ติดตามพวกเรา

Android News

8 ฟีเจอร์เด่น Realme C1 ซื้อแล้วไม่ผิดหวังกับสมาร์ทโฟนราคาไม่ถึง 4,000 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Realme C1 All Features You Need To Know 10Realme C1 สมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่มีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้งานในขณะนี้ ด้วยสเปคและฟีเจอร์ที่อัดแน่นเกินราคาของรุ่นนี้นั่นเอง มาดูกันว่ามีเหตุผลอะไรบ้างที่คุณควรเลือก Realme C1

 

Realme C1 All Features You Need To Know 01

1. หน้าจอกว้าง Notch Full Screen

Realme C1 มีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.2 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอ 19:9 ขยายพื้นที่หน้าจอแสดงผลชิดขอบทุกด้าน ทำให้ได้สัดส่วนหน้าจอมากถึง 88.8% และความคมชัดระดับ HD+ ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานสำหรับดูหนังหรือคลิปบน YouTube และเล่นเกมทั่วไปได้แบบเต็มตามากขึ้น อีกทั้งยังได้รับการปกป้องหน้าจอจากรอยขีดข่วนด้วยกระจกกันรอย Corning Glass อีกด้วย

 

Realme C1 All Features You Need To Know

2. แบตใหญ่ 4230mAh

Realme C1 ถือเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่ให้แบตเตอรี่มากที่สุดในตลาดขณะนี้ ด้วยความจุมากถึง 4230mAh เทียบเท่าและมากกว่าสมาร์ทโฟนที่มีราคาแพงบางรุ่นด้วยซ้ำ ตอบโจทย์การใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องทั้งวัน ไม่ต้องพก Power bank ให้หนักกระเป๋า

 

Realme C1 All Features You Need To Know

3. กล้องหลังคู่

สมาร์ทโฟนระดับราคาไม่ถึง 4,000 บาท หายากมากที่จะมีเลนส์กล้องหลังคู่ และมีโหมดสำหรับการถ่ายภาพบุคคล โดยตัวกล้องมีขนาดความละเอียด 13 ล้านพิกเซล f/2.2 และ 2 ล้านพิกเซล f/2.4 ซึ่งเจ้าสมาร์ทโฟนราคาถูกตัวนี้จะช่วยให้ภาพบุคคลมีสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยเป็นการละลายฉากหลังเพื่อให้ตัวคนมีความโดดเด่นมากกว่าการถ่ายภาพในโหมดปกตินั่นเอง

 

Realme C1 All Features You Need To Know

4. ตัวเครื่องสวยเงางาม

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนไม่ได้เอาใช้งานสำหรับการสื่อสารเพียงอย่างเดียวแล้ว ซึ่ง Realme C1 ได้รับการดีไซน์ตัวเครื่องให้มีความมันเงาแบบ Glossy Design ทำให้ตัวเครื่องมีความหรูหรา ดูสวยงาม ถือใช้งานเหมือนเป็นเครื่องประดับอีกชิ้นหนึ่ง เรียกได้ว่าดูแพงกว่าราคาเครื่องจริงๆ

 

Realme C1 All Features You Need To Know

5. เล่นเกมได้สบายด้วย Snapdragon 450

หลายคนอาจมองข้ามมือถือราคาประหยัดในด้านการเล่นเกม แต่สำหรับ Realme C1 มาพร้อมกับชิพประมวลผล Qualcomm Snapdragon 450 และฟีเจอร์ Game Space ที่ช่วยให้การเล่นเกมลื่นขึ้นด้วย โดยทุกครั้งที่เข้าเล่นเกมก็จะเห็นหน้าจอแจ้งว่าระบบได้ทำการเคลียร์ ทรัพยากรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแรมและฮาร์ดแวร์อื่นๆ ให้กับการเล่นเกมแล้ว เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

Realme C1 All Features You Need To Know

6. ColorOS 5.1

ราคาไม่แพงแต่ได้ฟีเจอร์ใหม่ๆ ด้วยระบบปฏิบัติการ ColorOS 5.1 ที่ครอบทับอยู่บน Android 8.1 Oreo ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ได้รับการปรับแต่งอินเตอร์เฟซให้ใช้งานกับหน้าจอแบบ Full Screen และได้ใช้งานฟีเจอร์ใหม่ๆ เพียบด้วย ได้แก่ AI Board, Split Screen และ App Notification Bar

 

Realme C1 All Features You Need To Know

7. ถาดซิม 3 Slot และ 4G Dual SIM

Realme C1 มาพร้อมถาดใส่ซิมเป็นแบบ 3 Slot ทำให้สามารถใส่ microSD card ได้พร้อมกับใช้งาน 2 ซิมการ์ด และรองรับเครือข่าย 4G LTE ได้พร้อมกันทั้ง 2 ซิมการ์ด สามารถเปิดใช้งาน VoLTE ได้ด้วย ซึ่งนอกจากจะโทรติดเร็ว เสียงคมชัดแล้ว ยังทำให้ใช้งานเน็ตได้ระหว่างการโทรด้วย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าสมาร์ทโฟนในระดับราคาไม่ถึง 4 พันบาท จะได้ฟีเจอร์รองรับเครือข่าย 4G พร้อมกันทั้ง 2 ซิม

 

Realme C1 All Features You Need To Know

8. ปลดล็อคด้วยใบหน้า

ระบบระบบปลดล็อคใบหน้าของ Realme C1 ใช้เวลาปลดล็อคเพียงแค่ 0.3 วินาที ด้วยการจดจำใบหน้า 128 ตำแหน่ง จึงทำให้สามารถระบุใบหน้าของบุคคลได้อย่างรวดเร็วและแม่นย้ำ ซึ่งการปลดล็อคด้วยใบหน้ายังเป็นเรื่องง่ายในการเข้าใช้งานตัวเครื่องด้วย เพียงแค่เปิดหน้าจอแล้วยกเครื่องสมาร์ทโฟนขึ้นมาที่ตำแหน่งใบหน้าก็ปลดล็อคได้ทันที

 

Realme C1 All Features You Need To Know 11

เห็นฟีเจอร์ที่มีอยู่ใน Realme C1 แล้วแทบไม่เชื่อเลยว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีราคาเพียง 3,990 บาท ได้สเปคคุ้มค่ามากๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ ดีไซน์สวยงาม และ Snapdragon 450 รวมไปถึงกล้องหลังคู่ถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลายได้ดีเกินคาด พร้อมโหมดหน้าสวยเพื่อคนรักการเซลฟี่ และแบตเตอรี่ความจุ 4230mAh ที่มี AI ช่วยการจัดการพลังงาน ใช้งานทั่วไปได้ยาวนานทั้งวัน

สำหรับ Realme C1 สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11 ในราคา 3,990 บาท แถมฟรี ซิมทรูมูฟ เอช แบบเติมเงิน ไม่ล็อคซิม ถ้าใช้ซิมเติมเงิน เพียงแค่เติมเข้าไปเดือนละ 100 บาท ก็สามารถใช้เน็ตฟรี โทรฟรีในเครือข่าย

ติดตามข้อมูล Realme ได้ที่เว็บไซต์ Realme และแฟนเพจ Facebook RealmeTH

Android News

Samsung Galaxy S20 Fan Edition เผยใช้ Snapdragon 865 หลังโผล่ใน Geekbench

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เราได้ยินข่าวกันมาพักใหญ่แล้วว่า Samsung เริ่มพัฒนา Galaxy S20 Fan Edition กันแล้วในช่วงเดือนที่ผ่านมา ภายใต้โมเดล SM-G780 (Global) และ SM-G781 (US) ล่าสุด มีสเปคสำคัญเผยทาง Geekbench แล้วครับ

Galaxy S20 Fan Edition จะมาพร้อมกับ Snapdragon 865 ซึ่งในฝั่งของ US ก็ใช้หน่วยประมวลผลนี้อยู่แล้วครับ แต่ใน Global ต้องมาลุ้นกันว่าจะใช้ Snapdragon ทั้งหมด เหมือนกับที่มีใน S10 Lite หรือไม่

สำหรับสเปคอื่นๆ ของ Galaxy S20 Fan Edition จะมี RAM 6GB โดนมีคะแนน Single-core ที่ 737 และ Multi-Core ที่ 2,619

ที่มา : sammobile

อ่านต่อ...

Android News

CEO realme บอกใบ้อาจเปิดตัวเทคโนโลยี Fast Charge 121W เร็วๆ นี้ ?

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Madhav Sheth ซีอีโอของ realme ได้โพสต์ทวิตเตอร์ที่น่าจะเป็นการบอกใบ้อะไรบางอย่างให้กับเราในเรื่องเทคโนโลยี Fast Charge ที่เริ่มมีกระแสมากขึ้นในหลายแบรนด์ครับ

Madhav Sheth ได้โพสต์ไอคอนสายฟ้าจำนวน 121 ตัวอักษรลงในทวิตตตัวเอง แล้วปิดท้ายด้วยคำว่า “คืออะไร?” โดยนี่อาจเป็น Fast Charge กำลังไฟ 121W ครับ แต่รายละเอียดต่างๆ ของ realme แทบไม่มีเลยด้วย

สำหรับเทคโนโลยี Fast Charge ตอนนี้ทาง iQOO เพิ่งเปิดตัวไปด้วยกำลังไฟถึง 120W แล้วจะตามด้วย OPPO ที่จะเปิดตัวกำลังไฟ 125W ในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ ส่วนของ realme ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

Android News

iQOO ชิงเปิดตัว Super FlashCharge 120W แบต 4000mAh เต็มใน 15 นาที เริ่มใช้จริงเดือนสิงหาคมนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แม้ว่า OPPO เตรียมที่จะเปิดตัวเทคโนโลยี Fast Charge 125W ในวันที่ 15 กรกฏาคมนี้ ล่าสุด ทาง iQOO ชิงเปิดตัวเทคโนโลยี Super FlashCharge 120W ที่มีความเร็วน้อยกว่าเล็กน้อยในวันนี้แล้ว

Super FlashCharge 120W ระบุว่าสามารถชาร์จแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh ให้เต็ม จาก 0% – 100% ในเวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น เร็วกว่าเรือธงที่ชาร์จเร็วสุดในโลก ณ ปัจจุบันอย่าง OPPO Find X2 Pro ที่ชารืจเร็ว 65W ถึง 2 เท่า โดยกำลังไฟจะมี 2 แบบ ได้แก่ 20V/6A และ 10V/12A ซึ่งสมาร์ทโฟนที่ใช้เทคโนโลยีต้องมีระบบระบายความร้อนที่ดีพอสมควรครับ เพราะอาจเกิดอาการร้อนเกินไป

นอกจากนี้ iQOO ยังระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่จะใช้ Super FlashCharge 120W จะเปิดตัวในเดือนสิงหาคมนี้ แต่ยังไม่ได้บอกรายละเอียดมากกว่านี้ครับ

ที่มา : sparrowsnews

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

HUAWEI Y6p 4GB+64GB HUAWEI Y6p 4GB+64GB
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

HUAWEI Y6p 4GB+64GB เมมใหญ่ เก็บรูปได้เยอะ ราคาเล็ก ไม่เกิน 4,000 บาท!

รูปเยอะ ไฟล์แยะแค่ไห...

Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

ส่องโปรพิเศษ HUAWEI ของแถมและสิทธิพิเศษมากมาย วันนี้ – 31 ก.ค.นี้ เท่านั้น

หัวเว่ยมอบส่วนลดพิเศ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง