ติดตามพวกเรา

Wearable

Samsung จะนำคุณสมบัติ ECG ไปใช้ใน Galaxy Watch Active ในปี 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

มีรายงานว่า Samsung จะเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ Samsung Galaxy Watch Active 2 ขนาดคือรุ่นขนาด 40 มม. และรุ่น 44 มม. อย่างไรก็ตามในปีนี้เราอาจจะยังไม่ได้เห็นความสามารถในด้าน ECG เหมือนกับรายงานที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะมีคุณสมบัติ ECG and Fall Detection อยู่ในนาฬิกาทั้ง 2 รุ่นนีด้วย สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าการอนุมัติของ FDA จะออกมาไม่ทันเวลาสำหรับการเปิดตัวตลาด ซึ่งหมายความว่า Galaxy Watch รุ่นต่อไปที่จะมาพร้อมกับคุณสมบัติ Electrocardiography ที่จะเปิดตัวในปี 2020

จากรายงานล่าสุด Samsung เตรียมจะแนะนำนาฬิกา Samsung Galaxy Watch Active 2 ถึง 3 รุ่นคือรุ่น LTE และรุ่นที่มีการเชื่อมต่อเฉพาะ Wi-Fi และ Bluetooth รุ่นที่ 3 จะมีดีไซน์ที่แตกต่างที่เน้นไปในทางด้านกีฬาและเปิดให้ใช้งาน MapMyRun เป็นระยะเวลา 6 เดือน

สำหรับ Samsung Galaxy Watch Active 2 จะมาพร้อมกับตัวเรือนที่เป็น stainless steel และสายนาฬิกาแบบหนัง โดยมี 4 สีให้เลือก และคาดว่าจะเปิดตัวในวันที่ 7 สิงหาคมพร้อมกับ Galaxy Note10

ที่มา gsmarena

Wearable

เปิดราคาไทย realme Watch และ Buds Air Neo นาฬิกาอัจฉริยะและหูฟังรุ่นใหม่ สุดประหยัด ฟีเจอร์ครบ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นอกจากที่ realme ประเทศไทยได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง realme X3 SuperZoom แล้ว ก็เปิดตัวอุปกรณ์ AIoT อีก 2 อย่าง ได้แก่ realme Watch นาฬิกาอัจฉริยะที่เป็นรุ่นแรกของแบรนด์ และ Buds Air Neo หูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ สุดประหยัด ฟีเจอร์ครบ โดยแต่ละอุปกรณ์จะมีราคาเท่าไหร่บ้างมาดูกันครับ

ราคาอย่างเป็นทางการ

realme Watch : 2,499 บาท โดยยังไม่ได้ประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

realme Buds Air Neo : 1,499 บาท เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 มิถุนายนนี้ แต่จะมี Flash Sale ผ่านช่องทางออนไลน์ ในวันที่ 28 และ 30 พฤษภาคมนี้ เหลือราคาเพียง 1,399 บาท

สเปคและฟีเจอร์ต่างๆ ของ realme Watch : https://www.iphone-droid.net/realme-watch-launched/

สเปคและฟีเจอร์ต่างๆ ของ realme Buds Air Neo : https://www.iphone-droid.net/realme-launches-buds-q-buds-air-neo-and-two-power-banks/

 

realme Buds Air Neo วางจำหน่ายในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ในราคาเพียง 1,499 บาท และโปรโมชั่นพิเศษFlash Sale ในวันที่ 28 และ 30 พฤษภาคม  ในราคา 1,399 บาท ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ realme online official store ทาง Shopee และ Lazada และ BaNANA, TG Fone, IT CITY และ CSC

ช่องทางการสั่งซื้อ

Lazada : : https://bit.ly/2M0MSJu

Shopee : : https://bit.ly/2ZuBwW6

อ่านต่อ...

Wearable

หลุดภาพจริง Xiaomi Mi Band 5 ดีไซน์คล้ายเดิม จอใหญ่ขึ้นเป็น 1.2 นิ้ว แต่แท่นชาร์จเปลี่ยนใหม่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข้อมูลของ Xiaomi Mi Band 5 หลุดออกมา โดยเผยฟีเจอร์ให้เห็นกันหลายอย่าง ล่าสุด มีภาพตัวเครื่องหลุดออกมากันแบบเต็มๆ เลยครับ

Mi Band 5 จะมาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นจาก 0.95 นิ้ว เป็น 1.2 นิ้ว รวมไปถึงการมีแท่นชาร์จแบบใหม่ เป็นที่การเสียบเข้าในแท่น จากเดิมที่เป็นการวางในแท่นชาร์จ ขณะที่ดีไซน์อื่นๆ ของตัวเรือน Mi Band 5 ก็แทบไม่ได้เปลี่ยนไปจาก Mi Band 4

นอกจากนี้ นักปล่อยข่าวใน Weibo ระบุว่า Mi Band 5 จะมีราคาอยู่ที่ 200 หยวน หรือประมาณ 900 บาท

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Smart Review

รีวิว Plextone 4 Life หูฟังไร้สาย TWS สำหรับเล่นเกมและฟังเพลง เสียงดี ดีไซน์สวย ราคาหลักร้อย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Plextone 4 Life Review

รีวิว Plextone 4 Life เป็นหูฟังไร้สาย TWS ที่รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 มาพร้อมดีไซน์สวยและสีสันลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งยังเป็นหูฟังที่มีราคาไม่แแพงสำหรับการเล่นเกมและฟังเพลง

 

Plextone 4 Life Review

มาดูกันที่แพ็กเกจกล่องของ Plextone 4 Life กันก่อน ก็ต้องบอกว่าหูฟังราคาหลักร้อยเดี๋ยวนี้ทำแพ็กเกจได้สวยและดูหรูขึ้นมาจริงๆ มีรูปโปรดักส์สีสันคมชัด

 

Plextone 4 Life Review

ด้านหลังมีรายละเอียดสเปคและฟีเจอร์หลักๆ ของหูฟัง

 

Plextone 4 Life Review

อุปกรณ์ที่มีให้ในกล่อง

 • ตัวหูฟัง Plextone 4 Life สีฟ้า
 • เคสชาร์จและเก็บหูฟัง
 • สายชาร์จ microUSB
 • Ear wings หรือซิลิโคนสำหรับสวมให้ไม่หลุดง่าย
 • คู่มือการใช้งาน

 

Plextone 4 Life Review

มาดูกันที่ดีไซน์ตัวหูฟังกันก่อน ซึ่งจุดเด่นของ Plextone 4 Life อย่างแรกเลยคือสีสันลวดลายบนตัวหูฟัง โดยสีนำมารีวิวในครั้งนี้เป็นสีฟ้า ซึ่งก็ดูแปลกตาดี ดูคล้ายๆ การเพ้นท์สีงานศิลปะ

 

Plextone 4 Life Review

ที่ตัวหูฟังทั้ง 2 ข้างจะมีปุ่มสำหรับกดสั่งงานแบบมัลติฟังก์ชั่น และมีไฟแสดงสถานะ โดยด้านในตัวหูฟังจะเห็นพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อตอนใส่เคสเพื่อชาร์จไฟ และตัวอักษร L หรือ R เพื่อบอกว่าเป็นหูฟังข้างซ้ายหรือขวา

 

Plextone 4 Life Review

ตัวเคสมีน้ำหนักค่อนข้างเบา ชาร์จผ่านพอร์ต microUSB และมีไฟ LED แสดงปริมาณแบตเตอรี่อยู่ถัดจากพอร์ตชาร์จ แตกต่างจากเคสชาร์จหัวฟังทั่วไปที่จะมีไฟแสดงปริมาณแบตเตอรี่อยู่ด้านหน้า

 

Plextone 4 Life Review

เมื่อเก็บหูฟังไว้ในเคสตัวนี้ก็จะถูกชาร์จแบตเตอรี่อัตโนมัติ ซึ่งแบตเตอรี่ที่ตัวหูฟังตามมสเปคบอกว่าใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 4 ชั่วโมง หรือสแตนด์บายได้ประมาณ 3-4 วัน

 

Plextone 4 Life Review

การเชื่อมต่อหูฟัง Plextone 4 Life กับสมาร์ทโฟน ให้กดปุ่มที่ตัวหูฟังทั้ง 2 ข้างค้างไว้จนไฟติด ซึ่งหูฟังทั้ง 2 ข้างจะเชื่อมต่อกันเอง และที่ตัวสมาร์ทโฟนจะมีชื่อ BT ขึ้นมา ให้แตะเพื่อเชื่อมต่อใช้งานได้เลย

 

Plextone 4 Life Review

การส่วมใส่พบว่าแน่นพอดีหู แต่ก็ต้องบอกว่าขนาดของหูแต่ละคนไม่เท่ากัน เขาจึงมี Ear wings มาให้ใส่เพื่อให้แน่นและไม่ให้หลุดได้ง่าย

 

Plextone 4 Life Review

การสั่งงานโดยการกดปุ่มที่ตัวหูฟัง

 • กด 1 ครั้ง : เล่นเพลง / หยุดเพลง / รับสาย / วางสาย
 • กด 2 ครั้งที่ตัวหูฟังข้างซ้าย : เล่นเพลงก่อนหน้า
 • กด 2 ครั้งที่ตัวหูฟังข้างขวา : เล่นเพลงถัดไป
 • กด 3 ครั้งที่ตัวหูฟังข้างซ้าย : ลดเสียง
 • กด 3 ครั้งที่ตัวหูฟังข้างขวา : เพิ่มเสียง
 • กดค้าง 3-5 วินาที : เปิด/ปิด

 

Plextone 4 Life Review

จากการทดสอบใช้งานกับแอป Spotify พบว่าสั่งงานได้ตรงทุกฟังก์ชั่น ปุ่มกดง่าย ยกเว้นฟังก์ชั่น “กด 2 ครั้งที่ตัวหูฟังข้างซ้าย : เล่นเพลงก่อนหน้า” ไม่สามารถสั่งงานได้ กดแล้วก็ยังเล่นเพลงเดิม

 

Plextone 4 Life Review

ทดสอบใช้งานกับแอป JOOX พบว่าสั่งงานได้ตรงทุกฟังก์ชั่นเหมือนกัน ยกเว้นฟังก์ชั่น “กด 2 ครั้งที่ตัวหูฟังข้างซ้าย : เล่นเพลงก่อนหน้า” ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

Plextone 4 Life Review

ในเรื่องของเสียงจะหนักไปทางเบส และที่ชอบอีกอย่างหนึ่งคือเปิดเสียงดังสุดเสียงก็ไม่แตก แต่หูจะแตกแทน (ฮา) เรียกได้ว่าเปิดเสียงสุดแล้ววางหูฟังไว้บนโต๊ะยังได้ยินเสียงเพลงชัด

 

Plextone 4 Life Review

Plextone 4 Life เป็นหูฟังที่โปรโมทว่ามีความหน่วงหรือ Latency ต่ำมากๆ ประมาณ 120ms คือพูดง่ายๆ ว่าเสียงไม่ดีเลย์นั่นเอง เมื่อลองทดสอบกับดูคลิป YouTube เสียงกับปากตรงกันใช้ได้เลยครับ อีกหนึ่งจุดเด่นของ Plextone 4 Life ที่บอกว่าเป็นหูฟังสำหรับการเล่นเกม คือเสียงต้องไม่ดีเลย์เวลาเล่น จากการทดสอบเล่นเกม PUBG Mobile พบว่าเสียงตรงเวลายิงปืน แทบไม่ดีเลย์เลย ก็ถือว่าผ่านใช้งานได้ครับ

นอกจากนี้แล้ว ตัวหูฟัง Plextone 4 Life ยังสามารถกันน้ำได้มาตรฐาน IPX5 คือกันพวกละอองน้ำ กันเหงื่อ ใส่ออกกำลังกายได้

 

Plextone 4 Life Review

สรุปรีวิว Plextone 4 Life

Plextone 4 Life ถือว่าเป็นหูฟังราคาไม่แพงเพียงหลักร้อยเท่านั้น ตอยโจทย์สำหรับฟังเพลงหรือเล่นเกมได้เสียงที่ไม่ดีเลย์ รวมไปถึงมีไมโครโฟนสำหรับใช้คุยโทรศัพท์​ได้ในตัว ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน แต่ก็มีจุดสังเกตเพิ่มเติมอย่างหนึ่ง คือปุ่มกดสั่งงานเล่นเพลงก่อนหน้าไม่สามารถสั่งงานได้ แต่โดยรวมก็ถือว่าพอรับได้เมื่อเทียบราคาและฟีเจอร์ที่มีให้ทั้งหมด

Plextone 4 Life มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีฟ้า สีแดง และสีเขียว ใครสนใจหูฟังตัวนี้ก็เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured2 วัน ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y50 สมาร์ตโฟน Ultra Speed เร็วแรงทะลุพิกัด ขุมพลัง Snapdragon 665 พร้อมจอ Ultra O Screen และกล้อง 4 เลนส์สวยงาม

Vivo Y50 สมาร์ตโฟนรุ...

Samsung Galaxy A31 Review Samsung Galaxy A31 Review
Featured5 วัน ที่แล้ว

รีวิว Samsung Galaxy A31 หน้าจอ Super AMOLED แบตอึด เซลฟี่สวยกล้อง 20 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy A31 ส...

3BB broadband with customers pain points 3BB broadband with customers pain points
Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

เปิดกลยุทธ์ 3BB รุกตลาดบรอดแบนด์ด้วย Pain Point ของลูกค้า ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ตลาดที่มีการแข่งขันส...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OnePlus 8 Pro เรือธงรุ่นใหม่พลังแรง หน้าจอ QHD+ 120Hz, กล้อง 4 เลนส์ และรองรับชาร์จไร้สายรุ่นแรกของแบรนด์

  รุ่นพี่ใหญ่ของ One...

HUAWEI nova 7i AI Video Editing HUAWEI nova 7i AI Video Editing
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

แนะนำ HUAWEI nova 7i ตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ จบในเครื่อง ไม่ต้องลงแอปเพิ่ม

เชื่อว่าทุกวันนี้ ใค...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง