ติดตามพวกเรา

Apple News

Apple ประกาศวางขาย iPad Pro ในไทย วันพุธที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ราคาเริ่มต้น 30,900 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

iPad Pro 12.9 นิ้วสุดอลังการพร้อมให้สั่งซื้อออนไลน์ในวันพุธและวางจำหน่ายในร้านค้าปลายสัปดาห์นี้ ในกว่า 40 ประเทศ รวมทั้งสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร จีน ญี่ปุ่น และไทย

iPad_pro

Apple ประกาศว่า iPad Pro จะพร้อมให้สั่งซื้อออนไลน์ ในวันพุธที่ 11 พฤศจิกายน ที่ apple.com และจะวางจำหน่ายในร้านค้าของตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple ตั้งแต่ปลายสัปดาห์นี้ Apple Pencil และ Smart Keyboard ใหม่ของ Apple ซึ่งพร้อมให้สั่งซื้อในวันพุธเช่นกัน จะนำพาอีกระดับของความแม่นยำพร้อมประโยชน์ใช้สอยที่ดีเยี่ยมมาสู่ iPad Pro

“การตอบรับในช่วงต้นของนักพัฒนาแอพและลูกค้าต่อ iPad Pro นั้นดีอย่างคาดไม่ถึง และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำ iPad Pro ไปสู่มือของลูกค้าทั่วโลกในสัปดาห์นี้” Philips Schiller รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Apple กล่าว “iPad Pro เป็น iPad ที่ทรงพลังที่สุดที่เราเคยสร้าง ช่วยให้ผู้ใช้แสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ และสร้างสรรค์ผลงานได้มากขึ้นด้วยจอภาพ Retina 12.9 นิ้วสุดอลังการ ชิพ A9X แบบ 64 บิตที่ทรงพลัง พร้อม Apple Pencil และ Smart Keyboard ใหม่ที่จะปฏิวัติวงการ จนเราอดใจรอดูแทบไม่ไหวว่าพวกเขาจะทำอะไรได้บ้างด้วย iPad Pro”

iPad Pro 2

iPad Pro ใหม่มีขนาดใหญ่ขึ้น มาพร้อมกับสุดยอดจอภาพ Retina ขนาด 12.9 นิ้ว ที่สวยงามพร้อมจำนวนพิกเซลสูงถึง 5.6 ล้านพิกเซล เรียกว่ามากที่สุดในบรรดาอุปกรณ์ iOS ทั้งหมด และประสิทธิภาพเหนือระดับด้วยชิพ A9X ใหม่ 64 บิต ที่เทียบเท่ากับคอมพิวเตอร์แบบพกพาส่วนใหญ่ มีความบาง เบา และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ตลอดวัน ยาวนาน 10 ชั่วโมง* ซึ่งผู้ใช้คาดหวังจาก iPad Apple Pencil สำหรับ iPad Pro จะช่วยให้การวาดรูปและสเก็ตช์ภาพลื่นไหลและเป็นธรรมชาติอย่างเห็นได้ชัด และนำเสนอความแม่นยำที่เหนือชั้น ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพที่วิจิตรบรรจงหรือการออกแบบ 3D ที่ละเอียดลออ คอนเน็คเตอร์ Lightning แบบในตัวใน Apple Pencil ช่วยให้การเชื่อมต่อและการชาร์จทำได้อย่างฉับไวและง่ายดาย Smart Keyboard ใหม่ของ Apple เพิ่มประโยชน์การใช้งานของ iPad Pro ให้ดียิ่งขึ้น ด้วยคีย์บอร์ดขนาดเต็มในดีไซน์ที่บางและทนทาน ให้คุณสามารถพกพาไปได้ทุกที่ Smart Keyboard จะเชื่อมต่อเข้ากับ iPad Pro ด้วยนวัตกรรมพอร์ท Smart Connector ขจัดทุกความจำเป็นในการพกพาแบตเตอรี่ การเปิด/ปิดสวิตซ์ หรือการเชื่อมต่อบลูทูธ

iPad Pro ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักพัฒนาถึงยุคใหม่ของแอพสุดล้ำที่พร้อมสำหรับทุกสิ่ง ตั้งแต่เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน การออกแบบ การวาดภาพ วิศวกรรม และการแพทย์ ไปจนถึงการศึกษา เกม และความบันเทิง

