ติดตามพวกเรา

Apple News

Apple ประกาศวางขาย iPad Pro ในไทย วันพุธที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ราคาเริ่มต้น 30,900 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

iPad Pro 12.9 นิ้วสุดอลังการพร้อมให้สั่งซื้อออนไลน์ในวันพุธและวางจำหน่ายในร้านค้าปลายสัปดาห์นี้ ในกว่า 40 ประเทศ รวมทั้งสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร จีน ญี่ปุ่น และไทย

iPad_pro

Apple ประกาศว่า iPad Pro จะพร้อมให้สั่งซื้อออนไลน์ ในวันพุธที่ 11 พฤศจิกายน ที่ apple.com และจะวางจำหน่ายในร้านค้าของตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple ตั้งแต่ปลายสัปดาห์นี้ Apple Pencil และ Smart Keyboard ใหม่ของ Apple ซึ่งพร้อมให้สั่งซื้อในวันพุธเช่นกัน จะนำพาอีกระดับของความแม่นยำพร้อมประโยชน์ใช้สอยที่ดีเยี่ยมมาสู่ iPad Pro

“การตอบรับในช่วงต้นของนักพัฒนาแอพและลูกค้าต่อ iPad Pro นั้นดีอย่างคาดไม่ถึง และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำ iPad Pro ไปสู่มือของลูกค้าทั่วโลกในสัปดาห์นี้” Philips Schiller รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Apple กล่าว “iPad Pro เป็น iPad ที่ทรงพลังที่สุดที่เราเคยสร้าง ช่วยให้ผู้ใช้แสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ และสร้างสรรค์ผลงานได้มากขึ้นด้วยจอภาพ Retina 12.9 นิ้วสุดอลังการ ชิพ A9X แบบ 64 บิตที่ทรงพลัง พร้อม Apple Pencil และ Smart Keyboard ใหม่ที่จะปฏิวัติวงการ จนเราอดใจรอดูแทบไม่ไหวว่าพวกเขาจะทำอะไรได้บ้างด้วย iPad Pro”

iPad Pro 2

iPad Pro ใหม่มีขนาดใหญ่ขึ้น มาพร้อมกับสุดยอดจอภาพ Retina ขนาด 12.9 นิ้ว ที่สวยงามพร้อมจำนวนพิกเซลสูงถึง 5.6 ล้านพิกเซล เรียกว่ามากที่สุดในบรรดาอุปกรณ์ iOS ทั้งหมด และประสิทธิภาพเหนือระดับด้วยชิพ A9X ใหม่ 64 บิต ที่เทียบเท่ากับคอมพิวเตอร์แบบพกพาส่วนใหญ่ มีความบาง เบา และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ตลอดวัน ยาวนาน 10 ชั่วโมง* ซึ่งผู้ใช้คาดหวังจาก iPad Apple Pencil สำหรับ iPad Pro จะช่วยให้การวาดรูปและสเก็ตช์ภาพลื่นไหลและเป็นธรรมชาติอย่างเห็นได้ชัด และนำเสนอความแม่นยำที่เหนือชั้น ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพที่วิจิตรบรรจงหรือการออกแบบ 3D ที่ละเอียดลออ คอนเน็คเตอร์ Lightning แบบในตัวใน Apple Pencil ช่วยให้การเชื่อมต่อและการชาร์จทำได้อย่างฉับไวและง่ายดาย Smart Keyboard ใหม่ของ Apple เพิ่มประโยชน์การใช้งานของ iPad Pro ให้ดียิ่งขึ้น ด้วยคีย์บอร์ดขนาดเต็มในดีไซน์ที่บางและทนทาน ให้คุณสามารถพกพาไปได้ทุกที่ Smart Keyboard จะเชื่อมต่อเข้ากับ iPad Pro ด้วยนวัตกรรมพอร์ท Smart Connector ขจัดทุกความจำเป็นในการพกพาแบตเตอรี่ การเปิด/ปิดสวิตซ์ หรือการเชื่อมต่อบลูทูธ

iPad Pro ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักพัฒนาถึงยุคใหม่ของแอพสุดล้ำที่พร้อมสำหรับทุกสิ่ง ตั้งแต่เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน การออกแบบ การวาดภาพ วิศวกรรม และการแพทย์ ไปจนถึงการศึกษา เกม และความบันเทิง

“iPad Pro เอื้อต่อการสร้างสรรค์ผลงานเคลื่อนที่ในรูปแบบใหม่ที่จะเปลี่ยนวิธีการทำงานของนักสร้างสรรค์” Scott Belsky รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Adobe กล่าว “ด้วยหน้าจอ iPad Pro ที่ใหญ่ขึ้นและประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็ว นักสร้างสรรค์จะสามารถใช้ประโยชน์จากแอพมือถือกลุ่ม Creative Cloud ของ Adobe ได้อย่างเต็มที่ ตัวอย่างเช่น ความสามารถในการปรับภาพ 50 เมกะพิกเซลได้บน iPad Pro ใน Photoshop Fix โดยตรง แล้วส่งรูปภาพนั้นไปยัง Photoshop CC บนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปสำหรับการปรับแต่งเพิ่มเติม ซึ่งลูกค้า Adobe และ Apple หลายล้านคนจะได้รับประโยชน์จากความร่วมมือทางอุตสาหกรรมอันก้าวหน้านี้”

“นักคิดผู้สร้างสรรค์ทั่วโลกใช้กระดาษเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการทำงาน โดยออกแบบทุกสิ่งตั้งแต่แผนผังลำดับงาน ไปจนถึงสตอรี่บอร์ด เค้าโครงต่างๆ รวมถึงภาพสเก็ตช์ทางสถาปัตยกรรม iPad Pro เป็นแพลตฟอร์มที่สุดยอดสำหรับกระดาษ ด้วยจอภาพ Retina ขนาด 12.9 นิ้ว ที่ทรงพลังและชิพ A9X ที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่เทียบเท่ากับคอมพิวเตอร์แบบพกพาส่วนใหญ่” Georg Petschnigg CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง FiftyThree กล่าว “iPad Pro ให้พื้นที่การทำงานที่ใหญ่ขึ้นและมีไดนามิกมากขึ้นแก่ผู้ใช้กระดาษ สามารถบันทึกไอเดียเป็นโน้ต รูปถ่าย ภาพสเก็ตช์ หรือไดอะแกรมได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าไอเดียจะเกิดขึ้นอย่างไร

“Procreate 3 ได้รับการออกแบบมาสำหรับ iPad Pro เพื่อมอบประสบการณ์ที่สมจริงยิ่งกว่าที่เคยมีมาแก่ศิลปิน” James Cuda แห่ง Savage Interactive กล่าว “จอภาพ Retina ขนาด 12.9 นิ้ว ที่สวยงามของ iPad Pro ให้คุณสร้างอาร์ตเวิร์กขนาดใหญ่ได้ที่ความละเอียดสูงอย่างเหลือเชื่อถึง 16K ความละเอียดระดับใหม่นี้ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์รูปขนาดใหญ่และอาร์ตเวิร์กความละเอียดสูงได้อย่างน่าทึ่ง นอกจากนี้ Procreate ยังถูกสร้างสรรค์มาเพื่อ Apple Pencil ซึ่งให้ความแม่นยำ ความไวต่อแรงกด การตรวจจับการเอียง และการป้องกันฝ่ามือที่ยอดเยี่ยม Apple Pencil จึงเป็นเครื่องมือที่เรารอคอย”

“iPad Pro และ Apple Pencil คือกระดาษและปากการูปแบบใหม่” Evi Meyer CEO ของ UMake ซึ่งเป็นแอพสเก็ตช์ภาพ 3D กล่าว “ด้วยความง่ายในการใช้งานและความสามารถในการประมวลผลที่ทรงพลัง นักออกแบบจึงสามารถใช้เครื่องมือเหล่านี้เพื่อการพลิกโฉมการสเก็ตช์ของพวกเขา รวมถึงยกระดับงานมิติเดียวให้เป็น 3D UMake, iPad Pro และ Apple Pencil สามารถเพิ่มขีดความสามารถให้กับนักออกแบบมืออาชีพด้วยนวัตกรรมควบคู่ไปกับความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขา”

ราคาและการจัดจำหน่าย

 • iPad Pro เริ่มต้นราคาที่ 30,900 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi ความจุ 32GB  งดงามด้วยพื้นผิวแบบโลหะที่มีให้เลือก 3 สี คือ สีเงิน สีทอง และสีเทาสเปซเกรย์ สามารถซื้อได้ที่ apple.com และตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple
 • Apple Pencil จำหน่ายในราคา 3,900 บาท และ Smart Keyboard วางจำหน่ายในสีเทาชาร์โคล ราคา 6,700 บาท**
 • iPad Pro จะมีจำหน่ายใน แองกวิลลา, แอนติกัวและบาร์บูดา, ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, เบลเยียม, แคนาดา, หมู่เกาะเคย์แมน, จีน, สาธารณรัฐเช็ก, เดนมาร์ก, เอลซัลวาดอร์, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ยิบรอลตาร์, กรีนแลนด์, กัวเตมาลา, ฮ่องกง, ฮังการี, ไอร์แลนด์, เกาะไอส์ออฟแมน, อิตาลี, ญี่ปุ่น ลิกเตนสไตน์, ลักเซมเบิร์ก, มาเลเซีย, เม็กซิโก, โมนาโก, เนเธอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, นอร์เวย์, โปแลนด์, โปรตุเกส, เปอร์โตริโก, รัสเซีย, สิงคโปร์, สโลวีเนีย, สเปน, สวีเดน, สวิตเซอร์แลนด์, ไทย, ตรินิแดดและโตเบโก, ตุรกี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, อุรุกวัย และหมู่เกาะยูเอสเวอร์จิน
 • Smart Covers โพลียูรีเธนใหม่สำหรับ iPad Pro ที่ออกแบบโดย Apple วางจำหน่ายในราคา 2,800 บาท มีให้เลือกในสีเทาชาร์โคลและสีขาว เคสซิลิโคนสำหรับ iPad Pro ใหม่ วางจำหน่ายราคา 4,100 บาท มีให้เลือกในสีเทาชาร์โคลและสีขาว

*อายุการใช้งานแบตเตอรี่ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าอุปกรณ์ การใช้งาน และปัจจัยอื่นๆ ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างกันออกไป
** Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro มีจำหน่ายในรูปแบบแป้นพิมพ์ภาษาอังกฤษแบบสหรัฐอเมริกา

Apple News

iPad ครบรอบ 10 ปี วันนี้ 27 มกราคม พาย้อนไปดูการเปิดตัว iPad รุ่นต่างๆ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

iPad ครบรอบ 10 ปีในวันนี้ 27 มกราคม พาย้อนไปดูการเปิดตัว iPad รุ่นต่างๆ พร้อมข้อความจากบุคคลในสาขาอาชีพต่างๆ ว่า iPad นำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีต่อการทำงาน การเรียน และการทำในสิ่งที่รักของพวกเขาอย่างไร
iPad 10 Anniversary
เหตุการณ์สำคัญๆ เกี่ยวกับ iPad
 • 27 มกราคม 2010 – เปิดตัว iPad รุ่นแรก
 • 9 ธันวาคม 2010 – TIME เลือกให้ iPad เป็น “Gadget of the Year”
 • 2 มีนาคม 2011 – เปิดตัว iPad 2 ที่มาพร้อมกล้องหน้าและกล้องหลั
 • 25 มีนาคม 2011 – Guinness World Record ยกให้ iPad เป็นอุปกรณ์อิเลคโทรนิคสำหรับผู้บริโภคที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์
 • 7 มีนาคม 2012 – เปิดตัว iPad รุ่นใหม่มาพร้อมจอเรตินา ให้ความละเอียดมากกว่า iPad 2 มากถึงสี่เท่า
 • 22 ตุลาคม 2013 – เปิดตัว iPad Air และ iPad mini มาพร้อมจอเรตินา
 • 16 ตุลาคม 2014 – เปิดตัว iPad Air 2 และ iPad mini 3
 • 9 กันยายน 2015 – เปิดตัว iPad Pro 12.9 นิ้ว และ iPad mini 4
 • 21 มีนาคม 2016 – เปิดตัว iPad Pro 9.7 นิ้ว
 • 21 มีนาคม 2017 – เปิดตัว iPad 9.7 นิ้วรุ่นใหม่ มาพร้อมจอเรตินาในราคาย่อมเยาว์
 • 5 มิถุนายน 2017 – เปิดตัว iPad Pro 10.5 และ 12.9 นิ้ว รุ่นใหม่
 • 27 มีนาคม 2018 – เปิดตัว iPad (6th gen)
 • 18 มีนาคม 2019 – เปิดตัว iPad mini 5 และ iPad Air รุ่นใหม่
 • 10 กันยายน 2019 – เปิดตัว iPad 10.2 นิ้ว (7th gen)
 • จนถึงไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 iPad ขายได้ทั้งหมดเกือบ 450 ล้านเครื่อง
iPad 10 Anniversary
เอิ๊ต ภัทรวี ศรีสันติสุข, นักร้อง, นักดนตรี และนักแต่งเพลง
Instagram:  @Earthpatravee
Facebook: @EarthPratravee
“ใช้ iPad มาสองปีเต็มๆค่ะ กลายเป็นติดไปแล้วเพราะเป็นเครื่องมือสื่อสารที่เอาตัวตนข้างในของเราออกมาง่ายที่สุดเลย ตอนแรกๆใช้อัดเพลง อัดไอเดียต่างๆ ที่คิดออกเวลาเดินทาง แต่หลังๆ ก็กลายเป็นเริ่มฝึกสกิลอื่นๆ ที่จริงๆ แล้วเราไม่เคยถนัดเลย เช่นเขียน typo หรือวาดรูป กลายเป็นว่าเวลาเราคิดอะไรออก จะคิดถึง iPad ก่อนเป็นเครื่องมือแรกเลย ได้มี lyric mv ที่เป็นลายมือเราทั้งเพลงออกมา มีอัลบั้มที่ artwork ด้านในเราวางเลย์เอาท์เองทั้งหมด เขียนตัวอักษรเองทั้งหมด คิดไม่ออกเหมือนกันว่าถ้าไม่ใช้ iPad จะผลิตมันออกมาได้ยังไง มันออกมาเป็นตัวตนเรามากๆ ได้เอาความคิดสร้างสรรค์เราออกมาใช้จริงๆ โดยไม่มีกำแพงเรื่องสกิลเลย เป็น tool ชิ้นเดียวเลยที่เป็นหนึ่งเดียวกับตัวเรา ตอนนี้ถ้ามันหายไปก็คงต้องหามาใช้ใหม่เรื่อยๆ ค่ะ”

—————————
iPad 10 Anniversary
ภาพฟ้า พุทธรักษา (บิ๊ง), นักวาดภาพและช่างภาพ
Instagram: @bbinko
“บิ๊งทำงานศิลปะ และโตมากับ iPad ตั้งแต่รุ่นแรก บิ๊งพก iPad ไปไหนมาไหนด้วยทุกที่ตั้งแต่เด็กๆ iPad เป็น Sketchbook และ diary ของบิ๊ง เป็นสิ่งที่ช่วยให้เราได้ฝึกฝนและดึงภาพในหัวออกมาเป็นผลงานได้จริง เหมือนเป็นสิ่งที่ช่วยต่อยอดจินตนาการของเราไปอีกขั้น มีลูกเล่นและเทคนิคใหม่ๆให้ได้เรียนรู้ต่อไปเรื่อยๆ .. ตอนนี้นอกจากวาดภาพแล้วบิ๊งยังชอบเดินทางถ่ายภาพด้วย เลยชอบพก iPad ไปวาดภาพเติมลงบนภาพถ่าย ทำให้ได้เทคนิคงานอีกแบบที่คงไม่ได้ลองทำถ้าไม่มี iPad”
—————————
ฝ้าย, นักวาดภาพ
Instagram: @freya.arts
Facebook: @freya.artss
“ฝ้ายทำงานภาพประกอบมานานตั้งแต่ก่อนเรียนจบ ทำมาหมด ทั้งงานดิจิตอล และงานบนกระดาษ บนเฟรม ด้วยความที่เราต้องจบงานเองทั้งหมด ทำให้ต้องใช้คอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีเข้าช่วย และฝันอยากให้งานดิจิตอลกับงานวาดบนกระดาษมาบรรจบกันตรงกลาง ซึ่งน่าจะเป็นอะไรที่เพอร์เฟคที่สุด หลังจากทำงานวาดรูปอยู่บนกระดาษมานาน เริ่มจะต้องเดินทางบ่อยๆ ออกไปข้างนอก ไปเจอลูกค้า และท่องเที่ยวบ่อยมาก ทำให้ต้องพกสีพกกระดาษไปด้วยทั่วโลก โชคดีที่ได้มาเปิดใจลอง iPad Pro ก็รักเลย ด้วยความที่อุปกรณ์ทำให้เราเขียนได้บนจอโดยตรง ความไวแบบ Real time เปิดโอกาสให้สร้างผลงานแบบที่ทำไม่ได้บนกระดาษ ซึ่งเหมือนทำให้ฝันของเด็กวาดรูปเป็นจริง เราเขียนบนจอได้ พกไปไหนก็ได้ วาดรูปทำงานบนเครื่องบินก็ได้ เลือกสี เลือกบรัชทำได้หมด ที่สำคัญมันทำงานได้จริงๆ ไม่ใช่แค่เอาไว้สเกชคำเวลาเท่านั้น ที่สำคัญไม่ต้องพกอุปกรณ์วาดรูปให้พะรุงพะรังแล้ว มี iPad Pro ตัวเดียวจบจริงๆค่ะ”
——————————
ต่อวงศ์ ซาลวาลา, ช่างภาพ
Instagram: @2how
Facebook: @2howfb
YouTube: 2how
“ผมเริ่มใช้ iPad ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงรุ่นล่าสุด iPad Pro 12.9 นิ้ว พยายามออกแบบงานที่ทำให้เป็น Mobile Workflow มาตลอด อยากทำงานที่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องนั่งทำงานที่ใดที่หนึ่ง การใช้ iPad Pro ร่วมกับ Cloud Service ช่วยได้มาก งานที่ทำจะเป็นงานที่เกี่ยวกับภาพนิ่งและวิดีโอ ซึ่งมีขนาดไฟล์ที่ใหญ่ ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์ที่มีความสามารถในการประมวลผลค่อนข้างสูง ด้วยความสามารถของ iPad Pro และระบบปฏิบัติการ iPadOS ทำให้งานหนักๆ เป็นเรื่องง่าย อาทิ การตัดต่อ Video 4K ถือว่าทำงานบน iPad Pro ได้เร็วมาก จบงานได้เร็ว สะดวกคล่องตัว และที่ดีมากๆ คือ iPadOS สามารถเชื่อมต่อกับ External Storage ได้ ทำให้การบันทึก จัดเก็บข้อมูลต่างๆ เป็นไปโดยง่าย ทำให้ตอนนี้ทำงานแบบ Mobile Workflow ได้สมบูรณ์อย่างที่ต้องการ”

 

——————————
ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข, นายแพทย์ และเชฟ
Instagram: @p.dissakul
“ถ้าพูดถึงการทำงานในแต่ละวัน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ณ ตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้น iPad คู่ใจที่ไม่ว่าจะไปไหนผมก็ต้องหยิบติดมือไปด้วยตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนหรือเรื่องงานอื่นๆ ที่รับผิดชอบอยู่ ผมใช้ iPad มาตั้งแต่สมัยเรียน เพราะความกะทัดรัด ใช้งานง่าย เก็บข้อมูลได้เยอะ แถมเวลาจดบันทึกยังมีลูกเล่นตรงมีสีให้เลือกใช้ในการเน้นข้อความสำคัญต่างๆ และไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีผมก็ยังสามารถกลับมาเปิดดูสิ่งที่ผมจดบันทึกไว้ได้ตลอดเวลา นอกจากนั้นผมยังสามารถบันทึกข้อมูลจากหนังสือที่ผมชอบได้จำนวนมากอีกด้วย”
—————————-
iPad 10 Anniversary
พิชญาภา เรืองโชติ, นักศึกษา
Instagram: @Diaryofdek61
“iPad เป็นตัวช่วยที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น และสามารถนำมาใช้กับการเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งสามารถอ่าน file หนังสือ, อ่าน slide ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถใช้จดโน้ตได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมี application มากมายที่เป็นประโยชน์ให้เลือกใช้ เรียกได้ว่า iPad เครื่องเดียวสามารถทำสิ่งต่างๆได้ครบครัน”
—————————-
iPad 10 Anniversary
เลอค่า ณ นครพนม (ปาล์ม), คุณแม่ลูกหนึ่ง
Instagram: @motherlurka
Facebook: @Motherlurka
“ทุกครั้งที่เราใช้หน้าจอกับลูก ปาล์มกับน้องธัมดีจะเลี่ยงการใช้ Smartphone เพื่อป้องกันความเคยชินกับการหยิบโทรศัพท์มาดู เพราะจอเล็กอาจเผลอหยิบของเราหรือคนรอบตัวมาใช้ ซึ่งมันส่วนตัวมากเกินไป การที่เราเลือกใช้ iPad กับลูกมีข้อดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นขนาดหน้าจอที่ใหญ่ ทำให้ไม่ต้องเพ่งดูใกล้ๆ และยังสามารถดูด้วยกันได้ เป็นการเสริมสร้างความผูกพันระหว่างลูกกับเรา นอกจากนี้ลูกชอบใช้ Apple Pencil วาดภาพระบายสีในแอพต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมาย ถือว่า iPad เป็นเทคโนโลยีที่มีส่วนช่วยส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อยของเราได้ดีเลยค่ะ”
อ่านต่อ...

Apple News

ลือ! iOS 14 รองรับ iPhone ทุกรุ่นที่ใช้งาน iOS 13 ได้ทั้งหมด รวมถึง iPhone SE ด้วย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้งาน iPhone ทุกรุ่นที่ได้อัปเดทระบบปฏิบัติการ iOS 13 และ iPadOS 14 แน่นอน หลังจากที่มีข่าวหลุดจากเว็บไซต์ iPhonesoft ว่า iOS 14 ที่จะเปิดตัวในปีนี้รองรับกับ iPhone ทุกรุ่นที่ใช้งาน iOS 13 ได้ทั้งหมด

จากแหล่งอ้างอิงระบุว่า iOS 14 จะยังรองรับ iPhone SE และ iPhone 6s อีกด้วย ส่วนรุ่นอื่นๆ จะประกอบด้วย

 • iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max
 • iPhone XS, iPhone XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone X
 • iPhone 8, iPhone 8 Plus
 • iPhone 7, iPhone 7 Plus
 • iPhone 6s, iPhone 6s Plus
 • iPhone SE
 • iPod touch (รุ่นที่ 7)

ทั้งนี้ หาก iPhone SE 2 หรือ iPhone 9 เปิดตัวช่วงต้นปีนี้ ก็จะได้อัปเดท iOS 14 เช่นกันครับ ส่วนรุ่นของ iPad ที่รองรับมีดังนี้

 • iPad Pro 12.9 นิ้ว
 • iPad Pro 11 นิ้ว
 • iPad Pro 10.5 นิ้ว
 • iPad Pro 9.7 นิ้ว
 • iPad (รุ่นที่ 7)
 • iPad (รุ่นที่ 6)
 • iPad (รุ่นที่ 5)
 • iPad mini (รุ่นที่ 5)
 • iPad Air (รุ่นที่ 3)

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องมาดูกันครับว่า Apple จะยืนยันตามนี้หรือไม่ โดยเราอาจจะได้ทราบกันในช่วง WWDC ในช่วงกลางปีนี้

ที่มา : iPhonesoft9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

ราคาล่าสุด iPhone SE เริ่มต้น 900 บาท ซื้อที่ไหนได้บ้าง เดือนมกราคม 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

iPhone SE สมาร์ทโฟนสำหรับคนชอบจอเล็ก พกพาได้ อัปเดทราคาล่าสุดเริ่มต้น 900 บาท และหาซื้อค่อนข้างยากแล้ว มาดูกันว่ามีช้อปไหนที่ยังพอมีเครื่องบ้าง

iPhone SE price in January 2020

ราคาล่าสุด iPhone SE เริ่มต้น 900 บาท

 • ราคาล่าสุด iPhone SE เริ่มต้น 900 บาท มีขายที่ทรูช้อป โดยเป็นราคาสำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิม และสมัครแพ็กเกจ 899 ขึ้น จ่ายล่วงหน้า 5,000 บาท (ดูรายละเอียดที่นี่)
 • iPhone SE 32GB ราคาเครื่องเปล่า 9,900 บาท
 • iPhone SE 128GB ราคาเครื่องเปล่า 18,600 บาท

สำหรับช้อปอื่นๆ ทั้ง AIS และ dtac ไม่มีข้อมูลของ iPhone SE แล้ว รวมถึง App Store ก็ได้ยกเลิกการวางขายไปแล้ว ถ้าใครพบว่าช้อปมือถืออย่างเป็นทางการที่ไหนมีขายอยู่ คอมเม้นท์บอกเพื่อนๆ ด้วยนะ

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Android News2 วัน ที่แล้ว

รวมโปรเด็ด HUAWEI Mate30 Pro จาก AIS, dtac และ TrueMove H เริ่มต้นเพียง 12,490 บาท

วันนี้จะพาไปอัปเดทโป...

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง