ติดตามพวกเรา

ข่าวประชาสัมพันธ์

เผยแล้ว! Vivo APEX 2019 คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนแห่งอนาคต

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

APEX 2019 ได้พัฒนาสุดยอดแห่งดีไซน์ที่ผสานกันเป็นหนึ่งเดียว และเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือแบบเต็มหน้าจอ  ซึ่งเป็นรูปแบบของสมาร์ทโฟน 5G แห่งอนาคต

 

วันที่ 24 มกราคม 2562 กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน Vivo ได้จัดงานแถลงข่าวไปเมื่อวานนี้ ด้วยการเปิดตัวคอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนใหม่ APEX 2019 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เครื่องแรกของVivo และในครั้งนี้ได้มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ที่เรียบง่าย และไม่มีใครเหมือนด้วยดีไซน์แบบกระจกโค้งทรงหยดน้ำ และไม่มีรอยต่อ หรือปุ่มกด เพื่อให้ผู้ใช้สัมผัสประสบการณ์ที่เรียบง่ายขึ้น อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีและฟีเจอร์ล้ำสมัย APEX 2019 ได้นำเสนอคอนเซ็ปต์แบรนด์ด้วยความเรียบง่ายแบบมินิมอลที่จะยกระดับดีไซน์สมาร์ทโฟนขึ้นไปอีกขั้น

 

ด้วยเป้าหมายหลักที่ต้องการยกระดับศักยภาพและความเรียบง่ายนี้ APEX 2019 จึงได้นำผู้บริโภคเปิดสู่โลกแห่งอนาคตของดีไซน์และการพัฒนาสมาร์ทโฟน ที่สุดแห่งดีไซน์ที่ผสานกันเป็นหนึ่งเดียว และเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือแบบเต็มหน้าจอ พร้อมฟีเจอร์อื่นๆที่ก้าวหน้าขึ้นไปอีกขั้น ทำให้ APEX 2019 เป็นสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง นี่จึงเป็นสิ่งที่พิสูจน์ว่า Vivo ไม่หยุดที่จะค้นคว้า และแสวงหานวัตกรรมที่ยอดเยี่ยมเพื่อตอบสนองผู้บริโภคกล่าวโดย Spark Ni รองประธานอาวุโส Vivo

 

Super Unibody Design

APEX 2019 นำเสนอดีไซน์ที่เรียบหรูและ FullViewTM อย่างแท้จริง อุปกรณ์นี้จะมอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่แปลกใหม่ออกไป โดยการลบเอาปุ่มกดออกไปอย่างสมบูรณ์ และมาแทนที่ด้วยเทคโนโลยีระบบสัมผัส ซึ่งจะเป็นการรวมสัมผัสแบบ capacitive และการตรวจจับแรงกด ที่ได้ถูกดีไซน์ด้วยโปรแกรมและซอร์ฟแวร์มาอย่างละเอียดถี่ถ้วน โดยเซ็นเซอร์ตรวจจับแรงกดสามารถบอกได้ว่าผู้ใช้งานนั้นกดที่หน้าจออยู่ และการสัมผัสแบบ capacitive สามารถระบุตำแหน่งสัมผัสได้แม่นยำอย่างยิ่ง

 

สำหรับช่อง USB จะถูกแทนที่โดย MagPort ซึ่งเป็นการเชื่อมต่อด้วยพลังงานแม่เหล็ก อีกทั้งยังสามารถชาร์จและโอนย้ายข้อมูลได้ สิ่งนี้เองจะมอบประสบการณ์แบบคล่องตัวมากขึ้นให้แก่ผู้ใช้งาน รวมถึงทำให้ตัวเครื่องสะดวกในการพกพายิ่งขึ้น

APEX 2019 ยังเปลี่ยนระบบหน้าจอเป็นลำโพงด้วยการใช้เทคโนโลยี Body SoundCasting จะเปลี่ยนหน้าจอการแสดงผลของ APEX 2019 สู่ลำโพง ด้วยฟังค์ชั่นการสั่นผ่านหน้าจอเพื่อสร้างเสียง โดยไม่ต้องใช้ช่องลำโพงอีกต่อไป

