ซัพพลายเชนยืนยัน iPhone 7 ไม่มีช่องเสียบหูฟังอีกต่อไปแล้ว !!!

รายงานล่าสุดโดยอ้างข้อมูลจากซัพพลายเชนของ Apple ว่า iPhone 7 จะไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. อีกต่อไปแล้ว โดยใช้ช่อง Lightning เป็นช่องสำหรับเชื่อมต่อหูฟังได้ด้วย ซึ่งจากเดิมเป็นช่องสำหรับชาร์จแบตและถ่ายโอนข้อมูล

iPhone 7 Concept
iPhone 7 Concept

ข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone 7 ไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. เริ่มมีออกมาก่อนหน้าสักพักแล้ว แต่คราวนี้เป็นข้อมูลที่อ้างอิงมาจากซัพพลายเชนหรือบริษัทที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิต iPhone ของ Apple โดยหูฟังขนาด 3.5 มม. ที่ใช้งานกันอยู่เดิม จำเป็นต้องใช้ตัวแปลงพอร์ตเป็นแบบ Lightning หรือใช้หูฟังที่เป็นแบบไร้สายผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth แทน

iPhone 7 no 3.5mm jackAirPods Bluetooth

ถ้าเป็นไปตามข้อมูลนี้จริง ก็จะทำให้ iPhone 7 สามารถดีไซน์ให้มีความบางลงกว่าเดิมได้อีก แต่จะใช้พลังงานมากขึ้นกว่าเดิมผ่านพอร์ต Lightning เมื่อเทียบกับช่องหูฟังแบบเดิม นอกจากนี้แล้วผู้ใช้งานเดิมยังต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายในการซื้อตัวแปลงพอร์ตด้วยหากจำเป็นต้องใช้งาน อีกทั้งถ้าเชื่อมต่อหูฟังอยู่ก็จะไม่สามารถชาร์จแบตไปพร้อมกันได้ แต่ก็มีรายงานอีกว่า iPhone รุ่นใหม่นี้จะรองรับเทคโนโลยีการชาร์จไร้สาย!

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดนี้ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นจริงหรือไม่ แต่คาดว่าเมื่อใกล้ช่วงวันเปิดตัวก็น่าจะมีความชัดเจนมากขึ้นอย่างแน่นอน!

ที่มา : gadgetzarena