แอพนาฬิกา Google Clock ที่มีในมือถือ Android เลือกเสียงเพลงปลุกจาก Spotify ได้แล้ว

Clock app can now wake you up with Spotifyเมื่อวานนี้ Google ได้โพสต์บล็อคเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของ Google Clock ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งอยู่ใน Android ทุกรุ่น ว่าตอนนี้ Google Clock สามารถเชื่อมต่อและใช้งานร่วมกับ Spotify ได้แล้ว

Spotify หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก Spotify คือบริการสตรีมเพลงดิจิทัล พอดแคสต์ และวิดีโอ อีกทั้งยังครอบคลุมการใช้งานได้หลากหลายอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต รถยนต์ อุปกรณ์ประเภทลำโพง เครื่องเล่นเกมเพลย์สเตชั่น ทีวี หรือจะเป็นเว็บเพลย์เยอร์ก็สามารถสตรีมได้เช่นกัน โดยปัจจุบันมีลูกค้าที่ใช้งานทั่วโลกมากกว่า 150 ล้านคนต่อเดือน

Google Clock ที่อัพเดทใหม่นี้จะมีความสามารถตั้งค่าแจ้งเตือนเป็นเพลงที่เราเลือกจากบริการ Spotify ไม่ว่าจะเป็นเวลาตื่นนอน ช่วงเช้าหรือว่าช่วงเวลาที่เราตั้งไว้ระหว่างวัน เมื่อเราปิดเพลงจาก Spotify หลังจากมีการแจ้งเตือน เมื่อมีการแจ้งเตือนครั้งใหม่ Google Clock ก็จะเล่นเพลงเดิมที่ค้างไว้ต่อเนื่องเลย เราสามารถตั้ง playlist เพลงที่เราชอบได้เพื่อให้เหมาะสมกับช่วงเวลาที่เราตั้งแจ้งเตือนไว้ได้

แต่สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในเรื่องนี้คือ Google เลือกที่จะเชื่อมต่อกับ Spotify ก่อนที่จะเชื่อมต่อสตรีมมิ่งของ Google Play หรือ YouTube Music นั้นอาจจะมาจากสาเหตุที่ Google เองอยากจะทดสอบระบบการทำงานสตรีมมิ่งจากผู้ใช้งานก่อนที่จะเลือกบริการสตรีมมิ่งของตัวเองเข้ามาอยู่ในแอพพลิเคชั่น Google Clock ก็เป็นไปได้ ถ้าเป็นเช่นนี้จริงๆ ในอนาคตเราคงได้เห็นสตรีมมิ่งของ Google Play และ YouTube Music ในแอพพลิเคชั่น Google Clock อย่างแน่นอน

ที่มา www.gsmarena.com