Full-Display Fingerprint Scanning

APEX 2019 มาพร้อมกับเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือแบบเต็มหน้าจอ มีเซนเซอร์ครอบคลุมเกือบทุกจุดบนหน้าจอ สิ่งนี้ทำให้ผู้ใช้สามารถสัมผัสหน้าจอเพื่อปลดล็อกอุปกรณ์ได้อย่างราบรื่น รองรับฟังก์ชั่นลายนิ้วมือที่ล้ำสมัย  เมื่อนิ้วมือของผู้ใช้อยู่ใกล้กับจอแสดงผล พิกเซลแสงรอบ จุดสัมผัสจะสว่างขึ้นโดยอัตโนมัติ เพื่อช่วยให้ได้ภาพลายนิ้วมือที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ยังสามารถช่วยให้คุณสมบัติเพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนความปลอดภัยสำหรับการใช้แอป เมื่อผู้ใช้เรียกใช้อุปกรณ์จากหน้าจอที่ไม่ได้ใช้งาน และกดที่ไอคอนแอปที่เกี่ยวข้องเพื่อสแกนนิ้ว สามารถปลดล็อคและเข้าถึงแอปได้โดยตรง สร้างประสบการณ์ใหม่ที่เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

5G Smartphone for Variety of User Scenarios

สมาร์ทโฟน 5G เครื่องแรกของ Vivo ที่ทำงานบนแพลตฟอร์ม Qualcomm Snapdragon 855 ที่มีหน่วยความจำขนาดใหญ่สุด 12GB + 512GB และมาพร้อมกับ Jovi AI Assistant รวมถึงฟังก์ชั่นอัจฉริยะอื่น อีกมากมาย ความสามารถของสมาร์โฟน 5G  APEX 2019 ช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการรับชมวิดีโอ  การจัดการระบบการเล่นเกมส์ และหลากหลายสถานการณ์อื่นๆอีกมากมายของผู้ใช้งาน

APEX 2019 ยังแก้ไขปัญหาความท้าทายของพื้นของเมนบอร์ดที่จำกัด โดยใช้การดีไซน์แบบ Duplex PCB ซึ่งเพิ่มพื้นที่ว่างให้เพิ่มขึ้นถึง 20% เพื่อลดใช้พื้นที่ซ้อน นี่คือวิธีแก้ปัญหาของVivo เพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างสำหรับระบบ 5G ทำให้เป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่ตัวเครื่องผสานเป็นหนึ่งเดียวที่แท้จริง

Vivo เป็นผู้บุกเบิกมาตรฐานเทคโนโลยี 5G  ซึ่งเพิ่มขีดความสามารถโดยการผสมผสานของเทคโนโลยีรวมถึงปัญญาประดิษฐ์ (AI), Internet of Things (IoT), Augmented reality (AR) และ Virtual reality (VR)  ในอนาคตการรวม 5G และ AI จะกลายเป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนายุคสมาร์ทโฟน 5G.

Vivo จะทำการสำรวจอนาคตของสมาร์ทโฟนต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งนี่เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์มือถือที่ล้ำสมัยให้กับผู้ใช้

APEX 2019 จะจัดแสดงที่งาน Mobile World Congress (MWC) เมืองบาร์เซโลน่า ในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ ผู้เข้าชมงานจะได้มีโอกาสสัมผัสเป็นคนแรกก่อนใคร

ข่าวประชาสัมพันธ์

AIS ผนึก Starbucks ประกาศเป็นเอ็กซ์คูลซีฟพาร์ทเนอร์ มอบสิทธิพิเศษเครื่องดื่มยอดนิยมผ่าน AIS Points

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

 

เอไอเอส เซเรเนด เสริมความแข็งแกร่งผู้นำด้านการดูแลลูกค้าที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้าทุกเจเนอเรชัน ประกาศความร่วมมือ กับ “สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย)” แบรนด์เครื่องดื่มและกาแฟขวัญใจคนไทย ยอดขายอันดับที่ 1 ของโลก และมีสาขาทั่วประเทศไทยมากกว่า 400 สาขา มอบสิทธิพิเศษสุดว้าวให้ลูกค้าเซเรเนด สามารถใช้ AIS Points แลกรับส่วนลดสุดคุ้มค่า เติมเต็มไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ดื่มด่ำกับรสชาติเครื่องดื่มชั้นเยี่ยมและขนมสุดอร่อยจากสตาร์บัคส์ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเอไอเอสในการส่งมอบสิทธิพิเศษผ่านพันธมิตรทางธุรกิจที่หลากหลายและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล

 

จุดพลุประเดิมความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยแคมเปญ SERENADE WOW A WEEK ประจำเดือนกุมภาพันธ์ ให้ลูกค้าเซเรเนดใช้ AIS Points 9 พอยท์ แลกรับส่วนลด 50 บาท ในเมนูเครื่องดื่มสตาร์บัคส์ยอดนิยม ได้แก่ Okinawa Brown Sugar Latte (ร้อน/เย็น), Green Tea Latte (ร้อน/เย็น) และ Matcha & Espresso Fusion (ร้อน/เย็น) ที่ร้านสตาร์บัคส์ คอฟฟี่ สาขาที่ร่วมรายการ ทั้งนี้ จัดให้ 1 หมายเลข ต่อ 1 สิทธิ์ ในวันที่ 21-27 กุมภาพันธ์ 2563 เท่านั้น รวมจำนวน 50,000 สิทธิ์ทั่วประเทศ

 

 

นอกจากนี้ ยังจัดเต็มกับสิทธิพิเศษกาแฟฟรีที่สนามบินเพื่อลูกค้าเซเรเนดนักเดินทางและแฟนสตาร์บัคส์ ด้วยการมอบสิทธิพิเศษแบบที่ไม่เคยมีใครให้มาก่อน โดยให้ลูกค้าเซเรเนด แพลทินัม รับฟรี เครื่องดื่มและขนมแสนอร่อย ที่มีให้ลูกค้าได้เลือก 2 ชุด ได้แก่ Americano (ร้อน/เย็น) และ Butter Croissant 1 ชิ้น หรือ Americano (ร้อน/เย็น) และ Waffle 1 ชิ้น ที่ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ สาขาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2563

 

ติดตามข้อมูลความพิเศษ SERENADE WOW A WEEK ของทุกเดือนได้ที่ www.ais.co.th/serenade

อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

AIS เปิดเครือข่าย 5G ทั่วประเทศ รายแรกของไทย หลังรับใบอนุญาตใช้คลื่น 2600 MHz ให้บริการ 5G

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค หรือ AWN ในกลุ่มเอไอเอส นำโดยนายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมคณะผู้บริหาร เข้ารับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่เพื่อกิจการโทรคมนาคมย่าน 2600 MHz โดยมีพลเอกสุกิจ ขมะสุนทร ประธานกรรมการ กิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เป็นผู้มอบ ที่สำนักงาน กสทช. อันเป็นการเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับประเทศไทย พร้อมพาคนไทยก้าวสู่ยุค 5G อย่างเต็มรูปแบบ ในฐานะผู้ให้บริการรายแรกของไทยที่ได้รับใบอนุญาต คลื่น 2600 MHz เพื่อให้บริการ 5G อย่างเป็นทางการ หลังชำระเงินค่าคลื่นความถี่งวดแรก จำนวน 2,093,027,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ไปแล้ว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ปฐมบทใหม่วงการโทรคมนาคม “AIS เปิดเครือข่าย 5G ทั่วประเทศ เป็นรายแรกของไทย”

