ติดตามพวกเรา

Android News

Samsung Galaxy M30s จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 6,000mAh

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ตอนนี้มีรายงานเพิ่มเติมออกมาเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy M-Series ที่บอกว่าในเดือนหน้าจะมีการเปิดตัว Samsung Galaxy M30s ในประเทศอินเดีย โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีกล้องถ่ายรูป 48 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy M30s price tipped, will pack a 6,000 mAh battery

ล่าสุด IANS ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลถึงราคาของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ว่าจะอยู่ระหว่างราคา 15,000 ถึง 20,000 รูปีอินเดีย หรือประมาณ 6,400 ถึง 8,550 บาท และในรายงานยังเปิดเผยอีกว่า Samsung Galaxy M30s นั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 6,000mAh ไม่ใช่ 5,000mAh ที่เปิดเผยมาก่อนหน้านี้

Samsung ยังคงไม่เปิดเผยข้อมูลของ Samsung Galaxy M30s มามากนักแต่ที่พอขะเชื่อได้ว่าชิปเซ็ตที่ใช้ในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นชิปเซ็ตจาก Exynos จากการทดสอบ Geekbench ที่เปิดเผยมาในเดือนมิถุนายนทำใหพอทราบได้ว่าจะใช้ชิปเซ็ต Exynos 9610 พร้อมกับแรมขนาด 4GB

Samsung Galaxy M30s price tipped, will pack a 6,000 mAh battery

ตอนนี้ก็มีเคสของ Samsung Galaxy M30s ออกมาให้เห็นเหมือนกันแล้วซึ่งทำให้พอทราบว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีหน้าจอแสดงผลแบบติ่งน้ำ และกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 ตัวพร้อมกับเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังด้วย

ที่มา gsmarena

Android News

Samsung Galaxy S20 Series จะปรับ Refresh Rate ลงมาที่ 60Hz โดยอัตโนมัติในบางสถาการณ์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung Galaxy S20 Series นั้นมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่ใช้หน้าจอ Refresh Rate 120Hz ผ่านหน้าจอแสดงผลแบบ Dynamic AMOLED อย่างไรก็ตาม Refresh Rate 120Hz นั้นอาจไม่ได้ใช้งานอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน

สำหรับ Refresh Rate 120Hz ใน Galaxy S20 ทุกรุ่นนั้นสามารถใช้งานได้เมื่ออยู่ในความละเอียด FHD+ ซึ่งอาจเป็นเพราะ GPU และแบตเตอรี่ที่อาจลดเร็วได้ อย่างไรก็ตาม บางครั้งก็อาจลดลงมาที่ 60Hz เองครับ เช่น เมื่ออุณหภูมิของตัวเครื่องสูงกว่า 42 องศา และเมื่อแบตเตอรี่ต่ำกว่า 5% ทั้งยัง Refresh Rate 60Hz ยังปรับเองเมื่อเปิดบางแอปพลิเคชั่น เช่น กล้องหรือ Google Maps เพื่อประหยัดพลังงานลงเพราะตัวแอปก็กินแบตเตอรี่ไปพอสมควรแล้วด้วย

นอกจากนี้ Samsung ก็อาจมีอัปเดทให้ Galaxy S20 Series นั้นสามารถใช้งาน Refresh Rate 120Hz ที่ความละเอียด QHD+ ด้วยเช่นกัน แต่อาจไม่ใช่ในเร็วๆ นี้แน่นอน

ที่มา : Sammobile

อ่านต่อ...

Android News

เรื่องใหญ่! สหรัฐฯ ต้องการให้ TSMC หยุดผลิต CPU ให้ Huawei

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นอกจากที่ Trump ต้องการแบน Huawei ในหลายๆ เรื่องที่ร่วมทำการค้ากับสหรัฐอเมริกาแล้ว ล่าสุด สำนักข่าวชื่อดังอย่าง Reuters รายงานว่าก็ต้องการให้ TSMC บริษัทผู้ผลิตหน่วยประมวลผลชื่อดังหยุดการผลิต CPU ให้ Huawei ด้วยเหมือนกัน

สำหรับ TSMC นั้นมีฐานผลิตอยู่ที่ไต้หวัน แต่การที่สหรัฐฯ ได้สั่งออกมาแบบนี้และคิดว่าจะได้ผลเป็นเพราะ TSMC นั้นใช้อุปกรณ์ของสหรัฐฯ ในการผลิตนั่นเองครับ ทั้งนี้ TSMC เองก็เป็นผู้ผลิตหลักกับหน่วยประมวลผล Kirin อีกด้วย ที่สำคัญ TSMC ก็อาจจะผลิตหน่วยประมวลผลต่างๆ ไม่ได้ด้วยถ้าไม่มีเครื่องมือของสหรัฐฯ

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ย่อมมีข้อเสียให้สหรัฐฯ เช่นกันครับ เพราะในระยะยาวอาจส่งผลให้กับสหรัฐฯ มากกว่าจีนและ Huawei ด้วยซ้ำ เพราะเทคโนโลยีต่างๆ อาจนำของสหรัฐฯ ออกทั้งหมดและไปใช้ของจีนแทน

ที่มา : Reuters

อ่านต่อ...

Android News

หลุดสเปคและภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy Tab A 8.4 (2020) ว่าที่แท็บเล็ตรุ่นกลางราคาประหยัด

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นอกจากในตลาดของสมาร์ทโฟนแล้ว ดูเหมือนว่า Samsung กำลังจะเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่อย่าง Galaxy Tab A 8.4 (2020) ด้วยเช่นกัน โดยมีสเปคและภาพเรเนดอร์หลุดอกมาเรียบร้อย

Galaxy Tab A 8.4 (2020) ปรากฏบน Google Play Console โดยเผยสเปคบางส่วนที่ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Exynos 7904 ควบคู่กับ RAM 3GB แสดงผลบนหน้าจอขนาด 8.4 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล และรันบนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie

ทั้งนี้ ภาพเรนเดอร์จอง Galaxy Tab A 8.4 (2020) ก็ยังคงมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.อยู่เหมือนเดิมครับ ขณะที่ด้านหน้าและด้านหลังจะมีกล้องมาให้อย่างละเลนส์และไม่มีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาให้

ที่มา : androidheadlines

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง