Connect with us

Android News

8 ฟีเจอร์เด่น Realme C1 ซื้อแล้วไม่ผิดหวังกับสมาร์ทโฟนราคาไม่ถึง 4,000 บาท

Published

on

Realme C1 All Features You Need To Know 10Realme C1 สมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่มีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้งานในขณะนี้ ด้วยสเปคและฟีเจอร์ที่อัดแน่นเกินราคาของรุ่นนี้นั่นเอง มาดูกันว่ามีเหตุผลอะไรบ้างที่คุณควรเลือก Realme C1

 

Realme C1 All Features You Need To Know 01

1. หน้าจอกว้าง Notch Full Screen

Realme C1 มีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.2 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอ 19:9 ขยายพื้นที่หน้าจอแสดงผลชิดขอบทุกด้าน ทำให้ได้สัดส่วนหน้าจอมากถึง 88.8% และความคมชัดระดับ HD+ ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานสำหรับดูหนังหรือคลิปบน YouTube และเล่นเกมทั่วไปได้แบบเต็มตามากขึ้น อีกทั้งยังได้รับการปกป้องหน้าจอจากรอยขีดข่วนด้วยกระจกกันรอย Corning Glass อีกด้วย

 

Realme C1 All Features You Need To Know

2. แบตใหญ่ 4230mAh

Realme C1 ถือเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่ให้แบตเตอรี่มากที่สุดในตลาดขณะนี้ ด้วยความจุมากถึง 4230mAh เทียบเท่าและมากกว่าสมาร์ทโฟนที่มีราคาแพงบางรุ่นด้วยซ้ำ ตอบโจทย์การใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องทั้งวัน ไม่ต้องพก Power bank ให้หนักกระเป๋า

 

Realme C1 All Features You Need To Know

3. กล้องหลังคู่

สมาร์ทโฟนระดับราคาไม่ถึง 4,000 บาท หายากมากที่จะมีเลนส์กล้องหลังคู่ และมีโหมดสำหรับการถ่ายภาพบุคคล โดยตัวกล้องมีขนาดความละเอียด 13 ล้านพิกเซล f/2.2 และ 2 ล้านพิกเซล f/2.4 ซึ่งเจ้าสมาร์ทโฟนราคาถูกตัวนี้จะช่วยให้ภาพบุคคลมีสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยเป็นการละลายฉากหลังเพื่อให้ตัวคนมีความโดดเด่นมากกว่าการถ่ายภาพในโหมดปกตินั่นเอง

 

Realme C1 All Features You Need To Know

4. ตัวเครื่องสวยเงางาม

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนไม่ได้เอาใช้งานสำหรับการสื่อสารเพียงอย่างเดียวแล้ว ซึ่ง Realme C1 ได้รับการดีไซน์ตัวเครื่องให้มีความมันเงาแบบ Glossy Design ทำให้ตัวเครื่องมีความหรูหรา ดูสวยงาม ถือใช้งานเหมือนเป็นเครื่องประดับอีกชิ้นหนึ่ง เรียกได้ว่าดูแพงกว่าราคาเครื่องจริงๆ

 

Realme C1 All Features You Need To Know

5. เล่นเกมได้สบายด้วย Snapdragon 450

หลายคนอาจมองข้ามมือถือราคาประหยัดในด้านการเล่นเกม แต่สำหรับ Realme C1 มาพร้อมกับชิพประมวลผล Qualcomm Snapdragon 450 และฟีเจอร์ Game Space ที่ช่วยให้การเล่นเกมลื่นขึ้นด้วย โดยทุกครั้งที่เข้าเล่นเกมก็จะเห็นหน้าจอแจ้งว่าระบบได้ทำการเคลียร์ ทรัพยากรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแรมและฮาร์ดแวร์อื่นๆ ให้กับการเล่นเกมแล้ว เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

Realme C1 All Features You Need To Know

6. ColorOS 5.1

ราคาไม่แพงแต่ได้ฟีเจอร์ใหม่ๆ ด้วยระบบปฏิบัติการ ColorOS 5.1 ที่ครอบทับอยู่บน Android 8.1 Oreo ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ได้รับการปรับแต่งอินเตอร์เฟซให้ใช้งานกับหน้าจอแบบ Full Screen และได้ใช้งานฟีเจอร์ใหม่ๆ เพียบด้วย ได้แก่ AI Board, Split Screen และ App Notification Bar

 

