มือถือ กล้อง 48 ล้าน อาจเป็น Xiaomi Redmi รุ่นใหม่ที่เจาะรูหน้าจอฝังกล้องหน้า

ถ้าเพื่อนๆ ยังจำกันได้เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Lin Bin ผู้บริหารของ Xiaomi ได้ออกมาเปิดเผยภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งที่มีกล้องถ่ายรูปความละเอียด 48 ล้านพิกเซล โดยให้คอมเม้นท์หลังจากได้ใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ว่า “No Bad” ซึ่งในเวลานั้นก็ไม่มีรายละเอียดอะไรมาก แต่มีการคาดการณ์ว่ากล้องความละเอียด 48 ล้านพิกเซลจะอยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่น Xiaomi Mi 9

แต่ดูเหมือนว่ารายงานข่าวล่าสุดจะระบุว่ากล้องถ่ายรูปที่มีความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซลนี้จะใช้กับสมาร์ทโฟนในแบรนด์ Redmi สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Redmi นี้จะมีการออกแบบให้มีหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity-O หรือหน้าจอแสดงผลแบบมีรูเพื่อสำหรับในการติดตั้งกล้องถ่ายรูปเหมือนกับ Huawei nova 4 , Honor View 20 และ Samsung Galaxy A8s

Xiaomi's 48 MP phone might be a Redmi

นอกจากนั้นสมาร์ทโฟน Redmi รุ่นใหม่นี้จะเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกของรุ่นที่มีกระจกกลัง และหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ที่ผลิตจาก BOE บริษัทที่ผลิตหน้าจอแสดงผลให้กับสมาร์ทโฟนทั้ง 3 รุ่นที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ ส่วนกล้องหลังจะมีทั้งหมด 3 ตัว หนึ่งในนั้นจะเป็นกล้องหลักที่มีความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และน่าจะมีความเป็นไปได้สูงว่ากล้องอีก 2 ตัวจะมีเลนส์มุมกว้าง และเลนส์ซูมที่มีประสิทธิภาพติดตั้งมาด้วยเช่นกัน

ขุมพลังที่ใช้ในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Redmi นี้จะเป็นขุมพลังจาก Qualcomm อย่าง Snapdragon 675 และมีความเป็นไปได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีราคาแพงที่สุดของแบรนด์ Redmi

ที่มา gsmarena