พร้อมกันนี้ ในเวลา 14.00 น. วันเดียวกัน เอไอเอสสร้างปรากฏการณ์ เปิดเครือข่าย 5G ทั่วประเทศ เป็นรายแรกของไทยอย่างเป็นทางการ (Official 1st 5G Network in Thailand) พร้อมแสดงขีดความสามารถเครือข่าย AIS 5G ทั่วประเทศ โดยโชว์ สปีดเทส, สตรีมมิ่งวิดีโอ 4K และ วิดีโอคอล จากหัวเมืองใหญ่ ทั้ง 5 ภาคทั่วไทย ได้แก่ ภาคเหนือ ณ ประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่, ภาคใต้ ณ อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร จ.ภูเก็ต, ภาคอีสาน ณ ลานย่าโม จ.นครราชสีมา, ภาคตะวันออก ณ แหลมบาลีฮาย พัทยา จ.ชลบุรี และภาคกลาง ณ พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม ตอกย้ำถึงศักยภาพของเอไอเอส ในฐานะผู้นำเครือข่ายดิจิทัล อันดับ 1 ที่พร้อมนำ 5G พลิกโฉมการยกระดับประเทศไทยไปอีกขั้น เพื่อประโยชน์สูงสุดในการผลักดันภาคอุตสาหกรรมด้วยเทคโนโลยี 5G และเสริมคุณภาพการให้บริการในภาพรวมจาก 4G ปัจจุบันของเอไอเอส รวมทั้ง ยังมีความพร้อมให้บริการ 5G โรมมิ่งในต่างประเทศ เป็นรายแรก อาทิ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ในเร็วๆ นี้ด้วย

วันนี้ เอไอเอสเร่งเดินหน้าพัฒนาเครือข่าย 5G ทั่วประเทศแล้ว เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับคนไทย และจะเปิดให้บริการในอนาคตอันใกล้นี้ โดยวางแผนงบลงทุนเบื้องต้น จำนวน 10,000 – 15,000 ล้านบาท ในช่วง 12 เดือนข้างหน้า แสดงถึงความมุ่งมั่นทุ่มเทที่พร้อมส่งมอบประสบการณ์ 5G ที่เหนือกว่าเพื่อประโยชน์ของคนไทย

AIS ได้รับเกียรติจาก กสทช. ให้เป็นรายแรกที่เปิดเครือข่าย AIS 5G ณ สำนักงาน กสทช.

นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจาก กสทช. ให้ AIS เป็นรายแรกที่เปิดเครือข่าย 5G ณ สำนักงาน กสทช. อีกด้วย โดยมีไฮไลท์พิเศษ ประธาน กสทช. และ CEO-AIS ได้ร่วมเปิดเครือข่าย 5G ณ สำนักงาน กสทช. อย่างเป็นทางการ ด้วยการกดโทร VDO Call จากสำนักงาน กสทช. ไปยังเครือข่าย AIS 5G ที่แหลมบาลีฮาย จ.ชลบุรี หนึ่งในพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญในโครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC เพื่อยืนยันความมุ่งมั่นของเอไอเอส และ กสทช. ในการนำเครือข่าย 5G ร่วมพัฒนายกระดับภาคอุตสาหกรรมในพื้นที่ EEC อย่างจริงจัง

ยืน 1 ผู้นำ 5G ตัวจริง คลื่นมากที่สุด และดีที่สุด สร้างประโยชน์ให้คนไทยได้มากกว่า

เอไอเอส ยืนหยัดผู้นำเครือข่ายดิจิทัล อันดับ 1 ที่มีคลื่นความถี่ในการให้บริการ 4G และ 5G มากที่สุดในอุตสาหกรรม รวม 1420 MHz (ไม่รวมความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์) และยืนหนึ่ง ผู้นำเครือข่าย 5G ที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศ ด้วยคลื่นความถี่มากที่สุด และดีที่สุด และยังเป็นรายเดียวในอุตสาหกรรมที่มีปริมาณแบนด์วิธภาพรวมในระดับ World’s Best-In-Class เทียบเท่ากับมาตรฐานของผู้ให้บริการระดับโลก ที่พร้อมสร้างประโยชน์ให้คนไทยได้มากยิ่งกว่าใครในอุตสาหกรรม

นอกจากนี้ เอไอเอสยังเป็นผู้ให้บริการรายเดียวที่มีคลื่น 2600 MHz จำนวน 100 MHz เต็มบล็อคมากที่สุดในอุตสาหกรรม ในระดับเดียวผู้ให้บริการระดับโลก ที่ต่างเตรียมปริมาณแบนด์วิธอย่างน้อย 100 MHz ขึ้นไปทั้งสิ้น ทำให้มีขีดความสามารถที่จะส่งมอบบริการและโซลูชันส์คุณภาพดีที่สุด เสริมแกร่งคนไทยและภาคอุตสาหกรรมได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ คุณสมบัติเด่นของคลื่น 2600 MHz เป็นคลื่นที่อยู่บนย่านความถี่กลาง (Mid Band) ที่มีความเหมาะสมในการให้บริการ 5G ในพื้นที่ย่านตัวเมืองที่หนาแน่นและย่านชานเมือง เนื่องจากสามารถส่งสัญญาณไกลและรองรับปริมาณการใช้งานจำนวนมากในเวลาเดียวกัน

อ่านต่อ...

IT News

ร่วมตั้งชื่อให้น้องคนใหม่ของ DTAC พร้อมชิง Samsung Galaxy S20 มูลค่า 28,900 บาท ทั้งหมด 5 รางวัล

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นอกจากที่ DTAC จะเปิดตัวน้องมาสคอตสุดน่ารัก แต่ในตอนนี้ก็ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ ทาง DTAC เลยให้เราได้ร่วมสนุกกับกิจกรรม “น้อง…ยังไม่มีชื่อ” กันครับ โดยผู้ที่เข้าร่วมประกวดตั้งชื่อให้น้อง จะได้รับโอกาสชิงสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 รวมทั้งหมดถึง 5 เครื่อง

สำหรับกติกาการร่วมสนุก ง่ายๆ มีดังนี้

  1. สแกน QR Code ในภาพ หรือบนเว็บไซต์ https://dtac.co.th/
  2. กรอกชื่อน้อง และรายละเอียดส่วนตัวของเราเข้าไป
  3. ประกาศผู้ชนะในวันที่ 5 มีนาคม 2563 บน Workplace และ Facebook dtac team

การตั้งชื่อน้อง สามารถร่วมกิจกรรมนี้ได้ตั้งแต่วันนี้ – 1 มีนาคม 2563 ใครที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://dtac.co.th/

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

realme C3 สมาร์ทโฟน 3 เลนส์ เกมแรง เตรียมวางจำหน่าย 22 กุมภาพันธ์นี้ ทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษในราคาสุดคุ้ม

  realme แบรนด์...

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung Galaxy Z Flip เปิดตัวแรง! SOLD OUT ในรอบพิเศษ ก่อนวางขายจริง 6 มีนาคม นี้

ซัมซุง การันตีกระแสค...

Apple News9 ชั่วโมง ที่แล้ว

Coldplay: Reimagined Acoustic EP และภาพยนตร์สั้น พร้อมให้รับชมบน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

วันนี้ Coldplay และ ...

ข่าวประชาสัมพันธ์9 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS ผนึก Starbucks ประกาศเป็นเอ็กซ์คูลซีฟพาร์ทเนอร์ มอบสิทธิพิเศษเครื่องดื่มยอดนิยมผ่าน AIS Points

  เอไอเอส เซเรเ...

Android News10 ชั่วโมง ที่แล้ว

Vivo ประกาศการอัปเดท Funtouch OS 10 เกิดความล่าช้าเพราะการระบาดของไวรัส COVID-19

ระบาดของไวรัส COVID-...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง