Connect with us

Smart Review

รีวิว Skullcandy Push Active หูฟัง TWS สุดแนว แบตอึดรวม 44 ชม. กันน้ำ IP55 พร้อมรองรับคำสั่งเสียง สำเนียงไทยก็ใช้ได้

Published

on

รีวิว Skullcandy Push Active หูฟัง TWS รุ่นใหม่จากแบรนด์ยอดฮิตวัยรุ่นอเมริกา! รอบนี้มาพร้อมดีไซน์โดดเด่นเช่นเคย พร้อมฟีเจอร์เสริมอื่น ๆ อีกหลายอย่างทั้ง Skull-iQ Smart ที่สามารถสั่งงานหูฟังด้วยคำสั่งเสียงได้, แบตเตอรี่ที่อึดใช้งานรวมกันได้ถึง 44 ชม. และยังมีความสามารถกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP55 อีกด้วย

เรียกว่าถูกใจวัยรุ่นเด็กแนวแน่นอน วันนี้เรารีวิวให้ชมกันชัด ๆ ว่าน่าสนใจแค่ไหน ติดตามครับ!

คุณสมบัติเด่น Skullcandy Push Active

 • ประเภทหูฟัง : True Wireless In-Ear
 • ขนาดไดรเวอร์ : 6 มม.
 • Bluetooth : เวอร์ชั่น 5.2
 • แบตเตอรี่ : ฟังเพลงต่อเนื่องสูงสุด 44 ชม. (รวมเคสชาร์จ)
 • พอร์ตการเชื่อมต่อ : USB-C
 • ระดับความดันเสียง: 112dB ± 3dB
 • การตอบสนองต่อความถี่: 20Hz – 20KHz
 • กันน้ำ : IP55
 • น้ำหนัก: 95g

อุปกรณ์ภายในกล่อง Skullcandy Push Active

มาเช็กอุปกรณ์กันก่อนเนาะ หูฟัง Skullcandy Push Active มาในกล่องทรงสูงที่กล่องมีบอกรายละเอียดและฟีเจอร์เด่นของหูฟังตัวนี้แบบมากมาย ส่วนอุปกรณ์ภายในกล่องให้มา 4 อย่างดังนี้

 1. หูฟังพร้อมเคสชาร์จ Skullcandy Push Active
 2. EarTips ไซซ์ XS, S, L, XL
 3. เอกสารคู่มือและเอกสารแนะนำ
 4. สายชาร์จ USB-C to USB-A

ดีไซน์เคสชาร์จทรงตลับ ขนาดใหญ่พอควร

มาดูดีไซน์ของหูฟัง Skullcandy Push Active กันต่อเลยครับ ตัวเคสจะมาในทรงตลับที่มีขนาดใหญ่พอสมควร แต่ก็ยังพอที่จะพกติดตัวหรือใส่กระเป๋าสะพายไปใช้งานได้อย่างไม่อึดอัดนัก ผิวสัมผัสจะเป็นแบบด้าน ที่ด้านหน้ามีโลโก้ Skullcandy เท่ ๆ อยู่

ที่ด้านหน้าของเคสชาร์จจะมีไฟ LED สำหรับบอกสถานะแบตเตอรี่ด้วย แบ่งเป็น 4 จุดตามระดับแบตเตอรี่คงเหลือครับ

Skullcandy Push Active มีให้เลือก 3 สีคือ น้ำเงิน-เขียว, ดำ-ส้ม และเทา-ฟ้า สีของหูฟังรุ่นนี้จะแบ่งเป็นสีเคสและสีของฝาด้านในครับ ซึ่งสีที่เราได้มารีวิวก็คือสีเทา-ฟ้า เมื่อเปิดเคสชาร์จออกมาเราจะเห็นสีฝาด้านในเป็นสีฟ้าเลย ให้อารมณ์ Two-Tone ที่แนวใช้ได้เลย

หูฟังทรง In-Ear ที่แฝงความสปอร์ตไว้อยู่

ส่วนตัวหูฟังก็จะเป็นแบบ TWS แบบ In-Ear พร้อมที่ล็อกใบหูให้อารมณ์สปอร์ต สำหรับสายออกกำลังกายแต่ก็ได้โลโก้ Skullcandy ที่ช่วยให้รู้สึกถึงความแนวของวัยรุ่นอีกหน่อย การสวมใส่ก็ทำได้ดีพอประมาณ แต่ถ้าไม่เคยใส่แนวคล้องหูก็อาจจะต้องปรับตัวนิดหน่อย แต่เรารู้สึกว่าพอคล้องไปเรียบร้อยก็ให้ความแน่นที่กำลังดีเลยไม่หลุดง่าย ๆ แน่นอน

และแน่นอนว่าการมีอยู่ของที่ล็อกใบหูก็จะช่วยให้เราใส่ใช้งานในรูปแบบออกกำลังกายได้ด้วย เพราะพอใส่ได้พอดีแล้ว การที่เราจะใช้งานขณะวิ่งออกกำลังกายก็ไม่ต้องกังวลว่าหูฟังจะหลุดออกมาได้แน่นอนครับ

ที่ตัวหูฟังจะมีไฟ LED ไว้บอกสถานะตอนชาร์จแบตฯด้วยและมีปุ่มกดอยู่ด้านล่าง ซึ่งตรงนี้จะเป็นอีกสีที่คู่กับสีหลักในที่นี้คือสีฟ้า ก็เสริมความเด่นให้กับหูฟังได้อีกหน่อย ซึ่งปุ่มนี้เวลาเราจะสั่งงานจะใช้การกดลงไปไม่ใช่แค่สัมผัสครับ มีรูปแบบการทำงานง่าย ๆ อาทิ

 • กด 1 ครั้งเพื่อเล่น-หยุดเพลง
 • กด 2 ครั้งเพื่อ

กันน้ำกันฝุ่น IP55 ทั้งหูฟังและเคสชาร์จ

พอร์ตชาร์จของ Skullcandy Push Active จะเป็นแบบ USB-C และมีที่ปิดอยู่ด้านหลังด้วย เนื่องจากรุ่นนี้มีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP55 เลย ใครที่พกติดตัวแล้วบังเอิญต้องลุยฝนก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียไปง่าย ๆ เพราะมาตรฐานกันน้ำมีทั้งตัวหูฟังและเคสชาร์จเลยล่ะครับ

โดยรวมในเรื่องของดีไซน์ Skullcandy Push Active ก็ออกมาตอบโจทย์วัยรุ่นที่ต้องการความเท่และการใช้งานที่สอดคล้องกันไป อาทิ ทรงของหูฟังที่เป็นแบบ In-Ear ที่ได้คุณภาพเสียงที่ดี มีที่คล้องหูให้สวมใส่ได้อย่างแน่นหนา มีสีสันที่หลากหลายและสวยงาม อีกทั้งยังมีความสามารถกันน้ำที่ทำให้เราลุยไปได้ทุกทีอีกด้วย

เชื่อมต่อกับแอป Skullcandy ได้เลย

ในเรื่องการเชื่อมต่อ Skullcandy Push Active สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือแล็ปท็อปได้ผ่านระบบ Bluetooth 5.2 ทั่วไปเลย แต่ถ้าใช้งานบนสมาร์ทโฟนก็จะมีแอปที่ให้ใช้งานร่วมกันด้วยคือแอป Skullcandy มีให้ดาวน์โหลดทั้ง iOS และ Android ครับ

ในนี้เราจะสามารถดูพวกสถานะของหูฟังได้ ไม่ว่าจะเป็นสถานะการเชื่อมต่อ แบตเตอรี่ของหูฟังแต่ละข้าง ระดับเสียงที่เปิดอยู่ รวมถึงการตั้งค่าอื่น ๆ ด้วยครับ

ซึ่ง Skullcandy Push Active นี้ก็จะมีการตั้งค่ามากมายเพราะตัวหูฟังเองมีระบบ Skull-iQ Smart ด้วย ฟีเจอร์ดังกล่าวก็คือการควบคุมต่าง ๆ ทั้งผ่านปุ่มกดที่ตัวหูฟังเองหรือจะเป็นคำสั่งเสียงที่ช่วยให้เราสั่งงานได้ล้ำขึ้นไปอีกระดับเลยล่ะครับ

คำสั่งเสียง สำเนียงไทยก็สบาย

แน่นอนว่าพอพูดถึงคำสั่งเสียง หลายคนอาจจะไม่ค่อยถนัดหรืออยากใช้เท่าไหร่ เพราะถ้าต้องให้สั่งงานเป็นภาษาอังกฤษสำเนียงเราอาจจะไม่เป๊ะเหมือนเจ้าของภาษา สั่งไปก็ไม่ทำหรือไม่เข้าใจซะอย่างงั้น แต่บน Skullcandy Push Active นี้ไม่ต้องห่วงเลยครับ เพราะเขาเคลมว่าสามารถสั่งงานได้แม้จะเป็นสำเนียงง่าย ๆ แบบไทยก็สบายหายห่วง

การใช้งานคำสั่งเสียงให้เปิดโหมดคำสั่งเสียงในแอปต่าง ๆ เมื่อเราทำการตั้งค่าให้ใช้งานได้แล้ว ก็ให้พูดว่า “เฮ้ สกัลแคนดี้” แล้วต่อด้วยคำสั่งที่ต้องการเช่น

 • Spotify เพื่อเปิดแอป Spotify ตัวอย่าง “เฮ้ สกัลแคนดี้ สปอร์ติฟาย”
 • Play เพื่อเล่นเพลง “เฮ้สกัลแคนดี้ เพลย์”
 • Pause เพื่อหยุดเพลง “เฮ้สกัลแคนดี้ พอส”
 • Volume Up เพื่อ เพิ่มเสียง “เฮ้สกัลแคนดี้ วอลลุมอัพ”
 • Volume Down เพื่อ ลดเสียง “เฮ้สกัลแคนดี้ วอลลุมดาวน์”
 • Next เพื่อเลื่อนไปเพลงถัดไป “เฮ้สกัลแคนดี เน็กส์”
 • กรณีมีสายเรียกเข้า สามารถใช้คำสั่ง Accept เพื่อรับสาย หรือ Reject เพื่อตัดสาย

เท่าที่เราลองใช้งานแล้ว ก็ถือว่าทำได้ดี สำเนียงไม่ต้องเป๊ะมากด้วย ฟีเจอร์แนวนี้ก็จะเหมาะกับการใช้งานเวลาที่มือเราไม่ว่างหรือไม่อยากต้องหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาสั่งงานบ่อย ๆ ก็สั่งด้วยเสียงได้เลยครับ

หรือถ้าในสถานที่ที่คนเยอะ ไม่อยากจะสั่งด้วยเสียงก็ยังสามารถกดปุ่มที่ตัวหูฟังเพื่อสั่งงานได้อย่างที่บอกไป ตรงนี้เราสามารถปรับตั้งค่าปุ่มได้ตามการใช้งานด้วย หากว่าค่าเริ่มต้นที่ให้มาไม่ถูกใจเนาะ เข้าไปที่แอป Skullcandy ได้เลย

เสียงดี ฟังเพลงเพลิน ด้วยทรง In-Ear

ส่วนในเรื่องเสียง Skullcandy Push Active ก็ให้เสียงที่ดีเลย แต่เสียงจะออกไปทางกลาง เบสไม่ได้แน่นหนักอะไร แต่ก็ไม่ได้อ่อนจนแบน แต่ที่เราชอบก็คือด้วยความที่เป็นทรงแบบ In-Ear จึงให้คุณภาพเสียงที่คมชัดเวลาสวมใส่อยู่ในหู แม้ตัวหูฟังจะไม่มีระบบตัดเสียงรบกวนมาให้แต่ก็ยังพอลดเสียงรบกวนภายนอกได้เมื่อใส่ได้แบบแน่นพอดีกับหูครับ เรียกว่าใส่ฟังเพลงทั่วไปได้แบบกำลังดีเลยล่ะ

ใส่เล่นเกมได้ด้วย ความหน่วงต่ำ

ส่วนเรื่องความหน่วงด้วยความที่เป็นแบรนด์ขวัญใจวัยรุ่นอเมริกา ก็ต้องออกมาตอบโจทย์ในเรื่องการเล่นเกมด้วย Skullcandy Push Active ตัวนี้สามารถใส่เล่นเกมได้เหมือนกัน เพราะมีความหน่วงที่ต่ำเวลาเล่นเกมก็จะมีดีเลย์ที่น้อย ทำให้เพลิดเพลินไปได้แบบไม่ขัดใจเลยล่ะครับ

แบตเตอรี่ยาวนาน 44 ชม.

ปิดท้ายที่เรื่องแบตเตอรี่ Skullcandy Push Active ให้แบตเตอรี่มาเยอะจุใจ ตัวหูฟังสามารถฟังต่อเนื่องได้ถึง 10 ชม.และเคสชาร์จยังสามารถชาร์จได้อีก 34 ชม. รวมเป็นสูงสุดถึง 44 ชม.เลยทีเดียว เรียกว่าถูกใจวัยรุ่นแน่นอน เพราะการที่เราต้องมาคอยชาร์จหูฟังบ่อย ๆ เพราะแบตฯหมดคงไม่ดีเท่าไหร่นักหรอกเนาะ

ราคา 4,990 บาท แต่…เรามีโค้ดส่วน 5% มาฝาก

Skullcandy Push Active ราคาเพียง 4,990 บาท วางจำหน่ายแล้ววันนี้มี 3 สี ให้เลือก Black Orange, Light Grey Blue, Dark Blue Green พิเศษ! สำหรับแฟน ๆ iphone-droid.net เพียงใส่โค้ด SKULIPHON​ รับส่วนลด 5% ทันที (โค้ดมีจำนวนจำกัด ใช้ได้ถึงวันที่ 31 ก.ค. 65 เท่านั้น) ที่สั่งซื้อได้แล้วที่ Skullcandy Official Store เลยครับ

ช่องทางการสั่งซื้อ >> https://bit.ly/3Qmqqu8

สรุปแล้ว “นี่คือหูฟังสำหรับเด็กแนวที่ต้องการความคูลมากกว่าแค่เสียงเพลง”

สรุปแล้ว Skullcandy Push Active รุ่นนี้ก็เหมาะสำหรับเด็กแนวที่ต้องการหูฟัง TWS ดีไซน์เท่ ๆ ไม่เหมือนใคร พร้อมทั้งฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากกว่าแค่เสียงดีเท่านั้น เพราะรุ่นนี้มาพร้อมเทคโนโลยี Skull-iQ Smart ที่ช่วยเพิ่มความคูลด้วยการสั่งงานด้วยเสียงที่ใช้งานได้ง่ายและใช้ได้จริง ดีไซน์ที่แปลกตา มีความสามารถกันน้ำ IP55 อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่อึดใช้งานได้นานสูงสุดถึง 44 ชม. เรียกว่าตอบโจทย์วัยรุ่นที่ต้องการหูฟังแบบครบ ๆ ติดตัวไว้จริง ๆ ครับ

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News2 ชั่วโมง ago

ดาวน์โหลด Wallpaper ชุดใหม่จาก ColorOS 13 ได้แล้วที่นี่

ColorOS 13 เปิดตัวทา...

Android News2 ชั่วโมง ago

OPPO เปิดตัว ColorOS 13 พัฒนาด้าน UI, ใช้งานหลายอุปกรณ์ง่ายขึ้น และอื่นๆ เพียบ

ในวันนี้ OPPO ได้เปิ...

Android News3 ชั่วโมง ago

20 ส.ค.นี้ OPPO Reno8 Series 5G เซอร์ไพรส์ลูกค้า ลุ้นใกล้ชิดถ่ายพอร์ตเทรตกับ “เบลล่า-กลัฟ” The Portrait Expert แห่งปี พร้อมร่วมสนุกรับของรางวัลมากมาย ที่ Zpell ชั้น G ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

ออปโป้จัดเซอร์ไพรส์ใ...

IT News8 ชั่วโมง ago

Sony Thai เปิดจอง PlayStation 5 วันที่ 19 ส.ค. 2565 เวลา 11.00 น.

Sony ประเทศไทยเปิดรอ...

Android News9 ชั่วโมง ago

OPPO ชวนชาว TikTok ร่วมชาเลนจ์ #พอร์ตเทรตสวยวันสวยคืน ถ่ายรูปพอร์ตเทรตสวยโดดเด่นเป็นธรรมชาติ ลุ้นรับ OPPO Reno8 Z 5G ฟรี!

ออปโป้พร้อมพรีเซ็นเต...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก