ติดตามพวกเรา

Apple News

[อัปเดท] iPhone 7 สรุปสเปค ฟีเจอร์ อัปเดทข้อมูลล่าสุดจากแหล่งข่าว ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

apple-iphone7-iphone7-plus-4k-video-leak

iPhone 7 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากแอปเปิลที่คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2016 ซึ่งมีรายงานว่านอกจาก iPhone 7 ที่เป็นรุ่นเรือธงแล้ว อาจจะได้เห็น iPhone หน้าจอ 4 นิ้วรุ่นเล็กราคาประหยัดด้วย

 

เมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมามีภาพหลุด iPhone 7 Plus ตัวเครื่องสีดำ และสีโรสโกลด์ โดยขอบตัวเครื่องด้านล่างไม่มีช่องสำหรับหูฟัง 3.5 มม. ตามที่เคยมีข่าวลือจริง แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นลำโพงสเตอริโอหรือเป็นแค่ดีไซน์สำหรับไมโครโฟน

iPhone 7 Plus ตัวเครื่องสีโรสโกลด์

iPhone 7 Plus Rose Gold iPhone 7 Plus Rose Gold Leaked

 

iPhone 7 Plus ตัวเครื่องสีดำ

iPhone 7 Black 4iPhone 7 Black 2iPhone 7 Black 3

หากย้อนไปดูข่าวลือก่อนหน้านี้ ก็พบข้อมูลว่า iPhone 7 จะมีสีตัวเครื่องที่เป็นสีดำ ซึ่งตามข่าวเรียกว่าสีสเปซแบล็ค (Space Black) ซึ่งเป็นสีที่เคยใช้กับ Apple Watch รุ่นสแตนเลสสตีล และก่อนหน้านี้ก็มีข้อมูลว่า iPhone 7 จะมีสีน้ำเงินเข้ม (Deep Blue) แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นสีใหม่ที่เพิ่มมาอีกหนึ่งสี หรือจะมีการเพิ่มใหม่ทั้ง 2 สี

นอกจากนี้แล้ว เว็บไซต์ DigiTimes ได้รายงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรมชิปประมวลผลในเอเชียที่มีความต้องการ DRAM เพิ่มขึ้น โดยผู้ผลิต 3 อันดับแรก ได้แก่ Samsung, SK Hynix และ Micron Technology ที่มีการลดการผลิตในช่วงครึ่งปีแรก ส่งผลต่อปริมาณชิปประมวลผลทั่วโลก

โดยจุดน่าสนใจตามรายงานที่บอกว่าหน่วยความจำแรมของสมาร์ทโฟนรุ่นถัดไป รวมถึง iPhone รุ่นใหม่ในไตรมาส 3 จะมีหน่วยความจำแรมเพิ่มขึ้น ซึ่งก็หมายความว่า iPhone 7 ที่หลายคนรอคอยนั้นจะมีหน่วยความจำแรม 3GB จากเดิม 2GB ในขณะที่สมาร์ทโฟน Android ก็ขยับแรมเพิ่มขึ้นเป็น 6GB จากเดิม 4GB

 

iPhone 7 Concept

เมื่อ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา สื่อต่างประเทศ Wall Street Journal ได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ ว่าจะไม่มีความเปลี่ยนแปลงไปจาก iPhone 6s มากนัก ด้วยเหตุผลที่ว่าเทคโนโลยีใหม่ ๆ ยังไม่ได้รับการพัฒนามากพอที่จะเพิ่มเข้ามาในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้

ตามรายงานระบุว่า iPhone รุ่นใหม่อาจไม่ได้ใช้ชื่อ iPhone 7 และความเปลี่ยนแปลงหลัก ๆ ที่ชัดเจนจะมีเพียงการนำช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม.ออกไปเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ iPhone รุ่นใหม่นี้มีความบางลงกว่าเดิมราว 1 มม. โดยคาดว่าแอปเปิลจะมีตัวแปลงพอร์ตสำหรับหูฟัง 3.5 มม.ใส่มาในกล่อง iPhone ด้วย

สำหรับขนาดตัวเครื่องของ iPhone รุ่นใหม่ จะยังคงมีขนาดหน้าจอเท่าเดิม คือ 4.7 นิ้ว และอีกรุ่นคือ 5.5 นิ้วที่คาดว่าจะมีกล้องหลังคู่ ก็อาจไม่มีกล้องหลังคู่ตามที่มีข่าวลือ

