Connect with us

Featured

รีวิว Samsung Galaxy A9 Pro แบตอึด จอใหญ่เต็มตา ราคาหมื่นกลาง ๆ

Published

on

Samsung Galaxy A9 Pro สมาร์ทโฟนหน้าจอ 6 นิ้ว มาพร้อมกล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.9 มีระบบกันภาพสั่นไหว OIS และแบตเตอรี่ขนาดความจุมากถึง 5,000 mAh

Samsung Galaxy A9 Pro Review 12

สรุปสเปค Samsung Galaxy A9 Pro

 • ราคาเปิดตัว 15,900 บาท (กรกฎาคม 2016)
 • ขนาดตัวเครื่อง 161.7 x 80.9 x 7.9 มม.
 • น้ำหนัก 210 กรัม
 • 3G, 4G LTE Cat7 350/50 Mbps
 • 2 ซิมการ์ด (Nano SIM + Nano SIM)
 • หน้าจอแสดงผล 6 นิ้ว Super AMOLED 1080p
 • รันระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow
 • ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8976 Snapdragon 652
 • ซีพียู Octa-core (Quad-core 1.8 GHz Cortex-A72 และ Quad-core 1.4 GHz Cortex-A53)
 • จีพียู Adreno 510
 • แรม 4 GB
 • ความจำภายในตัวเครื่อง 32 GB เพิ่มได้ด้วย microSD card สูงสุด 256 GB
 • กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, ค่ารูรับแสง f/1.9 และแฟลช LED
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.9
 • รองรับ Wi-Fi a/b/g/n/ac, Bluetooth 4.2, NFC
 • รองรับระบบ GPS, A-GPS
 • แบตเตอรี่ 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว
 • ปุ่มโฮมมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

 

ตัวเครื่อง ดีไซน์ และหน้าจอแสดงผล

Samsung Galaxy A9 Pro Review 13

Samsung Galaxy A9 Pro สมาร์ทโฟนที่ดีไซน์ตัวเครื่องด้วยกรอบโลหะและครอบกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่มีความสวยหรู ดูพรีเมียม โดยมีขนาดตัวเครื่อง 161.7 x 80.9 x 7.9 มม. และน้ำหนัก 210 กรัม ด้วยขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่จึงมีน้ำหนักมากขึ้น

 

Samsung Galaxy A9 Pro Review 14

หน้าจอของ Samsung Galaxy A9 Pro มีขนาด 6 นิ้ว ให้สัดส่วนหน้าจอประมาณ 75.9% ของตัวเครื่อง ซึ่งสัดส่วนนี้เองที่จะบอกว่าแม้หน้าจอมีขนาดใหญ่แต่ตัวเครื่องไม่ใหญ่มากเกินไป สังเกตได้จากขอบจอที่มีความบางมาก

หน้าจอ Galaxy A9 Pro มีความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล ความหนาแน่นของจุดพิกเซล 367 พิกเซลต่อนิ้ว และเป็นหน้าจอแบบ Super AMOLED ทำให้การแสดงผลมีสีสันที่สดใส

 

Samsung Galaxy A9 Pro Review 11

เหนือหน้าจอเริ่มจากซ้ายจะมีเซ็นเซอร์ Proximity สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน, ช่องลำโพงสำหรับเสียงสนทนา และเลนส์กล้องหน้าขนาดความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

 

Samsung Galaxy A9 Pro Review 10

ด้านล่างหน้าจอมีปุ่มนำทางแบบสัมผัส 2 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่ม Recent Apps และปุ่มย้อนกลับ มีไฟส่องสว่าง (Backlight) และระบบสั่นเมื่อแตะสัมผัส ส่วนปุ่มกดตรงกลางคือปุ่มโฮม ซึ่งมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้วย

 

Samsung Galaxy A9 Pro Review 08Samsung Galaxy A9 Pro Review 02

ขอบด้านบนมีไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน และช่องถาดใส่ความจำภายนอก microSD card รองรับความจุสูงสุด 256GB

 

Samsung Galaxy A9 Pro Review 09

ขอบด้านล่างช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม., พอร์ตเชื่อมต่อขนาด micro USB, ช่องลำโพง และไมโครโฟน

 

Samsung Galaxy A9 Pro Review 06

ขอบด้านซ้าย มีปุ่มปรับระดับเสียง

 

Samsung Galaxy A9 Pro Review 07Samsung Galaxy A9 Pro Review 01

ขอบด้านขวา มีปุ่ม Power สำหรับปิด/เปิดตัวเครื่อง หรือกดปิด/เปิดหน้าจอ และช่องถาดใสซิมการ์ด ซึ่งรองรับ 2 ซิมการ์ด ขนาด Nano SIM ทั้ง 2 ช่อง

 

Samsung Galaxy A9 Pro Review 05

ฝาด้านหลังตัวเครื่องครอบด้วยกระจก มีโลโก้ Samsung และไม่มีคำว่า DUOS แล้ว ภายในมีแบตเตอรี่ 5,000 mAh

 

Samsung Galaxy A9 Pro Review 04Samsung Galaxy A9 Pro Review 03

เลนส์กล้องหลังมีขนาดความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มีระบบกันภาพสั่นไหว OIS และแฟลช LED โดยโมดูลของเลนส์กล้องหลังจะนูนขึ้นมาเหนือฝาหลัง

 

อินเตอร์เฟซและฟังก์ชั่นการใช้งาน

Samsung Galaxy A9 Pro UI Review 01

Samsung Galaxy A9 Pro รันระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow ครอบทับด้วย TouchWiz UI รองรับการแสดงรายการแจ้งเตือนในหน้าล็อคสกรีน และปลดล็อคเข้าใช้งานแอพกล้องถ่ายรูปได้จากหน้าล็อคสกรีน

 

Samsung Galaxy A9 Pro UI Review 02

ในหน้าจอหลักหรือหน้าโฮม สามารถเพิ่มหน้าได้ และรองรับการเพิ่มวิดเจ็ตต่าง ๆ รวมไปถึงเปลี่ยนธีมใหม่ สำหรับใครเบื่อหน้าตาระบบแบบเดิม ๆ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดและเลือกเปลี่ยนใช้งานได้ฟรีตามความชอบ

 

Samsung Galaxy A9 Pro UI Review 03

App Drawer จะเรียงแบบ 5 x 4 แถว ปัดซ้ายขวาเพื่อเลื่อนหน้าถัดไป และเมื่อแตะที่เมนู “แก้ไข” ที่อยู่ตรงมุมขวาบนจะสามารถลบหรือถอนการติดตั้งแอพพลิเคชั่นระบบได้ นอกจากนี้แล้วก็ยังสามารถแตะค้างที่ไอคอนแอพพลิเคชั่นแล้วลากรวมกันเป็นโฟลเดอร์ เพื่อจัดหมวดหมู่แอพฯก็ทำได้เช่นกัน

 

Samsung Galaxy A9 Pro UI Review 04

เมื่อลากแถบด้านบนลงมาจะเป็นในส่วนของการแจ้งเตือนต่าง ๆ และแผงปุ่มลัด (Quick Settings) สำหรับปิด/เปิดการทำงานระบบและเข้าสู่การตั้งค่าต่าง ๆ ของระบบ ซึ่งในเวอร์ชั่น Android 6.0.1 Marshmallow ได้รับการออกแบบ UI ให้ดูเรียบง่าย สบายตา และรุ่นนี้รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ก็จะมีเมนูเพื่อเลือกสลับใช้งานซิมอยู่ในส่วนนี้ด้วย

 

Samsung Galaxy A9 Pro UI Review 12

ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ของ Galaxy A9 Pro สามารถใช้งานแบ่งหน้าจอได้ ช่วยให้เปิดหน้าต่างแอพได้พร้อมกัน 2 หน้าต่าง

 

Samsung Galaxy A9 Pro UI Review 05

Samsung Galaxy A9 Pro รุ่นที่นำเข้ามาวางขายในไทยเป็นรุ่น Duos คือใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด Full NetCom 3.0 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดในขณะนี้ ที่ทำให้สมาร์ทโฟน 2 ซิม สามารถใช้งานเครือข่าย 3G ได้พร้อมกันทั้ง 2 ซิม คือ ซิม 1 ใช้งานบนเครือข่าย 3G/4G LTE ทั้งโทรทั้งเน็ต ในขณะที่ซิม 2 ก็สามารถใช้งานการโทรบนเครือข่าย 3G ได้ พูดง่าย ๆ ก็คือใช้งานเครือข่าย 3G ได้พร้อมกันทั้ง 2 ซิมนั่นเอง

Samsung Galaxy A9 Pro รองรับฟีเจอร์ VoLTE และ VoWiFi ซึ่งต้องรอการอัปเดทเฟิร์มแวร์ให้สามารถใช้งานได้อนาคต

นอกจากนี้ก็รองรับการเชื่อมต่อข้อมูลผ่านเครือข่าย Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Wi-Fi Direct, เป็นจุดกระจายสัญญาณ Hotspot, Bluetooth 4.2 LE ประหยัดพลังงาน รองรับการส่งผ่านข้อมูลเสียงในแบบ Stereo, NFC, รองรับระบบ GPS/A-GPS และเชื่อมต่อข้อมูลผ่านสาย microUSB 2.0

 

Samsung Galaxy A9 Pro UI Review 07

ระบบสแกนลายนิ้วมือของ Samsung Galaxy A9 Pro จำจำได้สูงสุด 3 ลายนิ้วมือ สามารถใช้ปลดล็อคตัวเครื่อง, เข้าสู่ระบบเว็บไซต์, ตรวจสอบ Samsung Account และใช้สแกนยืนยันการชำระเงินใน Google Play Store ได้

 

Samsung Galaxy A9 Pro UI Review 06

Smart Manager เป็นตัวจัดการระบบได้ง่าย ๆ ในคลิกเดียว ทั้งการจัดการพลังงานแบตเตอรี่, ลบไฟล์ขยะ, ล้างความจำแรม และระบบป้องกันความปลอดภัย หรือถ้าอยากได้ความส่วนตัวที่แยกออกจากโหมดปกติ ก็สามารถติดตั้งแอพ My KNOX เพิ่มเติมได้

 • ในส่วนของแบตเตอรี่ สามารถเข้าไปปรับการตั้งค่าการใช้งานหรือจัดการการใช้พลังงานได้ รวมถึงเลือกไปใช้โหมดประหยัดพลังงานจากในส่วนนี้ได้ด้วย
 • ที่จัดเก็บ เป็นการจัดการในส่วนของการใช้พื้นที่ความจำตัวเครื่อง สามารถเข้าไปจัดการลบไฟแคช และอื่น ๆ หรือถอนการติตตั้งแอพที่ไม่ได้ใช้งานได้ ระบบนี้ใช้ของ Clean Master นั่นเอง
 • RAM สำหรับจัดการและคืนความจำแรมให้กับระบบ บางครั้งเมื่อเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นหลาย ๆ ตัว ความจำเร็วก็จะถูกใช้งานและอาจทำให้ระบบทำงานไม่ได้หรือค้าง
 • ระบบป้องกันอุปกรณ์ คือตัวสแกนไวรัสซึ่งใช้ระบบของ Intel Security (ชื่อเดิมคือ McAfee) และเป็นการจัดการรวมถึงควบคุมการใช้งานตัว My KNOX

 

Samsung Galaxy A9 Pro UI Review 08

แบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy A9 Pro มีขนาดความจุ 5,000 mAh ซึ่งจากการทดสอบใช้งานแบบไม่หยุดพัก พบว่าแบตเตอรี่ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน (ดูการทดสอบได้ที่นี่) และมาพร้อมโหมดประหยัดพลังงานเพื่อช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานให้ยาวนานขึ้น

นอกจากโหมดประหยัดพลังงานธรรมดาแล้ว ยังมีโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูงสำหรับเปิดใช้งานยามฉุกเฉินเมื่อหาที่ชาร์จแบตไม่ได้และต้องการยืดระยะเวลาการใช้งานให้ได้นานที่สุด โดยการแสดงผลเป็นหน้าจอแบบขาวดำ สามารถใช้งานได้เฉพาะฟังก์ชั่นพื้นฐาน และใช้งานแอพพลิเคชั่นบางตัวได้ ซึ่งระบบจะปิดการใช้งานผ่านเครือข่าย Wi-Fi กับ Bluetooth และหากหน้าจอดับก็จะปิดการเชื่อมต่อเน็ตมือถือ เพื่อให้ใช้พลังงานน้อยที่สุด

 

ตรวจสอบเซ็นเซอร์ด้วย Android Sensor Box และมัลติทัช

Samsung Galaxy A9 Pro UI Review 09

 • Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้
 • Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอและแผงปุ่มกดให้เหมาะสม
 • Orientation Sensor ระบบปรับมุมมองการแสดงผลหน้าจออัตโนมัติ
 • Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน
 • Sound Sensor ตรวจวัดระดับเสียง
 • Magnetic Sensor ตรวจวัดความเข้มสนามแม่เหล็ก
 • รองรับมัลติทัชสูงสุด 10 จุด

สำหรับ Gyro Sensor ที่ไม่มีในรุ่นนี้ อาจทำให้ไม่รองรับการเล่นเกมบางเกม รวมถึงการใช้งานร่วมกับแว่น VR เนื่องจากเป็นเซ็นเซอร์สำหรับระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ 3 แกน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นหลากหลายในการควบคุม

 

ผลทดสอบคะแนน Benchmark และประสิทธิภาพการทำงาน

Samsung Galaxy A9 Pro UI Review 10

Samsung Galaxy A9 Pro รันระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow (64-bit) ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm MSM8976 Snapdragon 652 Octa-core แบ่งการทำงานออกเป็น Quad-core 1.8 GHz Cortex-A72 และ Quad-core 1.4 GHz Cortex-A53 กับจีพียู Adreno 510 และแรม 4 GB

โดยผลการทดสอบ AnTuTu v6.1.4 ในโหมด 64-bit ซึ่งเป็นการทดสอบการเข้าถึงการทำงานของแรม และประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยประมวลผลกราฟิกหรือจีพียู ทำคะแนนรวมได้ 73,807 คะแนน

 

Samsung Galaxy A9 Pro UI Review 11

ผลการทดสอบด้วย Geekbench 3 เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการทำงานและการประมวลผลและหน่วยความจำแรม การทดสอบนี้จะทำการประมวลออกมาเป็นตัวเลขแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ Single-Core และ Multi-Core หากได้คะแนนยิ่งสูงประสิทธิภาพการทำงานจะยิ่งดี โดยผลทดสอบของ Galaxy A9 Pro ทำคะแนน Single-Core ได้ 1,376 และ Multi-Core ทำได้ 4,256 คะแนน

 

Samsung Galaxy A9 Pro Battery Life Test-15

การเล่นเกมต่าง ๆ ก็ทำได้ลื่นไหลดี และให้ภาพที่คมชัด สวยงาม

 

กล้องถ่ายรูป

Samsung Galaxy A9 Pro UI Review 13

Samsung Galaxy A9 Pro มีกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ระบบออโต้โฟกัส ค่ารูรับแสง f/1.9 พร้อมระบบกันภาพสั่นไหวแบบ OIS และแฟลช LED ช่วยถ่ายภาพในที่มืด รองรับการแตะหน้าจอเพื่อเลือกจุดโฟกัส ตรวจจับใบหน้า และแนบตำแหน่งแผนที่ลงในภาพถ่ายได้

การถ่ายภาพนิ่งด้วยกล้องหลังของ Galaxy A9 Pro สามารถถ่ายภาพได้ในอัตราส่วนภาพ 4:3 ขนาดภาพสูงสุด 4608 x 3456 พิกเซล (15.92 ล้านพิกเซล) สามารถเลือกอัตราส่วน 16:9 ได้ แต่ความละเอียดจะลดลงมาเหลือ 12 ล้านพิกเซล และรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด Full HD 1080p ที่ความเร็ว 30 เฟรมต่อวินาที

 

Samsung Galaxy A9 Pro UI Review 15

ส่วนโหมดถ่ายรูปที่มีให้ใช้งาน ได้แก่ โหมดปกติ (Normal), โหมดโปร, พาโนรามา (Panorama), ถ่ายต่อเนื่อง, HDR, หน้าสวย, เสียง&ช็อต, กีฬา และ HDR โดยในส่วนของโหมดโปรนั้นสามารถควบคุมค่า White Balance, ISO และค่าชดเชยแสงได้ +/-2

 

Samsung Galaxy A9 Pro UI Review 14

กล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสงกว้าง f/1.9 เอาใจคนชอบเซลฟี่ด้วยโหมดถ่ายภาพตนเอง และถ่ายภาพตนเองแบบกว้างที่สามารถเก็บภาพได้ 3 ช็อต คือตรงกลาง ซ้าย และขวา แล้วรวมเป็นภาพเดียว เหมาะสำหรับการเซลฟี่เป็นกลุ่ม จะได้ไม่ตกเฟรม นอกจากนี้ก็สามารถใช้ฝ่ามือเพื่อสั่งชัตเตอร์กล้องหน้าได้ด้วย และรองรับการบันทึกวิดีโอ Full HD 1080p

Galaxy A9 Pro Camera Selfie

โหมดหน้าสวยสำหรับคนชอบเซฟลี่ ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยปรับหน้าเรียว, ตาโต และสีผิว ได้ถึง 8 ระดับ ไม่ต้องใช้แอพอื่นปรับแต่งให้ยุ่งยาก เรียกได้ว่าถ่ายเสร็จก็แชร์ลงโซเชียลได้ทันที

 

ตัวอย่างภาพถ่าย

Galaxy A9 Pro Camera Test 7 Galaxy A9 Pro Camera Test 6 Galaxy A9 Pro Camera Test 5 Galaxy A9 Pro Camera Test 4 Galaxy A9 Pro Camera Test 3 Galaxy A9 Pro Camera Test 2 Galaxy A9 Pro Camera Test 1

 

สรุปจุดเด่น

 • Samsung Galaxy A9 Pro ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่ สีสันสดใสด้วยหน้าจอ Super AMOLED ความคมชัดระดับ Full HD เหมาะกับการดูหนัง ฟังเพลง ในราคาหมื่นกลาง ๆ
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Nano SIM + Nano SIM) ซึ่งรองรับการใช้งาน 3G พร้อมกันทั้ง 2 ซิมการ์ด
 • รันระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow และชิปเซ็ต Qualcomm MSM8976 Snapdragon 652 กับแรม 4 GB ทำให้การใช้งานโดยรวมนั้นลื่นไหลดี
 • ความจำภายในตัวเครื่อง 32 GB เพิ่มได้ด้วย microSD card สูงสุด 256 GB ซึ่งจะมีถาดแยกออกมาต่างหาก ทำให้ใส่เมม พร้อมกับใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด
 • กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, ค่ารูรับแสง f/1.9 พร้อมระบบกันภาพสั่นไหว และแฟลช LED ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.9
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi a/b/g/n/ac, Bluetooth 4.2, NFC และ GPS, A-GPS ใช้นำทาง รวมถึงเล่นเกม Pokemon GO ได้
 • แบตเตอรี่ 5,000 mAh เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ออกจากบ้านจนถึงเวลาเลิกงาน โดยไม่ต้องพกแบตสำรอง และรองรับการชาร์จเร็ว
 • ปุ่มโฮมมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ทำงานได้เร็วดี และนิ้วมือต้องแห้งสนิท เพราะหากนิ้วมือเปียกชื้นจะสแกนไม่ติด

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ไม่มีไฟ LED สำหรับแจ้งเตือนสถานะต่าง ๆ
 • ไม่มี Gyro Sensor อาจทำให้ไม่รองรับการเล่นเกมบางเกม รวมถึงการใช้งานร่วมกับแว่น VR

Samsung logoขอบคุณ Samsung (ประเทศไทย)

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว iQOO 12 5G สมาร์ตโฟน “Monster Inside” ประสิทธิภาพทรงพลังด้วยชิปเรือธง SD 8 Gen 3 l ดีไซน์ระดับพรีเมียม l กล้องหลังสุดล้ำ

รีวิว iQOO 12 5G สมา...

Android News4 วัน ago

แนะนำ 6 สมาร์ทโฟน realme ปี 2023 สเปคแรง ราคาสุดคุ้มพร้อมเป็นของขวัญสุดพิเศษ

กลับมาอีกครั้งกลับเท...

Android News4 วัน ago

แนะนำ Xiaomi 13T Series เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนที่คุณรัก!

สิ้นปีแบบนี้เชื่อว่า...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y27s สมาร์ตโฟนดีไซน์สวยระดับพรีเมียม หน้าจอ Sunlight คมชัดแบบ FHD+ และชาร์จเร็ว 44W FlashCharge

รีวิว vivo Y27s สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi 13C สมาร์ทโฟนหน้าจอ 90Hz Adaptive Sync l กล้อง 3 ตัว AI 50MP l แบตฯ ใหญ่ 5000mAh และสเปคที่ครบจบได้ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว Redmi 13C สมาร...

IT News8 นาที ago

Shure SM7dB ไมค์ร้อง บันทึกเสียง ทำพอดคาสต์ หรืองานสตรีมมิ่งรุ่นที่ต่อยอดและได้แรงบันดาลใจจาก Shure SM7B แล้วไมค์ตัวไหนที่เหมาะกับคุณ?

บริษัท มหาจักรดีเวลอ...

IT News19 นาที ago

Dreame อัดโปร 12.12 Sale จัดหนักส่งท้ายปี! ลดสูงสุด 50% มูลค่ารวมกว่า 10,000 บาท

Dreame แบรนด์เครื่อง...

IT News31 นาที ago

TECNO POVA 5 Series สมาร์ตโฟนเกมมิ่งที่คู่จิ้นใหม่วงการเกม “กิตงาย-แก้มโต” แนะนำ! พร้อมบอกต่อโปรเด็ดสุดพิเศษ ลดแรงแห่งปีรับ 12.12

หลังจากเปิดตัวครบทุก...

AIS SIM2Fly and Ready2Fly AIS SIM2Fly and Ready2Fly
ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

ลูกค้า AIS ท่องเที่ยว พักผ่อนอุ่นใจ สะดวกสบายทั่วโลกตลอดเวลา ด้วยบริการเหนือระดับพร้อมสิทธิพิเศษ จากสุดยอดพาร์ทเนอร์พรีเมี่ยมไลฟ์สไตล์ ครบ!

นางเบญจพร กำเพ็ชร หั...

IT News18 ชั่วโมง ago

ช้อปปี้เผย 5 โปรแกรมและฟีเจอร์ตอบโจทย์ขวัญใจผู้ใช้งานส่งท้ายปีมุ่งยกระดับโลกอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย

ช้อปปี้ ผู้นำแพ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก