เปิดตัว Samsung Galaxy A8s ฝังกล้องไว้ในหน้าจอ Infinity-O รุ่นแรกของโลก

Samsung Galaxy A8s ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ สมาร์ทโฟนที่มีการเจาะรูหน้าจอแสดงผลเพื่อใส่กล้องหน้าเป็นรุ่นแรกของโลกที่มีชื่อเรียกการดีไซน์แบบนี้ว่า Infinity-O

Samsung Galaxy A8s

Samsung Galaxy A8s เรียกได้ว่าเดินเกมรุกตลาดด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่เป็นรุ่นแรกของโลกอีกแล้วด้วยการดีไซน์หน้าจอ Infinity-O เจาะรูแผงหน้าจอแล้วฝังเลนส์กล้องหน้าเซลฟี่โดยไม่ต้องมีรอยบากเมื่อรุ่นอื่น

Samsung Galaxy A8s

รูที่เจาะบนหน้าจอมีขนาด 6.7 มิลลิเมตร ฝังเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.0 และสำหรับสเปคตัวเครื่องทาง Samsung เลือกใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 710 กับแรม 6GB หรือ 8GB และความจุขนาด 128GB สามารถใส่เมมเพิ่มได้สูงสุด 512GB

ขนาดหน้าจอของ Galaxy A8s มีขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2340 พิกเซล อัตราส่วนหน้าจอ 19.5:9 ซึ่งมีขอบจอที่บางมาก ซึ่งทาง Samsung ไม่มีการพูดถึงแผงหน้าจอ Super AMOLED ในรุ่นนี้ ทำให้ไม่มีรายละเอียดว่าเป็นแผงหน้าจอชนิดใด เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวว่าจะใช้ LCD IPS จากค่าย BOE

Samsung Galaxy A8s

กล้องหลังประกอบด้วย 3 เลนส์ ได้แก่ เลนส์หลัก 24 ล้านพิกเซล f/1.7, เลนส์ซูม Telephoto ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล f/2.4 และเลนส์ Depth ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล f/2.2 สำหรับเก็บรายละเอียดความลึกของภาพในการถ่ายภาพโบเก้ในโหมด Live Focus

แบตเตอรี่ของรุ่นนี้มีขนาด 3400mAh รองรับชาร์จไวผ่านพอร์ตเชื่อมต่อ USB-C และมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ครอบทับด้วย Samsung Experience

ตัวเครื่อง Galaxy A8s มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Blue, Gray และ Green ทุกสีเป็นแบบไล่เฉดสีสวยงามมากขึ้น เริ่มพรีออเดอร์ในจีนวันที่ 21 ธันวาคมนี้ แต่ยังไม่มีรายละเอียดราคาและกำหนดวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ

ที่มา : gsmarena