ติดตามพวกเรา

Apple News

[อัปเดท] iPhone 7 สรุปสเปค ฟีเจอร์ อัปเดทข้อมูลล่าสุดจากแหล่งข่าว ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

apple-iphone7-iphone7-plus-4k-video-leak

iPhone 7 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากแอปเปิลที่คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2016 ซึ่งมีรายงานว่านอกจาก iPhone 7 ที่เป็นรุ่นเรือธงแล้ว อาจจะได้เห็น iPhone หน้าจอ 4 นิ้วรุ่นเล็กราคาประหยัดด้วย

 

เมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมามีภาพหลุด iPhone 7 Plus ตัวเครื่องสีดำ และสีโรสโกลด์ โดยขอบตัวเครื่องด้านล่างไม่มีช่องสำหรับหูฟัง 3.5 มม. ตามที่เคยมีข่าวลือจริง แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นลำโพงสเตอริโอหรือเป็นแค่ดีไซน์สำหรับไมโครโฟน

iPhone 7 Plus ตัวเครื่องสีโรสโกลด์

iPhone 7 Plus Rose Gold iPhone 7 Plus Rose Gold Leaked

 

iPhone 7 Plus ตัวเครื่องสีดำ

iPhone 7 Black 4iPhone 7 Black 2iPhone 7 Black 3

หากย้อนไปดูข่าวลือก่อนหน้านี้ ก็พบข้อมูลว่า iPhone 7 จะมีสีตัวเครื่องที่เป็นสีดำ ซึ่งตามข่าวเรียกว่าสีสเปซแบล็ค (Space Black) ซึ่งเป็นสีที่เคยใช้กับ Apple Watch รุ่นสแตนเลสสตีล และก่อนหน้านี้ก็มีข้อมูลว่า iPhone 7 จะมีสีน้ำเงินเข้ม (Deep Blue) แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นสีใหม่ที่เพิ่มมาอีกหนึ่งสี หรือจะมีการเพิ่มใหม่ทั้ง 2 สี

นอกจากนี้แล้ว เว็บไซต์ DigiTimes ได้รายงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรมชิปประมวลผลในเอเชียที่มีความต้องการ DRAM เพิ่มขึ้น โดยผู้ผลิต 3 อันดับแรก ได้แก่ Samsung, SK Hynix และ Micron Technology ที่มีการลดการผลิตในช่วงครึ่งปีแรก ส่งผลต่อปริมาณชิปประมวลผลทั่วโลก

โดยจุดน่าสนใจตามรายงานที่บอกว่าหน่วยความจำแรมของสมาร์ทโฟนรุ่นถัดไป รวมถึง iPhone รุ่นใหม่ในไตรมาส 3 จะมีหน่วยความจำแรมเพิ่มขึ้น ซึ่งก็หมายความว่า iPhone 7 ที่หลายคนรอคอยนั้นจะมีหน่วยความจำแรม 3GB จากเดิม 2GB ในขณะที่สมาร์ทโฟน Android ก็ขยับแรมเพิ่มขึ้นเป็น 6GB จากเดิม 4GB

 

iPhone 7 Concept

เมื่อ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา สื่อต่างประเทศ Wall Street Journal ได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ ว่าจะไม่มีความเปลี่ยนแปลงไปจาก iPhone 6s มากนัก ด้วยเหตุผลที่ว่าเทคโนโลยีใหม่ ๆ ยังไม่ได้รับการพัฒนามากพอที่จะเพิ่มเข้ามาในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้

ตามรายงานระบุว่า iPhone รุ่นใหม่อาจไม่ได้ใช้ชื่อ iPhone 7 และความเปลี่ยนแปลงหลัก ๆ ที่ชัดเจนจะมีเพียงการนำช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม.ออกไปเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ iPhone รุ่นใหม่นี้มีความบางลงกว่าเดิมราว 1 มม. โดยคาดว่าแอปเปิลจะมีตัวแปลงพอร์ตสำหรับหูฟัง 3.5 มม.ใส่มาในกล่อง iPhone ด้วย

สำหรับขนาดตัวเครื่องของ iPhone รุ่นใหม่ จะยังคงมีขนาดหน้าจอเท่าเดิม คือ 4.7 นิ้ว และอีกรุ่นคือ 5.5 นิ้วที่คาดว่าจะมีกล้องหลังคู่ ก็อาจไม่มีกล้องหลังคู่ตามที่มีข่าวลือ

 

แหล่งข่าวหลุดอย่าง OnLeaks ได้ทวีตข้อความว่าขณะนี้ iPhone 7 เริ่มต้นเข้าสู่กระบวนการผลิตอย่างช้า ๆ โดยใช้โรงงาน Pegatron และคาดว่าจะเริ่งกระบวนการผลิตเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวในเดือนถัดไป ก่อนจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนี้ ในขณะที่รุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว หรือตามข่าวเรียกว่า iPhone 7 Plus (Pro) ยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ ว่าจะเริ่มกระบวนกากรผลิตหรือยัง และใช้โรงงานใดในการผลิตรุ่นดังกล่าว

 

iPhone 7 Plus and iPhone 7 Pro

เมื่อ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา TrendForce ผู้ให้บริการทางการการตลาดเกี่ยวกับเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ได้ออกมาให้ความเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของ iPhone รุ่นใหม่ ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากรุ่น iPhone 6s ไม่มากนัก คือยังคงมีหน้าจอขนาด 4.7 และ 5.5 นิ้ว โดยความเปลี่ยนแปลงหลักจะอยู่ที่ชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์หน่วยความจำภายในตัวเครื่องคือมีขนาดสูงสุด 256GB

iPhone รุ่นใหม่ หรือ iPhone 7 ยังคงให้ข้อมูลไปที่กล้องกล้องแบบคู่ของรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว และตามรายงานก่อนหน้านี้บอกว่าจะมีความจำภายในตัวเครื่องเริ่มต้นที่ 32GB จึงมีความเป็นไปได้ว้า iPhone รุ่นใหม่ของปีนี้จะมีความจำตัวเครื่องให้เลือก 3 รุ่น ได้แก่ 32GB, 128GB และ 256GB นั่นหมายความว่าความจำตัวเครื่องเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าจากเดิม

นอกจากนี้ TrendForce ยังมีความเห็นสอดคล้องกับ KGI ถึงหน่วยความแรมที่เพิ่มเป็น 3GB หรืออาจมากกว่านี้ของ iPhone 7 รุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว เพื่อรองรับการประมวลผลภาพจากกล้องหลังแบบคู่ ส่วนหน้าจอแบบ OLED จะยังไม่ได้เห็นในปีนี้ โดยอาจจะมาในปี 2017 หรือ 2018

 

Apple CEO- Future iPhones will have 'things you can't live without'

เมื่อ 3 พฤษภาคม ทิม คุก ได้ให้สัมภาษณ์ทางช่อง CNBC โดยพิธีกรในรายการได้ถาม ทิม คุก ถึงเหตุผลที่ว่าทำไมผู้ใช้ iPhone ปัจจุบันถึงต้องอัปเกรดไปใช้ iPhone รุ่นใหม่ ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่า

เรามีนวัตกรรมที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกับ iPhone รุ่นใหม่ ที่จูงใจคุณและผู้ใช้ iPhone คนอื่น ๆ ในวันนี้เพื่ออัปเกรดไป iPhone รุ่นใหม่ เรากำลังจะทำบางสิ่งที่คุณไม่สามารถขาดได้ แม้คุณไม่รู้ว่าจะต้องการมันในวันนี้… คุณจะมองย้อนกลับไปและสงสัยว่าจะอยู่ได้อย่างไรหากไม่มีสิ่งนี้?

 

วันที่ 28 เมษายน ตามภาพข่าวซึ่งมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ในญี่ปุ่น เป็นภาพแบบร่างของ iPhone รุ่นใหม่ แสดงรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ของตัวเครื่อง ซึ่งจุดน่าสนใจจุดแรกคือส่วนของกล้องถ่ายรูปด้านหลังที่ลักษณะยาวกว้างกว่าเดิมตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่าเป็นกล้องหลังคู่

จุดน่าสนใจต่อมาคือ ไม่พบว่ามีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. จะเห็นพอร์ตเชื่อมต่อเพียงพอร์ตเดียวบริเวณขอบด้านล่างตัวเครื่อง นอกจากนี้แล้วบริเวณด้านหลังส่วนล่างของตัวเครื่องจะมีพอร์ตที่เรียกว่า Smart Connector สำหรับวางเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมแบบเดียวกับ iPad Pro

 

วันที่ 26 เมษายน เว็บไซต์ I4U News ตามรายงานของ DigiTimes และ Storm.mg เผยว่า iPhone 7 เข้าสู่กระบวนการทดสอบช่วงที่ 3 แล้ว ซึ่งรุ่นใหม่นี้มีการดีไซน์โมดูลกล้องหลังไม่ให้นูนจนดูน่าเกลียดอย่างในรุ่น iPhone 6 และ iPhone 6s แล้ว

จุดน่าสนใจตามรายงานคือปุ่มโฮมของ iPhone 7 จะเปลี่ยนมาเป็นปุ่มแบบสัมผัสจากเดิมที่เป็นปุ่มกด นอกจากนี้แล้วยังมีคุณสมบัติกันน้ำ กันฝุ่นได้ นับเป็นรุ่นแรกจาก Apple อีกด้วย

 

เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา หลังจากมีภาพหลุด iPhone 7 กล้องหลังคู่ไปเมื่อหลายวันก่อน ล่าสุดมีภาพหลุดที่อ้างว่าเป็น iPhone 7 อีกครั้ง โดยภาพชุดใหม่นี้ตัวเครื่องไม่มีปุ่มโฮม คาดกันว่าเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือจะผสานรวมอยู่บนหน้าจอแสดงผล และดูเหมือนว่าจะชัดเจนแล้วในเรื่องของไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม.

ตามภาพข่าว จะเห็นว่าดีไซน์โดยรวมยังคงคล้ายกับ iPhone 6s ขอบรอบ ๆ ตัวเครื่องมีความโค้งมน และขอบกระจกหน้าจอโค้งมนแบบ 2.5D ซึ่งตัวเครื่องนั้นรู้สึกถึงความบางมากกว่าเดิมด้วย เนื่องจากไม่มีช่องเสียบหูฟัง

 

iPhone 7

เมื่อ 16 มีนาคมที่ผ่านมา หลังมีข่าว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus รุ่นใหม่ในปีนี้อาจมีกล้องหลังคู่ ล่าสุดมีภาพแชร์กันว่อนเน็ตจากจีนว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ มาพร้อมกล้องหลังคู่ และเส้นเสาอากาศที่คาดด้านหลังตัวเครื่องขยับตำแหน่งไปอยู่ชิดขอบตัวเครื่อง

ยังไม่มีรายละเอียดแน่ชัดว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะมีกล้องหลังคู่ทั้ง 2 รุ่นหรือไม่ ตามภาพข่าวจะเห็นว่าโมดูลกล้องหลังนันนูนขึ้นกว่าเดิมมาก โดยเลนส์หลักจะอยู่ด้านซ้าย และเลนส์เสริมอยู่ด้านขวา ถัดมาเป็นไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน และแฟลช LED แบบ True tone

 

iPhone 7 สเปค ดีไซน์ และฟีเจอร์

iPhone 6 Concept 7

เมื่อต้นพฤศจิกายนที่ผ่านมา Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังยังคงโฟกัสไปที่ iPhone หน้าจอ 4 นิ้ว ซึ่งถือว่ามีขนาดเล็กมากเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ในตลาด โดยรุ่นหน้าจอ 4 นิ้วรุ่นสุดท้ายของแอปเปิลก็คือ iPhone 5s ก่อนจะขยับหน้าจอมาเป็น 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว

สำหรับ iPhone รุ่นใหม่หน้าจอ 4 นิ้ว Ming-Chi Kuo ให้ข้อมูลว่าเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดจะผลิตโดย Foxconn  หน้าจอไม่มีฟีเจอร์ 3D Touch เน้นผู้ใช้งานที่ต้องการสมาร์ทโฟนใช้งานได้ง่ายในมือเดียว กระทัดรัด โดยเฉพาะผู้หญิง และใช้ชิปประมวลผล A9 แต่ยังไม่แน่ชัดในส่วนของวัสดุตัวเครื่องว่าจะเป็นอะลูมิเนียมหรือพลาสติก

 

iPhone 7 มีช่องเสียบหูฟัง D Jack

apple D Jack-2mm

เมื่อเดือนกันยายน เว็บไซต์ AppleInsider ได้รายงานถึงเทคโนโลยีใหม่เกี่ยวกับช่องเชื่อมต่อหูฟังแบบใหม่จากแอปเปิลในชื่อเรียก D Jack ซึ่งมีขนาดเพียง 2 มม. ในขณะที่ช่องหูฟังขนาดมาตรฐานปัจจุบันคือ 3.5 มม.

 

iPhone 7 กันน้ำได้

อีกหนึ่งสิทธิบัตรใหม่ของแอปเปิลที่อาจจะได้เห็นบน iPhone 7 ก็คือ “ฮาร์ดแวร์ภายในอุปกรณ์มีคุณสมบัติกันน้ำได้” หมายความว่าตัวฮาร์ดแวร์ภายในไม่ใช่แค่ป้องกันน้ำได้ แต่ตัวอาร์ดแวร์เองก็มีคุณสมบัติทนทานและกันน้ำได้ด้วยตัวของมันเอง โดยในปัจจุบันสมาร์ทโฟนที่กันน้ำได้ทั้งจาก Samsung และ Sony จะถูกออกแบบให้ตัวเครื่องภายนอกแข็งแรงและแน่นสนิทเพื่อป้องกันน้ำเข้า แต่หากน้ำซึมเข้าไปก็จะทำให้อุปกรณ์ภายในเสียหายได้

 

iPhone 7 mini

iPhone 7 mini concept

สำหรับชื่อที่คาดว่าจะใช้กับ iPhone 7 หรือ iPhone รุ่นใหม่นี้น่าจะเป็น iPhone 7 รุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว, iPhone 7 Plus รุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว และ iPhone 7 mini สำหรับรุ่นหน้าจอ 4 นิ้วขนาดเล็กราคาประหยัดที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงต้นปีหน้านี้

 

iPhone 7  กล้องหลังคู่

iPhone 7 Dual Camera

เมื่อช่วงปีที่ผ่านมาเว็บไซต์ gforgames อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าววงในว่า iPhone 7 จะมาพร้อมกล้องหลัง 2 ตัว หรือ Dual Camera โดยข้อมูลดังกล่าวมาจากสื่อไต้หวันที่เป็น supply-chain หรือห่วงโซ่อุปทาน และอาจมีฟีเจอร์แบบออพติคอลซูม เหมือนกับ Asus ZenFone Zoom  นอกจากนี้ก็มีเซ็นเซอร์วัดความดันซึ่งเป็นฟีเจอร์ด้านสุขภาพด้วย

 

iPhone 7 รองรับการชาร์จไร้สาย

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ รองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายกันแทบจะทุกรุ่นโดยไม่ต้องใช้ฝาหลังเสริม นอกจากนี้ตามร้านค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารอย่างเช่นแมคโดนัลด์ หรือร้านกาแฟอย่างเช่นสตาร์บัคส์ ก็เริ่มมีแท่นชาร์จไร้สายไว้รองรับลูกค้าแล้ว ฟีเจอร์นี้จึงน่าจะมีบน iPhone ได้แล้ว

 

iPhone 7 ความจุเริ่มต้น 32GB

ปัจจุบัน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus มีความจุเริ่มต้น 16GB ที่ดูเหมือนว่าจะไม่เพียงพอเท่าไหร่ในการเก็บไฟล์มีเดียอย่างเช่นวิดีโอ 4K หรือดาวน์โหลดเกมดี ๆ กราฟิกสวย ๆ ซึ่งมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นก็ได้แต่หวังว่า iPhone รุ่นใหม่ควราจะเริ่มต้นความจุ 32GB เป็นความจุมาตรฐาน และราคาควรไม่โดดจากราคาความจุ 16GB

 

iPhone 7 ความจำแรม (RAM) มากขึ้น

ปัจจุบัน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus มีความจำแรมที่ 2GB คงจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงในเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานที่ลื่นไหลดีกว่าเดิม ซึ่งก็มีรายงานว่า iPhone 7 จะมีแรม 2GB ส่วน iPhone 7 Plus รุ่นใหญ่จะมีแรมมากถึง 3GB


วันเปิดตัว

apple_event_spring_forward01

iPhone รุ่นใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกันยายนของทุกปี คาดว่าในปีหน้า iPhone 7 จะเปิดในวันศุกร์ที่ 9 กันยายน และมาพร้อมระบบปฏิบัติการ iOS 10 โดยแอปเปิลจะจัดงานเปิดตัว iOS 10 ในงาน WWDC ช่วงเดือนมิถุนายน


คอนเซ็ปต์ iPhone 7 จากนักออกแบบชื่อดัง

iPhone 7 concept

คอนเซ็ปต์ iPhone 7 ดีไซน์สุดพรีเมียมด้วยบอดี้โลหะขอบวาววับสะท้อนแสงตกกระทบ ออกแบบโดย Jermaine Smit มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ ๆ ได้แก่ พอร์ต USB Type-C ซึ่งนำมาใช้กับ Mac รุ่นล่าสุดและสมาร์ทโฟนหลายรุ่นก็เริ่มใช้พอร์ตเชื่อมต่อแบบนี้แล้ว ช่วยใช้การชาร์จแบตเตอรี่ทำได้เร็วขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ตามคอนเซ็ปต์ iPhone 7 จะมีกล้องถ่ายภาพความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS) และระบบชาร์จแบตเตอรีไร้สาย (Wireless charging)

https://www.youtube.com/watch?v=rfUZp1y9xww


 

iPhone 6s และ iPhone 6s Plus เปิดตัวไปได้ไม่นาน ล่าสุดก็มีอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ iPhone 7 หรือ iPhone รุ่นถัดไปที่มีตัวเครื่องขอบโค้งมนสุดบาง หน้าจอแสดงผลความละเอียด Quad HD หรือ 2K ไร้ขอบ และกล้องหลังพร้อมแฟลช Dual LED

iPhone 7 Concept-02iPhone 7 Concept-03

ตามคอนเซ็ปต์นี้ iPhone 7 เรียกได้ว่าเปลี่ยนใหม่แทบจะทุกอย่าง ตัวเครื่องเป็นโลหะหลากสีสันที่มีความสดใสเหมือนกับ iPhone 5c โดยดีไซน์ขอบเครื่องให้โค้งเว้ารับกับอุ้งมือผู้ใช้งาน และมีหน้าจอแสดงผลความคมข้ดระดับ Quad HD หรือ 2K

iPhone 7 Concept-05iPhone 7 Concept-04

ด้านหลังมีกล้องพร้อมแฟลช Dual LED ที่มีแผงโลหะเป็นตัวยึดโมดูลเอาไว้ด้วยกัน และฝาหลังรองรับเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายแล้ว ซึ่งในปัจจุบัน iPhone ยังไม่รองรับเทคโนโลยีนี้


ภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 7 รุ่นใหม่ จาก Martin Hajek นักออกแบบชื่อดัง ได้โพสต์ภาพแนวคิดหรือคอนเซ็ปต์ iPhone 7 ให้ได้เห็นกันแล้วเมื่อช่วงปีที่ผ่าน จะมีหน้าตาแบบไหนนั้น มาดูกันเลย

iPhone 7 Concept (2)iPhone 7 Concept (1)

iPhone 7 ตามแนวคิดนี้จะมีขนาดตัวเครื่องไม่แตกต่างจาก iPhone 6 มากนัก แต่หน้าจอแสดงผลของ iPhone 7 จะขยายใหญ่แบบเต็มด้านหน้าจนถึงขอบบนของตัวเครื่อง โดยจะครอบคลุมช่องสำหรับเลนส์กล้องหน้าและช่องลำโพงสำหรับเสียงสนทนา ในขณะที่หน้าจอแสดงผลก็ขายมาถึงขอบด้านล่างตัวเครื่องเช่นกัน ครอบคลุมปุ่มโฮมด้วย

iPhone 7 Concept (3)iPhone 7 Concept (5)

การขยายหน้าจอให้เต็มตามแนวคิดนี้ก็เพื่อย้ายตำแหน่งแถบแสดงสถานะต่าง ๆ ให้ขยับไปไว้ที่ขอบบนของหน้าจอเหนือกล้องหน้าและลำโพงสนทนา ส่วนด้านล่างก็เพิ่มไอคอนเมนูที่มีอยู่ใน Control Center ออกมาแสดงข้าง ๆ ปุ่มโฮม โดยทั้งหมดนี้จะทำให้ส่วนของการแสดงผลหลักบนหน้าจอมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง ไม่ต้องแบ่งพื้นที่ให้กับแถบสถานะและเมนูอื่น ๆ


ตามมาด้วยคอนเซ็ปต์งาม ๆ ของ iPhone 7 ออกแบบโดย Ivo Maric และ Tomislav Rastovac ซึ่งมาพร้อมหน้าจอ 2K กระจกขอบโค้งมน และกล้อง 16 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอ 4K

ตามคอนเซ็ปต์นี้ iPhone 7 มีดีไซน์ที่เหมือนผสมผสานกันระหว่าง iPhone 4s กับ iPhone 5s ตัวเครื่องเป็นกระจกแซฟไฟร์ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง กรอบตัวเครื่องเป็นโลหะ และรองรับการชาร์จไร้สายและเชื่อมต่อถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วขึ้นเพียงวางตัวเครื่องบน แอปเปิล Dock ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ที่คาดว่าสาวกอยากให้เกิดขึ้นจริง

หน้าจอแสดงผลมีความละเอียดระดับ 2K หรือ Quad HD เท่ากับสมาร์ทโฟนเรือธงจากฝั่ง Android ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน โดยปุ่มโฮมยังคงมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่มีกรอบเป็นโลหะเช่นเดียวกับกรอบตัวเครื่อง


 

ตามที่มีข่าวว่า iPhone รุ่นใหม่หรือ iPhone 7 จะไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. อีกต่อไปแล้ว ล่าสุด handy-abovergleich มีคอนเซ็ปต์ออกมาให้เห็นกันแล้วว่าถ้าไม่มีช่องเสียบหูฟังจะทำให้ตัวเครื่องบางกว่าเดิมได้ขนาดไหน มาดูกัน

iPhone 7 Concept-01

เริ่มที่หน้าจอแสดงผลของ iPhone 7 ยังคงมีเทคโนโลยี 3D Touch รับรู้แรงสัมผัสในระดับที่แตกต่างกันเหมือนกับบน iPhone 6s ในขณะที่ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ไม่มีอีกต่อไปแล้ว ซึ่งจะทำให้ตัวเครื่องบางลงกว่าเดิมมาก!

iPhone 7 Concept-04

ซึ่งตามคอนเซ็ปต์นี้ Apple จะหันไปใช้หูฟังไร้สายที่เรียกว่า AirPods เชื่อมต่อกับ iPhone ผ่าน Bluetooth และแถมฟรีมาในกล่องแทนที่หูฟัง EarPods แบบเดิม โดย iPhone รุ่นใหม่จะมีด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่ iPhone 7 mini รุ่นเล็กสุด, iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

iPhone 7 Concept-02

iPhone 7 mini จะมีตัวเครื่องบางสุดเพียง 5.0 มม. ซึ่งบางมากที่สุดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนกับ iPhone, ตามมาด้วย iPhone 7 ที่มีความบางเพียง 5.2 มม. ซึ่งบางกว่า iPhone 6, iPhone 6s และสุดท้านรุ่นใหญ่ iPhone 7 Plus ก็บางลงกว่าเดิมมากเช่นกัน คือ 5.5 มม.

iPhone 7 Concept-05iPhone 7 Concept-03

อีกหนึ่งฟีเจอร์ก็คือกล้องถ่ายรูปความละเอียด 15 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกวิดีโอ 5K และปุ่มโฮมแบบใหม่ที่มี 3D Touch เช่นเดียวกับบนหน้าจอ เมื่อแตะหรือกดจะทำงานแตกต่างกันออกไป ซึ่งก็จะคล้าย ๆ กับปุ่มโฮม mBack ของ Meizu เพียงแตะสัมผัสเบา ๆ เพื่อย้อนกลับ, กดเพื่อเข้าหน้าจอหลัก หรือแตะค้างไว้สักพักเพื่อปิดล็อคหน้าจอ


อย่างไรก็ตามข้อมูลทั้งหมดนี้ถือว่ายังเป็นเพียงข่าวลือจากแหล่งข่าวต่าง ๆ เท่านั้น ที่ไม่สามารถยืนยันได้ จนกว่าจะมีการเปิดตัวและประกาศข้อมูลจากทางแอปเปิลเท่านั้น สาวกที่ยังไม่สนใจ iPhone 6s กับ iPhone 6s Plus ก็รอติดตามดู iPhone 7 ในปีหน้ากันต่อไปครับ

Apple News

ราคาล่าสุด iPhone 8 Plus เริ่มต้น 6,400 บาท เดือนสิงหาคม 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

อัปเดทราคาล่าสุด iPhone 8 Plus เริ่มต้น 6,400 บาท พร้อมโปรโมชั่นประจำเดือนสิงหาคม สมาร์ทโฟนตัวเครื่องกระจกและอะลูมิเนียม มาพร้อมจอภาพ Retina HD ชิปเซ็ต A11 Bionic, กล้องเดี่ยวและกล้องคู่รองรับฟีเจอร์การจัดแสงภาพถ่ายบุคคล และการชาร์จแบบไร้สาย

iPhone 8 Plus Pricing in August 2020

ราคาล่าสุด iPhone 8 Plus จาก 3 ค่ายมือถือในไทย

ais logo

 • iPhone 8 Plus 64GB ราคาเครื่องเปล่า 16,400 บาท
 • iPhone 8 Plus 128GB (รองรับเครือข่าย AIS เท่านั้น) ราคาเครื่องเปล่า 18,400 บาท หรือเริ่มต้น 7,900 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไขที่กำหนด

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


dtac logo

 • iPhone 8 Plus 128GB (รองรับเครือข่าย dtac เท่านั้น) ราคาเครื่องเปล่า 18,400 บาท หรือเริ่มต้น 10,400 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไขที่กำหนด

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


TrueMove H

 • iPhone 8 Plus 64GB ราคา 16,400 บาท หรือเริ่มต้น 6,400 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจและย้ายค่ายเบอร์เดิม

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลราคานี้อัปเดทเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2563 โดยอ้างอิงจากเว็บไซต์ออนไลน์ของร้านค้า ดังนั้นราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงจากทางร้านค้าเมื่อใดก็ได้ ควรสอบถามข้อมูลที่จุดขายอีกครั้ง

อ่านต่อ...

Apple News

Apple ปล่อยอัปเดท iOS 14 และ iPadOS 14 Developers Beta 4 ปรับปรุงฟีเจอร์และดีไซน์บางส่วน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple เปิดตัว iMac 27 นิ้วรุ่นใหม่ ล่าสุด ก็มีการปล่อยอัปเดทระบบปฏิบัติการ iOS 14 และ iPadOS 14 Developers Beta 4 ให้กับนักพัฒนาแล้วเช่นกันครับ

สำหรับการเปลี่ยนแปลงใน Beta 4 มีดังนี้

 • Apple TV widget : เพิ่ม widget ของ Apple TV เข้ามาใหม่

 • การปรับปรุงการค้นหา : เมื่อทำการค้นหา จะมีการแสดงผลต่างๆ เพิ่มขึ้น ทั้งแอปพลิเคชั่น, Siri, ข่าว และอื่นๆ ทั้งหมด เพื่อให้ครอบคลุมการค้นหานั้นๆ

 • 3D Touch : ใน Beta 3 เรื่องของ 3D Touch ไม่สามารถใช้งานได้ แต่ใน Beta 4 กลับมาใช้งานได้แล้ว
 • Exposure Notification API : การแจ้งเตือนเกี่ยวกับผู้ที่อยู่ใกล้ชิดกับผู้ที่มีเชื้อ COVID-19 กลับมาให้ใช้งานได้แล้ว

สำหรับการปล่อยอัปเดทครั้งนี้ยังปล่อยให้กับแค่นักพัฒนาเท่านั้นครับ ซึ่งในส่วนของ Public Beta ต้องรอเร็วๆ นี้

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

Apple เปิดตัว iMac รุ่น 27 นิ้ว ทรงพลังที่สุดและครบเครื่องที่สุดเท่าที่เคยมีมา ราคาเริ่มต้นที่ 62,900 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

 

พบกับการอัพเดทครั้งสำคัญของ iMac รุ่น 27 นิ้ว วันนี้เดสก์ท็อประดับสุดยอดมาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วยิ่งขึ้น, SSD ในทุกๆ รุ่นจอภาพ Retina 5K ที่สวยสดงดงามยิ่งขึ้น รวมถึงกล้อง ลำโพง และไมโครโฟนที่มีคุณภาพสูงยิ่งกว่าเดิม

วันนี้ Apple เปิดตัว iMac  รุ่น 27 นิ้ว ที่มีการอัพเดทครั้งสำคัญ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น iMac ที่ทรงพลังที่สุดและครบเครื่องที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดดเด่นด้วยโปรเซสเซอร์ Intel สูงสุด 10 คอร์หน่วยความจำเพิ่มขึ้น 2 เท่ากราฟิก AMD เจเนอเรชั่นถัดไป, SSD ความเร็วสูงในทุกๆ รุ่น พร้อมด้วยพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มขึ้น 4 เท่าตัวเลือกกระจก Nano-texture ที่จะทำให้จอภาพ Retina 5K สวยสะกดตายิ่งขึ้นกล้อง FaceTime HD ความละเอียด 1080p, ลำโพงที่คมชัดยิ่งขึ้น และไมโครโฟนคุณภาพระดับสตูดิโอ ทั้งหมดนี้ทำให้ iMac รุ่น 27 นิ้ว ใหม่ พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งานเดสก์ท็อประดับสุดยอดที่วันนี้ดียิ่งขึ้นไปอีกในทุกๆ ทาง ทั้งสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปที่ใช้ iMac เป็นประจำทุกวัน จนถึงครีเอทีฟไฟแรงที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจ และมืออาชีพตัวจริงที่ต้องการปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ให้ถึงขีดสุด

วันนี้ลูกค้าของเราพึ่งพา Mac ยิ่งกว่าที่ผ่านมา และหลายคนต้องการ iMac ที่ทรงพลังที่สุดและครบเครื่องที่สุดเท่าที่เราเคยสร้างมา” Tom Boger รองผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ Mac และ iPad ของ Apple กล่าว “iMac รุ่น 27 นิ้ว อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติใหม่ๆ ในราคาเท่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพที่เร็วสุดขั้วหน่วยความจำเพิ่มขึ้น 2 เท่า, SSD ในทุกๆ รุ่น พร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มขึ้น 4 เท่าจอภาพ Retina 5K ที่สวยสดงดงามยิ่งขึ้นกล้องที่ดียิ่งขึ้นลำโพงที่คมชัดยิ่งขึ้น และไมโครโฟนคุณภาพระดับสตูดิโอ เรียกได้ว่านี่คือสุดยอดเดสก์ท็อปสำหรับการทำงาน สร้างสรรค์ และติดต่อสื่อสารอย่างแท้จริง

 

โปรเซสเซอร์สูงสุดแบบ 10-Core พร้อมหน่วยความจำที่เพิ่มขึ้น

iMac รุ่น 27 นิ้ว มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel รุ่นที่ 10 แบบ 6-core, 8-core และ 10-core ที่โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพระดับโปร พร้อมตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งเพลงใหม่ที่มีหลายร้อยแทร็ค การคอมไพล์โค้ดหลายพันบรรทัด หรือการประมวลผลรูปภาพขนาดใหญ่ด้วยการเรียนรู้ของระบบ ส่วนมือโปรที่ต้องการยกระดับ iMac ไปอีกขั้นนั้น iMac รุ่น 27 นิ้ว ก็มีโปรเซสเซอร์แบบ 10-core ให้เลือกเป็นครั้งแรก พร้อม Turbo Boost ที่มีความเร็วสูงถึง 5.0GHz ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพ CPU สูงสุด 65% นอกจากนี้ iMac ยังมีหน่วยความจำเพิ่มขึ้น 2 เท่าเป็นสูงสุด 128GB สำหรับการทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นที่เน้นการใช้หน่วยความจำ 

เมื่อเปรียบเทียบกับ iMac รุ่น 27 นิ้ว แบบ 8-core รุ่นก่อนหน้าแล้ว iMac ใหม่มีประสิทธิภาพดังนี้1

 • Logic Pro X เพิ่มปลั๊กอินได้มากขึ้นสูงสุด 65%
 • Final Cut Pro X แปลงไฟล์ ProRes ระดับ 8K เร็วขึ้นสูงสุด 40%
 • Arnold ใน Autodesk Maya เรนเดอร์เร็วขึ้นสูงสุด 35%
 • Xcode ใช้เวลาในการสร้างเร็วขึ้นสูงสุด 25%

 

กราฟิก AMD เจเนอเรชั่นถัดไป

iMac รุ่น 27 นิ้ว มาพร้อมกราฟิก AMD เจเนอเรชั่นถัดไปที่ทรงพลังยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับการเรนเดอร์โดยใช้ GPU, การตัดต่อวิดีโอระดับ 4K หลายสตรีม หรือการเล่นเกมที่เน้นกราฟิก ทำให้ iMac มีประสิทธิภาพด้านกราฟิกเร็วขึ้นสูงสุด 55% ซึ่งเป็นผลมาจากกราฟิกตระกูล Radeon Pro 5000 ซึ่งใช้สถาปัตยกรรม RDNA ล่าสุดจาก AMD ที่มาพร้อมหน่วยประมวลผลที่เร็วขึ้นและยังประหยัดพลังงานมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ iMac ยังมีกราฟิกที่มาพร้อมหน่วยความจำ 16GB ให้เลือกเป็นครั้งแรก ทำให้มีหน่วยความจำวิดีโอมากกว่า iMac 27 นิ้ว รุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่า เหมาะสำหรับลูกค้าที่ใช้แอพระดับโปร ซึ่งจะได้ประโยชน์จากหน่วยความจำวิดีโอขนาดใหญ่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพไปอีกขั้น

เมื่อเปรียบเทียบกับ iMac 27 นิ้ว รุ่นก่อนหน้าที่มาพร้อมกราฟิก Radeon Pro Vega 48 นั้น iMac ใหม่มีประสิทธิภาพดังนี้1

 • Maxon Cinema 4D ProRender เรนเดอร์เร็วขึ้นสูงสุด 55%
 • Unity Editor แสดงตัวอย่าง Fly-through เร็วขึ้นสูงสุด 50%
 • “Total War: Three Kingdoms” มีประสิทธิภาพเร็วขึ้นสูงสุด 45%
 • Final Cut Pro X เรนเดอร์ไทม์ไลน์เร็วขึ้นสูงสุด 30%

 

ทุกรุ่นมาพร้อม SSD และชิพ Apple T2 Security

วันนี้ iMac รุ่น 27 นิ้ว ทั้งหมดมาพร้อม SSD เป็นมาตรฐาน จึงมีประสิทธิภาพที่เร็วสุดขีดถึง 3.4GB/s สำหรับการเปิดแอพพลิเคชั่นและการเปิดไฟล์ใหญ่ๆ ส่วนผู้ที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดมหึมานั้น iMac ยังมี SSD ความจุ 8TB ให้เลือกเป็นครั้งแรกด้วย ซึ่งเป็น SSD ที่มีความจุมากกว่า iMac 27 นิ้ว รุ่นก่อนหน้าถึง 4 เท่า

นอกจากนี้ iMac ยังมาพร้อมชิพ Apple T2 Security ซึ่งเป็นซิลิคอนรุ่นที่ 2 ที่ Apple ออกแบบขึ้นเอง โดยมีตัวควบคุมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในชิพ T2 Security คอยเข้ารหัสข้อมูลทุกอย่างใน SSD อย่างรวดเร็วฉับไว จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัยของไฟล์และข้อมูลต่างๆ นอกจากนี้ชิพ T2 ยังตรวจสอบว่าซอฟต์แวร์ที่โหลดในระหว่างกระบวนการบูทนั้นไม่ได้ถูกดัดแปลงแก้ไข จึงทำให้ iMac รุ่น 27 นิ้ว และ Mac ทุกรุ่นที่มาพร้อมชิพ T2 มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลและกระบวนการบูทที่ปลอดภัยที่สุดในบรรดาคอมพิวเตอร์ทั้งหมด

 

วันนี้จอภาพ Retina 5K มาพร้อมเทคโนโลยี True Tone และตัวเลือก Nano-texture

จอภาพ Retina ของ iMac มอบประสบการณ์ในการรับชมที่เต็มอิ่มและเต็มตาด้วยจำนวนพิกเซลสูงถึง 14.7 ล้านพิกเซลสีสัน 1 พันล้านสีความสว่าง 500 นิต และยังรองรับขอบเขตสีกว้างแบบ P3 ด้วย ซึ่งพิกเซลทั้งหมดนี้ทำให้ตัวหนังสือดูชัดเจนไม่ต่างจากในหน้ากระดาษจริงๆ ส่วนรูปภาพก็คมชัดและมองเห็นรายละเอียดครบถ้วนยิ่งขึ้น ทั้งยังสามารถตัดต่อวิดีโอ 4K ได้เต็มความละเอียดอีกด้วย ยิ่งกว่านั้นในวันนี้จอภาพ Retina 5K ที่สวยงามน่าทึ่งบน iMac รุ่น 27 นิ้ว ยังมาพร้อมเทคโนโลยี True Tone ซึ่งจะปรับอุณหภูมิสีของจอภาพให้ตรงกับสภาพแสงรอบตัวผู้ใช้โดยอัตโนมัติ 

iMac ใหม่มีตัวเลือกกระจก Nano-texture ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกไปใน Pro Display XDR เพื่อยกระดับการรับชมให้ดียิ่งขึ้นภายใต้สภาพแสงท่ีหลากหลาย อย่างในห้องที่สว่างหรือมีแสงแดดส่อง นั่นเป็นเพราะกระจกชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรมชนิดนี้ได้รับการผลิตขึ้นด้วยกระบวนการอันล้ำสมัยที่มีการสลักพื้นผิวกระจกแบบลงลึกถึงระดับนาโนเมตร ซึ่งต่างจากผิวแบบด้านทั่วไปที่มีการเคลือบพื้นผิวอีกชั้นเพื่อทำให้แสงกระเจิง จึงมีคุณสมบัติการสะท้อนแสงที่ต่ำมากและมีแสงสะท้อนลดลงโดยที่ยังรักษาคุณภาพของภาพและคอนทราสต์อันยอดเยี่ยมไว้เช่นเดิม และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือจอภาพ Retina 5K ที่สวยสดงดงามยิ่งกว่าที่เคยนั่นเอง

 

กล้องที่ดียิ่งขึ้น พร้อมด้วยลำโพงที่คมชัดยิ่งขึ้น และไมโครโฟนคุณภาพระดับสตูดิโอ 

สำหรับลูกค้าที่ใช้ iMac เพื่อติดต่อกับเพื่อนๆ ครอบครัว และเพื่อนร่วมงานอยู่เป็นประจำ วันนี้กล้อง FaceTime HD มีความละเอียดสูงถึง 1080p และมาพร้อมโปรเซสเซอร์ประมวลผลสัญญาณภาพในชิพ T2 Security ที่มีคุณสมบัติการแมปโทน การควบคุมค่าแสง และการตรวจจับใบหน้า ซึ่งจะยกระดับประสบการณ์การใช้งานกล้องให้เหนือชั้นยิ่งขึ้น และนอกจากกล้องจะดีกว่าเดิมแล้ว ชิพ T2 Security ยังทำงานร่วมกับลำโพงเพื่อปรับแต่ง EQ แบบแปรผัน และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือสมดุลเสียงที่ลงตัวยิ่งขึ้น คมชัดยิ่งขึ้น พร้อมเสียงเบสที่ดังกระหึ่มยิ่งกว่าเดิมนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีชุดไมโครโฟนคุณภาพระดับสตูดิโอสำหรับการบันทึกเสียงคุณภาพสูง ช่วยให้ผู้ใช้สามารถโทร FaceTime, อัดเสียงสำหรับพ็อดคาสท์ ใช้แอพเสียงบันทึก และอีกมากมายบน iMac ได้ดียิ่งขึ้น

 

อัพเดทสำหรับ iMac รุ่น 21.5 นิ้ว และ iMac Pro

วันนี้ Apple ยังประกาศด้วยว่า iMac รุ่น 21.5 นิ้ว ทั้งหมดจะมาพร้อม SSD เป็นมาตรฐานเป็นครั้งแรก โดยที่ลูกค้าสามารถเลือกปรับแต่ง iMac รุ่น 21.5 นิ้ว เป็น Fusion Drive ได้

วันนี้ iMac Pro มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Xeon แบบ 10-core เป็นมาตรฐาน โดย iMac Pro ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ใช้มือโปรที่ต้องการประสิทธิภาพระดับเวิร์กสเตชั่น ด้วยโปรเซสเซอร์ Xeon สูงสุด 18 คอร์ประสิทธิภาพด้านกราฟิกสูงสุด 22 เทราฟลอปหน่วยความจำ ECC แบบ 4 ช่องสัญญาณ ขนาด 256GB และจอภาพ Retina 5K ขนาด 27 นิ้ว ที่สวยสะกดตา

พบกับ macOS Big Sur ภายในปีนี้

ภายในปีนี้ iMac จะสามารถอัพเดทเป็น macOS Big Sur ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการบนเดสก์ท็อปที่ล้ำสมัยที่สุดในโลกเวอร์ชั่นล่าสุด โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และ macOS Big Sur นั้นก็มาพร้อมดีไซน์อันสวยงามที่คิดขึ้นใหม่หมดในทุกรายละเอียดแต่ยังคงให้ความรู้สึกคุ้นเคยทันทีที่ได้สัมผัส อีกทั้งยังมีการปรับปรุงแอพสำคัญต่างๆ ให้ทรงพลัง ไม่ว่าจะเป็น Safari ที่อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติใหม่ๆ อย่างหน้าเริ่มต้นที่ปรับแต่งได้แถบที่ทรงพลังยิ่งขึ้นการแปลที่ทั้งเร็วและง่าย รวมถึงรายงานความเป็นส่วนตัวใหม่ และยังมีการอัพเดทแอพข้อความเพื่อให้ผู้ใช้สามารถส่งข้อความที่บ่งบอกความเป็นตัวเองและสื่ออารมณ์ได้มากยิ่งขึ้น ทั้งยังติดตามและโต้ตอบข้อความในกลุ่มได้ง่ายอีกด้วย นอกจากนี้แอพแผนที่ยังมาพร้อมประสบการณ์แบบใหม่หมดสำหรับการสำรวจและท่องโลกในแบบที่เต็มอิ่มสมจริง

ราคาและการวางจำหน่าย

iMac รุ่น 27 นิ้ว ใหม่มีราคาเริ่มต้นที่ 62,900 บาท และพร้อมให้สั่งซื้อแล้ววันนี้ทาง apple.com/th รวมถึงในแอพ Apple Store โดยตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไปลูกค้าจะเริ่มได้รับสินค้า และจะมีการวางจำหน่ายใน Apple Store หลายสาขา รวมถึงตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple อีกหลายแห่ง ส่วน iMac รุ่น 21.5 นิ้ว และ iMac Pro รุ่นอัพเดทนั้นจะวางจำหน่ายในราคา 37,900 บาท และ 172,900 บาท ตามลำดับ และพร้อมให้สั่งซื้อแล้ววันนี้ทาง apple.com/th และในแอพ Apple Store อีกทั้งจะวางจำหน่ายใน Apple Store และตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple หลายแห่งตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป ดูข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม ตัวเลือกสำหรับการปรับแต่งตามสั่ง และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้ที่ apple.com/th/mac

1. ข้อความเกี่ยวกับประสิทธิภาพเป็นการเปรียบเทียบกับโน้ตบุ๊ค iMac 27 นิ้ว รุ่นก่อนหน้า ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ apple.com/th/imac

Apple มีการปฏิวัติเทคโนโลยีสำหรับส่วนบุคคลด้วยการเปิดตัวเครื่อง Macintosh ในปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch สี่แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Apple — iOS, OS X, watchOS และ tvOS — ให้ประสบการณ์ที่ราบรื่นในทุกอุปกรณ์ Apple และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบุคคลด้วยบริการที่ก้าวล้ำรวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple นับแสนคนทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ดีกว่า

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured6 วัน ที่แล้ว

รีวิว realme X50 5G สมาร์ทโฟนบุกเบิกพลังแห่ง 5G ที่เร็วและแรง พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 765G, จอ Ultra Smooth 120Hz และกล้อง AI หลัง 4 ตัว

realme X50 5G สมาร์ท...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่นในแบบที่ไม่เหมือนใคร ฟีเจอร์จัดเต็ม พร้อมถ่ายรูปสวยแบบครบทุกมุมมอง

รีวิว OPPO Reno4 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo TWS Neo หูฟังดีไซน์สวย เสียงระดับสตูดิโอ ความหน่วงต่ำ ควบคุมง่าย กันน้ำ และราคาสบายกระเป๋า

Vivo TWS Neo หูฟังคุ...

HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6 HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

แกะกล่อง 3BB เราเตอร์รุ่นใหม่ Wi-Fi 6 เร็วแรง เต็มประสิทธิภาพ ให้ลูกค้าฟรีทุกแพ็กเกจ!

เชื่อว่าหลายคนเคยได้...

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01 Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

ทำความรู้จัก 1+8+N กลยุทธ์เด็ดของ HUAWEI เมื่อฮาร์ดแวร์ทั้งหมดเชื่อมต่อกัน เกิดเป็นชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ

อย่างที่ทราบกันว่า H...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

ฟีเจอร์ Nearby Share ส่งไฟล์รวดเร็วบน Android เริ่มใช้งานแล้วที่ Google Pixel และ Samsung Galaxy บางรุ่น

Google เปิดตัวฟีเจอร...

Android News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

Google Pixel 5 อาจมาพร้อมจอ 6.67 นิ้ว พร้อม Refresh Rate 120Hz และรองรับเครือข่าย 5G

ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ...

iPhone 8 Plus Pricing in August 2020 iPhone 8 Plus Pricing in August 2020
Apple News8 ชั่วโมง ที่แล้ว

ราคาล่าสุด iPhone 8 Plus เริ่มต้น 6,400 บาท เดือนสิงหาคม 2020

อัปเดทราคาล่าสุด iPh...

ข่าวประชาสัมพันธ์9 ชั่วโมง ที่แล้ว

RTB ตอบรับกระแสหูฟัง True Wireless ที่กำลังมาแรง จัดแคมเปญ “The Elite True Wireless” กระตุ้นตลาดหูฟังไตรมาส 3

บริษัท อาร์ทีบี เทคโ...

Android News9 ชั่วโมง ที่แล้ว

Xiaomi Mi 10 Pro Plus จะมาพร้อมแบตเตอรี่ 4500mAh มีแบต 2 ก้อน และเตรียมเปิดตัว 11 สิงหาคมนี้

ฝั่ง Xiaomi ที่ช่วงห...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง