Connect with us

IT News

Samsung จับมือ Spotify เข้าสู่ Music platform อย่างเต็มตัว เข้าถึงเพลงได้ทุกอุปกรณ์

Published

on

Samsung makes Spotify its go-to music platformดูเหมือนว่าหลังวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันเปิดตัว Samsung Galaxy Note9 อย่างเป็นทางการ ในงานนี้ Samsung ยังมีการเปิดอุปกรณ์ Samsung Galaxy Home ที่เป็นลำโพงอัจฉริยะ (smart speaker) ที่มีผู้ช่วยอย่าง Bixby มาช่วยให้การใช้งาน Galaxy Home สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และในลำโพงอัจฉริยะตัวนี้ก็มีความสามารถในการเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น Spotify ซึ่งเป็นแอพฟังเพลงที่มีผู้ใช้งานมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก

นั้นก็แปลได้ความหมายเดียวว่าตอนนี้ทาง Samsung เองกับกำลังร่วมมือกับ Spotify ในการสร้างแพลตฟอร์มเกี่ยวกับดนตรีร่วมกับ Spotify ซึ่งทางผู้บริหารของ Spotify ก็ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจากงานเปิดตัว Galaxy Note9 เช่นกัน

Daniel Ek, CEO Spotify ได้บอกว่าในอนาคตอุปกรณ์ที่เป็นผลิตภัณฑ์ของ Samsung จะมีแอพพลิเคชั่น Spotify อยู่ในอุปกรณ์เหล่านั้นด้วย โดยแอพพลิเคชั่น Spotify นั้นจะอยู่ใน Samsung Smart Switch เมื่อใดที่คุณเปิดเพลงผ่านอุปกรณ์ของ Samsung ก็จะมีการเชื่อมต่อไปยังแอพ Spotify เสมอแน่นอนว่าการทำเช่นนี้ก็ยิ่งทำให้มียอดใช้งานแอพพลิเคชั่น Spotify มากขึ้นไปอีก

Samsung makes Spotify its go-to music platform

ในเวลานี้ Spotify มีเพลงมากกว่า 35 ล้านเพลง ในคลังเพลงให้เลือกมากมาย Samsung Galaxy Home สามารถเชื่อมต่อกับแอพ Spotify และ Samsung Music เพื่อค้นหาเพลงที่ผู้ใช้งานเลือกได้อย่างง่ายได้ และข้อดีอีกอย่างหนึ่งในการร่วมมือของ Samsung และ Spotify นั้นก็คือ ในอนาคตเมื่อเราฟังเพลงผ่านอุปกรณ์ใดๆ ของ Samsung เราสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องไม่ว่าจะเปิดเพลงจากอุปกรณ์ชนิดไหนก็ตาม และสามารถสั่งงานต่างๆ ได้จากอุปกรณ์ Samsung ที่เชื่อมต่ออยู่ในเครือข่ายเดียวกันได้ด้วย

จากการสำรวจล่าสุดในวันที่ 30 มิถุนายน 2018 Spotify มีผู้ติดตามใช้งานกว่า 83 ล้านราย และมียอดใช้งานต่อเดือนสูงถึง 180 ล้านรายต่อเดือน และให้บริการไปแล้วทั่วโลกกว่า 65 ประเทศ อีกทั้งยังมีคลังเพลงที่ใหญ่ที่สุดถึง 2 พันล้านเพลย์ลิสต์เลยทีเดียว และดูเหมือนว่า Spotify จะร่วมมือกับ Google เช่นกันหลังจากที่ Google เปิดตัว Spotify ที่สามารถใช้งานร่วมกับ Google Clock ได้แล้ว

ที่มา gsmarena

กำลังฮอต

vivo V27 5G Preview vivo V27 5G Preview
Android News3 วัน ago

พรีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต พร้อมให้ภาพถ่ายมีออร่ากว่าที่เคย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะไ...

Featured4 วัน ago

รีวิว realme C55 แชมป์เปี้ยนใหม่ จัดเต็มด้วยกล้อง AI 64MP | ความจุเยอะ 256GB | ดีไซน์พรีเมี่ยมสายฝนโปรยปราย ในราคาเริ่มต้น 5,999 บาท!

รีวิว realme C55 สมา...

Featured5 วัน ago

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแรกจาก OPPO จะพับทั้งที ก็ต้อง “พับที่ดีกว่า”

รีวิว OPPO Find N2 F...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy A14 และ A14 5G สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ROM 128GB จุเยอะ ไม่ต้องกลัวเต็ม !

รีวิว Samsung Galaxy...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว HONOR X7a สมาร์ทโฟนพลังแบตอึด 6000mAh ใช้ได้เกินวัน พร้อมกล้องระดับท็อป 50MP Ultra-clear ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว HONOR X7a สมาร...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก