ข่าวดี Samsung Galaxy A9 Pro ได้อัพเดท Android Oreo เร็วกว่ากำหนด

ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาทาง Samsung เคยออกมาประกาศว่าสมาร์ทโฟนที่มีอายุเกินกว่า 2 ปีจะได้รับการอัพเดท Android 8 Oreo ในช่วงต้นเดือนธันวาคมของปีนี้ เริ่มจาก Samsung Galaxy J7 Neo หลังจากนั้นจะมีการอัพเดทให้อีก จนครบ 10 รุ่นภายในเดือนมกราคม ปี 2019 ซึ่งหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ได้รับการอัพเดทนั้นก็คือ Galaxy A9 Pro ปี 2016 สมาร์ทโฟนจะได้รับการอัพเดท Android 8 Oreo ในประเทศเวียดนามเป็นที่แรก

Samsung Galaxy A9 Pro

ดูเหมือนการอัพเดทนี้จะเร็วขึ้นหลังมีข้อมูลพบว่ามีการให้อัพเดทแบบ OTA ซึ่งมีขนาดไฟล์ในการอัพเดท 2.09GB ซึ่งเมื่อเทียบกับความจุในตัวเครื่องสมาร์ทโฟนที่มีความจุ 32GB นั้นอาจจะเป็นเรื่องยุ่งยากแต่คาดว่าผู้ใช้งานทั่วโลกจะเข้าถึงการอัพเดทนี้ในอีกไม่นาน

Samsung Galaxy A9 Pro

Android 8 Oreo ตัวใหม่นี้จะมาพร้อมกับ Samsung Experience UI 9.0 รุ่นใหม่ซึ่งจะนำเสนอคุณสมบัติใหม่ๆ ที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่นการแจ้งเตือนแบบใหม่ night light และ Picture-in-Picture mode นอกจากนั้นยังมีการเปลี่ยนแปลงไอคอนในรูปแบบใหม่

ในการอัพเดทใหม่ครั้งนี้จะทำให้แบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy A9 Pro นี้สามารถใช้งานได้นานขึ้น สำหรับการอัพเดทครั้งนี้จะใช้เลขในการอัพเดทคือ A910FXXU1CRIA ถ้าเพื่อนๆ ใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อยู่ควรทำการตรวจสอบการอัพเดทใหม่ในครั้งนี้ด้วย ถ้ายังไม่มีการอัพเดทแบบอัตโนมัติ ก็ควรจะเข้าไปตรวจสอบการอัพเดทในเมนู Software Update เพื่อการตรวจสอบการอัพเดทด้วยตัวเอง

ที่มา getdroidtips