“iPad Pro เอื้อต่อการสร้างสรรค์ผลงานเคลื่อนที่ในรูปแบบใหม่ที่จะเปลี่ยนวิธีการทำงานของนักสร้างสรรค์” Scott Belsky รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Adobe กล่าว “ด้วยหน้าจอ iPad Pro ที่ใหญ่ขึ้นและประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็ว นักสร้างสรรค์จะสามารถใช้ประโยชน์จากแอพมือถือกลุ่ม Creative Cloud ของ Adobe ได้อย่างเต็มที่ ตัวอย่างเช่น ความสามารถในการปรับภาพ 50 เมกะพิกเซลได้บน iPad Pro ใน Photoshop Fix โดยตรง แล้วส่งรูปภาพนั้นไปยัง Photoshop CC บนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปสำหรับการปรับแต่งเพิ่มเติม ซึ่งลูกค้า Adobe และ Apple หลายล้านคนจะได้รับประโยชน์จากความร่วมมือทางอุตสาหกรรมอันก้าวหน้านี้”

“นักคิดผู้สร้างสรรค์ทั่วโลกใช้กระดาษเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการทำงาน โดยออกแบบทุกสิ่งตั้งแต่แผนผังลำดับงาน ไปจนถึงสตอรี่บอร์ด เค้าโครงต่างๆ รวมถึงภาพสเก็ตช์ทางสถาปัตยกรรม iPad Pro เป็นแพลตฟอร์มที่สุดยอดสำหรับกระดาษ ด้วยจอภาพ Retina ขนาด 12.9 นิ้ว ที่ทรงพลังและชิพ A9X ที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่เทียบเท่ากับคอมพิวเตอร์แบบพกพาส่วนใหญ่” Georg Petschnigg CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง FiftyThree กล่าว “iPad Pro ให้พื้นที่การทำงานที่ใหญ่ขึ้นและมีไดนามิกมากขึ้นแก่ผู้ใช้กระดาษ สามารถบันทึกไอเดียเป็นโน้ต รูปถ่าย ภาพสเก็ตช์ หรือไดอะแกรมได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าไอเดียจะเกิดขึ้นอย่างไร

“Procreate 3 ได้รับการออกแบบมาสำหรับ iPad Pro เพื่อมอบประสบการณ์ที่สมจริงยิ่งกว่าที่เคยมีมาแก่ศิลปิน” James Cuda แห่ง Savage Interactive กล่าว “จอภาพ Retina ขนาด 12.9 นิ้ว ที่สวยงามของ iPad Pro ให้คุณสร้างอาร์ตเวิร์กขนาดใหญ่ได้ที่ความละเอียดสูงอย่างเหลือเชื่อถึง 16K ความละเอียดระดับใหม่นี้ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์รูปขนาดใหญ่และอาร์ตเวิร์กความละเอียดสูงได้อย่างน่าทึ่ง นอกจากนี้ Procreate ยังถูกสร้างสรรค์มาเพื่อ Apple Pencil ซึ่งให้ความแม่นยำ ความไวต่อแรงกด การตรวจจับการเอียง และการป้องกันฝ่ามือที่ยอดเยี่ยม Apple Pencil จึงเป็นเครื่องมือที่เรารอคอย”

“iPad Pro และ Apple Pencil คือกระดาษและปากการูปแบบใหม่” Evi Meyer CEO ของ UMake ซึ่งเป็นแอพสเก็ตช์ภาพ 3D กล่าว “ด้วยความง่ายในการใช้งานและความสามารถในการประมวลผลที่ทรงพลัง นักออกแบบจึงสามารถใช้เครื่องมือเหล่านี้เพื่อการพลิกโฉมการสเก็ตช์ของพวกเขา รวมถึงยกระดับงานมิติเดียวให้เป็น 3D UMake, iPad Pro และ Apple Pencil สามารถเพิ่มขีดความสามารถให้กับนักออกแบบมืออาชีพด้วยนวัตกรรมควบคู่ไปกับความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขา”

ราคาและการจัดจำหน่าย

  • iPad Pro เริ่มต้นราคาที่ 30,900 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi ความจุ 32GB  งดงามด้วยพื้นผิวแบบโลหะที่มีให้เลือก 3 สี คือ สีเงิน สีทอง และสีเทาสเปซเกรย์ สามารถซื้อได้ที่ apple.com และตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple
  • Apple Pencil จำหน่ายในราคา 3,900 บาท และ Smart Keyboard วางจำหน่ายในสีเทาชาร์โคล ราคา 6,700 บาท**
  • iPad Pro จะมีจำหน่ายใน แองกวิลลา, แอนติกัวและบาร์บูดา, ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, เบลเยียม, แคนาดา, หมู่เกาะเคย์แมน, จีน, สาธารณรัฐเช็ก, เดนมาร์ก, เอลซัลวาดอร์, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ยิบรอลตาร์, กรีนแลนด์, กัวเตมาลา, ฮ่องกง, ฮังการี, ไอร์แลนด์, เกาะไอส์ออฟแมน, อิตาลี, ญี่ปุ่น ลิกเตนสไตน์, ลักเซมเบิร์ก, มาเลเซีย, เม็กซิโก, โมนาโก, เนเธอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, นอร์เวย์, โปแลนด์, โปรตุเกส, เปอร์โตริโก, รัสเซีย, สิงคโปร์, สโลวีเนีย, สเปน, สวีเดน, สวิตเซอร์แลนด์, ไทย, ตรินิแดดและโตเบโก, ตุรกี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, อุรุกวัย และหมู่เกาะยูเอสเวอร์จิน
  • Smart Covers โพลียูรีเธนใหม่สำหรับ iPad Pro ที่ออกแบบโดย Apple วางจำหน่ายในราคา 2,800 บาท มีให้เลือกในสีเทาชาร์โคลและสีขาว เคสซิลิโคนสำหรับ iPad Pro ใหม่ วางจำหน่ายราคา 4,100 บาท มีให้เลือกในสีเทาชาร์โคลและสีขาว

*อายุการใช้งานแบตเตอรี่ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าอุปกรณ์ การใช้งาน และปัจจัยอื่นๆ ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างกันออกไป
** Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro มีจำหน่ายในรูปแบบแป้นพิมพ์ภาษาอังกฤษแบบสหรัฐอเมริกา

Apple News

“Cherry” ภาพยนตร์ต้นฉบับเรื่องใหม่จาก Apple กำกับโดย Anthony และ Joe Russo จะเริ่มฉายในต้นปี 2021 บน Apple TV+

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ภาพยนตร์ต้นฉบับเรื่องใหม่จาก Apple ที่ทุกคนรอคอย “Cherry” ผลงานกำกับจากสองพี่น้อง Anthony และ Joe Russo นำแสดงโดย Tom Holland เจ้าของรางวัล BAFTA (“Spider-Man”) และ Ciara Bravo (“Red Band Society” และ “Small Engine Repair”) พร้อมเริ่มฉายในต้นปี 2021 บน Apple TV+

ภาพยนตร์ “Cherry” สร้างจากนวนิยายขายดีติดอันดับ New York Times Best Sellers เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอดีตแพทย์ทหารผู้เดินทางกลับมาจากประเทศอีรัก และได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรค PTSD (ภาวะป่วยทางจิตจากเหตุการณ์ร้ายแรงขั้นรุนแรง ซึ่งได้ทำให้เขาเสพติดยาระงับปวดโอปิออยด์และได้เริ่มทำการปล้นธนาคาร

กำกับโดย Anthony และ Joe Russo ภาพยนตร์ “Cherry” เป็นผลงานกำกับเรื่องแรกของเขาทั้งคู่ หลังจากผลงานภาพยนตร์ Marvel ฟอร์มยักษ์สี่เรื่องของพวกเขา ซึ่งเป็นการเขียนบทร่วมกันของ Angela Russo-Otstot (“The Shield”) และ Jessica Goldberg (“The Path”) โดยนอกจากจะนำแสดงโดย Tom Holland และ Ciara Bravo แล้ว ยังมีนักแสดงอย่าง Kelli Burglund (“Fosse/Verdon” และ “Now Apocalypse”), Jack Reynor (“Midsommar”), Forrest Goodluck (“The Revenant”), Jeff Wahlberg (“Dora and the Lost City of Gold”), Michael Gandolfini (“The Deuce”), Kyle Harvey (“The After Party”) และ Thomas Lennon (“Reno 911!” และ “17 Again”) มาร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้

“Cherry” สร้างโดย Anthony Russo และ Joe Russo ประธานบริษัท AGBO, Mile Larocca รองประธานบริษัท AGBO และ Chris Castaldi ร่วมกับ Jonathan Gray ประธานกรรมการบริหาร และ Matthew Rhodes ประธานบริษัทจาก The Hideaway Entertainment โดยมี Todd Makurath และ Jake Austons จาก AGBO และ Kristy Maurer Grisham และ Judd Payne จาก The Hideaway Entertainment เป็นผู้อำนวยการสร้าง

ภาพยนตร์เรื่อง “Cherry” จะมาสมทบภาพยนตร์ต้นฉบับเรื่องอื่น  ของ Apple ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่จะเริ่มฉายเร็ว  นี้อย่าง “On The Rocks” ผลงานของ Sofia Coppola เจ้าของรางวัล Academy ที่นำแสดงโดย Rashida Jones และ Bill Murray ภาพยนตร์เรื่อง “The Sky is Everywhere” นำแสดงโดย Cherry Jones และ Jason Segel ภาพยนตร์สารคดีเรื่อง “Boys State” ที่ชนะรางวัล US Grand Jury Prize จากเทศกาล Sundance ในปี 2020 ภาพยนตร์เรื่อง “Beastie Boys Story” ที่เข้าชิงรางวัล Emmy ผลงานกำกับโดย Spike Jonze ภาพยนตร์เรื่อง “Fireball: Visitors from Darker Worlds” ผลงานใหม่จาก Werner Herzog Film ภาพยนตร์เรื่อง “Snow Blind” ที่แสดงโดย Jake Gyllenhaal ภาพยนตร์เรื่อง “Killers of the Flower Moon” ผลงานกำกับโดย Martin Scorsese ที่นำแสดงโดย Leonardo DiCaprio และ Robert De Niro ภาพยนตร์เรื่อง “Emancipation” จากผู้กำกับ Antoine Fuqua นำแสดงและสร้างโดย Will Smith และภาพยนตร์เรื่อง “Sharper” ผลงานจาก Brian Gatewood และ Alessandro Tanaka ที่นำแสดงและสร้างโดย Julianne Moore

เครดิตรูปภาพจาก Paul Abell

 

Apple TV+ ให้บริการผ่านแอป Apple TV บน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, Samsung และ LG smart TV บางรุ่น, Amazon Fire TV และ อุปกรณ์ Roku รวมถึงบน tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน และแอป Apple TV จะใช้งานได้บนสมาร์ททีวีของ Sony และ VIZIO ภายในปีนี้ ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่เฉพาะรุ่นสามารถรับชม Apple TV+ ฟรี 1 ปีใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ 

*หนึ่งการสมัครสมาชิกต่อหนึ่งกลุ่ม Family Sharing สมาชิกจะได้รับการต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าจะยกเลิก ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/promo/

อ่านต่อ...

Apple News

Apple ไทยวางจำหน่าย iPad รุ่นที่ 8, Apple Watch SE และ Apple Watch Series 6 แล้วผ่าน Apple Online Store

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPad รุ่นที่ 8, Apple Watch Series 6 และ Apple Watch SE ไปในกลางเดือนที่ผ่านมา ล่าสุด ก็ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วผ่านทาง Apple Online Store

สำหรับราคาของ Apple Watch Series 6 เริ่มต้นที่ 13,400 บาท ส่วน Apple Watch SE เริ่มต้นที่ 9,400 บาท ขณะที่ iPad รุ่นที่ 8 เริ่มต้นที่ 10,900 บาท โดยสามารถสั่งซื้อได้ที่

อย่างไรก็ตาม iPad Air 4 ยังไม่วางจำหน่ายครับ โดยจะเริ่มขายในช่วงเดือนตุลาคมนี้ และอาจขายพร้อม iPhone 12 ครับ

ที่มา : Apple

อ่านต่อ...

Apple News

หลุดสติ๊กเกอร์บนเคสของ iPhone รุ่นใหม่ ยืนยันใช้ชื่อ iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่มีหลุดชื่อใหม่ของ iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะใช้ชื่อ iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ล่าสุด ทวิตเตอร์ @DuanRui ได้เผยภาพสติ๊กเกอร์ของเคสที่จะใช้ร่วมกับทั้ง 4 รุ่น ที่น่าจะยืนยันชื่อดังกล่าวได้มากขึ้นครับ

ทวิตเตอร์ @DuanRui ได้โพสต์ภาพที่อ้างว่าเป็นสติ๊กเกอร์ของเคสซิลิโคนแบบทางการของ iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่น และ 3 ขนาด ได้แก่ 5.4 นิ้ว, 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว ซึ่งตรงกับข้อมูลของขนาดหน้าจอ iPhone 12 ที่จะมีให้เรเลือกครับ

ส่วนเรื่องของวันเปิดตัวของ iPhone 12 คาดว่าจะอยู่ในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ตามข่าวหลุดที่มีไปก่อนหน้านี้

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured2 วัน ที่แล้ว

รีวิว POCO X3 NFC สมาร์ทโฟนเพื่อคอเกม จอไหลลื่น 120Hz มาพร้อม Snapdragon 732G และระบบระบายความร้อนขั้นสูง

POCO X3 NFC สมาร์ทโฟ...

Featured5 วัน ที่แล้ว

รีวิว realme 7 Pro การชาร์จที่เหนือขั้นด้วย 65W SuperDart Charge, จอคมชัดแบบ Super AMOLED พร้อมกล้อง 4 เลนส์ 64MP

มาแล้วสำหรับรีวิวฉบั...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo V20 Pro 5G สมาร์ตโฟน 5G บางสุดในโลก ดีไซน์โดดเด่น กล้องหน้าคมชัด 44MP โฟกัสไม่มีหลุด พร้อมฟีเจอร์แบบจัดเต็ม

รีวิว Vivo V20 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo X50 Pro 5G กล้องหลังจัดเต็ม ระบบกันสั่น Gimbal รุ่นแรกของโลก, ฟีเจอร์ครบ พร้อมหน้าจอโค้ง Ultra O Screen และชิปตัวแรง Snapdragon 765G

Vivo X50 Pro 5G สมาร...

Featured4 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y20 สมาร์ตโฟนกล้อง AI Triple Macro Camera สแกนลายนิ้วมือด้านข้างเครื่อง และแบตอึด 5000mAh

Vivo Y20 สมาร์ตโฟนน้...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ที่แล้ว

หนีกระแส 5G 3BB ผู้ให้บริการเจ้าแรกในไทยที่อัปเกรดเป็น Wi-Fi 6 ให้ลูกค้าทุกราย

3BB ตอกย้ำความเป็นผู...

IT News5 ชั่วโมง ที่แล้ว

ตัวจริงเรื่องเกมเตรียมแบบไร้ขีดจำกัดกับ “Infinix HOT 10” ใหม่! ราคาเริ่มต้น 3,590 บาท

อินฟินิกซ์ (Infinix)...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ที่แล้ว

True5G เอาใจแฟนนางงาม ประกบ ฟ้าใส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 และรองทั้ง 4 ผ่านแอป True5G AR

ระหว่างที่ชาวไทยรอลุ...

Apple News5 ชั่วโมง ที่แล้ว

“Cherry” ภาพยนตร์ต้นฉบับเรื่องใหม่จาก Apple กำกับโดย Anthony และ Joe Russo จะเริ่มฉายในต้นปี 2021 บน Apple TV+

ภาพยนตร์ต้นฉบับเรื่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS เปิดตัวหนังสือ “30 ปี เอไอเอส ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา” ผ่านปลายปากกาของ ‘สมชัย เลิศสุทธิวงค์’

เอไอเอส ผู้นำเครือข่...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง