Connect with us

IT News

Samsung ประกาศผลกำไรและรายได้ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2018

Published

on

Samsung เปิดเผยผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 ผลออกมาเป็นบวกคือทาง Samsung ได้ทำลายสถิติของตนเองอีกครั้งหลังจากมีรายได้สูงถึง 57.3 พันล้านเหรียญ และกำไรจากการดำเนินงานได้ 15.4 พันล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตามทาง Samsung ได้ตระหนักเกี่ยวกับอนาคตที่อาจจะมีราคาได้ลดลงเนื่องจากสัญญาการซื้อขายชิปเซ็ตหน่วยความจำภายในจะสิ้นสุดลงในอีก 2 ปีข้างหน้า

LG Foldable Phone at ces 2019

ทางด้านแผนก IT & Mobile Division ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบสมาร์ทโฟนในตระกูล Galaxy ได้บอกว่ายอดขายลดลง 10% เมื่อเทียบกับปีก่อน(YoY) มีมูลค่าอยู่ที่ 2.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อเทียบกับปีที่แล้วในไตมาสที่ 3 ของปี 2017 ที่มีรายได้อยู่ที่ 2.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Samsung Brand Shop

ด้านธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์ของ Samsung มีรายได้เพิ่มขึ้นเป็นเหมือนกับแรงหนุนจากยอดขายผลิตภัณฑ์ประเภทชิปเซ็ตและหน่วยความจำภายในให้กับผู้ผลิตรายอื่นๆ แต่คาดว่าในไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 รายได้จะลดลงเนื่องจากมีการแข่งขันที่มากขึ้นจากคู่แข่งในตลาดที่พยายามพัฒนาเทคโนโลยีทำให้ตลาดเซมิคอนดักเตอร์จะเป็นตลาดที่มีการแข่งขันที่ดุเดือดขึ้นในอนาคต

นอกจากนี้ทาง Samsung ยังเปิดเผยแผนงานในปี 2019 ว่าจะมุ่งเน้นในเรื่องของการสร้างความแข็งแกร่งเกี่ยวกับเทคโนโลยีรุ่นใหม่ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีเครือข่าย 5G หรือการพัฒนา AI ให้มีความฉลาดมากยิ่งขึ้น รวมทั้งบุกตลาดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในรถยนต์ และพยายามจะขยายฐานลูกค้าไปในโลกออนไลน์มากยิ่งขึ้น

ที่มา samsung

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured4 สัปดาห์ ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก