โหลดด่วน! แอพ รับ-ส่งภาพ วีดีโอ เข้าคอมฯ และระหว่างอุปกรณ์ iOS ไม่ต้องใช้สายซิงค์ ปกติ $4.99 ฟรีจำกัดเวลา

มีแอพสำหรับ รับ-ส่งภาพ และวีดีโอบน iPhone, iPod, iPad เข้าคอม และระหว่างอุปกรณ์ iOS ด้วยกันมาฝากกันครับ ซึ่งจะช่วยให้รับส่งไฟล์ได้อย่างง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องใช้สายซิงค์ หรือโปรแกรม iTunes ให้ยุ่งยาก สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้ iPhone, iPod, iPad ก็สามาถใช้ได้อย่างง่ายๆ ผ่าน Wi-Fi

 

วิธีใช้งาน 

หลังจากที่โหลดแอพติดตั้งเรียบร้อยแล้ว และเชื่อมต่อ Wi-Fi เดียวกันระหว่างคอมฯ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะรับส่งไฟล์ (คอมฯ เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านสาย LAN ก็ใช้ได้เช่นเดียวกัน)

ส่งไฟล์เข้าคอมฯ ให้เลือกที่เมนู Computer ที่บนแอพ จากนั้นเปิด browser (Chrome, EI, Safari, Firefox เป็นต้น) บนคอมฯ ที่ใช้เป็นประจำขึ้นมาครับ และพิมพ์ url ที่ตัวแอพระบุมาให้ จากนั้นที่ตัว browser จะขึ้น Folder ต่างๆ มาให้ ก็จะสามารถดาวน์โหลดรูปภาพ วีดีโอ ไปยังคอมฯ หรือจะเลือกอัปโหลดเข้ามาที่ iPhone, iPod, iPad ก็ได้เช่นเดียวกัน

 

ในขั้นตอนของการดาวน์โหลดลงคอมฯ สามารถเลือกโหลดหลายๆ ไฟล์นะครับ สะดวกมากๆ ทีเดียว

 

ส่งไฟล์เข้าอุปกรณ์ iOS

หากต้องการส่งไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ iOS ให้โหลดแอพและเปิดขึ้นมาพร้อมกันทั้ง 2 เครื่อง จากนั้นแตะไปที่รูป iPhone ที่เป็นชื่อเรานะครับ และจะสามารถเข้าไปเลือกรูปเพื่อส่งได้ หลังจากที่เลือกเสร็จ แตะไปที่ปุ่ม Start เพียงแค่นี้อุปกรณ์อีกเครื่องของเราก็จะสามารถรับไฟล์ได้แล้วครับ

 

สำหรับใครที่ยังไม่เคยซื้อแอพนี้ไว้ก่อนหน้านี้แนะนำว่าไม่ควรพลาดครับ แอพนี้จะช่วยให้รับ-ส่ง ไฟล์เข้าคอมฯ ได้ง่ายมากขึ้น ส่วนระหว่างอุปกรณ์ปกติสามารถรับส่งผ่าน Air-drop ได้อยู่แล้วโหลดแอพนี้ไว้ด้วยก็ได้ครับเผื่อว่าจำเป็นต้องใช้ แอพ Simple Transfer Pro – Photo ปกติขาย $4.99 โหลดฟรีจำเวลา 

ดาวน์โหลด Simple Transfer Pro – Photo