Connect with us

Smart Review

รีวิว Skullcandy Mod หูฟัง TWS ดีไซน์เด่น | เชื่อมต่อได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน | ตัดเสียงรบกวนโทรศัพท์ | แบตฯอึด 34 ชม. | กันน้ำ IP55

Published

on

รีวิว Skullcandy Mod หูฟัง TWS รุ่นใหม่จากแบรนด์ Skullcandy มาพร้อมดีไซน์กะทัดรัดพกพาได้ง่าย แต่ยังโดดเด่นเหมือนเคย มาพร้อมจุดเด่นทั้ง เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน, ระบบคัดเสียงรบกวนเวลาคุยโทรศัพท์, แบตเตอรี่ที่อึดใช้งานรวมกันได้ถึง 34 ชม. และยังมีความสามารถกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP55 อีกด้วย

สายเด็กแนวที่ต้องการใช้งานหูฟังราคาไม่สูงมาก แต่ฟีเจอร์ครบดีไซน์เท่ ๆ ถูกใจแน่นอน การใช้งานเป็นอย่างไร ฟีเจอร์เป็นยังไง มาติดตามกันได้จาก รีวิว Skullcandy Mod ตัวนี้กันเลยครับ!

คุณสมบัติเด่น Skullcandy Mod

 • ประเภทหูฟัง : True Wireless In-Ear
 • ขนาดไดรเวอร์ : 6 มม.
 • Bluetooth : เวอร์ชั่น 5.2
 • แบตเตอรี่ : ฟังเพลงต่อเนื่องสูงสุด 34 ชม. (รวมเคสชาร์จ)
 • พอร์ตการเชื่อมต่อ : USB-C
 • ระดับความดันเสียง:  95dB±3dB
 • การตอบสนองต่อความถี่: 20Hz – 20KHz
 • กันน้ำ : IP55
 • น้ำหนัก: 54.8 กรัม

อุปกรณ์ภายในกล่อง Skullcandy Mod

มาเช็กอุปกรณ์กันก่อน หูฟัง Skullcandy Mod มาในกล่องขนาดกะทัดรัดที่กล่องมีบอกรายละเอียดและฟีเจอร์เด่นของหูฟังตัวนี้แบบมากมาย ส่วนอุปกรณ์ภายในกล่องให้มา 4 อย่างดังนี้

 1. หูฟังพร้อมเคสชาร์จ Skullcandy Mod
 2. EarTips ไซซ์ XS, S, L, XL
 3. เอกสารคู่มือและเอกสารแนะนำ
 4. สายชาร์จ USB-C to USB-A

ดีไซน์โดดเด่น ถูกใจเด็กแนว!

มาเริ่มต้นชมดีไซน์ของ Skullcandy Mod กันเลยดีกว่าครับ เริ่มที่ตัวเคสชาร์จก่อนเนาะ วัสดุเป็นพลาสติกผิวด้านที่ให้สัมผัสได้ดี ไม่เก็บคราบรอยนิ้วมือ แถมยังทนทานต่อรอยขีดข่วนขนแมวได้ดีกว่าแบบมันวาวอีกด้วย ที่ด้านหน้าจะมีโลโก้ Skullcandy เสริมความเป็นแบรนด์นี้ได้อีกสเต็ป

ที่ด้านหน้าบริเวณฝาเคสชาร์จจะมีการทำมุมโค้งเว้าเล็กน้อยเพื่อให้วางนิ้วโป้งลงไปได้พอดี ง่ายต่อการดันเปิดฝาเคสชาร์จขึ้นได้สะดวก

ตัวกลไกของบานพับจะเป็นแบบ 2 จังหวะทำให้เราสามารถเปิดฝาพับไปจนกางออกได้สุดเพื่อหยิบหูฟังออกมาได้สะดวก นิ้วไม่ติดเวลาจะดึงหูฟังออกมาด้วยครับ

Skullcandy Mod นั้นจะมีให้เลือก 2 สีคือ สีดำ True Black และสีเทา-ฟ้า Light Grey/Blue ซึ่งสีที่เราได้มารีวิวก็คือสีเทา-ฟ้าอย่างที่เห็นเลย ตัวเคสจะเป็นสีเทาที่ด้านนอกและด้านในฝาจะมีสีฟ้าเสริมอยู่ ให้ความโดดเด่นขึ้นอีกเมื่อเปิดใช้งานครับ

หูฟังทรง In-Ear สวมใส่พอดีหู

มาดูตัวหูฟัง Skullcandy Mod กันบ้าง ตัวหูฟังจะมาในทรง In-Ear ที่มีทั้งโลโก้และไฟสถานะอยู่ในตัวทั้ง 2 ข้าง ผิวสัมผัสยังเป็นแบบด้านเหมือนที่ตัวเคสชาร์จทำให้เราจับถือมาสวมใส่ได้อย่างสะดวกไม่ต้องกลัวเปื้อนเอาง่าย ๆ

ในเรื่องการสวมใส่ก็ทำได้ตามมาตรฐานของหูฟังทรงนี้ มีความแน่นหนาในแบบที่ใส่แล้วพอดีหูเลย ไม่ค่อยมีเสียงหรือลมลอดเข้าไปนัก อีกทั้งในเรื่องการใส่ขณะทำกิจกรรมหรือออกกำลังกายก็ไม่ต้องกลัวว่าหูฟังจะหลุดออกมาเช่นกันครับ

ที่ตัวหูฟังเองจะมีปุ่มควบคุมที่เราสามารถกดลงไปเพื่อสั่งงานได้ด้วย อาทิ

 • กด 1 ครั้งเพื่อเล่น-หยุดเพลง หรือรับสาย
 • กด 2 ครั้ง (ข้างซ้าย) เพื่อลดเสียง (ข้างขวา) เพื่อเพิ่มเสียง
 • กดค้าง 1 วินาที (ข้างซ้าย) เพื่อย้อนไปเพลงก่อนหน้า (ข้างขวา) เพื่อเล่นเพลงถัดไป

พอร์ตการเชื่อมต่อ USB-C และมีไฟบอกสถานะด้วย

พอร์ตชาร์จของ Skullcandy Mod จะอยู่ที่ด้านล่างตัวเคสเป็นแบบ USB-C ใช้งานได้ง่าย ข้าง ๆ กันจะมีไฟ LED ไว้บอกสถานะของแบตเตอรี่คร่าว ๆ ด้วย เวลาชาร์จก็จะเห็นว่าเต็มรึยังหรือเวลาเปิดฝาเคสชาร์จก็จะรู้ว่าตอนนี้เรามีแบตฯประมาณเท่าไหร่

ขนาดที่กำลังดี พกพาได้สะดวก

ตัวเคสชาร์จของ Skullcandy Mod ก็อย่างที่บอกว่ามีขนาดที่พอดิบพอดี ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป แถมน้ำหนักก็ยังเบาแค่ 54.8 กรัมเท่านั้น ทำให้เราพกพาไปได้อย่างสะดวก จะติดกระเป๋ากางเกงหรือหย่อนลงในกระเป๋าเสื้อก็ไม่ใช่ปัญหาครับ

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ Skullcandy Mod ก็มาในทรงที่ตอบโจทย์วัยรุ่นได้อย่างดี เข้าถึงได้ง่ายทั้งรูปลักษณ์ การพกพา หรือลูกเล่นเล็ก ๆ ของตัวฝาเคสชาร์จ และตัวหูฟังเองก็เป็น In-Ear ที่น่าจะถูกใจสายเพลงแน่น ๆ ไม่น้อย

เชื่อมต่อกับแอป Skullcandy ได้เลย

ในเรื่องการเชื่อมต่อ Skullcandy Mod สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือแล็ปท็อปได้ผ่านระบบ Bluetooth 5.2 ทั่วไปเลย แต่ถ้าใช้งานบนสมาร์ทโฟนก็จะมีแอปที่ให้ใช้งานร่วมกันด้วยคือแอป Skullcandy มีให้ดาวน์โหลดทั้ง iOS และ Android ครับ

ในนี้เราจะสามารถดูพวกสถานะของหูฟังได้ ไม่ว่าจะเป็นสถานะการเชื่อมต่อ แบตเตอรี่ของหูฟังแต่ละข้าง ระดับเสียงที่เปิดอยู่ รวมถึงการตั้งค่าปุ่มควบคุมของหูฟังด้วย เผื่อใช้แล้วไม่ชินอยากจะปรับก็ให้ดาวน์โหลดแอปมาใช้คู่กันเนาะ

อย่างในค่าเริ่มต้นจะมีปุ่มคำสั่งกด 3 ครั้งที่ว่างอยู่ เราก็สามารถเพิ่มคำสั่งเข้าไปได้ เช่นจะตั้งให้กด 3 ครั้งเพื่อเรียกผู้ช่วยอัจฉริยะออกมา หรือถ้าไม่ถนัดจะไปสลับการสั่งงานเพิ่มเติมในแอป Skullcandy ก็มีให้เราเลือกปรับได้ครับ

เสียงใช้ได้ อัดแน่นด้วยทรง In-Ear

ส่วนในเรื่องเสียง Skullcandy Mod ก็ให้เสียงใช้ได้ครับ มาพร้อมไดรเวอร์ขนาด 6 มม. เสียงจะออกไปทางกลาง เบสพอมีบ้าง แต่ก็ไม่ได้แน่นมากจนตึบ ๆ แต่ด้วยทรงแบบ In-Ear จึงให้คุณภาพเสียงที่คมชัดเวลาสวมใส่อยู่ในหู แม้ตัวหูฟังจะไม่มีระบบตัดเสียงรบกวนมาให้ แต่ถ้าเลือกขนาดของ EarTips ดี ๆ ก็จะให้ความแน่นพอดีของหูฟังไม่น้อยครับ เรียกว่าใส่ฟังเพลงทั่วไปได้แบบกำลังดีเลยล่ะ

มี Stay-Aware mode รับเสียงภายนอก พูดคุยได้ไม่ต้องถอดหูฟัง

อย่างที่บอกว่าด้วยรูปแบบ In-Ear เวลาเราสวมใส่ก็จะได้ความแน่นขึ้นอยู่แล้วแม้ไม่ได้เปิดเพลงก็ตาม ทำให้เราอาจจะได้ยินเสียงภายนอกลดลง แต่ Skullcandy ก็เข้าใจปัญหานั้นเป็นอย่างดี จึงเพิ่มโหมด Stay-Aware mode เข้ามาเพื่อรับเสียงภายนอกเพิ่มเติม ทำให้เวลาเราใช้งานทั่วไปแบบไม่ได้เปิดเพลงก็ยังสามารถสวมใส่หูฟังไปด้วย รับเสียงภายนอกไปได้แบบไม่อันตรายเลยล่ะครับ

Clear Voice Smart Micไมค์อัจริยะ ลดเสียงรบกวน สนทนาชัดเจน

นอกจากนี้ไมโครโฟนที่ชาญฉลาดของ Skullcandy Mod ก็ยังช่วยให้เราใช้งานคุยโทรศัพท์ได้อย่างชัดเจนด้วย แม้รุ่นนี้จะไม่มีระบบตัดเสียงรบกวนเวลาฟังเพลงหรือคอนเทนต์ต่าง ๆ แต่หากนำมาใช้คุยโทรศัพท์สนทนาพูดคุยแล้ว ไมโครโฟนจะแสดงความสามารถได้เยอะ ให้เรามั่นใจว่าคู่สนทนาจะได้ยินอย่างชัดเจนแน่นอนครับ

กันน้ำ กันเหงื่อ กันฝุ่นตามมาตรฐาน IP55

มีไมโครโฟนที่ดีแล้ว มีทรง In-Ear ที่แน่นหนาดี ก็เหมาะกับการใช้งานออกกำลังกายเหมือนกันเนาะ แต่แน่นอนว่าการออกกำลังกายก็อาจจะมาคู่กับเหงื่อหรือฝุ่นอยู่บ้าง Skullcandy Mod รุ่นนี้ก็เลยให้มาตรฐาน IP55 มาด้วยเลย จะโดนน้ำ โดนเหงื่อ หรือฝุ่นก็มั่นใจได้ว่าหูฟังตัวนี้จะใช้งานได้อย่างราบรื่นครับ

Multipoint Pairing เชื่อมต่อหลายอุปกรณ์ได้พร้อมกัน

อีกหนึ่งความสามารถที่ Skullcandy Mod มอบให้เราก็คือการเชื่อมต่อหลายอุปกรณ์พร้อมกัน ตรงนี้จะช่วยให้เราใช้งานได้สะดวกขึ้นมาก อย่างเช่นเราเชื่อมต่อหูฟังเข้ากับคอมและมือถือพร้อมกัน ฟังเพลงหรือดูคอนเทนต์อยู่ที่คอม แต่แล้วก็มีสายเข้ามาที่มือถือ ตรงนี้เราก็สามารถกดรับสายจากมือถือได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องกดสลับหูฟังให้ยุ่งยาก ระบบจะทำการสลับ Output เสียงไปเชื่อมต่อกับมือถือให้อัตโนมัติ สะดวกใช่ไหมล่ะครับ!

แบตเตอรี่ยาวนาน 34 ชม.

ปิดท้ายที่เรื่องแบตเตอรี่ Skullcandy Mod ให้แบตเตอรี่มาเยอะจุใจ ตัวหูฟังสามารถฟังต่อเนื่องได้ถึง 7 ชม.และเคสชาร์จยังสามารถชาร์จได้อีก 27 ชม. รวมเป็นสูงสุดถึง 34 ชม.เลยทีเดียว เรียกว่าถูกใจวัยรุ่นแน่นอน เพราะใครที่ชอบใส่หูฟังติดหูไว้ตลอด ก็ไม่ต้องกลัวว่าต้องคอยมาเก็บเข้าเคสชาร์จบ่อย ๆ

แถม Skullcandy Mod นี้ยังมีระบบชาร์จด่วน Rapid Charge ที่เราแค่ชาร์จเพียง 10 นาที ก็สามารถใส่ฟังต่อได้สูงสุด 2 ชั่วโมงแล้วล่ะครับ และก็อย่างที่บอกตัวพอร์ตชาร์จก็เป็น USB-C หายห่วงในเรื่องการใช้งานร่วมกับสายของมือถือหรือคอมพิวเตอร์ ร่วมกันได้หมด

ราคา 3,590 บาท วางจำหน่ายแล้ววันนี้

Skullcandy Mod เปิดราคามาเพียง 3,590 บาท วางจำหน่ายแล้ววันนี้มีให้เลือก 2 สีคือ True Black และ Light Grey/Blue ถือว่าเปิดราคามาได้ดีและจับต้องได้ทีเดียวครับ

สรุปแล้ว “นี่คือหูฟัง TWS ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์วัยรุ่นได้เป็นอย่างดี ในราคาจับต้องได้”

สรุปแล้วหูฟัง Skullcandy Mod รุ่นนี้ก็ออกมาตอบโจทย์วัยรุ่นที่มีไลฟ์สไตล์ชอบเสียงเพลงและดีไซน์แนว ๆ ไม่เหมือนใคร แต่ก็ยังไม่ทิ้งคุณสมบัติเด่นที่ควรมีทั้ง เชื่อมต่อหลายอุปกรณ์พร้อมกัน, ไมโครโฟนที่ตัดเสียงได้ดีในการสนทนา, กันน้ำ-กันฝุ่นได้ดี, แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานต่อหนึ่งรอบชาร์จ ทั้งหมดที่ว่ามานี้หูฟังรุ่นน้ีมีมาให้หมดในราคาที่จับต้องได้ ไม่สูงจนเกินไป ใครที่มีงบประมาณ 3,500 บวกลบได้นิดหน่อย และอยากได้ความครบเครื่องในแบบที่เราบอกไป เราว่า Skullcandy Mod รุ่นนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ไม่น้อยเลยล่ะครับ

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Apple News38 นาที ago

จอมแม่นเผย AirPods Max 2 อาจยังไม่เปิดตัวอย่างน้อยจนถึงครึ่งหลังปี 2024

ใครที่รอ AirPods Max...

Android News2 ชั่วโมง ago

น่าใช้ไปหมด! Samsung ปล่อยคลิปโปรโมท “เคสทางการ” หลายรูปแบบ ปรับแต่งได้ตามใจ มีให้เลือกเพียบ (มีคลิป)

Samsung เปิดตัว Gala...

IT News2 ชั่วโมง ago

AIS Business ตอกย้ำผู้นำด้านดิจิทัลและไอซีที สำหรับองค์กรและธุรกิจไทย ยกทัพโครงข่ายอัจฉริยะ, 5G โซลูชัน, โครงสร้างพื้นฐานดาต้าและคลาวด์ และทีมงานมืออาชีพ พร้อมเป็นดิจิทัลพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ในใจผู้ประกอบการ ที่มุ่งสร้างการ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

AIS Business ขึ้นแท่...

paid apps for iphone ipad for free limited time 06 02 2023 paid apps for iphone ipad for free limited time 06 02 2023
Android App3 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 6 ก.พ. 2023 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

Android News4 ชั่วโมง ago

ลือ !! HONOR 90 Series อาจเปิดตัวเดือนพ.ค. นี้ ลุ้นอัปเกรดกล้องและประสิทธิภาพขั้นสุด

HONOR เตรียมที่จะเปิ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก