LG เตรียมตัวเปิดสมาร์ทโฟนแบบพับเก็บได้ในงาน CES 2019

โดย Shine

เพื่อนๆ เชื่อผมไหมครับว่าปีหน้าจะเป็นปีที่มีการพัฒนาของเทคโนโลยีในสมาร์ทโฟนอย่างก้าวกระโดดเราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่มีการเปิดตัวชิปเซ็ตที่ผลิตจากสถาปัตยกรรม 7 นาโนเมตร หลังจากนั้นเราก็เห็นการเปิดตัวชิปเซ็ตที่รองรับเครือข่าย 5GB และการพัฒนาแรมและหน่วยความจำภายในให้มีประสิทธิภาพและขนาดมากยิ่งขึ้น มาถึงการเปิดตัวสมาร์ทโฟนแบบพับเก็บได้เครื่องแรกของโลกจาก FlexPai

ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนแบบพับเก็บได้ (Foldable Smartphone) แล้วก็จะต้องนึกถึง Samsung ที่เป็นเจ้าความคิดและตอนนี้ทาง Samsung เองก็ประกาศว่าอีกไม่นานเราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนแบบพับเก็บได้ในอีกไม่นานเกินรอนี้ คาดว่าสมาร์ทโฟนพับเก็บได้จะถูกตั้งชื่อว่า Galaxy F

ข่าวล่าสุดจาก Evan Blass บอกว่าตอนนี้ทาง LG ได้เปิดเผยแผนการที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนแบบพับเก็บได้ในงาน CES 2019 การที่ LG วางแผนเช่นนี้ก็หมายความว่า LG มีความพร้อมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนแบบพับเก็บได้แล้ว ก่อนหน้านี้เราได้เห็นผลิตภัณฑ์หน้าจอแสดงผลของ LG ที่สามารถพับงอได้ออกมาแล้ว

LG Foldable Phone at ces 2019

มือถือเรือธง ขายดีประจำสัปดาห์

รวมรุ่นน่าสนใจ ราคาดี เหมาะกับคนกำลังเลือกซื้อรุ่นใหม่
Top 5
1
vivo X300 Ultra
ราคาเริ่มต้น 54,999 บาท
2
iQOO 15
ราคาเริ่มต้น 29,900 บาท
3
OPPO Find X9 Ultra
ราคาเริ่มต้น 54,999 บาท
4
HONOR Magic8 Pro
ราคาเริ่มต้น 39,990 บาท
5
POCO F8 Ultra
ราคาเริ่มต้น 23,990 บาท
* ราคาและโปรโมชันอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบอีกครั้งก่อนสั่งซื้อ

LG ได้ยื่นจดสิทธิบัตรและได้รับการอนุมัติจากสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายปี 2017มีข่าวลือว่า LG มีแผนจะร่วมมือกับ Lenovo และ Dell เปิดตัวหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ที่พับเก็บได้ สำหรับการผลิตแท็บเล็ตแบบพับเก็บได้ ซึ่งเป็นเรื่องยากสำหรับทางเทคนิคมากกว่าการผลิตหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนที่มีขนาดเล็ก ดังนั้นจึงทำให้รู้สึกว่า LG มีความพร้อมที่จะเปิดตัวหรืออย่างน้อยกำลังเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับสมาร์ทโฟนที่ที่พับเก็บได้ และยิ่งแหล่งข่าวเป็น Evan Blass ยิ่งทำให้เชื่อได้ว่าจะเป็นเรื่องจริง

ที่มา Evan Blass

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More