Connect with us

IT News

Samsung Galaxy Home ลำโพงอัจฉริยะรุ่น มีผู้ช่วยส่วนตัว Bixby สั่งงานด้วยเสียง

Published

on

Samsung Galaxy Home Bixby

ในงาน Samsung Galaxy Unpacked 2018 ทาง Samsung ได้มีการเปิดตัว Smart speaker (ลำโพงอัจฉริยะ) ที่เรียกว่า Samsung Galaxy Home ซึ่งนี่เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นที่ได้รับการยืนยันจากทาง Samsung เท่านั้น และจะมีการเปิดเผยข้อมูลของ Samsung Galaxy Home ในงานประชุมนักพัฒนาซอฟต์แวร์(Samsung Developer Conference) ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน

Samsung Galaxy Home Bixby

Samsung Galaxy Home จะมีลักษณะการทำงานเหมือนกับลำโพงอัจฉริยะที่เคยเห็นกันมาแล้วอย่าง HomePod ของ Apple Amazon Echos และ Google Homes

Samsung Galaxy Home Bixby

Samsung Galaxy Home ใช้ลำโพง beefier speakers จาก AKG ซึ่งมีน้ำหนักเบาและได้รับการปรับแต่งจาก AKG เช่นกัน ซึ่งทำให้เราได้คุณภาพเสียงสมจริงผนวกกับเทคโนโลยี HARMAN NSP (Natural Sound Processing) จะทำให้เสียงที่ออกไปมีมิติและทิศทางที่สมจริงมากยิ่งขึ้น และยังมีเทคโนโลยี Bixby SmartThings ของ Samsung เข้ามาเก็บข้อมูลเพื่อตรวจสอบพฤติกรรมการใช้งานในสิ่งที่คุณชอบ และ Bixby ยังรองรับการสั่งงานได้หลากหลายภาษา อาทิเช่น ภาษาอังกฤษสำเนียงสหรัฐอเมริกา เกาหลี และจีนกลาง เป็นต้น อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับ Spotify ได้อีกด้วย

แน่นอนว่ามีการติดตั้งไมค์รุ่นพิเศษ far-field microphone ถึง 8 ตัว ที่มีความสามารถในการรับเสียงของคุณได้ไกลมาก ไม่ว่าคุณจะสั่งคำสั่งให้กับ Samsung Galaxy Home ในรัศมีใดก็สามารถทำได้ และอีกหนึ่งคุณสมบัติที่น่าสนใจก็คือ SoundSteer ที่จะมีเซนเซอร์คอยตรวจจับผู้ใช้งานว่าอยู่ในระยะใกล้หรือไกล เพื่อที่จะได้ปรับเสียงให้พอเหมาะต่อการฟังโดยอัตโนมัติ

ทาง Samsung เองยังไม่ออกมายืนยันว่าจะเปิดตัวลำโพงนี้เมื่อไรและราคาก็ยังเป็นเรื่องที่ Samsung ยังอุบไว้อยู่ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีราคาใกล้เคียงกับ Apple HomePod มีราคาอยู่ที่ 350 ดอลลาร์ และ Google Home Max ราคาอยู่ที่ 400 เหรียญและ Amazon Echo ราคา 100 เหรียญ สรุปแล้วราคาน่าจะอยู่ระหว่าง 100 ถึง 400 เหรียญ เอาเป็นว่าตอนรอดูว่าในงาน Samsung Developer Conference จะมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมหรือไม่

ที่มา gsmarena

กำลังฮอต

Featured17 ชั่วโมง ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured3 วัน ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V29 5G ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก l ดีไซน์ 3D Curved Screen l ชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

มาแล้วสำหรับรีวิวฉบั...

HUAWEI MatePad 11.5 LTE HUAWEI MatePad 11.5 LTE
Featured4 สัปดาห์ ago

แนะแท็บเล็ตสุดคุ้มครึ่งปีหลัง สเปกจัดเต็มโดนใจผู้ปกครอง กับ HUAWEI MatePad 11.5 LTE วันนี้!

ทั้งวัยเรียน และวัยท...

Android News1 เดือน ago

แกะกล่องพรีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟน “ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก” กับ Aura Light Portrait 2.0 ถ่ายพอร์ตเทรตได้เป็นธรรมชาติ

แกะกล่องพรีวิว vivo ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก