ติดตามพวกเรา

Apple News

สรุป iOS 12.2 มีอะไรใหม่ รองรับ TV, ปรับดีไซน์ และเพิ่มความสามารถ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Apple ได้ออกอัพเดท iOS 12.2 beta แรกให้กับนักพัฒนาแบบตามมาติดๆ โดยมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง หลังจากออกอัพเดท iOS 12.1.3 สำหรับผู้ใช้งานทั่วโลกไปได้เพียงวันเดียว

Everything New in iOS 12.2

ฟีเจอร์ใหม่ที่ทาง MacRumors พบใน iOS 12.2 beta ส่วนใหญ่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ที่เป็นการเพิ่มความสามารถให้ทำงานได้ดีมากขึ้นเท่านั้น เนื่องจากยังคงเป็น iOS 12 เวอร์ชั่นหลักเดิม ตามด้านล่างนี้

 

Everything New in iOS 12.2

Apple News for Canada : นับเป็นครั้งแรกที่ Apple News เปิดให้ใช้งานได้ในแคนาดา โดยแหล่งข่าวมาจากสำนักข่าวต่างๆ ทั้งภาษาอังกฤษและฝรั่งเศส

 

Everything New in iOS 12.2

รองรับ HomeKit TV : ล่าสุด Apple ประกาศให้ HomeKit รองรับทีวีจากแบรนด์ผู้ผลิตผู้ค่าย ซึ่งใน iOS 12.2 ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มทีวีของตนเองไปยัง HomeKit ได้แล้ว

Home Controls for TVs : เมื่อเปิดใช้งานแอพ Home แล้วแตะที่ไอคอนรูปบ้านที่อยู่มุมซ้ายบนของหน้าจอ จากนั้นเลือกเมนู Home Settings จะเห็นว่ามีการเพิ่มฟังก์ชั่น Allow Speaker & TV Access นั่นหมายความว่าตอนนี้เราสามารถควบคุมการเล่นคอนเทนท์บนทีวีได้แล้วนั่นเอง จากเดิมที่มีเพียง Allow Speaker Access

 

Everything New in iOS 12.2

เก่า (ซ้าย) และใหม่ (ขวา)

ปรับปรุงหน้าตา TV Remote : มีการปรับปรุงหน้าตา TV Remote ใหม่ในส่วนของ Control Center โดยการแสดงเมนูต่างๆ เรียงแถวเดียว ทำให้ปุ่มเมนูมีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อย

 

Everything New in iOS 12.2

เก่า (ซ้าย) และใหม่ (ขวา)

ไอคอน Screen Mirroring ใหม่ : ในส่วนของ Control Center บนระบบปฏิบัติการ iOS 12.2 beta ได้มีการเปลี่ยนไอคอน Screen Mirroring ใหม่ เป็นรูปหน้าจอวางซ้อนกัน 2 หน้าจอ

 

Everything New in iOS 12.2

Wallet ปรับโฉมใหม่ : แอพ Wallet ถูกปรับปรุงหน้าตาและจัดตำแหน่งการแสดงผลใหม่ เมื่อแตะเข้าไปดูบัตรแต่ละใบ โดยเมนู Done ที่เคยอยู่บริเวณมุมซ้ายบนถูกนำออกไปในเวอร์ชั่นใหม่นี้ และปุ่ม Option (ปุ่ม …) ที่เคยอยู่มุมขวาบนก็ย้ายไปไว้มุมขวาล่างแทน ทำให้มีพื้นที่แสดงรายการธุรกรรมได้หลายรายการมากขึ้น

 

Everything New in iOS 12.2

ใหม่ (ซ้าย) และเก่า (ขวา)

Apple Pay Cash : ใน iOS 12.2 เมื่อเลือกดู Apple Pay Cash จะมีการเพิ่มปุ่มเติมเงิน ข้างๆ ยอดเงินคงเหลือ และถัดลงมาจะแสดงรายการทำธุรกรรม

 

Everything New in iOS 12.2

ไอคอน AirPlay ใหม่ : ผู้ใช้งานบางคนที่ได้ทดสอบ iOS 12.2 จะพบว่าไอคอนของ AirPlay ถูกเปลี่ยนไปเป็นแบบใหม่ เมื่ออยู่ระหว่างการใช้งาน

 

Everything New in iOS 12.2

Safari search arrows : เมื่อพิมพ์คำที่ต้องการค้นหาในช่องแถบบาร์บน Safari จะพบการแนะนำคำอัตโนมัติถัดจากคำว่า Google Search โดยเมื่อแตะที่ลูกศรสีฟ้าด้านหลังคำ ระบบจะนำคำนั้นไปเติมในช่องค้นหาให้อัตโนมัติ

 

Everything New in iOS 12.2

เว็บไม่ปลอดภัย : เมื่อเข้าชมเว็บไซต์ที่ยังเป็น http บน Safair จะแสดงคำว่า Not Secure หรือไม่ปลอดภัยทุกหน้า จากเดิมจะแสดงคำนี้เฉพาะหน้าเว็บเพจที่ต้องมีการกรอกรหัสผ่านและบัตรเครดิต

 

Everything New in iOS 12.2

Air Quality in Maps : เรียกได้ว่าทันสถานการณ์จริงๆ สำหรับ Apple Maps ที่เพิ่มค่าคุณภาพอากาศเข้ามาในแผนที่ ผู้ใช้สามารถเข้าไปเปิดใช้งานได้ในเมนูการตั้งค่า โดยเมนูจะอยู่ติดกับสภาพอากาศ

นอกจากฟีเจอร์ใหม่ๆ แล้ว ก็ยังพบข้อผิดพลาดและปัญหาการใช้งานบางอย่างด้วย โดยผู้ใช้งานที่ทดสอบ iOS 12.2 บางรายพบว่า Apple Pay ใช้งานไม่ได้และขึ้นข้อความให้อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ หรือไม่สามารถยืนยันการใช้งานบัตรได้ ซึ่งทาง Apple แนะนำสำหรับเครื่องที่มี Touch ID ให้แตะ 2 ครั้งที่ปุ่มโฮมขณะหน้าจอล็อค แล้วเลือกบัตรที่ต้องการใช้งาน จากนั้นยืนยันการทำรายการก่อนที่จะนำ iPhone ไปแตะจ่ายเงิน

สำหรับเครื่องที่ใช้งาน Face ID ทาง Apple แนะนำให้กดปุ่มด้านข้าง 2 ครั้ง แล้วเลือกบัตรที่ต้องการใช้งาน จากนั้นยืนยันตัวตนด้วย Face ID ก่อนที่จะนำเครื่อง iPhone ไปแตะจ่ายเงิน

อย่างไรก็ตาม iOS 12.2 ยังคงเป็นเพียงเวอร์ชั่นทดสอบที่สามารถพบปัญหาต่างๆ ได้เสมอ สำหรับใครที่เป็นนักพัฒนาและชอบลองของใหม่ หากเจอฟีเจอร์ใหม่ๆ หรือเจอปัญหา อย่าลืมมาเล่าให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันด้วยนะครับ

Apple News

ใหม่ iPhone 12 คอนเซ็ปต์ หน้าจอไม่มีรอยบาก และมีกล้อง LiDAR Scanner [ชมคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ใหม่ iPhone 12 วิดีโอคอนเซ็ปต์ที่คาดกันว่าจะมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่เพียบ โดยเฉพาะดีไซน์ที่หน้าจอแสดงผลไม่มีรอยบาก และกล้อง 3 มิติที่เรียกว่า LiDAR Scanner

iPhone 12 Concept 2020

iPhone 12 ตามวิดีโอคอนเซ็ปต์นี้ นักออกแบบเชื่อว่าจะมีการอัปเกรดสเปคหลายด้าน โดยมาพร้อมชิปเซ็ต A14 Bionic เป็นรุ่นแรก และ 3 กล้องหลัง + กล้อง LiDAR Scanner เหมือนกับ iPad Pro รุ่นใหม่ของปี 2020

 

iPhone 12 Concept 2020

สิ่งที่คาดการณ์กันมาหลายปีน่าจะได้เห็นกันในปีนี้คือการเปลี่ยนไปใช้พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C เหมือนกับ iPad Pro โดยจะรองรับการชาร์จเร็วผ่านสาย 25W อีกด้วย รวมไปถึงรองรับการใช้งาน 5G

สีตัวเครื่องที่จะมาใหม่คือสีน้ำเงิน (Navy Blue) และจะมีสีแดง (Red) ซึ่งเป็นคนละสีกับที่เคยมีอย่าง (PRODUCT) RED โดยตัวเครื่องจะรันระบบปฏิบัติการ iOS 14 ตั้งแต่แกะออกจากกล่อง และมีความจุสูงสุด 1TB

สำหรับราคาของ iPhone 12 ในปีนี้ คาดว่ารุ่นความจุ 256GB มีราคา 999 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ บาท) ในขณะที่รุ่น 512GB มีราคา 1,099 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ บาท) และรุ่น 1TB มีราคา 1,249 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ บาท)

อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอที่ได้เห็นและข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับ iPhone 12 ในตอนนี้เป็นเพียงคอนเซ็ปต์และข่าวลือเท่านั้น ส่วนของจริงจะเป็นอย่างไรคงต้องรอการประกาศเปิดตัวจาก Apple ในช่วงปลายปีครับ

ที่มา : ConceptsiPhone

อ่านต่อ...

Apple News

จริงหรือ? ขุมพลัง A12Z ใน iPad Pro 2020 เป็นเพียงการเปลี่ยนชื่อจาก A12X เพราะต่างกันแค่ GPU Core

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราได้เห็นข่าวการทำคะแนนทดสอบ Geekbench ของหน่วยประมวลผล A12Z ใน iPad Pro 2020 กันไปแล้ว ซึ่งก็แทบไม่ต่างจาก A12X ใน iPad Pro ปี 2018 เท่าไหร่ ตอนนี้เว็บไซต์ NotebookCheck ก็ออกมาให้ความเห็นว่าทั้ง 2 รุ่นอาจต่างกันแค่ชื่อกับ GPU Core เท่านั้น

NotebookCheck ได้ทำการชำแหละ iPad Pro ออกมา โดยยืนยันว่า A12X นั้นมี GPU 8 คอร์ ไม่ใช่ 7 คอร์ ตามที่ Apple ระบุไว้ในสเปคตอนแรก ซึ่งน่าจะเป็นการปิดการทำงาน 1 คอร์เอาไว้แทน ขณะที่ A12Z ที่ระบุว่ามี 8 คอร์ก็น่าจะเป็นการเปิด 1 คอร์ที่ว่าเพื่อให้ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ แถมด้านดีไซน์ของชิปก็ไม่ต่างกันด้วย

อย่างไรก็ตาม NotebookCheck ก็บอกด้วยว่า Apple อาจจะพร้อม iPad Pro ที่พัฒนาของจริงในช่วงปลายปีนี้อีกครั้ง โดยใช้หน้าจอ Mini-LED ที่ลือกันมานานพอสมควร

ที่มา : NotebookCheck

อ่านต่อ...

Apple News

รอบนี้รอดหรือไม่รอด? ทดสอบการงอ iPad Pro 2020 จะหักได้เหมือนรุ่นปี 2018 หรือไม่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลายคนคงจำได้ว่า iPad Pro ปี 2018 นั้นถูกทดสอบการงอ แล้วหักได้แบบง่ายๆ รวมถึงการใช้งานทั่วไปก็อาจเกิดการงอได้เช่นกัน ล่าสุด YouTube ช่องดังอย่าง EverythingApplePro ได้ทดสอบ iPad Pro ปี 2020 ที่เพิ่งเปิดตัวว่าจะยังงอได้ง่ายๆ อยู่หรือไม่

เริ่มจากเขาได้ทำการงอที่ตัวขอบข้าง ซึ่งก็เกิดการงอได้ทันที และเมื่อออกแรงเพิ่มขึ้นก็หักพร้อมจอแตกทันทีที่บริเวณขอบข้าง แต่น่าเหลือเชื่อที่การสัมผัสบนหน้าจอก็ยังทำได้ตามปกติ ต่อมาเมื่อทำการงอที่ตรงกลางหลังเครื่องตามปกติ ก็จะงอได้มากขึ้นและหน้าจอแสดงผลก็เสียหายทันที ซึ่งก็หมายความว่าความทนทานเรื่องการงอแทบไม่ต่างจาก iPad Pro 2018 เลย

นอกจากนี้ เมื่อแกะตัวเครื่องออกมาดู ทั้ง 2 รุ่นก็จัดเรียงในรูปแบบที่คล้ายกัน แต่ในตัวของหน่วยประมวลผล A12Z ยังไม่ได้ระบุเป็นชื่อในตัวชิป ต่างจาก A12X ที่สลักชื่อลงในนั้นเลย

ที่มา : EverythingApplePro

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

OPPO Reno Ace2 5G Full Specifications Revealed by MIIT OPPO Reno Ace2 5G Full Specifications Revealed by MIIT
Android News18 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดสเปคเต็ม OPPO Reno Ace2 จากเว็บหน่วยงานของจีน TENAA

OPPO Reno Ace2 เตรีย...

Website for the Covid Disease Assistance Project Website for the Covid Disease Assistance Project
IT News18 ชั่วโมง ที่แล้ว

ลงทะเบียนวันแรก ‘เราไม่ทิ้งกัน’ ล่ม! คาดมีผู้กดเข้าไปพร้อมกันเป็นจำนวนมาก

เปิดลงทะเบียนวันแรกท...

How to register to Receive a 5000 baht How to register to Receive a 5000 baht
IT News19 ชั่วโมง ที่แล้ว

วิธีลงทะเบียน ‘เราไม่ทิ้งกัน’ รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เริ่มแล้ววันนี้ 28 มีนาคม 2563

หลายคนกำลังสงสัยและส...

iPhone 12 Concept 2020 iPhone 12 Concept 2020
Apple News23 ชั่วโมง ที่แล้ว

ใหม่ iPhone 12 คอนเซ็ปต์ หน้าจอไม่มีรอยบาก และมีกล้อง LiDAR Scanner [ชมคลิป]

ใหม่ iPhone 12 วิดีโ...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 วัน ที่แล้ว

Asus ลดราคาโน้ตบุ๊ก 4 รุ่นพิเศษ พร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% 10 เดือน พร้อมบริการ ‘ช้อปผ่านแชท’ และบริการหลังการขายเต็มรูปแบบ

Asus ลดราคาโน้ตบุ๊ก ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง