พร้อมสายชาร์จเร็ว Energea Flow Gen2 และหัวชาร์จ AmpCharge GaN35 อุปกรณ์เสริมครบจบในการใช้งาน

Published

on

ใครมองหาอุปกรณ์เสริมในการใช้งานร่วมกับ iPhone, สมาร์ทโฟน Android และอุปกรณ์สวมใส่ในตอนนี้ เรามีรีวิวอุปกรณ์จาก Energea และ Bazic มาให้ชมกันเต็มๆ ถึง 3 ชิ้น ตั้งแต่แท่นชาร์จไร้สายหมุนได้ 360 องศาและรองรับ MagSafe อย่าง Bazic GoMag Gyre พร้อมด้วยสายชาร์จเร็ว Energea Flow Gen2 และหัวชาร์จ Energea AmpCharge GaN35 ที่ทั้งหมดนี้สามารถใช้งานร่วมกันได้แบบไร้กังวล เดี๋ยวเรามาชมกันทีละอุปกรณ์เลยครับ

Bazic GoMag Gyre แท่นชาร์จแม่เหล็กไร้สาย 3-in-1

มาเริ่มกันด้วยตัวหลักอย่าง GoMag Gyre แท่นชาร์จแม่เหล็กไร้สาย 3-in-1 ที่สามารถพับและหมุนตั้งได้ 360 องศา ทั้งยังรองรับ MagSafe เพื่อใช้งานกับ iPhone 12 Series ขึ้นไปได้ด้วย

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • แท่นชาร์จไร้สาย GoMag Gyre
 • สาย USB Type-C
 • กระเป๋าผ้าเนื้อนุ่ม
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

ดีไซน์เล็ก กะทัดรัดแต่ใช้งานได้ครบถ้วน !

GoMag Gyre เป็นแท่นชาร์จที่ให้ดีไซน์มาแบบเล็กกะทัดรัดมากๆ ด้วยการที่สามารถพับได้ ช่วยให้เราสามารถพกพาหรือเก็บหลังใช้งานได้ง่ายมากครับ

วัสดุที่ใช้ในรุ่นนี้เป็นแบบอะลูมิเนียม มีน้ำหนักที่เบาเพียง 216 กรัม แต่ก็ทนทานพอสมควรเลยด้วย และที่ตัวฐานยังได้เทคโนโลยี Nano Grip เพื่อการยึดเกาะพื้นผิวโต๊ะได้อย่างแน่นหนา ไม่หลุดง่ายแน่นอนครับ

ในการใช้งานของ GoMag Gyre ก็สามารถดึงขึ้นมาได้เลย โดยที่ส่วนบนสุดจะเป็นการรองรับการชาร์จไร้สายสมาร์ทโฟนที่รองรับ MagSafe ขณะที่ตัวฐานสามารถชาร์จ AirPods หรือหูฟังไร้สายรุ่นอื่นได้ทั้งหมด และตรงกลางจะเป็นแท่นชาร์จสำหรับ Apple Watch ครับ

ใครที่ใช้ iPhone 12 Series ขึ้นไป ก็จะได้ข้อดีของ MagSafe ในการยึดติดที่แน่นหนามากๆ แถมยังชาร์จได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนตามความต้องการ

หรือปกติที่จะใส่เคสกันอยู่ ก็ยังคงยึดติดได้แน่นหนาเหมือนเดิมครับ

ทั้งนี้หากใครใช้สมาร์ทโฟน Android อยู่ก็สามารถพับเพื่อให้รองรับการชาร์จไร้สายได้เช่นกัน

ความพิเศษของ GoMag Gyre คือการที่สามารถหมุนได้ 360 องศาตามต้องการเพื่อปรับมุมมองในแต่ละช่วงได้เลย

ทดสอบการชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ

หัวชาร์จที่เราใช้งานร่วมกับ GoMag Gyre จะเป็น AmpCharge GaN35 ที่เราพูดถึงในหัวข้อด้านล่างนี้ครับ แต่เรามาดูกันตรงนี้ก่อนเลย โดยหัวชาร์จที่ใช้จะมีกำลังไฟสูงสุด 35W (แนะนำให้ใช้กับหัวชาร์จ 25W ขึ้นไป) ซึ่งการชาร์จไร้สาย iPhone 12 – 15 Series ก็อยู่ที่ 7.5W ตามมาตรฐานครับ

เมื่อเราเริ่มชาร์จแล้ว ที่ด้านหลังตัวแท่นชาร์จก็จะมีไฟ LED ที่จะเปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีฟ้าที่บอกว่ากำลังทำงานเพื่อชาร์จอุปกรณ์นี้อยู่ด้วย

ไฟสถานะสีฟ้ากำลังชาร์จ (ซ้าย) / ไฟสีแดงเมื่อไม่ได้ชาร์จ (ขวา)

ขณะที่ตัวฐานจะรองรับทั้ง AirPods และหูฟัง True Wireless ที่รองรับชาร์จไร้สายทั้งหมด โดยจะปล่อยกำลังไฟที่ 5W ครับ

สรุปการใช้งาน Bazic GoMag Gyre

แท่นชาร์จไร้สาย GoMag Gyre เป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจไม่น้อยหากใครที่มีอุปกรณ์ที่ตัวที่ต้องการชาร์จเยอะๆ ช่วยให้ประหยัดทั้งเวลาและพื้นที่ในการวางบนโต๊ะได้เยอะพอสมควรเลยครับ และที่ชอบอีกอย่างคือดีไซน์ที่เบาและบางมากๆ ทำให้พกพาสะดวกสุดๆ พกใส่กระเป๋าสะพายหรือกระเป๋าเสื้อก็ยังได้เลยครับ

ราคา Bazic GoMag Gyre

GoMag Gyre วางจำหน่ายในราคา 2,390 บาท โดยตัวอุปกรณ์จะมีการรับประกันนาน 1 ปีเต็มครับ

Energea AmpCharge GaN35 หัวชาร์จ GaN 35W

ต่อมาเป็นหัวชาร์จหรืออะแดปเตอร์ AmpCharge GaN35 ที่เราใช้งานไปกับ GoMag Gyre ตัวข้างบนนั่นเองครับ โดยสเปคและการใช้งานเป็นอย่างไรมาดูกันครับ

สเปค AmpCharge GaN35

 • ขนาด : 33 x 33 x 38 มม.
 • Input: 100-240Vac 50/60Hz 0.8A
 • USB-C Output: PD35W/ PPS33W Max, 5V/3A; 9V/3A; 12V/2.91A; 15V/2.33A; 20V/1.75A; PPS: 3.3V-11V/3A
 • USB-A Output: QC3.0 30W Max, 5V/3A; 9V/3A; 12V/2.5A; 15V/2A; 20V/1.5A
 • USB-C + USB-A: 5V/4A (สูงสุด 20W)

ดีไซน์เล็กและเบามากๆ

AmpCharge GaN35 ได้มีการใช้ดีไซน์ที่มาในขนาดที่เล็กและเบามากๆ แต่ภายในรู้สึกถึงวัสดุที่ทนทาน ไม่ได้เบาแบบรู้สึกโล่งๆ ภายในจากการที่ใช้เทคโนโลยี GaN ในการผลิตที่ลดพื้นที่วงจรภายในมากขึ้นถึง 40% เมื่อเทียบกับหัวชาร์จมาตรฐานทั่วไปที่กำลังไฟเท่ากัน

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือหัวชาร์จที่ได้มาตรฐาน มอก. กําหนดเลขที่ 62368 เล่ม 1-2563 ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ที่หัวชาร์จทุกรุ่นได้เริ่มใช้งานกันแล้ว ซึ่งหัวชาร์จนี้เหมาะกับปลั๊กในไทย เสียบได้แน่น ไม่หลุดง่าย และใครที่ชอบเจอการเสียบแล้วไฟแลบก็จะไม่เจออาการนี้อีกเลยครับ

สำหรับพอร์ตในรุ่นนี้ให้มา 2 ช่อง คือ USB-C ที่รองรับเต็มกำลังไฟที่ 35W และ USB-A ที่รองรับ Quick Charge 3.0 (QC3.0) หรือกำลังไฟสูงสุด 30W ครับ

การปล่อยกำลังไฟตามพอร์ตต่างๆ

 • 1x USB-C Output: PD35W / PPS33W Max ปล่อยกําลังไฟสูงสุด 35W
 • 1x USB-A Output: QC3.0 30W Max ปล่อยกําลังไฟสูงสุด 30W
 • USB-C + USB-A ปล่อยกําลังไฟสูงสุด 20W (5V/4A)

ทดสอบการชาร์จด้วย iPhone 14 และ Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G

เราทดสอบการชาร์จสมาร์ทโฟนด้วยหัวชาร์จ AmpCharge GaN35 ซึ่งใน Galaxy Note20 Ultra 5G สามารถรองรับการชาร์จด่วนพิเศษได้เต็มกำลังไฟที่รองรับครับ

รวมถึง iPhone 14 ที่ก็ชาร์จได้เร็ว 25W ตามสเปคสูงสุดของตัวเองเช่นกัน

จากที่ลองใช้งานต่อเนื่องหลายชั่วโมง ตัวหัวชาร์จก็ไม่ได้ร้อนจนเกินไปด้วยเทคโนโลยี GaN ที่ลดความร้อนลง ปลอดภัย ทั้งนี้ก็ยังใช้งานร่วมกับแท็บเล็ต แล็ปท็อปขนาดเล็ก และอื่นๆ ที่รองรับพลังงานชาร์จไฟสูงสุดที่ 35W ทั้งหมด ที่สำคัญก็ยังมีฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยที่มีระบบการตรวจวัดไฟให้คงที่ ป้องกันแรงดันที่สูงเกิน รวมถึงไฟรั่วและการระเบิดครับ

สรุปการใช้งาน Energea AmpCharge GaN35

ในการใช้งานหัวชาร์จ AmpCharge GaN35 ก็ถือเป็นหัวชาร์จที่มีจุดเด่นตรงที่ขนาดเล็ก พกพาได้ง่าย ส่วนการใช้งานก็ตามปกติของหัวชาร์จทั่วไปครับ แต่จะต่างกันตรงที่เรื่องความปลอดภัยที่รุ่นนี้ใส่เข้ามาเพิ่มเติมครับ ทั้งยังได้หัวปลั๊กที่ได้มาตรฐานในไทยด้วย รวมถึงการชาร์จที่รองรับทุกอุปกรณ์ที่ต้องการใช้ไฟไม่ได้เยอะจนเกินไป

ราคา Energea AmpCharge GaN35

AmpCharge GaN35 สนนราคาเพียง 990 บาทครับ

สายชาร์จ Energea Flow Gen2

มาถึงอุปกรณ์สุดท้ายในรีวิวนี้กันอย่างสายชาร์จ Energea Flow USB 3.2 Gen 2 ที่เป็นพอร์ต USB-C to USB-C รองรับการใช้งานที่รวดเร็ว ถ่ายโอนข้อมูลได้สูงถึง 20Gbps และชาร์จได้เร็วสูงสุด 240W เลยทีเดียว

แข็งแรงทนทานผ่านการถักด้วยเทคโนโลยี NanoWeave

สาย Energea Flow USB 3.2 Gen 2 ชูโณงด้วยดีไซน์แบบถักพิเศษที่ให้ความแข็งแรงทนทานผ่านเทคโนโลยี NanoWeave ที่ใช้เส้นใยกัญชงจากธรรมชาติ มีความยืดหยุ่นสูง หักงอได้สบายๆ เพราะผ่านการทดสอบการบิดงอของสายถึง 50,000 ครั้งมาแล้ว รวมถึงผ่านการทดสอบการดึงด้วยน้ำหนักกว่า 50 กิโลกรัมด้วย

ผิวสัมผัสของสายรุ่นนี้จะเป็นเหมือนเส้นใยที่มีความละเอียดอ่อนและนุ่มนวล ทั้งยังมีความทนทานขึ้นถึง 6 เท่าเมื่อเทียบกับสายทั่วไป

เก็บสายง่ายขึ้นด้วยฟังก์ชัน MagLink

สิ่งที่หลายคนสังเกตได้เลยคือตัวแม่เหล็ก MagLink ที่ติดมากับตัวสายซิลิโคนที่มีความนุ่ม ซึ่งภายในกล่องจะมีแม่เหล็กไว้สำหรับติดบนโต๊ะและให้ตัว MagLink ยึดติดกันเพื่อเก็บสายได้ง่ายและสบายมากขึ้น (ตัวแม่เหล็ก MagLink จะมีให้ใช้บนรุ่นสายความยาว 1 เมตร และ 2 เมตรเท่านั้น โดยรุ่นยาว 30 ซม. จะไม่มีมาให้)

รองรับการชาร์จเร็วสูงสุด PD3.1 240W

ในการใช้งานของสาย Flow USB 3.2 Gen 2 ก็รองรับกับอุปกรณ์พอร์ต USB Type-C ทั้งหมด ควบคู่กับการมีชิป E-Marker ชาร์จเร็วด้วยกระแสไฟสูงสุด 5A ได้กำลังไฟสูงถึง 240W ทำให้ชาร์จแล็ปท็อป MacBook แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟนได้แบบสบายๆ ครับ ที่สำคัญยังรองรับการชาร์จเร็วบนสมาร์ทโฟนจากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Apple, Samsung, HUAWEI, Xiaomi, vivo และ OPPO

นอกจากจะชาร์จได้เร็ว 240W แล้ว เรื่องของการถ่ายโอนข้อมูลก็ทำได้เร็วสุดที่ 20Gbps ด้วย โดยรองรับมาตรฐาน USB 3.2 Gen 2 สามารถรองรับการต่อจอภาพแสดงผลภาพหรือวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุด 8K@30Hz

สรุปการใช้งาน Energea Flow Gen2

ใครที่มองหาสาย USB Type-C แบบครบจบทุกการใช้งาน Energea Flow Gen2 ก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมไม่ควรพลาดเลย ด้วยดีไซน์แบบถักที่ให้มาทนทานจริงๆ รองรับการชาร์จเร็วกำลังไฟสูง ใช้ได้ครบทุกอุปกรณ์ หรือจะต่อจอภาพที่ 2 ออกไปก็ทำได้ดีมากเช่นกัน และด้วยราคาที่เริ่มต้นไม่สูงมากก็ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้นไปอีกครับ

ราคา Energea Flow Gen2

สาย Energea Flow Gen2 มีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ดังนี้

 • ความยาว 30 ซม. ราคา 790 บาท
 • ความยาว 1 เมตร ราคา 990 บาท
 • ความยาว 2 เมตร ราคา 1,090 บาท

โดยทุกรุ่นจะมีการรับประกันนาน 3 ปีเต็มครับ

ข้อมูลเพิ่มเติมสินค้า Energea

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อสินค้าแบรนด์ Energea ได้ที่ร้านค้าชั้นนําทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นร้านในเครือ Com7 (Studio 7, Banana, Bb Beyond D-Box), iStudio by SPVi, iSutudio by Uficon, iStudio by copperwired, Dotlife, Betrend, Power Mall, King Power, Apple House และ Shop online : https://openlink.co/energeat

Advertisement

กำลังฮอต

Android News5 วัน ago

5 เหตุผลที่ Galaxy Z Flip5 ยังคงเป็นมือถือจอพับที่น่าใช้สุด ๆ

Galaxy Z Flip5 จัดว่...

HUAWEI MatePad Pro 13.2 HUAWEI MatePad Pro 13.2
Featured3 สัปดาห์ ago

HUAWEI MatePad Pro 13.2” สุดยอดแท็บเล็ตเรือธงออลอินวัน จอใหญ่ บางเฉียบ จัดเต็มเพื่อการทำงานมือและความบันเทิง ครบครันรอบด้านด้วยแอปยอดฮิตจาก AppGallery

ในยุคที่การทำงานยังต...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X100 Series 5G สู่นิยามใหม่แห่งการถ่ายภาพอีกครั้งด้วยกล้อง ZEISS APO Telephoto ทรงพลัง | ชิป Dimensity 9300 | ดีไซน์พระจันทร์-พระอาทิตย์ทรงกลด!

รีวิว vivo X100 Seri...

HUAWEI FreeClip Editors Recommended HUAWEI FreeClip Editors Recommended
Editor’s Recommended4 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ยุคแห่งหูฟังดีไซน์ใหม่ HUAWEI FreeClip ยืนหนึ่ง 5 ดาวทั้งแฟชั่นและเทคโนโลยี

นับเป็นเวลาเกือบ 10 ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว OPPO Reno11 5G สมาร์ตโฟนจัดเต็มเรื่อง “ถ่ายคนอย่างโปร” พอร์ตเทรตแจ่มสุดในเซกเมนต์ด้วยเลนส์ Tele Portrait พร้อมดีไซน์สุดปังและสเปคระดับท็อป

รีวิว OPPO Reno11 5G...

IT News7 ชั่วโมง ago

“บราเดอร์” เปิดตัว Laser Printer & Multifunction ใหม่ ชูไฮไลต์ใช้งานง่าย ตอบสนองความต้องการหลากหลาย

ตลาดปริ้นเตอร์เลเซอร...

IT News7 ชั่วโมง ago

เรเว่ เปิดตัว NewBYD ATTO 3 รุ่นปี 2024 ราคาสุดเร้าใจ พร้อมจัดเต็มแคมเปญงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า BYD ทุกรุ่น

บริษัท เรเว่ ออโตโมท...

Best Samsung Smartphones in 2024 Best Samsung Smartphones in 2024
Buying Guides1 วัน ago

มือถือ Samsung วิธีเลือกซื้อ รุ่นที่ดีที่สุด ในปี 2024

มือถือ Samsung รุ่นไ...

IT News1 วัน ago

ทรู5G ผนึก แอป Whoscall จัดพิเศษให้ลูกค้าทรู 5G สมัคร Whoscall พรีเมียมแบบรายเดือนวันนี้ จ่ายผ่านเบอร์ทรู “ใช้ฟรี 60 วัน” เดือนถัดไปคิดค่าบริการเพียง 49 บาทต่อเดือนเท่านั้น

มั่นใจ ห่างไกล ภัยไซ...

IT News1 วัน ago

เจาะลึก! นวัตกรรมจาก HONORในยุคแห่งความบางระดับมิลลิเมตร กับสมาร์ตโฟนจอพับที่บางที่สุดในโลก ‘HONOR Magic V2’

ความก้าวล้ำของนวัตกร...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก