Connect with us

Smart Review

รีวิว Skullcandy PLYR หูฟังเกมมิ่งไร้สายตัวท็อปสำหรับทุกแพลตฟอร์ม | ดีไซน์สุดแนว | ไมค์บูมถอดได้แบบ 2 ทิศทาง

Published

on

รีวิว Skullcandy PLYR (อ่านว่า เพลเยอร์) หูฟังเกมมิ่งไร้สายตัวท็อปรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมดีไซน์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เชื่อมต่อได้หลากหลายอุปกรณ์ผ่าน Bluetooth ทั้งมือถือ แท็บเล็ต PC หรือคอนโซล แถมยังใช้งานร่วมกับ Low Latency Wireless Transmitter แบบ USB สะดวกขึ้นเมื่อใช้งานร่วมกับ PC หรือเครื่อง Playstation อีกด้วย สายเกมเมอร์ที่ต้องการคุณภาพครบครัน ดีไซน์ไม่ซ้ำใคร เราว่าตัวนี้ถูกใจแน่นอน พร้อมแล้วมาติดตามรีวิวของ Skullcandy PLYR ไปพร้อม ๆ กันเลยครับ!

คุณสมบัติเด่น Skullcandy PLYR

 • ประเภทหูฟัง : Over-ear (ไร้สาย/มีสาย)
 • ขนาดไดรเวอร์ : 50 มม.
 • การเชื่อมต่อ : ผ่านสาย USB-C to USB-A, Bluetooth 5.2, 3.5 มม. Aux
 • แบตเตอรี่ : ฟังเพลงต่อเนื่องสูงสุด 34 ชม. (รวมเคสชาร์จ)
 • พอร์ตการเชื่อมต่อ : USB-C
 • ระดับความดันเสียง:  95dB±3dB
 • การตอบสนองต่อความถี่: 20Hz – 20KHz
 • น้ำหนัก: 315 กรัม

อุปกรณ์ภายในกล่อง Skullcandy PLYR

มาเช็กอุปกรณ์กันก่อน Skullcandy PLYR มาในกล่องขนาดใหญ่สมกับเป็นรุ่นท็อปและทรง Over-ear ที่กล่องมีบอกรายละเอียดและฟีเจอร์เด่นของหูฟังตัวนี้แบบมากมาย ทั้งการรองรับอุปกรณ์เกมมิ่งทุกแพลตฟอร์มตั้งแต่ XBOX, Playstation, PC, Nintendo Switch หรืออุปกรณ์มือถือ

ส่วนอุปกรณ์ภายในกล่องให้มา 6 อย่างดังนี้

 1. หูฟัง Skullcandy PLYR
 2. ไมค์บูม
 3. แผ่นเสริมรองศีรษะ
 4. สาย USB-C to USB-A
 5. สาย 3.5 มม. Aux
 6. เอกสารคู่มือและเอกสารแนะนำ

ดีไซน์สุดแนวฉบับ Skullcandy

มาหน้าค่าตาของ Skullcandy PLYR กันก่อนเลย อย่างที่ทราบว่าแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ขวัญใจวัยรุ่นอเมริกาดีไซน์ก็เลยโดดเด่นไม่ซ้ำใคร มาพร้อมโทนสีดำที่แทรกลวดลายกราฟิกและสีสันอื่น ๆ ตามส่วนต่าง ๆ ได้แบบตื่นตาทีเดียวครับ

พื้นผิวของตัวหูฟังจะเป็นผิวด้านแบบโปร่งใสที่มีความเรียบง่ายแต่ก็ลงตัว มีความเป็นเกมเมอร์เล็ก ๆ แบบที่ไม่จัดจ้านจนเกินไป แบ่งการทำงานไปที่หูฟังด้านซ้ายชัดเจน เพราะที่หูฟังด้านขวาไม่มีปุ่มกดหรือการควบคุมใด ๆ อยู่เลยครับ

ส่วนด้านซ้ายจะมีสติกเกอร์ติดมาตั้งแต่ในกล่องเพื่อเป็นการบอกถึงตำแหน่งปุ่มกดที่แยกกันด้วยสี เช่น

 • สีชมพู (ส่วนบน) เป็นปุ่มรับสาย, เล่นเพลงหรือข้ามไปเพลงถัดไป
 • สีเหลือง (ส่วนล่าง) เป็นปุ่มปิดไมโครโฟน

ซึ่งการควบคุมก็ทำได้ดีเพราะบริเวณนี้จะเป็นปุ่มกดที่เราใช้การกดลงไปจริง ๆ ไม่ใช่ควบคุมผ่านการสัมผัส ทำให้ได้ความแม่นยำในการใช้งานแบบต้องตั้งใจกดจริง ๆ ไม่ใช่เผลอไปแตะโดนก็สั่งงานครับ

ส่วนปุ่มควบคุมอื่น ๆ รวมถึงพอร์ตเชื่อมต่อก็จะอยู่ที่หูฟังฝั่งซ้ายเช่นกันแบ่งเป็น

 • ปุ่มเปิดเครื่องที่เป็นปุ่มสีฟ้าเด่น ๆ แบบเตะตาขึ้นมา
 • ตัวเลื่อนปรับระดับเสียง
 • พอร์ต USB-C สำหรับชาร์จและเชื่อมต่อแบบสาย
 • พอร์ตหูฟัง 3.5 มม.สำหรับเชื่อมต่อผ่านสาย Aux
 • พอร์ตสำหรับเสียบไมค์บูม

ตัว Earcups ก็จะใช้วัสดุเป็นเมโมรี่โฟนคุณภาพดี มีความนุ่มเป็นพิเศษ ทำให้เราสามารถสวมใส่ได้แบบกระชับและไม่ปวดหู แถมยังใส่เป็นเวลานานได้แบบไม่อึดอัดอีกด้วย

อย่างที่บอกไปว่าในกล่องของ Skullcandy PLYR นี้มีแถมไมค์บูมมาให้ด้วย ซึ่งเราสามารถเอามาต่อเข้ากับหูฟังได้ทันที ถ้าต้องการใช้งานไมโครโฟนเวลาเล่นเกม ก็เอามาต่อเพิ่มได้เลย หรือถ้าใช้งานแค่ฟังคอนเทนต์อย่างเดียวก็ถอดออกได้ ให้อารมณ์เท่ ๆ แบบสตรีมเมอร์เลยล่ะ ว่าไหม!?

ส่วนที่ก้าน Headband ก็ยังเป็นแบบโปร่งใสได้ความเกมมิ่งขึ้นมาอีกหน่อย ตรงส่วนล่างจะมีโลโก้ของ Skullcandy สีฟ้าที่โดดเด่นขึ้นมาจากสีดำโดยรวมของหูฟัง

และทีเด็ดอีกอย่างก็คือตัวก้านด้านในเราจะเห็นลวดลาย Pixel พร้อมสีสันที่หลากหลายเสริมความเป็นเกมมิ่งเข้าไปอีก พร้อมกับตัวสายสีชมพูที่ม้วนจากด้านบนลงมาถึงตัวหูฟังได้แบบมีดีไซน์ด้วย

ส่วนตัวหมุดสีเหลืองที่เห็นนั้นก็คือที่ยึดแผ่นเสริมรองศีรษะที่แถมมาในกล่องนั่นเองครับ ใครที่อยากได้ความกระชับมากขึ้นเวลาสวมใส่แบบแน่นพอดีหูไปเลยก็เอามาเสริมได้เลยครับ

โดยรวมในเรื่องของดีไซน์ Skullcandy PLYR ก็ถือว่าทำได้ดีเลยครับ เป็นหูฟังทรง Over-ear ที่มีเอกลักษณ์ตรงโจทย์เด็กแนวด้วยสีโทนดำดูเท่แต่ก็แฝงลวดลาย Pixel ที่แอบซ่าไว้ในตัว การสวมใส่สบายหูด้วยเมโมรี่โฟน มีพอร์ตการเชื่อมต่อที่ครบทั้งแบบ 3.5 มม., USB-C หรือจะเป็นเชื่อมผ่าน Bluetooth ก็ได้ อีกทั้งยังได้ไมค์บูมที่เราสามารถเพิ่มเข้าไปในการใช้งานได้อีก รวม ๆ แล้วก็ครบเครื่องในแบบที่เกมเมอร์สักคนอยากได้แล้วล่ะครับดีไซน์นี้!

เชื่อมต่อได้หลายวิธี มีแอปรองรับ

ในเรื่องการเชื่อมต่อ Skullcandy PLYR สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ทั้งแบบเสียบสายหรือไร้สาย ซึ่งแบบมีสายเสียบก็ได้ทั้งสายแจ็ค 3.5 มม.หรือพอร์ต USB แต่ถ้าแบบไร้สายก็ผ่าน Bluetooth ครับ ซึ่งตัวหูฟังเองก็มีมาตรฐาน Bluetooth 5.2 มาอยู่แล้วด้วย

ส่วนซอฟต์แวร์ที่ใช้งานร่วมกับหูฟัง Skullcandy PLYR นี้ก็จะมีทั้ง Skullcandy Gaming สำหรับคอมพิวเตอร์ Windows หรือถ้าใช้งานกับสมาร์ทโฟนก็เป็นแอป Skullcandy เลยมีให้เลือกทั้ง iOSAndroid ซึ่งในแอปเราจะสามารถเลือกปรับ Equalizer ของตัวหูฟังได้ มีข้อมูลผลิตภัณฑ์รวมถึงคำแนะนำในการใช้งานต่าง ๆ ด้วย เป็นแอปที่ช่วยในเรื่องการใช้งานได้เยอะเลยทีเดียวครับ

ตัวอย่างหน้าแอป Skullcandy Gaming บน PC

เชื่อมต่อพร้อมกัน 2 อุปกรณ์

Skullcandy PLYR นั้นมาพร้อมเทคโนโลยี Dual-connectivity หรือเชื่อมต่อ 2 อุปกรณ์พร้อมกันได้ ไม่ว่าจะเพลิดเพลินกับเพลง หนัง หรือ Podcast หรือเล่นเกมบนอุปกรณ์หนึ่งแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 5.2 และก็ยังสามารถเชื่อมต่อแบบสายตรงเข้ากับเครื่อง PC หรือ Nintendo Switch เพื่อใช้งานร่วมกันได้อีกด้วย

อุปกรณ์เสริมเพิ่มความสะดวกบน PC และ PS5

สำหรับสายเล่นเกมจริงจังที่อยากใช้งานแบบไร้สายบน PC หรือ Playstation (PS4, PS5) ทาง Skullcandy ก็มีอุปกรณ์เสริมเป็นตัวรับสัญญาณ USB แบบ Low Latency Wireless Transmitter วางจำหน่ายแยกด้วย ตรงนี้จะช่วยให้เราเชื่อมกันได้แบบไร้รอยต่อมากขึ้น แถมยังมีความหน่วงต่ำแค่ 20ms เท่านั้นครับ

อันนี้น่าจะถูกใจสายเกมเมอร์ที่ไม่อยากมีสายมารบกวนเวลาเล่นเกม วิธีการเชื่อมต่อก็ง่าย ๆ เพราะตัวรับสัญญาณจะเป็นพอร์ต USB-A เสียบกับเครื่องและตั้งค่าครั้งแรกนิดหน่อยก็ใช้งานได้เลย

คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมด้วยไดรเวอร์ขนาดใหญ่ 50 มม.

เชื่อมต่อกันเรียบร้อย ต่อไปเราขอพูดถึงคุณภาพเสียงที่ได้จาก Skullcandy PLYR รุ่นนี้สักหน่อยดีกว่า รุ่นนี้ได้ไดรเวอร์ไดนามิกขนาดใหญ่ถึง 50 มม.ที่ผ่านการปรับแต่งอย่างเชี่ยวชาญ เพื่อมอบช่วงความถี่ที่กว้างเป็นพิเศษและเสียงที่สมบูรณ์ เหมาะสำหรับการเล่นเกม ฟังเพลง ดูหนัง หรือคอนเทนต์อื่น ๆ

ซึ่งเท่าที่เราลองใช้งานก็บอกเลยว่าได้ประสบการณ์ที่ประทับใจเลย ทั้งการเล่นเกมที่ต้องการความแม่นยำ รับรู้เสียงหรือทิศทางของศัตรูเป็นเรื่องสำคัญ หรือเกมที่ต้องการเสียงที่สมจริงแบบที่ตัวเกมที่ต้องการมอบให้ Skullcandy PLYR ก็เก็บมาได้หมด

ไมโครโฟนที่มาพร้อม Clear Voice Smart Mic ตัดเสียงรบกวนยอดเยี่ยม

อย่างที่บอกไปว่า Skullcandy PLYR นั้นมาพร้อมไมค์บูมตั้งแต่ในกล่องที่เราสามารถถอดหรือใส่ใช้งานได้เอง ซึ่งช่วยในความสะดวกเวลาใช้งานอย่างมาก เพราะบางเกมเราอาจต้องใช้การสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมอยู่ตลอด ตัวไมค์บูมที่ให้มาเป็นแบบ Clear Voice Smart Mic ที่ทำงานร่วมกับ AI เพื่อแยกเสียงของลําโพงและตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้เป็นอย่างดี หรือถ้าเราไม่ใส่ไมค์บูมเข้าไป ตัวไมค์ในชุดหูฟังก็ยังทำงานได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน หมายความว่าเราจะยังสามารถสื่อสารได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะใส่หรือถอดไมค์บูมออกก็ตามครับ!

แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 24 ชม.พร้อมชาร์จไว Rapid Charge

ปิดท้ายที่เรื่องแบตเตอรี่ หากใครที่ใช้งาน Skullcandy PLYR รุ่นนี้แบบไร้สายก็ไม่ต้องห่วงว่าต้องคอยมาชาร์จบ่อย ๆ เพราะแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานถึง 24 ชม.เลย ชาร์จเต็มแล้วก็พร้อมเชื่อมต่อกันเป็นวันเลย แถมยังมาพร้อมระบบชาร์จไว Rapid Charge ที่ระหว่างพักก็เสียบชาร์จไว้ครู่หนึ่งก็พร้อมให้เราใช้งานต่ออีกพักใหญ่แล้วล่ะครับ

สรุปแล้ว “นี่คือหูฟังเกมมิ่งที่ดีไซน์สุดแนวสวมใส่สบายและฟีเจอร์ครบ”

สรุปแล้ว Skullcandy PLYR ก็ถือเป็นหูฟังเกมมิ่งรุ่นท็อปที่ให้ทุกความสามารถเท่าที่เกมเมอร์จะอยากได้ ทั้งดีไซน์สุดแนวพร้อมการสวมใส่ที่สบายด้วยวัสดุเมโมรี่โฟนนุ่ม ๆ น้ำหนักเบา คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมด้วยไดรเวอร์ไดนามิกขนาดใหญ่ 50 มม.ที่มอบประสบการณ์ทั้งดูคอนเทนต์หรือเล่นเกมได้อย่างเต็มอิ่ม แต่ทีเด็ดจริง ๆ ของรุ่นนี้ก็คือไมค์บูมที่ติดมาให้ในกล่อง เพิ่มทางเลือกในการสื่อสารระหว่างการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น หรือจะเป็นเรื่องซอฟต์แวร์ที่ใช้งานร่วมกับก็มีมาให้ครบทั้งบน PC หรือสมาร์ทโฟน ใครที่กำลังมองหาหูฟังเกมมิ่งที่ครอบคลุมในทุกอุปกรณ์อยู่เราว่า Skullcandy PLYR นี้ตอบโจทย์ไม่น้อยเลยล่ะครับ!

วางจำหน่ายแล้วราคา 6,990 บาท

Skullcandy PLYR หูฟังเกมมิ่งรุ่นที่เรารีวิวไปนี้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในราคา 6,990 บาท พร้อมรับประกัน 1 ปี ที่ช่องทางออนไลน์ Skullcandy Official Store ดังนี้

นอกจากนี้ Skullcandy ยังมี Gaming Headphone รุ่นที่รองรับตามความต้องการอีกถึง 2 รุ่น

SLYR Pro (สเลเยอร์โปร) เกมมิ่งสำหรับมือโปรที่มีให้เลือกถึง 3 สี ตามความชอบ Blue Digi-Hype สำหรับแฟน PS หรือ Green Digi-Hype ให้สาวก Xbox ได้สะสม และ Multi-Platform สีม่วงใน Mood & Tone แบบCyberpunk ที่มีความสามารถไม่แพ้รุ่น Top อย่าง PLYR ไม่ว่าจะเป็นไมโครโฟนตัดเสียง ไมค์บูมถอดได้ และการทำงานร่วมกับ app Skull-HQ บนคอมพิวเตอร์ ไดร์เวอร์ขนาด 50 ม.ม ที่เต็มอิ่มทั้งพลังเสียงและมิติสมจริงแม่นยำ เชื่อมต่อผ่าน USB-C หรือ AUX แจ็ก 3.5ม.ม เบาใส่สบายไม่ร้อนหู เพียง 5,990.- รับประกัน 1 ปี

และรุ่นเริ่มต้น SLYR (สเลเยอร์) หูเกมมิ่งราคาเบาๆ เพียง 3,990บาท เชื่อมต่อแบบสาย 3.5 ม.ม. พร้อมสาย Split สำหรับ Computer ไมโครโฟนแบบถอดได้ ไดร์เวอร์ใหญ่ 50 ม.ม. ปุ่มปิดเสียงไมค์และปุ่มปรับเสียงที่หูฟัง ให้คุณภาพเสียงไม่แพ้รุ่นพี่ๆ 

มั่นใจโดยการบริการหลังการขายจากผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยบริษัทเมนทาแกรม www.mentagram.com

Advertisement

กำลังฮอต

Apple News5 วัน ago

รับเครื่อง iPhone 15 กับ AIS ก่อนใคร ได้ตลอด 36 ชม. ที่ AIS SIAM พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มเพียง 24,100 บาท!

AIS เริ่มส่งมอบเครื่...

Featured5 วัน ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured1 สัปดาห์ ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V29 5G ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก l ดีไซน์ 3D Curved Screen l ชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

มาแล้วสำหรับรีวิวฉบั...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก