วิธีตั้งค่า : กด Like รูปหรือวิดีโอบน Instagram ไม่ให้แชร์ไปที่ Facebook

หลายคนคงจะใช้งานแอพ Instagram กันอยู่แล้ว และหลายคนก็ได้เชื่อมต่อ Facebook เข้ากับ Instagram เพื่อที่เวลาเราอัพโหลดรูปภาพจะได้แชร์ไปที่ Facebook สะดวกยิ่งขึ้น แต่บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าทุกครั้งที่เรากด Like รูปภาพหรือวิดีโอบน Instagram ของเพื่อน ๆ หรือของใครก็ตาม มันจะถูกแชร์ไปยัง Facebook ของเราด้วย ซึ่งอาจจะทำให้ไม่มีความเป็นส่วนตัวได้ ( บางรูปเราก็แค่อยากกด Like ไม่ได้อยากให้ใครรู้  😳 ) วันนี้เรามีวิธีตั้งค่าเวลากด Like รูปหรือวิดีโอบน Instagram ไม่ให้แชร์ไปที่ Facebook มาฝากกันครับ

Instagram tip1

1. เปิดแอพ Instagram บน iOS หรือ Android ขึ้นมา แล้วไปที่โปรไฟล์ส่วนตัวของเรา จากนั้นคลิกที่เมนูตั้งค่ามุมขวาบน (ตามรูปหมายเลข 1)
2. คลิกที่ Sharing Settings (ตามรูปหมายเลข 2)  และในส่วนนี้สามารถปิด-เปิดการเล่นวิดีโออัตโนมัติได้ด้วยเพียงติ๊กถูกที่ Auto-Play Videos

 

Instagram tip2

3. คลิกที่ Facebook (ตามรูปหมายเลข 3)
4. เอาติ๊กถูกออกตรง Likes (ตามรูปหมายเลข 4) เพื่อปิดเวลากด Like รูปหรือวิดีโอบน Instagram จะไม่ให้แชร์ไปที่ Facebook ครับ หรืออยากให้แชร์ได้แต่จำกัดความเป็นส่วนตัวก็เลือกที่ Share to เพื่อตั้งค่าด้วยตนเองได้ครับ

เพียงเท่านี้เวลาไปแอบกด Like ใครบน Instagram จะได้ไม่ต้องอายเพื่อนบน Facebook  😆