 

แหล่งข่าวหลุดอย่าง OnLeaks ได้ทวีตข้อความว่าขณะนี้ iPhone 7 เริ่มต้นเข้าสู่กระบวนการผลิตอย่างช้า ๆ โดยใช้โรงงาน Pegatron และคาดว่าจะเริ่งกระบวนการผลิตเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวในเดือนถัดไป ก่อนจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนี้ ในขณะที่รุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว หรือตามข่าวเรียกว่า iPhone 7 Plus (Pro) ยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ ว่าจะเริ่มกระบวนกากรผลิตหรือยัง และใช้โรงงานใดในการผลิตรุ่นดังกล่าว

 

iPhone 7 Plus and iPhone 7 Pro

เมื่อ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา TrendForce ผู้ให้บริการทางการการตลาดเกี่ยวกับเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ได้ออกมาให้ความเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของ iPhone รุ่นใหม่ ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากรุ่น iPhone 6s ไม่มากนัก คือยังคงมีหน้าจอขนาด 4.7 และ 5.5 นิ้ว โดยความเปลี่ยนแปลงหลักจะอยู่ที่ชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์หน่วยความจำภายในตัวเครื่องคือมีขนาดสูงสุด 256GB

iPhone รุ่นใหม่ หรือ iPhone 7 ยังคงให้ข้อมูลไปที่กล้องกล้องแบบคู่ของรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว และตามรายงานก่อนหน้านี้บอกว่าจะมีความจำภายในตัวเครื่องเริ่มต้นที่ 32GB จึงมีความเป็นไปได้ว้า iPhone รุ่นใหม่ของปีนี้จะมีความจำตัวเครื่องให้เลือก 3 รุ่น ได้แก่ 32GB, 128GB และ 256GB นั่นหมายความว่าความจำตัวเครื่องเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าจากเดิม

นอกจากนี้ TrendForce ยังมีความเห็นสอดคล้องกับ KGI ถึงหน่วยความแรมที่เพิ่มเป็น 3GB หรืออาจมากกว่านี้ของ iPhone 7 รุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว เพื่อรองรับการประมวลผลภาพจากกล้องหลังแบบคู่ ส่วนหน้าจอแบบ OLED จะยังไม่ได้เห็นในปีนี้ โดยอาจจะมาในปี 2017 หรือ 2018

 

Apple CEO- Future iPhones will have 'things you can't live without'

เมื่อ 3 พฤษภาคม ทิม คุก ได้ให้สัมภาษณ์ทางช่อง CNBC โดยพิธีกรในรายการได้ถาม ทิม คุก ถึงเหตุผลที่ว่าทำไมผู้ใช้ iPhone ปัจจุบันถึงต้องอัปเกรดไปใช้ iPhone รุ่นใหม่ ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่า

เรามีนวัตกรรมที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกับ iPhone รุ่นใหม่ ที่จูงใจคุณและผู้ใช้ iPhone คนอื่น ๆ ในวันนี้เพื่ออัปเกรดไป iPhone รุ่นใหม่ เรากำลังจะทำบางสิ่งที่คุณไม่สามารถขาดได้ แม้คุณไม่รู้ว่าจะต้องการมันในวันนี้… คุณจะมองย้อนกลับไปและสงสัยว่าจะอยู่ได้อย่างไรหากไม่มีสิ่งนี้?

 

วันที่ 28 เมษายน ตามภาพข่าวซึ่งมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ในญี่ปุ่น เป็นภาพแบบร่างของ iPhone รุ่นใหม่ แสดงรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ของตัวเครื่อง ซึ่งจุดน่าสนใจจุดแรกคือส่วนของกล้องถ่ายรูปด้านหลังที่ลักษณะยาวกว้างกว่าเดิมตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่าเป็นกล้องหลังคู่

จุดน่าสนใจต่อมาคือ ไม่พบว่ามีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. จะเห็นพอร์ตเชื่อมต่อเพียงพอร์ตเดียวบริเวณขอบด้านล่างตัวเครื่อง นอกจากนี้แล้วบริเวณด้านหลังส่วนล่างของตัวเครื่องจะมีพอร์ตที่เรียกว่า Smart Connector สำหรับวางเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมแบบเดียวกับ iPad Pro

 

วันที่ 26 เมษายน เว็บไซต์ I4U News ตามรายงานของ DigiTimes และ Storm.mg เผยว่า iPhone 7 เข้าสู่กระบวนการทดสอบช่วงที่ 3 แล้ว ซึ่งรุ่นใหม่นี้มีการดีไซน์โมดูลกล้องหลังไม่ให้นูนจนดูน่าเกลียดอย่างในรุ่น iPhone 6 และ iPhone 6s แล้ว

จุดน่าสนใจตามรายงานคือปุ่มโฮมของ iPhone 7 จะเปลี่ยนมาเป็นปุ่มแบบสัมผัสจากเดิมที่เป็นปุ่มกด นอกจากนี้แล้วยังมีคุณสมบัติกันน้ำ กันฝุ่นได้ นับเป็นรุ่นแรกจาก Apple อีกด้วย

 

เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา หลังจากมีภาพหลุด iPhone 7 กล้องหลังคู่ไปเมื่อหลายวันก่อน ล่าสุดมีภาพหลุดที่อ้างว่าเป็น iPhone 7 อีกครั้ง โดยภาพชุดใหม่นี้ตัวเครื่องไม่มีปุ่มโฮม คาดกันว่าเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือจะผสานรวมอยู่บนหน้าจอแสดงผล และดูเหมือนว่าจะชัดเจนแล้วในเรื่องของไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม.

ตามภาพข่าว จะเห็นว่าดีไซน์โดยรวมยังคงคล้ายกับ iPhone 6s ขอบรอบ ๆ ตัวเครื่องมีความโค้งมน และขอบกระจกหน้าจอโค้งมนแบบ 2.5D ซึ่งตัวเครื่องนั้นรู้สึกถึงความบางมากกว่าเดิมด้วย เนื่องจากไม่มีช่องเสียบหูฟัง

 

iPhone 7

เมื่อ 16 มีนาคมที่ผ่านมา หลังมีข่าว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus รุ่นใหม่ในปีนี้อาจมีกล้องหลังคู่ ล่าสุดมีภาพแชร์กันว่อนเน็ตจากจีนว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ มาพร้อมกล้องหลังคู่ และเส้นเสาอากาศที่คาดด้านหลังตัวเครื่องขยับตำแหน่งไปอยู่ชิดขอบตัวเครื่อง

ยังไม่มีรายละเอียดแน่ชัดว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะมีกล้องหลังคู่ทั้ง 2 รุ่นหรือไม่ ตามภาพข่าวจะเห็นว่าโมดูลกล้องหลังนันนูนขึ้นกว่าเดิมมาก โดยเลนส์หลักจะอยู่ด้านซ้าย และเลนส์เสริมอยู่ด้านขวา ถัดมาเป็นไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน และแฟลช LED แบบ True tone

 

iPhone 7 สเปค ดีไซน์ และฟีเจอร์

iPhone 6 Concept 7

เมื่อต้นพฤศจิกายนที่ผ่านมา Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังยังคงโฟกัสไปที่ iPhone หน้าจอ 4 นิ้ว ซึ่งถือว่ามีขนาดเล็กมากเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ในตลาด โดยรุ่นหน้าจอ 4 นิ้วรุ่นสุดท้ายของแอปเปิลก็คือ iPhone 5s ก่อนจะขยับหน้าจอมาเป็น 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว

สำหรับ iPhone รุ่นใหม่หน้าจอ 4 นิ้ว Ming-Chi Kuo ให้ข้อมูลว่าเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดจะผลิตโดย Foxconn  หน้าจอไม่มีฟีเจอร์ 3D Touch เน้นผู้ใช้งานที่ต้องการสมาร์ทโฟนใช้งานได้ง่ายในมือเดียว กระทัดรัด โดยเฉพาะผู้หญิง และใช้ชิปประมวลผล A9 แต่ยังไม่แน่ชัดในส่วนของวัสดุตัวเครื่องว่าจะเป็นอะลูมิเนียมหรือพลาสติก

 

iPhone 7 มีช่องเสียบหูฟัง D Jack

apple D Jack-2mm

เมื่อเดือนกันยายน เว็บไซต์ AppleInsider ได้รายงานถึงเทคโนโลยีใหม่เกี่ยวกับช่องเชื่อมต่อหูฟังแบบใหม่จากแอปเปิลในชื่อเรียก D Jack ซึ่งมีขนาดเพียง 2 มม. ในขณะที่ช่องหูฟังขนาดมาตรฐานปัจจุบันคือ 3.5 มม.

 

iPhone 7 กันน้ำได้

อีกหนึ่งสิทธิบัตรใหม่ของแอปเปิลที่อาจจะได้เห็นบน iPhone 7 ก็คือ “ฮาร์ดแวร์ภายในอุปกรณ์มีคุณสมบัติกันน้ำได้” หมายความว่าตัวฮาร์ดแวร์ภายในไม่ใช่แค่ป้องกันน้ำได้ แต่ตัวอาร์ดแวร์เองก็มีคุณสมบัติทนทานและกันน้ำได้ด้วยตัวของมันเอง โดยในปัจจุบันสมาร์ทโฟนที่กันน้ำได้ทั้งจาก Samsung และ Sony จะถูกออกแบบให้ตัวเครื่องภายนอกแข็งแรงและแน่นสนิทเพื่อป้องกันน้ำเข้า แต่หากน้ำซึมเข้าไปก็จะทำให้อุปกรณ์ภายในเสียหายได้

 

iPhone 7 mini

iPhone 7 mini concept

สำหรับชื่อที่คาดว่าจะใช้กับ iPhone 7 หรือ iPhone รุ่นใหม่นี้น่าจะเป็น iPhone 7 รุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว, iPhone 7 Plus รุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว และ iPhone 7 mini สำหรับรุ่นหน้าจอ 4 นิ้วขนาดเล็กราคาประหยัดที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงต้นปีหน้านี้

 

iPhone 7  กล้องหลังคู่

iPhone 7 Dual Camera

เมื่อช่วงปีที่ผ่านมาเว็บไซต์ gforgames อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าววงในว่า iPhone 7 จะมาพร้อมกล้องหลัง 2 ตัว หรือ Dual Camera โดยข้อมูลดังกล่าวมาจากสื่อไต้หวันที่เป็น supply-chain หรือห่วงโซ่อุปทาน และอาจมีฟีเจอร์แบบออพติคอลซูม เหมือนกับ Asus ZenFone Zoom  นอกจากนี้ก็มีเซ็นเซอร์วัดความดันซึ่งเป็นฟีเจอร์ด้านสุขภาพด้วย

 

iPhone 7 รองรับการชาร์จไร้สาย

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ รองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายกันแทบจะทุกรุ่นโดยไม่ต้องใช้ฝาหลังเสริม นอกจากนี้ตามร้านค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารอย่างเช่นแมคโดนัลด์ หรือร้านกาแฟอย่างเช่นสตาร์บัคส์ ก็เริ่มมีแท่นชาร์จไร้สายไว้รองรับลูกค้าแล้ว ฟีเจอร์นี้จึงน่าจะมีบน iPhone ได้แล้ว

 

iPhone 7 ความจุเริ่มต้น 32GB

ปัจจุบัน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus มีความจุเริ่มต้น 16GB ที่ดูเหมือนว่าจะไม่เพียงพอเท่าไหร่ในการเก็บไฟล์มีเดียอย่างเช่นวิดีโอ 4K หรือดาวน์โหลดเกมดี ๆ กราฟิกสวย ๆ ซึ่งมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นก็ได้แต่หวังว่า iPhone รุ่นใหม่ควราจะเริ่มต้นความจุ 32GB เป็นความจุมาตรฐาน และราคาควรไม่โดดจากราคาความจุ 16GB

 

iPhone 7 ความจำแรม (RAM) มากขึ้น

ปัจจุบัน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus มีความจำแรมที่ 2GB คงจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงในเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานที่ลื่นไหลดีกว่าเดิม ซึ่งก็มีรายงานว่า iPhone 7 จะมีแรม 2GB ส่วน iPhone 7 Plus รุ่นใหญ่จะมีแรมมากถึง 3GB


วันเปิดตัว

apple_event_spring_forward01

iPhone รุ่นใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกันยายนของทุกปี คาดว่าในปีหน้า iPhone 7 จะเปิดในวันศุกร์ที่ 9 กันยายน และมาพร้อมระบบปฏิบัติการ iOS 10 โดยแอปเปิลจะจัดงานเปิดตัว iOS 10 ในงาน WWDC ช่วงเดือนมิถุนายน


คอนเซ็ปต์ iPhone 7 จากนักออกแบบชื่อดัง

iPhone 7 concept

คอนเซ็ปต์ iPhone 7 ดีไซน์สุดพรีเมียมด้วยบอดี้โลหะขอบวาววับสะท้อนแสงตกกระทบ ออกแบบโดย Jermaine Smit มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ ๆ ได้แก่ พอร์ต USB Type-C ซึ่งนำมาใช้กับ Mac รุ่นล่าสุดและสมาร์ทโฟนหลายรุ่นก็เริ่มใช้พอร์ตเชื่อมต่อแบบนี้แล้ว ช่วยใช้การชาร์จแบตเตอรี่ทำได้เร็วขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ตามคอนเซ็ปต์ iPhone 7 จะมีกล้องถ่ายภาพความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS) และระบบชาร์จแบตเตอรีไร้สาย (Wireless charging)

https://www.youtube.com/watch?v=rfUZp1y9xww


 

iPhone 6s และ iPhone 6s Plus เปิดตัวไปได้ไม่นาน ล่าสุดก็มีอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ iPhone 7 หรือ iPhone รุ่นถัดไปที่มีตัวเครื่องขอบโค้งมนสุดบาง หน้าจอแสดงผลความละเอียด Quad HD หรือ 2K ไร้ขอบ และกล้องหลังพร้อมแฟลช Dual LED

iPhone 7 Concept-02iPhone 7 Concept-03

ตามคอนเซ็ปต์นี้ iPhone 7 เรียกได้ว่าเปลี่ยนใหม่แทบจะทุกอย่าง ตัวเครื่องเป็นโลหะหลากสีสันที่มีความสดใสเหมือนกับ iPhone 5c โดยดีไซน์ขอบเครื่องให้โค้งเว้ารับกับอุ้งมือผู้ใช้งาน และมีหน้าจอแสดงผลความคมข้ดระดับ Quad HD หรือ 2K

iPhone 7 Concept-05iPhone 7 Concept-04

ด้านหลังมีกล้องพร้อมแฟลช Dual LED ที่มีแผงโลหะเป็นตัวยึดโมดูลเอาไว้ด้วยกัน และฝาหลังรองรับเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายแล้ว ซึ่งในปัจจุบัน iPhone ยังไม่รองรับเทคโนโลยีนี้


ภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 7 รุ่นใหม่ จาก Martin Hajek นักออกแบบชื่อดัง ได้โพสต์ภาพแนวคิดหรือคอนเซ็ปต์ iPhone 7 ให้ได้เห็นกันแล้วเมื่อช่วงปีที่ผ่าน จะมีหน้าตาแบบไหนนั้น มาดูกันเลย

iPhone 7 Concept (2)iPhone 7 Concept (1)

iPhone 7 ตามแนวคิดนี้จะมีขนาดตัวเครื่องไม่แตกต่างจาก iPhone 6 มากนัก แต่หน้าจอแสดงผลของ iPhone 7 จะขยายใหญ่แบบเต็มด้านหน้าจนถึงขอบบนของตัวเครื่อง โดยจะครอบคลุมช่องสำหรับเลนส์กล้องหน้าและช่องลำโพงสำหรับเสียงสนทนา ในขณะที่หน้าจอแสดงผลก็ขายมาถึงขอบด้านล่างตัวเครื่องเช่นกัน ครอบคลุมปุ่มโฮมด้วย

iPhone 7 Concept (3)iPhone 7 Concept (5)

การขยายหน้าจอให้เต็มตามแนวคิดนี้ก็เพื่อย้ายตำแหน่งแถบแสดงสถานะต่าง ๆ ให้ขยับไปไว้ที่ขอบบนของหน้าจอเหนือกล้องหน้าและลำโพงสนทนา ส่วนด้านล่างก็เพิ่มไอคอนเมนูที่มีอยู่ใน Control Center ออกมาแสดงข้าง ๆ ปุ่มโฮม โดยทั้งหมดนี้จะทำให้ส่วนของการแสดงผลหลักบนหน้าจอมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง ไม่ต้องแบ่งพื้นที่ให้กับแถบสถานะและเมนูอื่น ๆ


ตามมาด้วยคอนเซ็ปต์งาม ๆ ของ iPhone 7 ออกแบบโดย Ivo Maric และ Tomislav Rastovac ซึ่งมาพร้อมหน้าจอ 2K กระจกขอบโค้งมน และกล้อง 16 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอ 4K

ตามคอนเซ็ปต์นี้ iPhone 7 มีดีไซน์ที่เหมือนผสมผสานกันระหว่าง iPhone 4s กับ iPhone 5s ตัวเครื่องเป็นกระจกแซฟไฟร์ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง กรอบตัวเครื่องเป็นโลหะ และรองรับการชาร์จไร้สายและเชื่อมต่อถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วขึ้นเพียงวางตัวเครื่องบน แอปเปิล Dock ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ที่คาดว่าสาวกอยากให้เกิดขึ้นจริง

หน้าจอแสดงผลมีความละเอียดระดับ 2K หรือ Quad HD เท่ากับสมาร์ทโฟนเรือธงจากฝั่ง Android ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน โดยปุ่มโฮมยังคงมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่มีกรอบเป็นโลหะเช่นเดียวกับกรอบตัวเครื่อง


 

ตามที่มีข่าวว่า iPhone รุ่นใหม่หรือ iPhone 7 จะไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. อีกต่อไปแล้ว ล่าสุด handy-abovergleich มีคอนเซ็ปต์ออกมาให้เห็นกันแล้วว่าถ้าไม่มีช่องเสียบหูฟังจะทำให้ตัวเครื่องบางกว่าเดิมได้ขนาดไหน มาดูกัน

iPhone 7 Concept-01

เริ่มที่หน้าจอแสดงผลของ iPhone 7 ยังคงมีเทคโนโลยี 3D Touch รับรู้แรงสัมผัสในระดับที่แตกต่างกันเหมือนกับบน iPhone 6s ในขณะที่ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ไม่มีอีกต่อไปแล้ว ซึ่งจะทำให้ตัวเครื่องบางลงกว่าเดิมมาก!

iPhone 7 Concept-04

ซึ่งตามคอนเซ็ปต์นี้ Apple จะหันไปใช้หูฟังไร้สายที่เรียกว่า AirPods เชื่อมต่อกับ iPhone ผ่าน Bluetooth และแถมฟรีมาในกล่องแทนที่หูฟัง EarPods แบบเดิม โดย iPhone รุ่นใหม่จะมีด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่ iPhone 7 mini รุ่นเล็กสุด, iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

iPhone 7 Concept-02

iPhone 7 mini จะมีตัวเครื่องบางสุดเพียง 5.0 มม. ซึ่งบางมากที่สุดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนกับ iPhone, ตามมาด้วย iPhone 7 ที่มีความบางเพียง 5.2 มม. ซึ่งบางกว่า iPhone 6, iPhone 6s และสุดท้านรุ่นใหญ่ iPhone 7 Plus ก็บางลงกว่าเดิมมากเช่นกัน คือ 5.5 มม.

iPhone 7 Concept-05iPhone 7 Concept-03

อีกหนึ่งฟีเจอร์ก็คือกล้องถ่ายรูปความละเอียด 15 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกวิดีโอ 5K และปุ่มโฮมแบบใหม่ที่มี 3D Touch เช่นเดียวกับบนหน้าจอ เมื่อแตะหรือกดจะทำงานแตกต่างกันออกไป ซึ่งก็จะคล้าย ๆ กับปุ่มโฮม mBack ของ Meizu เพียงแตะสัมผัสเบา ๆ เพื่อย้อนกลับ, กดเพื่อเข้าหน้าจอหลัก หรือแตะค้างไว้สักพักเพื่อปิดล็อคหน้าจอ


อย่างไรก็ตามข้อมูลทั้งหมดนี้ถือว่ายังเป็นเพียงข่าวลือจากแหล่งข่าวต่าง ๆ เท่านั้น ที่ไม่สามารถยืนยันได้ จนกว่าจะมีการเปิดตัวและประกาศข้อมูลจากทางแอปเปิลเท่านั้น สาวกที่ยังไม่สนใจ iPhone 6s กับ iPhone 6s Plus ก็รอติดตามดู iPhone 7 ในปีหน้ากันต่อไปครับ

Apple News

ปี 2020 จะได้เห็นอะไร? iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 9 (SE 2), iOS 14, ใหม่ iPad Pro และอื่นๆ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

New Apple Products To Expect In 2020 iPhone 12, SE 2, iOS 14 and More

ในปี 2020 หลายสื่อต่างจับตามองและรอลุ้นกันว่า Apple จะมีสินค้าอะไรมานำเสนอกันบ้าง ซึ่งตามข่าวลือก็จะมี iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 9 (SE 2), ระบบปฏิบัติการ iOS 14 รวมไปถึง iPad Pro รุ่นใหม่ และอื่นๆ อีกเพียบ

iPhone 12 and iPhone 9 concept

iPhone 12

เริ่มกันด้วย iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2020 นี้ เชื่อกันว่าจะมีการพัฒนาดีไซน์ใหม่ทั้งหมด ซึ่งก็เป็นสิ่งที่หลายคนอยากเห็นที่สุดนั่นก็คือหน้าจอแบบไม่มีรอยบาก สำหรับด้านหลังตัวเครื่องได้มีการจัดเรียงกล้องหลังใหม่ให้ดูสมมาตรมากขึ้นด้วย 4 เลนส์ และไฟแฟลชอยู่บริเวณกึ่งกลางของเลนส์กล้องทั้ง 4 ทำให้ดูสวยและเป็นระเบียบกว่าเดิม

 

iPhone SE 2 เปิดตัวเดือนมีนาคมปีหน้า

iPhone SE 2

iPhone SE 2 หรือ iPhone 9 ที่ยังคงมีข่าวลือมาอย่างต่อเนื่อง แม้จะหายไปนานหลายปีแล้วก็ตาม แต่หลายสื่อก็ยังนำเสนอข่าวและเชื่อว่าจะมีหน้าตาเหมือนกับ iPhone 12 แต่กรอบตัวเครื่องจะมีดีไซน์ที่ต่างกัน รวมไปถึงสีสันตัวเครื่องที่หลากหลายด้วย

 

iOS 14

iOS 14 จะมีการปรับดีไซน์อินเตอร์เฟซหรือ UI ใหม่เกือบจะทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอการโทรเข้าแบบใหม่ มีฟีเจอร์ Split View ที่เป็นการใช้งาน 2 หน้าจอไปพร้อมกับ โดยการใช้งานจะดูคล้ายๆ กับของ iPad Pro, สามารถปรับแต่งหน้าจอหลักได้ตามใจ และรองรับฟีเจอร์ Always-on display อีกด้วย

 

ใหม่ The All New iPad Pro 2020

iPad Pro 2020

iPad Pro 2020 จะมาพร้อมหน้าจอใหญ่เต็มขอบ และมีรอยบากสี่เหลี่ยมขนาดเล็กอยู่ในหน้าจอแสดงผลสำหรับติดตั้งกล้องหน้าแลระบบเซ็นเซอร์ในการใช้งาน Face ID มีให้เลือก 2 ขนาด คือ 11.5 นิ้ว และ 13.4 นิ้ว Super Retina Display โดยขอบจอมีความบางลงกว่าเดิมมาก นั่นก็หมายความว่า iPad ขนาดเครื่องไม่ใหญ่แต่ได้หน้าจอที่ใหญ่มากขึ้น

 

Apple planning ‘AirTag’ name for Tile-like tracker accessory

Apple AirTag และอื่นๆ

ก่อนหน้านี้มีนักพัฒนาได้ค้นพบชื่อ AirTag ที่อยู่ในไฟล์ระบบปฏิบัติการ iOS 13.2 ซึ่งคาดว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้จะเป็นเหมือน Tile ติดไว้กับสิ่งของต่างๆ ได้ แล้วให้ผู้ใช้งานเชื่อมต่อกับ iPhone เพื่อติดตามหรือค้นหาโดยการสิ่งเสียงและระบุตำแหน่งได้ ถ้าเผลอทำสิ่งของหายหรือหลงลืมว่าว่างไว้ตรงไหน

นอกจากนี้แล้วในโฟลเดอร์ดังกล่าวจะมีรูปไอคอนของ AirPods, HomePod และอุปกรณ์อื่นๆ แต่น่าเสียดายที่ไม่มีรูปภาพของ Tile ตัวนี้ว่าจะมีรูปร่างหน้าตาอย่างไร แต่ฟีเจอร์หนึ่งที่ยืนยันจากชื่อที่ซ่อนอยู่ในนี้คือการเปลี่ยนแบตเตอรี่จากชื่อ BatterySwap ที่พบอยู่ในไฟล์นี้

ที่มา : EverythingApplePro

อ่านต่อ...

Apple News

ราคาล่าสุด iPhone XR ในไทย เริ่มต้น 10,900 บาท เดือนมกราคม 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

อัปเดทราคาล่าสุด iPhone XR สมาร์ทโฟนราคาคุ้มค่าที่สุดเลยก็ว่าได้จาก Apple ด้วยระดับราคาที่ทุกคนจับต้องได้ง่ายมากขึ้น เมื่อเทียบกับรุ่น iPhone รุ่นอื่นๆ ซึ่งตอนนี้มีการปรับราคาใหม่ด้วยหลังจาก iPhone 11 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ราคาล่าสุด iPhone XR ในไทย

iPhone XR Latest Prices in Jan 2020

Apple Store

 • iPhone XR ความจุ 64GB ราคา 21,900 บาท
 • iPhone XR ความจุ 128GB ราคา 23,900 บาท

ais logo

 • iPhone XR ความจุ 64GB ราคา 21,900 บาท หรือเริ่มต้น 11,900 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไข
 • iPhone XR ความจุ 128GB ราคา 23,900 บาท หรือเริ่มต้น 13,900 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไข
 • iPhone XR ความจุ 256GB ราคา 27,900 บาท หรือเริ่มต้น 20,200 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไข

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


dtac logo

 • iPhone XR ความจุ 64GB ราคา 21,900 บาท หรือเริ่มต้น 14,200 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไข
 • iPhone XR ความจุ 128GB ราคา 23,900 บาท หรือเริ่มต้น 16,200 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไข
 • iPhone XR ความจุ 256GB ราคา 35,900 บาท หรือเริ่มต้น 20,200 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไข

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


TrueMove H

 • iPhone XR ความจุ 64GB ราคา 21,900 บาท หรือเริ่มต้น 10,900 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไข
 • iPhone XR ความจุ 128GB ราคา 23,900 บาท หรือเริ่มต้น 12,200 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไข
 • iPhone XR ความจุ 256GB ราคา 35,900 บาท หรือเริ่มต้น 21,200 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไข

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

ราคาดังกล่าวเป็นราคาล่าสุด ณ วันที่ 17 มกราคม 2020 ซึ่งราคาเครื่องพร้อมแพ็กเกจอาจมีการเปลี่ยนแปลงจากร้านค้าได้ สอบถามและตรวจสอบที่ร้านอีกครั้ง

อ่านต่อ...

Apple News

นักวิเคราะห์ระบุ iPhone 12 จะปรับโฉม Face ID ใหม่ แม่นยำกว่าเดิม ส่วนพอร์ต Lightning ยังอยู่จนกว่างจะปี 2021

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เทคโนโลยีสแกนใบหน้าหรือ Face ID ของ Apple ได้รับการพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่เปิดตัะว iPhone X เป็นต้นมา โดยในปีนี้อย่าง iPhone 12 ก็จะพัฒนาและเปลี่ยนระบบ TrueDepth ให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วย

3 นักวิเคราะห์อย่าง Blayne Curtis, Thomas O’Malley และ Baylie Harri จากบริษัท Barclays เผยว่า Face ID จะถูกปรับโฉมใหม่ใน iPhone 12 แต่เรื่องของรายละเอียดต่างๆ ยังไม่เปิดเผยออกมา ส่วนเรื่องการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สาวก Apple น่าจะรอคอยคือการเปลี่ยนจากพอร์ต Lightning เป็นพอร์ตอื่นเสียที ซึ่ง Ming-Chi Kuo ได้คาดการณ์ว่า iPhone ปี 2021 จะเป็นจุดเริ่มต้น

สำหรับ iPhone 12 Pro ที่จะเปิดตัวในปีนี้คาดว่าจะมี RAM 6GB เพิ่มจาก iPhone 11 Pro ที่มีมาให้ 4GB ครับ ขณะที่สเปคอื่นๆ ก็ยังไม่แน่นอนสักเท่าไหร่

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News5 วัน ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured4 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

AIS Ultimate Surprizes 5 Point AIS Ultimate Surprizes 5 Point
Featured1 เดือน ที่แล้ว

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปี “5 พอยท์ลุ้น GADGETS สุดคูล” ยิ่งกดมากยิ่งมีสิทธิ์มาก

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปีเ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง