รีวิวภาพสวยๆ Samsung Galaxy A7 กล้องเลนส์ไวด์ กว้างแค่ไหนก็เก็บหมด

Samsung Galaxy A7 Camera Review

Samsung Galaxy A7 สมาร์ทโฟน 3 กล้องหลังที่มาพร้อมกับเลนส์ไวเก็บภาพมุมกว้าง 120 องศา หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วมันดีกว่าเลนส์ปกติที่มีอยู่ในขณะนี้อย่างไร มาหาคำตอบจากภาพเหล่านี้กันเลย

เริ่มจากทำความรู้จักเลนส์แต่ละตัวกันก่อนว่ามีชนิดไหนบ้าง

  • กล้องหลัก ความละเอียดที่ 24 ล้านพิกเซล ระบบออโต้โฟกัส รูรับแสง f/1.7
  • กล้อง Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 เลนส์มุมกว้าง 120 องศา
  • กล้อง Depth ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ฟิกโฟกัส รูรับแสง f/2.2 เซนเซอร์วัดความลึก

 

Samsung Galaxy A7 Camera Review

เมื่อเข้ามาในตัวแอพกล้อง สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือมีเมนูเลือกใช้งานระหว่างเลนส์ปกติ และเลนส์มุมกว้าง (ไอคอนดอกไม้) ซึ่งถ้าเลือกเป็นมุมกว้างก็จะเป็นการเปิดกล้อง 8 ล้านพิกเซล แต่ถ้าเลือกมุมปกติก็จะเป็นการใช้งานเลนส์หลัก 24 ล้านพิกเซล

 

Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review

ภาพเปรียบเทียบเพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้นระหว่างการถ่ายด้วยเลนส์ปกติและเลนส์ไวด์บน Galaxy A7 จะเห็นว่าภาพที่ได้จากเลนส์ไวด์มีความกว้างกว่ามาก โดยขอบภาพจะมีความโค้วเว้าซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเลนส์ไวด์นั่นเอง

 

ภาพถ่ายจากเลนส์ไวด์

Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review

ในเรื่องของคุณภาพของภาพถ่ายจากตัวเลนส์ไวด์ด้วยเซ็นเซอร์กล้องขนาด 8 ล้านพิกเซล เก็บรายละเอียดได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวในสภาพแสงเพียงพอ และถ้าเป็นภาพกลางแจ้งจะเห็นว่าภาพสวยใช้ได้เลย ก็ถือว่ามีความละเอียดไม่น้อยสำหรับการถ่ายภาพแล้วแชร์ต่อบนโลกโซเชียล

 

ภาพถ่ายจากเลนส์ปกติ

Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review

สำหรับภาพถ่ายในโหมดปกติด้วยเลนส์หลัก 24 ล้านพิกเซล ก็จะได้ภาพที่มีความคมชัดมากขึ้น และภาพมีความสว่างกว่าด้วยรูรับแสงที่กว้าง f/1.7

 

Samsung Galaxy A7 Camera Review Samsung Galaxy A7 Camera Review

แล้วแบบนี้จะเลือกใช้เลนส์แบบไหนเวลาไปเที่ยวหรือถ่ายรูปตามที่ต่างๆ ต้องบอกแบบนี้ สำหรับเลนส์ไวด์จะเป็นประโยชน์มากๆ หากระยะของการถือกล้องอยู่ใกล้กับวัตถุหรือฉากที่ต้องการถ่ายมาก แล้วไม่สามารถขยับถอยหลังได้หรือไม่อยากขยับก็ตาม เลนส์ไวด์จะตอบโจทย์ดีที่สุดในสถานการณ์แบบนี้

 

Samsung Galaxy A7 Camera Review

แต่สำหรับการถ่ายภาพวัตถุทั่วไปที่ไม่ได้ต้องการเก็บฉากหลังทั้งหมด ก็เลือกใช้เลนส์ปกติที่มีความละเอียดสูงกว่าได้ รวมไปถึงภาพกลางคืนก็จะเก็บแสงได้ดีกว่าด้วย

 

Samsung Galaxy A7 Camera Review

ยังไม่หมดแค่นั้น สำหรับกล้องที่เป็น Depth Camera ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์เก็บระยะความลึกตื้นของภาพ ความสามารถนี้จะถูกดึงมาใช้งานในการถ่ายภาพด้วยโหมด Live Focus แบบหน้าชัดหลังละลาย เหมาะกับการถ่ายภาพบุคคลหรือสิ่งของที่ต้องการความโดดเด่นมากขึ้น

 

Samsung Galaxy A7 Camera Review

ภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Live Focus ยังสามารถปรับความเบลอของฉากหลังได้ทั้งก่อนถ่ายและหลังถ่าย อยากได้เบลอระดับไหน ก็เลือกเองได้เลย

เห็นแบบนี้แล้ว เริ่มชอบเจ้า Galaxy A7 รุ่นใหม่กันแล้วใช่มั้ย บอกได้คำเดียวว่า 3 กล้องหลังดีกว่ากล้องเดียวและกล้องคู่แน่นอน เพราะครอบคลุมทุกการใช้งาน ตอบโจทย์ทุกสถาณการณ์

 

นอกจากนี้แล้ว สเปคตัวเครื่องก็ไม่ได้ไก่กานะ Galaxy A7 มีหน้าจอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว Super AMOLED FHD+ ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo กับ Samsung Experience 9.0 และซีพียู Octa-core 2.2GHz ใส่แรมมาให้ขนาด 4GB และความจุตัวเครื่อง 64GB ใส่เมมเพิ่มได้ 512GB และแบตเตอรี่ 3300mAh

 

Samsung Galaxy A7 2018 Pre-booking

Galaxy A7 เข้าไทยทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีฟ้า สีทอง และสีดำ ในราคา 10,990 บาท เตรียมเปิดจองในวันที่ 18-25 ตุลาคม 2561 โปรแถมฟรี Micro SD Card 64 GB, ฟรี ประกันจอแตก 1 ปี รวมทั้งผ่อน 0% นาน 10 เดือน และเริ่มขายจริง 26 ตุลาคมนี้