Realme C1 All Features You Need To Know

7. ถาดซิม 3 Slot และ 4G Dual SIM

Realme C1 มาพร้อมถาดใส่ซิมเป็นแบบ 3 Slot ทำให้สามารถใส่ microSD card ได้พร้อมกับใช้งาน 2 ซิมการ์ด และรองรับเครือข่าย 4G LTE ได้พร้อมกันทั้ง 2 ซิมการ์ด สามารถเปิดใช้งาน VoLTE ได้ด้วย ซึ่งนอกจากจะโทรติดเร็ว เสียงคมชัดแล้ว ยังทำให้ใช้งานเน็ตได้ระหว่างการโทรด้วย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าสมาร์ทโฟนในระดับราคาไม่ถึง 4 พันบาท จะได้ฟีเจอร์รองรับเครือข่าย 4G พร้อมกันทั้ง 2 ซิม

 

Realme C1 All Features You Need To Know

8. ปลดล็อคด้วยใบหน้า

ระบบระบบปลดล็อคใบหน้าของ Realme C1 ใช้เวลาปลดล็อคเพียงแค่ 0.3 วินาที ด้วยการจดจำใบหน้า 128 ตำแหน่ง จึงทำให้สามารถระบุใบหน้าของบุคคลได้อย่างรวดเร็วและแม่นย้ำ ซึ่งการปลดล็อคด้วยใบหน้ายังเป็นเรื่องง่ายในการเข้าใช้งานตัวเครื่องด้วย เพียงแค่เปิดหน้าจอแล้วยกเครื่องสมาร์ทโฟนขึ้นมาที่ตำแหน่งใบหน้าก็ปลดล็อคได้ทันที

 

Realme C1 All Features You Need To Know 11

เห็นฟีเจอร์ที่มีอยู่ใน Realme C1 แล้วแทบไม่เชื่อเลยว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีราคาเพียง 3,990 บาท ได้สเปคคุ้มค่ามากๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ ดีไซน์สวยงาม และ Snapdragon 450 รวมไปถึงกล้องหลังคู่ถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลายได้ดีเกินคาด พร้อมโหมดหน้าสวยเพื่อคนรักการเซลฟี่ และแบตเตอรี่ความจุ 4230mAh ที่มี AI ช่วยการจัดการพลังงาน ใช้งานทั่วไปได้ยาวนานทั้งวัน

สำหรับ Realme C1 สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11 ในราคา 3,990 บาท แถมฟรี ซิมทรูมูฟ เอช แบบเติมเงิน ไม่ล็อคซิม ถ้าใช้ซิมเติมเงิน เพียงแค่เติมเข้าไปเดือนละ 100 บาท ก็สามารถใช้เน็ตฟรี โทรฟรีในเครือข่าย

ติดตามข้อมูล Realme ได้ที่เว็บไซต์ Realme และแฟนเพจ Facebook RealmeTH

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

ShopeePay แชร์ทิปส์เสริมทัพความคุ้มค่าในการช้อปปิ้งออนไลน์ พร้อมชวนส่อง 5 ไอเทมเด็ดพร้อมโปรดีสุดปัง กับแคมเปญ “PAYDAY ช้อปมันส์ วันเงินเดือนออก” รับสิ้นเดือนกันยายนนี้

กลับมาอีกครั้งกับควา...

IT News6 ชั่วโมง ago

HUAWEI เปิดเวที Watch Face Designathon APAC 2022 สร้างสรรค์ดีไซน์หน้าปัดสมาร์ทวอทช์ ผลักดันครีเอเตอร์ไทยสู่ระดับภูมิภาค ชิงรางวัลมูลค่ารวม 630,000 บาท

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ ...

Android News9 ชั่วโมง ago

จอมแม่นเผย Samsung Galaxy S23 Series อาจไม่มีอะไรเปลี่ยนไปมาก ยกเว้นเพียง CPU

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรั...

Apple News10 ชั่วโมง ago

ที่ 1…iPhone 14 Pro Max ได้คะแนนรีวิวหน้าจอจาก DXOMARK ดีที่สุดด้วยคะแนน 149

DXOMARK ปล่อยรีวิวหน...

Android News11 ชั่วโมง ago

Samsung จดสิทธิบัตรระบบกล้องคู่ใต้หน้าจอสำหรับการจดจำใบหน้าแบบ 3 มิติ

เว็บไซต์ Galaxyclub ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก