ติดตามพวกเรา

Featured

รีวิว plantronics BackBeat PRO 5100 หูฟัง True Wireless เด่นทั้งคุณภาพเสียงเพลงและสนทนา คุยชัด ตัดเสียงรบกวนเยี่ยม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

plantronics เป็นแบรนด์หูฟังที่หลายๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว โดยหูฟังจาก Plantronics มีความเด่นทั้งด้านคุณภาพเสียง และด้านการสนทนา ล่าสุดได้เปิดตัวหูฟัง plantronics BackBeat Pro 5100 ซึ่งเป็น True Wirless หูฟังที่มาพร้อมคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม และมีไมโครโฟนที่ใช้สำหรับสนทนาและตัดเสียงรวมถึง 4 ตัวเพื่อให้คุณภาพเสียงในขณะสนทนาคมชัดสุดๆต้องบอกเลยว่าถ้าชอบฟังเพลงและคุยโทรศัพท์เสียงสนทนาชัดๆ ต้องไม่พลาดกับหูฟังรุ่นนี้เลยครับวันนี้มีรีวิวมาฝากกันจะน่าสนใจขนาดไหนไปดูกันครับ

 

คุณสมบัติเด่น

 • ตัดเสียงรบกวนและลมด้วยเทคโนโลยี WindSmart
 • Smart Sensor เซ็นเซอร์อัจฉริยะ
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้อย่างยาวนาน 6.5 ชั่วโมง รวมกล่องชาร์จพกพาชาร์จแบตได้ในตัวอีก 2 รอบ รวมเป็น 19 ชั่วโมง
 • ป้องกันฝุ่น กันเหงื่อ กันฝน ระดับ IPX4
 • ควบคุมการทำงานได้ทั้งการแตะและการกด
 • การใช้งานอิสระทั้งการใช้หูฟังทั้ง 2 ข้าง หรือ 1 ข้าง
 • Eartips ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษใส่นุ่มสบาย

 

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • หูฟัง plantronics BackBeat Pro 5100 True Wireless
 • กล่องชาร์จพกพา
 • จุกหูฟัง 3 ขนาด
 • สายชาร์จ USB
 • คู่มือการใช้งาน

 

ดีไซน์และการออกแบบ

หูฟัง plantronics BackBeat PRO 5100 เป็นหูฟัง True Wireless ที่มีลำโพงขนาด 5.8 มม. ให้พลังเสียงที่หนักแน่นทรงพลัง มาพร้อมกล่องชาร์จพกพา สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ในตัว ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ตัวหูฟังมีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา ดีไซน์ดูหรูหรา สวยงามมากๆ ครับ พกพาง่ายอีกด้วยครับ

 

ด้านบนกล่องชาร์จจะมีพิมพ์ชื่อย่อแบรนด์ PLT

 

ด้านหน้ากล่องชาร์จหูฟังจะเป็นปุ่มล็อค เมื่อกดลงไปจะเปิดฝาด้านบนขึ้นมาได้

 

ด้านล่างจะเป็นพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่

 

ตัวหูฟังจะมีตัวอักษรระบุไว้อย่างชัดเจนครับทั้ง R และ L สามารถถอดเปลี่ยนตัวจุกหูฟังได้ด้วยครับ ซึ่งทั้งหมด 3 ขนาดด้วยกัน

 

เริ่มต้นใช้งาน

ในการเริ่มใช้งานครั้งแรกให้กดปุ่ม Power ที่กล่องชาร์จพกพาค้างไว้ 2 วินาที ฝาปิดกล่องชาร์จจะถูกเปิดขึ้นและไฟแสดงสถานะกล่องชาร์จจะติดเป็นสีขาว จากนั้นให้นำตัวหูฟังทั้งสองข้างออกมาจากกล่องชาร์จ โดยที่หูฟังข้างขวาจะเข้าโหมด Quick Pair ให้อัตโนมัติเพื่อ Pair กับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ทันที

 

จากนั้นตัวหูฟังจะขึ้นเป็นชื่อ PLT BBPRO5100 เลือกไปที่ชื่อนี้เพื่อเชื่อมต่อกับหูฟังข้างขวา จากนั้นที่หน้าจอจะแสดงหน้าต่างยืนยันให้จับคู่กับหูฟังข้างซ้าย ให้กดปุ่ม Pair หรือ OK ที่หน้าจอนั้นได้เลย โดยที่เมนูบลูทูธจะเพิ่มชื่อ PLT BBPRO5100_L ขึ้นมา จึงเป็นการเสร็จขั้นตอนการเชื่อมต่อหูฟังทั้งสองข้าง

 

หากต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์หรือ Pair เพิ่ม สามารถกดปิดที่ตัวหูฟังค้างไว้จนกว่าจะได้ยินคำว่า Power Off หรือมีไฟสีแดงกะพริบหนึ่งครั้งแล้วดับลง จากนั้นให้กดเปิดอีกครั้งโดยให้กดค้างไว้จนกว่าจะได้ยินคำว่า pairing หรือมีไฟสีขาวสลับแดง ก็จะทำให้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นๆเพิ่มได้แล้ว

 

การควบคุมและการใช้งาน

หูฟัง plantronics BackBeat PRO 5100 สามารถสั่งงานได้ด้วยการแตะ และการกดไปที่หูฟังทั้ง 2 ข้าง การควบคุมหูฟังทำได้ด้วยการแตะ 1 ครั้ง หรือ 2 ครั้ง และยังสามารถปรับแต่งหูฟังได้ตามสไตล์ผ่าน BackBeat App มีให้โหลดทั้งบน iOS และ Android  โดยในแอปที่เมนู My Tap จะแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ Volume และ Taps เรามาดูในส่วนของ Volume กันก่อนครับ 

หูฟังด้านซ้าย

หากเลือกเลือกตั้งค่าใช้งานฝั่ง Volume หูฟังที่ด้านซ้ายจะเอาไว้ใช้สำหรับเพิ่ม และลดเสียง การเพิ่มทำได้โดยการแตะ 1 ครั้งไปเรื่อยๆ เพื่อเพิ่มเสียง หากต้องการลดเสียงให้แตะที่หูฟังข้างขวาค้างไว้เสียงก็จะลดลงเรื่อยๆ ต้องแตะนะครับไม่ใช่กด เพราะหูฟังสามารถแตะและกดได้

 

Taps หากเลือกตั้งค่าใช้เมนูฝั่ง Taps จะสามารถตั้งค่าให้สามารถสั่งงานต่างๆ ด้วยการแตะ 1 ครั้ง และ 2 ครั้ง ได้ดังนี้ Siri และ Google Now, Headset Status, Timer, Stopwatch, Spotify Playlist, Apple Music Playlist, Deezer Playlist

 

หูฟังด้านขวา

หูฟังสามารถสั่งงานต่างๆ ได้ดังนี้

 • กด 1 ครั้ง หยุด / เล่น เพลง
 • กด 2 ครั้ง เพื่อเล่นเพลงถัดไป
 • กด 3 ครั้ง เพื่อเล่นเพลงย้อนหลัง 1 เพลง
 • กด 1 ครั้ง รับ / วาง เมื่อมีสายเรียกเข้า
 • กดค้างไว้ 2 วินาที เรียกใช้งาน Siri และ Google Now

 

นอกจากนี้ BackBeat App ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ ได้ เช่น อัปเดทเฟิร์มแวร์, ตั้งค่าภาษา, System Voice ได้เป็นต้น

 

ฟีเจอร์ที่จัดให้เน้นๆ ไม่มีกั๊ก

plantronics BackBeat PRO 5100 มาพร้อมกับ SMART SENSORS เทคโนโลยีเซ็นเซอร์อัจฉริยะ ช่วยรับสาย / วางสาย / เล่นเพลง / หยุดเพลงอัตโนมัติ ทันทีที่สวมหูฟัง หรือถอดหูฟังออก โดยการใช้งานสามารถทำงานได้อย่างอิสระทั้งหูซ้าย และหูฟัง สามารถนำหูข้างไหนก็ได้ขึ้นมารับสาย ใช้ข้างใดข้างหนึ่งเพื่อคุยโทรศัพท์ ในขั้นตอนของการ Pair ต้องสังเกตด้วยนะครับว่าหูฟังทั้ง L และ R ตัวอย่างในภาพด้านล่างนี้เมื่อหยิบหูฟังออกมาจากกล่องชาร์จพกพาเพื่อรับสายจะเห็นได้ว่าหูฟังด้าน L ได้ Connected กับโทรศัพท์แล้ว ถ้าขึ้นแบบในภาพนี้แล้วก็สามารถใช้คุยโทรศัพท์ได้แล้วครับ 

 

คุยโทรศัพท์ชัดสุดๆ ด้วย ไมค์ 4 ตัว ซึ่งมาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน และเทคโนโลยี WindSmart ตัดเสียงลมไม่ให้มารบกวนขณะคุยโทรศัพท์ ทำให้ได้คุณภาพเสียงดีเยี่ยม อย่างที่หลายๆ คนมักจะเจอปัญหาว่าหูฟัง True Wireless ส่วนใหญ่ในตลาดตอนนี้เสียงอยู่ในระดับที่ดีอยู่แล้ว แต่จะมักจะพบว่าเสียงสนทนาไม่ดีเท่าที่ควร หูฟัง plantronics BackBeat PRO 5100 จะทำให้ปัญหาเหล่านั้นหมดไปครับ จากที่ใช้งานมาพบว่าคุณภาพในการคุยโทรศัพท์ชัดมาก เสียงที่ปลายสายได้ยินมีความคมชัดไม่มีเสียงรบกวนอีกด้วย ต้องยอมรับจริงๆ ว่า plantronics เค้าเด่นเรื่องสนทนาผ่านหูฟังมาอย่างยาวนาน ต้องยอมให้เลยจริงๆ  

นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันฝุ่น กันเหงื่อ กันฝน ระดับ IPX4 ทำให้รับสายสำคัญ หรือฟังเพลงได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างมั่นใจ ไม่ต้องกลัวว่าหูฟังจะเสียได้ง่ายๆ ตัดความกังวลปัญหานี้ไปได้เลยครับ

plantronics BackBeat PRO 5100 เป็นหูฟังที่มีน้ำหนักเบามาก เพียง 5.8 กรัมเท่านั้นครับ สามารถฟังเพลงต่อได้เนื่องได้อย่างยาวนานถึง 6.5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง เพื่อไม่ให้การฟังเพลงหรือคุยโทรศัทพ์ขาดตอนยังสามารถชาร์จด้วยกล่องชาร์จพกพาที่สามารถชาร์จแบตได้ในตัวทำให้เพิ่มระยะเวลาการใช้งานได้อีก 13 ชั่วโมง รวมสูงสูงถึง 19 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่ถ้าหารกว่าแบตหมดแต่ต้องการใช้งานอย่างเร่งด่วนก็ไม่ต้องว่าการใช้งานไม่ต่อเนื่อง เพราะหูฟังรุ่นนี้มี Fast Charge ซึ่งเป็นการชาร์จด่วนนั่นเองครับ ชาร์จเพียงแค่ 10 นาที สามารถใช้งานได้ 1 ชั่วโมง และยังมีระบบเปิดการทำงานหูฟัง และจับคู่โทรศัพท์แบบอัตโนมัติด้วยนะครับ ในทันทีที่หยิบหูฟังออกจากกล่องชาร์จพกพาทำให้สามารถโทรออก หรือเล่นเพลงโปรได้ทุกเวลา

ตัวกล่องชาร์จจะเป็นแม่เหล็กนะครับ สามารถยึดวางหูฟังไว้ได้พอดี ไม่หลุดง่าย ไม่ต้องกลัวจะกระเด็นหล่นหายไปไหน

ดูทีวี ภาพยนตร์ เสียงไม่ดีเลย์ อีกสิ่งหนึ่งที่จะไม่ทดสอบไม่ได้เลยนั่นคือการดูทีวี ภาพยนตร์ จากแอปต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น YouTube, NetFlix เสียงและภาพจะต้องไม่ดีเลย์ จากการทดสอบใช้งานพบว่าเสียงกับภาพซิงค์กันได้พอดี ภาพกับปากเสียงพูดต่างๆ ตรงกัน ไม่พบปัญหาการใช้งานแต่อย่างใด ทำให้การรับชมภาพยนตร์ ฟังเพลง ได้อรรถรสในการรับชมได้อย่างเต็มที่

 

ปิดท้ายการด้วยเรื่องการฟังเพลง ซึ่งแน่นอนว่าหูฟังเมื่อนำมาดูหนัง ฟังเพลง คุณภาพเสียงก็ต้องดีด้วย plantronics BackBeat PRO 5100 คุณภาพเสียงที่ได้จากการเล่นเพลงอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลยครับ เสียงเบสกลางๆ ไม่หนักมากแต่มีความทุ้ม นุ่มลึกฟังเพราะดีครับ ในส่วนของเสียงแหลมก็มาครบ ตัวหูฟังแยกเสียงรายละเอียดต่างๆ ของเสียงได้ดีมากๆ เลยทีเดียวครับ

 

 

หูฟัง plantronics BackBeat Pro 5100 ฟีเจอร์จัดเต็มมาให้ขนาดนี้ ทั้งคุณภาพเสียงในการฟังเพลงที่ยอดเยี่ยม ไมค์ตัดเสียงรบกวนและคุยได้คมชัดสุดๆ ดีไซน์สวยทันสมัยมากๆ ก็เรียกได้ว่าสิ่งต่างๆ ที่ให้มานั้นเกินราคาไปแล้วจริงๆ เพราะจำหน่ายราคาเพียง 6,590 บาท พร้อมการรับประกันนานถึง 2 ปีเต็ม สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.systems2000.co.th/

 

สรุปสเปค

Listen/talk/standby timeUp to 6.5 hours listen time, Up to 4 hours talk time
Roaming rangeUp to 33 feet/10 meters
Battery capacity60 mAh (earbuds), 440 mAh (charging case)
Battery typeRechargeable, non-replaceable lithium ion polymer
Charge timeUp to 2 hours for full charge, Up to 3 hours for full charge of earbuds and charging case
Quick chargeUp to 1 hour of listening with a 10-minute quick charge
Bluetooth technologyBluetooth 5.0, Hands-Free Profile HFP 1.7
Audio profilesA2DP 1.3.1, AVRCP 1.6
Receive frequency response20 – 20,000 Hz
Microphone and technologyFour microphones noise-canceling digital signal processing (DSP)
Speaker driver size5.8 mm
Moisture protectionSweat-resistant and IPX4 water-resistant
Weight5.8 g (each earbud), 38.6 g (charging case without earbuds)
Call controlsCall answer/end, mute, volume +/-
Media controlsPlay, pause, track forward/back, activate virtual personal asisstant
Voice and other alertsEnhanced voice alerts announce talk time remaining, and connection status.
Applications supportedBackBeat app on iOS and Android

Featured

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

(เพิ่มเติม…)

อ่านต่อ...

Android News

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเป็นผู้นำด้าน 5G ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงระดับตำนานอย่าง P Series ด้วยซีรี่ส์ล่าสุด HUAWEI P40 Series ตอกย้ำความตั้งใจของแบรนด์ที่มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ เพื่อยกระดับไลฟ์สไตล์-คุณภาพชีวิตของผู้ใช้ในทุกระดับ

ทำไม HUAWEI P40 Series สมาร์ทโฟนเรือธงจึงยืนหนึ่งด้านประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบ

สมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series ทุกโมเดล ตั้งแต่ HUAWEI P40, HUAWEI P40 Pro ไปจนถึง HUAWEI P40 Pro Plus ประมวลผลและทำงานได้อย่างฉับไว สอดรับกับความเร็วระดับ 5G ด้วยชิปเซ็ตเรือธง Kirin 990 5G ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพของการประมวลผลข้อมูลและกราฟิกขึ้นหลายเท่า ด้วยการรวมเอาโมเด็ม 5G เข้าไว้กับโปรเซสเซอร์ (CPU) ภายในชิปเซ็ต ทำให้ประมวลผลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ลดการใช้พลังงาน เพราะข้อมูลไม่ต้องเดินทางกลับไปกลับมาระหว่างโมเด็มและชิปเซ็ต จึงทำให้เครื่องร้อนช้า ปกติเมื่อเราใช้สมาร์ทโฟนในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เล่นเกมแบบออนไลน์ หรือดาวน์โหลดไฟล์ข้อมูลใหญ่ๆ จากคลาวด์ เครื่องจะร้อนเร็วและแบตเตอรี่จะลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องหยุดใช้หรือพักเครื่องบ่อย การรวมโมเด็มเข้าไว้ในชิปเซ็ตของสมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series ช่วยแก้ปัญหาทั้งหมดข้างต้น การมีอุปกรณ์ที่รองรับความเร็วระดับ 5G ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ใช้ 5G ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดย HUAWEI P40 Series 5G เป็นรุ่นแรกที่มีหน้าจอ 90Hz ซึ่งเป็น refresh rate ที่เหมาะสม ไม่เปลืองพลังงาน ทั้งยังแสดงผลภาพ กราฟิกขั้นสูงต่างๆ และวิดีโอได้อย่างคมชัด ถึงระดับ 4K มอบสุดยอดประสบการณ์เกมออนไลน์ ที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟน 4G ไม่เคยสัมผัสมาก่อน มาพร้อมฟีเจอร์ลิขสิทธิ์เฉพาะ HUAWEI Share ซึ่งให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทดีไวซ์และสมาร์ทโฟน เพื่อแลกเปลี่ยน แบ่งปันข้อมูล รวมถึงประสิทธิภาพการทำงานระหว่างดีไวซ์ได้อย่างง่ายดายผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเพียงสัมผัสเดียว (One Tap) ตามกลยุทธ์ 1+8+N ของหัวเว่ยที่ต้องการสร้างอีโคซิสเต็มที่เป็นมิตรและเอื้อประโยชน์ให้แก่ผู้ใช้ผ่านเทคโนโลยีและระบบอินเทอร์เน็ตที่ก้าวล้ำ และยังมี HUAWEI MeeTime ระบบวิดีโอคุณภาพสูงที่ให้ภาพและเสียงระดับ Full HD นับเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับไลฟ์สไตล์ IT ของคนยุคใหม่ที่จะสามารถทำงานระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างไร้รอยต่อมากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับเทรนด์ IoT

 

สมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series เป็นระบบสองซิมการ์ดที่รองรับความเร็วระดับ 5G ได้ทั้งสองซิมการ์ด และเป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานที่ความเร็วระดับ 5G ผ่านนวัตกรรมซิมดิจิทัล (eSim) นอกเหนือจากความสมรรถภาพของอุปกรณ์ที่ผู้ใช้มองหา เพื่อการใช้งาน 5G ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญประกอบการพิจารณาสำหรับผู้บริโภคชาวไทยคือสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ทุกย่านความถี่

ทำไมต้องซื้อ HUAWEI P40 Series กับ AIS

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.

เพราะสุดยอดสมาร์ทโฟน ก็ต้องคู่กับเครือข่ายอันดับ 1 ที่มี AIS 5G เพราะ AIS 5G มีคลื่นมากที่สุด ดีที่สุด เพื่อคนไทย ศักยภาพแรง รับส่งข้อมูลเร็วขึ้นกว่าเดิม 24 เท่า จะดาวน์โหลดหนัง 4K หรือ 8K หรือจะโหลดเพลงเป็นอัลบั้ม ก็เสร็จเร็วในไม่กี่วินาที ไหลลื่นไม่มีสะดุด หรือจะใช้ค้นหาข้อมูลผ่าน Mobile Internet ก็เสร็จทันใจในเสี้ยววินาที ให้ชีวิตออนไลน์ลื่นไหลแบบ Real time ยิ่งกว่าที่เคย แกะกล่องเครื่องมาก็ใช้งานได้ทันที ซึ่งวันนี้ AIS 5G พร้อมให้บริการแล้ว 77 จังหวัด และสะดวกสบายยิ่งกว่าด้วยการสั่งซื้อทาง AIS Online Store ที่ http://www.ais.co.th/huawei-5g/ จัดส่งฟรีทั่วประเทศ รอรับสินค้าที่บ้านได้เลย หรือช่องทาง AIS Shop และ Telewiz สาขาที่ร่วมรายการ ราคาเริ่มต้นเพียง 28,990 บาท สำหรับลูกค้าเดิมที่สมัครแพ็กเกจ AIS 4G Hot Deal MAXX ตั้งแต่ราคา 1,149 บาทขึ้นไป รับสิทธิ์ใช้บริการ DATA 5G ฟรีไม่จำกัด โดยไม่คิดบริการเพิ่ม จนถึง 30 กันยายน 2563 ส่วนลูกค้าที่สมัครแพ็กเกจ AIS 4G Hot Deal MAXX ค่าบริการรายเดือนต่ำกว่า 1,149 บาท รับสิทธิ์ใช้บริการ 5G 10 GB ต่อเดือนฟรี จนถึง 30 กันยายน 2563

 

สมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series วางจำหน่ายแล้ว 2 รุ่นคือ HUAWEI P40 ในราคา 22,990 บาท และ HUAWEI P40 Pro ในราคา 31,990 บาท ซึ่งมีให้เลือกมากถึง 3 สี คือ Silver Frost, Blush Gold และ Deep Sea Blue

 

และล่าสุดกับรุ่นท็อป ที่สวยโดดเด่นด้วยนวัตกรรมเซรามิกเคลือบเทคโนโลยีนาโน HUAWEI P40 Pro+ สี Ceramic White ในราคา 40,990 บาท ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 27 มิถุนายนนี้ มาพร้อมโปรโมชั่นพรีออเดอร์ สำหรับผู้ที่สั่งซื้อช่วงเปิดจองระหว่างวันที่ 4-26 มิถุนายนนี้ จะได้รับของสมนาคุณมูลค่ารวม 12,200 บาท สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงซื้อและสั่งจองผลิตภัณฑ์ได้ที่เว็บไซต์ http://www.ais.co.th/huawei-5g/

 

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของหัวเว่ย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ย https://consumer.huawei.com/

อ่านต่อ...

Featured

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

โฉมใหม่ SanDisk Extreme microSDXC A2 การ์ดความจำสำหรับการเล่นเกมได้ลื่นไหลไม่มีสะดุด อ่านข้อมูลความเร็วสูงสุดถึง 160MB/วินาที และเข้าถึงแอปต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วบนตัวการ์ดความจำ ทำให้ใช้งานได้เต็มที่ ไม่ต้องกังวลเมมเครื่องจะเต็ม

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01

สรุปข้อมูลของ SanDisk Extreme microSDXC A2

 • รูปแบบ microSDXC
 • ความจุ 64GB, 128GB, 256GB
 • ความเร็วอ่านสูงสุด 160MB/วินาที
 • ความเร็วเขียนสูงสุด 90MB/วินาที
 • ความเร็ววิดีโอ V30, U3, A2

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่ เอาใจสายเกมมิ่ง ตัวแพ็กเกจจะมาพร้อมภาพกราฟิกเกมที่ดูตื่นตาตื่นใจ พร้อมฟีเจอร์เด่นต่างๆ ซึ่งเป็นอีกขึ้นของการ์ดความจำที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสำหรับสมาร์ทโฟน Android โดยมีความเร็วในการอ่านสูงสุด 160MB/วินาที ทำให้การเรียกใช้งานแอปพลิเคชั่นที่ติดตั้งไว้บนการ์ดหน่วยจำนี้ทำได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K เหมาะสำหรับการนำใช้งานบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

ตัวการ์ดจะมีสีทองคาดแถบสีแดง พร้อมตัวหนังสือระบุชื่อรุ่น SanDisk Extreme และชนิดของตัวการ์ด microSDXC A2 ไว้อย่างชัดเจนด้วย ซึ่งตัวการ์ดมีคุณสมบัติในการป้องกันการกระแทก ทนอุณหภูมิ กันน้ำ กันแสงรังสีเอกซ์ เรียกได้ว่าใช้งานได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องการสูญหายของมูล

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

นอกจากนี้แล้วตัวเลขอื่นๆ บนการ์ดก็สำคัญมากๆ สำหรับการนำไปใช้งานที่เหมาะสมในแต่ละประเภท ซึ่งบน SanDisk Extreme microSDXC A2 ก็มีระบุไว้เช่นกัน โดยตัว U3 คือ UHS Speed Class 3 และตัว V30 คือ Video Speed Class 30 รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K ที่เฟรมเรทสูงสุด 60fps หรือ 120fps โดยหากจะนำไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K หรือกล้องต่างๆ ก็ควรจะเลือกเป็นการ์ดแบบ UHS-I ขึ้นไป เพราะหากความเร็วในการเขียนหรืออ่านไม่เพียงพอ ก็จะได้วิดีโอที่กระตุกหรือสะดุดได้

 

มาดูกันว่า SanDisk Extreme microSDXC A2 ตัวนี้ จะมีความสามารถในการถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วขนาดไหน โดยใช้ตัวอ่านของ Satechi (รองรับ microSDXC) ด้วยโปรแกรม CrystalDiskMark 2.5.4 บน MacBoook โดยทำการทดสอบทั้งอ่านและเขียนแบบต่อเนื่องด้วยไฟล์ขนาด 1GB

SanDisk Extreme microSDXC A2

 • SEQ 128K QD32 เป็นการทดสอบความข้อมูลต่อเนื่องชุดละ 128KB ทำความเร็วในการอ่านได้ 51.47MB/วินาที และเขียน 15.60MB/วินาที
 • RND 4K QD32 เป็นการทดสอบข้อมูลชุดละ 4KB แบบสุ่ม ซึ่งความเร็วที่ได้จะลดลงเนื่องจากไม่ได้เขียนต่อเนื่อง แต่ก็ถือว่ายังเป็นความเร็วในระดับที่สูง โดยอ่านได้ 3.59MB/วินาที และเขียนได้ 2.57MB/วินาที
 • SEQ 1M QD1 เป็นการทดสอบข้อมูลต่อเนื่องชุดละ 1MB อ่านได้ 18.91MB/วินาที และเขียนได้ 18.31MB/วินาที
 • RND 4K QD1 เป็นการทดสอบข้อมูลชุดละ 4KB แบบสุ่ม ซึ่งเป็นการทดสอบประสิทธิภาพของการ์ดความจำที่โหดมากที่สุด อ่านได้ 3.60MB/วินาที และเขียนได้ 0.27MB/วินาที

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 Review

สำหรับบนสมาร์ทโฟนจะทดสอบบน Samsung Galaxy S10+ โดยใช้แอปพลิเคชั่น A1 SD Bench ที่ดาวน์โหลดมาจาก Google Play Store เพื่อทดสอบความเร็วอ่านและเขียนไฟล์แบบต่อเนื่อง

 • ความเร็วในการอ่านไฟล์บนโทรศัพท์แบบต่อเนื่องทำได้ 76.96 MB/วินาที
 • ความเร็วในการเขียนไฟล์บนโทรศัพท์แบบต่อเนื่องทำได้ 51.84 MB/วินาที

 

SanDisk Extreme microSDXC A2

จุดเด่นของ SanDisk Extreme microSDXC A2 คือค่า IOPS (Input/Output Operation per Second) ซึ่งหมายถึงปริมาณการอ่านและเขียนไฟล์ต่อ 1 วินาที โดยเป็นขั้นตอนพื้นฐานในโปรแกรมต่างๆ รวมถึงการเรียกใช้งานแอปพลิเคชั่น ซึ่ง A2 สามารถอ่านแบบสุ่มได้ไม่น้อยกว่า 4000 IOPS และเขียนได้แบบสุ่มไม่น้อยกว่า 2000 IOPS มีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่า A1

การ์ดชนิด A2 จะทำให้การติดตั้งแอปพลิเคชั่นและเกมต่างๆ ไว้บนการ์ดความจำตัวนี้ แล้วเรียกใช้งานได้ลื่นไหลเหมือนการติดตั้งไว้บนความจำภายในตัวเครื่อง ทำให้สามารถเรียกใช้งานแอปหรือเล่นเกมได้อย่างไม่มีปัญหา ไม่ต้องติดตั้งลงบนตัวเครื่องเพียงอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 Review

เราสามารถย้ายการติดตั้งแอปและเกมต่างๆ มาไว้บนการ์ดตัวนี้ได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากๆ สำหรับสมาร์ทโฟนที่มีหน่วยความจำภายในเครื่องน้อยๆ เพราะเกมในปัจจุบันที่มีกราฟิกสวยๆ ก็มีขนาดใหญ่ระดับ 1-2 GB กันเลยทีเดียว ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าเมมในเครื่องจะเต็มอีกต่อไป เพราะอย่างที่ทราบกันแล้วว่าการ์ดชนิด A2 มีประสิทธิภาพมากๆ สำหรับการติดตั้งทั้งแอปและเกมไว้บนการ์ดภายนอกตัวนี้

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

หลังจากย้ายเกม PUBG Mobile ไปติดตั้งไว้บน SanDisk Extreme microSDXC A2 พบว่าสามารถเปิดเกมและเล่นได้อย่างลื่นไหล ความรู้สึกเหมือนกับการติดตั้งไว้บนหน่วยความจำตัวเครื่อง เรียกได้ว่าเล่นได้ลื่นๆ แทบไม่แตกต่างกันเลย

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

เกม ROV ซึ่งเป็นเกมยอดฮิต เมื่อทำการติดตั้งไว้บน SanDisk Extreme microSDXC A2 ก็เล่นได้ลื่นไหล ไม่มีปัญหา สามารถอ่านข้อมูลได้รวดเร็ว เมื่อมีการ์ดที่สามารถติดตั้งเกมได้แล้วก็อย่าลืมว่าเกมเหล่านี้เป็นเกมออนไลน์ที่ต้องใช้เน็ตที่มีความเสถียรในการเล่นด้วยนะ

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 08

ทดสอบติดตั้งเกม Black Desert Mobile ไว้บนการ์ดตัวนี้ ซึ่งเป็นเกมที่ต้องบอกว่ามีกราฟิกสวยมากๆ เปิดเข้าเกมได้รวดเร็ว และระหว่างการเล่นก็ลื่นไหล ไม่มีสะดุด

ได้เห็นความเร็วและประสิทธิภาพของเจ้า SanDisk Extreme microSDXC A2 กันไปแล้ว ก็หมดกังวลเรื่องเมมเครื่องเต็ม และติดตั้งเกมไว้บนการ์ดตัวนี้ได้อย่างสบายใจ เปิดเล่นกันได้ลื่นๆ แล้ว

 

พบกับโฉมใหม่! SanDisk Extreme microSD card การ์ดสำหรับเล่นเกมบนมือถือ ประสิทธิภาพเร็วแรง ลื่นไหล รองรับเกมกราฟิกสเปคสูง โหลดเกมไว เรียกใช้งานแอปพลิเคชันได้เร็วขึ้นด้วยประสิทธิภาพระดับ A2 ลองสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมมือถือบน SanDisk Extreme mSD card ได้ที่บูธ SanDisk M4 (2-5 ก.ค.) ภายในงาน TME ไบเทค บางนา พร้อมโปรโมชั่นในงานต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด!

 

SanDisk Extreme microSDXC A2

 • โปรโมชั่นพิเศษ 3 ต่อ ซื้อ SanDisk Extreme หรือ Extreme Pro microSD card ความจุ  128GB ขึ้นไป รับกระบอกน้ำ ฟรีทันที! พร้อมรับสิทธิ์หมุนวงล้อเสี่ยงโชค รับของรางวัลเพิ่มเติม และลุ้นโชคใหญ่เครื่องกรองอากาศทุกสัปดาห์
 • รับฟรีกระเป๋าถือ กันน้ำได้จากเกม CODM เมื่อซื้อ SanDisk Extreme mSD card รุ่นสำหรับเกมมือถือ ความจุ 256GB ขึ้นไป (ของแท้ มีจำนวนจำกัด) เฉพาะลูกค้าที่ซื้อภายในงาน TME เท่านั้น

 

SanDisk TME Promotion

แจกฟรี ไอเทมตัวละคร Call of Duty Mobile!  สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมเล่นเกมง่ายๆ กับ SanDisk เชิญทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมมือถือผ่านการ์ด SanDisk Extreme mSD card ฟรีที่บูธ SanDisk M4 (2-5 ก.ค.) ภายในงาน TME ไบเทค บางนา (จำนวนจำกัด)

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

HUAWEI Y6p 4GB+64GB HUAWEI Y6p 4GB+64GB
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

HUAWEI Y6p 4GB+64GB เมมใหญ่ เก็บรูปได้เยอะ ราคาเล็ก ไม่เกิน 4,000 บาท!

รูปเยอะ ไฟล์แยะแค่ไห...

Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

ส่องโปรพิเศษ HUAWEI ของแถมและสิทธิพิเศษมากมาย วันนี้ – 31 ก.ค.นี้ เท่านั้น

หัวเว่ยมอบส่วนลดพิเศ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง