ติดตามพวกเรา

Featured

รีวิว plantronics BackBeat PRO 5100 หูฟัง True Wireless เด่นทั้งคุณภาพเสียงเพลงและสนทนา คุยชัด ตัดเสียงรบกวนเยี่ยม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

plantronics เป็นแบรนด์หูฟังที่หลายๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว โดยหูฟังจาก Plantronics มีความเด่นทั้งด้านคุณภาพเสียง และด้านการสนทนา ล่าสุดได้เปิดตัวหูฟัง plantronics BackBeat Pro 5100 ซึ่งเป็น True Wirless หูฟังที่มาพร้อมคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม และมีไมโครโฟนที่ใช้สำหรับสนทนาและตัดเสียงรวมถึง 4 ตัวเพื่อให้คุณภาพเสียงในขณะสนทนาคมชัดสุดๆต้องบอกเลยว่าถ้าชอบฟังเพลงและคุยโทรศัพท์เสียงสนทนาชัดๆ ต้องไม่พลาดกับหูฟังรุ่นนี้เลยครับวันนี้มีรีวิวมาฝากกันจะน่าสนใจขนาดไหนไปดูกันครับ

 

คุณสมบัติเด่น

 • ตัดเสียงรบกวนและลมด้วยเทคโนโลยี WindSmart
 • Smart Sensor เซ็นเซอร์อัจฉริยะ
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้อย่างยาวนาน 6.5 ชั่วโมง รวมกล่องชาร์จพกพาชาร์จแบตได้ในตัวอีก 2 รอบ รวมเป็น 19 ชั่วโมง
 • ป้องกันฝุ่น กันเหงื่อ กันฝน ระดับ IPX4
 • ควบคุมการทำงานได้ทั้งการแตะและการกด
 • การใช้งานอิสระทั้งการใช้หูฟังทั้ง 2 ข้าง หรือ 1 ข้าง
 • Eartips ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษใส่นุ่มสบาย

 

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • หูฟัง plantronics BackBeat Pro 5100 True Wireless
 • กล่องชาร์จพกพา
 • จุกหูฟัง 3 ขนาด
 • สายชาร์จ USB
 • คู่มือการใช้งาน

 

ดีไซน์และการออกแบบ

หูฟัง plantronics BackBeat PRO 5100 เป็นหูฟัง True Wireless ที่มีลำโพงขนาด 5.8 มม. ให้พลังเสียงที่หนักแน่นทรงพลัง มาพร้อมกล่องชาร์จพกพา สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ในตัว ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ตัวหูฟังมีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา ดีไซน์ดูหรูหรา สวยงามมากๆ ครับ พกพาง่ายอีกด้วยครับ

 

ด้านบนกล่องชาร์จจะมีพิมพ์ชื่อย่อแบรนด์ PLT

 

ด้านหน้ากล่องชาร์จหูฟังจะเป็นปุ่มล็อค เมื่อกดลงไปจะเปิดฝาด้านบนขึ้นมาได้

 

ด้านล่างจะเป็นพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่

 

ตัวหูฟังจะมีตัวอักษรระบุไว้อย่างชัดเจนครับทั้ง R และ L สามารถถอดเปลี่ยนตัวจุกหูฟังได้ด้วยครับ ซึ่งทั้งหมด 3 ขนาดด้วยกัน

 

เริ่มต้นใช้งาน

ในการเริ่มใช้งานครั้งแรกให้กดปุ่ม Power ที่กล่องชาร์จพกพาค้างไว้ 2 วินาที ฝาปิดกล่องชาร์จจะถูกเปิดขึ้นและไฟแสดงสถานะกล่องชาร์จจะติดเป็นสีขาว จากนั้นให้นำตัวหูฟังทั้งสองข้างออกมาจากกล่องชาร์จ โดยที่หูฟังข้างขวาจะเข้าโหมด Quick Pair ให้อัตโนมัติเพื่อ Pair กับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ทันที

 

จากนั้นตัวหูฟังจะขึ้นเป็นชื่อ PLT BBPRO5100 เลือกไปที่ชื่อนี้เพื่อเชื่อมต่อกับหูฟังข้างขวา จากนั้นที่หน้าจอจะแสดงหน้าต่างยืนยันให้จับคู่กับหูฟังข้างซ้าย ให้กดปุ่ม Pair หรือ OK ที่หน้าจอนั้นได้เลย โดยที่เมนูบลูทูธจะเพิ่มชื่อ PLT BBPRO5100_L ขึ้นมา จึงเป็นการเสร็จขั้นตอนการเชื่อมต่อหูฟังทั้งสองข้าง

 

หากต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์หรือ Pair เพิ่ม สามารถกดปิดที่ตัวหูฟังค้างไว้จนกว่าจะได้ยินคำว่า Power Off หรือมีไฟสีแดงกะพริบหนึ่งครั้งแล้วดับลง จากนั้นให้กดเปิดอีกครั้งโดยให้กดค้างไว้จนกว่าจะได้ยินคำว่า pairing หรือมีไฟสีขาวสลับแดง ก็จะทำให้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นๆเพิ่มได้แล้ว

 

การควบคุมและการใช้งาน

หูฟัง plantronics BackBeat PRO 5100 สามารถสั่งงานได้ด้วยการแตะ และการกดไปที่หูฟังทั้ง 2 ข้าง การควบคุมหูฟังทำได้ด้วยการแตะ 1 ครั้ง หรือ 2 ครั้ง และยังสามารถปรับแต่งหูฟังได้ตามสไตล์ผ่าน BackBeat App มีให้โหลดทั้งบน iOS และ Android  โดยในแอปที่เมนู My Tap จะแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ Volume และ Taps เรามาดูในส่วนของ Volume กันก่อนครับ 

หูฟังด้านซ้าย

หากเลือกเลือกตั้งค่าใช้งานฝั่ง Volume หูฟังที่ด้านซ้ายจะเอาไว้ใช้สำหรับเพิ่ม และลดเสียง การเพิ่มทำได้โดยการแตะ 1 ครั้งไปเรื่อยๆ เพื่อเพิ่มเสียง หากต้องการลดเสียงให้แตะที่หูฟังข้างขวาค้างไว้เสียงก็จะลดลงเรื่อยๆ ต้องแตะนะครับไม่ใช่กด เพราะหูฟังสามารถแตะและกดได้

 

Taps หากเลือกตั้งค่าใช้เมนูฝั่ง Taps จะสามารถตั้งค่าให้สามารถสั่งงานต่างๆ ด้วยการแตะ 1 ครั้ง และ 2 ครั้ง ได้ดังนี้ Siri และ Google Now, Headset Status, Timer, Stopwatch, Spotify Playlist, Apple Music Playlist, Deezer Playlist

 

หูฟังด้านขวา

หูฟังสามารถสั่งงานต่างๆ ได้ดังนี้

 • กด 1 ครั้ง หยุด / เล่น เพลง
 • กด 2 ครั้ง เพื่อเล่นเพลงถัดไป
 • กด 3 ครั้ง เพื่อเล่นเพลงย้อนหลัง 1 เพลง
 • กด 1 ครั้ง รับ / วาง เมื่อมีสายเรียกเข้า
 • กดค้างไว้ 2 วินาที เรียกใช้งาน Siri และ Google Now

 

นอกจากนี้ BackBeat App ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ ได้ เช่น อัปเดทเฟิร์มแวร์, ตั้งค่าภาษา, System Voice ได้เป็นต้น

 

ฟีเจอร์ที่จัดให้เน้นๆ ไม่มีกั๊ก

plantronics BackBeat PRO 5100 มาพร้อมกับ SMART SENSORS เทคโนโลยีเซ็นเซอร์อัจฉริยะ ช่วยรับสาย / วางสาย / เล่นเพลง / หยุดเพลงอัตโนมัติ ทันทีที่สวมหูฟัง หรือถอดหูฟังออก โดยการใช้งานสามารถทำงานได้อย่างอิสระทั้งหูซ้าย และหูฟัง สามารถนำหูข้างไหนก็ได้ขึ้นมารับสาย ใช้ข้างใดข้างหนึ่งเพื่อคุยโทรศัพท์ ในขั้นตอนของการ Pair ต้องสังเกตด้วยนะครับว่าหูฟังทั้ง L และ R ตัวอย่างในภาพด้านล่างนี้เมื่อหยิบหูฟังออกมาจากกล่องชาร์จพกพาเพื่อรับสายจะเห็นได้ว่าหูฟังด้าน L ได้ Connected กับโทรศัพท์แล้ว ถ้าขึ้นแบบในภาพนี้แล้วก็สามารถใช้คุยโทรศัพท์ได้แล้วครับ 

 

คุยโทรศัพท์ชัดสุดๆ ด้วย ไมค์ 4 ตัว ซึ่งมาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน และเทคโนโลยี WindSmart ตัดเสียงลมไม่ให้มารบกวนขณะคุยโทรศัพท์ ทำให้ได้คุณภาพเสียงดีเยี่ยม อย่างที่หลายๆ คนมักจะเจอปัญหาว่าหูฟัง True Wireless ส่วนใหญ่ในตลาดตอนนี้เสียงอยู่ในระดับที่ดีอยู่แล้ว แต่จะมักจะพบว่าเสียงสนทนาไม่ดีเท่าที่ควร หูฟัง plantronics BackBeat PRO 5100 จะทำให้ปัญหาเหล่านั้นหมดไปครับ จากที่ใช้งานมาพบว่าคุณภาพในการคุยโทรศัพท์ชัดมาก เสียงที่ปลายสายได้ยินมีความคมชัดไม่มีเสียงรบกวนอีกด้วย ต้องยอมรับจริงๆ ว่า plantronics เค้าเด่นเรื่องสนทนาผ่านหูฟังมาอย่างยาวนาน ต้องยอมให้เลยจริงๆ  

นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันฝุ่น กันเหงื่อ กันฝน ระดับ IPX4 ทำให้รับสายสำคัญ หรือฟังเพลงได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างมั่นใจ ไม่ต้องกลัวว่าหูฟังจะเสียได้ง่ายๆ ตัดความกังวลปัญหานี้ไปได้เลยครับ

plantronics BackBeat PRO 5100 เป็นหูฟังที่มีน้ำหนักเบามาก เพียง 5.8 กรัมเท่านั้นครับ สามารถฟังเพลงต่อได้เนื่องได้อย่างยาวนานถึง 6.5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง เพื่อไม่ให้การฟังเพลงหรือคุยโทรศัทพ์ขาดตอนยังสามารถชาร์จด้วยกล่องชาร์จพกพาที่สามารถชาร์จแบตได้ในตัวทำให้เพิ่มระยะเวลาการใช้งานได้อีก 13 ชั่วโมง รวมสูงสูงถึง 19 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่ถ้าหารกว่าแบตหมดแต่ต้องการใช้งานอย่างเร่งด่วนก็ไม่ต้องว่าการใช้งานไม่ต่อเนื่อง เพราะหูฟังรุ่นนี้มี Fast Charge ซึ่งเป็นการชาร์จด่วนนั่นเองครับ ชาร์จเพียงแค่ 10 นาที สามารถใช้งานได้ 1 ชั่วโมง และยังมีระบบเปิดการทำงานหูฟัง และจับคู่โทรศัพท์แบบอัตโนมัติด้วยนะครับ ในทันทีที่หยิบหูฟังออกจากกล่องชาร์จพกพาทำให้สามารถโทรออก หรือเล่นเพลงโปรได้ทุกเวลา

ตัวกล่องชาร์จจะเป็นแม่เหล็กนะครับ สามารถยึดวางหูฟังไว้ได้พอดี ไม่หลุดง่าย ไม่ต้องกลัวจะกระเด็นหล่นหายไปไหน

ดูทีวี ภาพยนตร์ เสียงไม่ดีเลย์ อีกสิ่งหนึ่งที่จะไม่ทดสอบไม่ได้เลยนั่นคือการดูทีวี ภาพยนตร์ จากแอปต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น YouTube, NetFlix เสียงและภาพจะต้องไม่ดีเลย์ จากการทดสอบใช้งานพบว่าเสียงกับภาพซิงค์กันได้พอดี ภาพกับปากเสียงพูดต่างๆ ตรงกัน ไม่พบปัญหาการใช้งานแต่อย่างใด ทำให้การรับชมภาพยนตร์ ฟังเพลง ได้อรรถรสในการรับชมได้อย่างเต็มที่

 

ปิดท้ายการด้วยเรื่องการฟังเพลง ซึ่งแน่นอนว่าหูฟังเมื่อนำมาดูหนัง ฟังเพลง คุณภาพเสียงก็ต้องดีด้วย plantronics BackBeat PRO 5100 คุณภาพเสียงที่ได้จากการเล่นเพลงอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลยครับ เสียงเบสกลางๆ ไม่หนักมากแต่มีความทุ้ม นุ่มลึกฟังเพราะดีครับ ในส่วนของเสียงแหลมก็มาครบ ตัวหูฟังแยกเสียงรายละเอียดต่างๆ ของเสียงได้ดีมากๆ เลยทีเดียวครับ

 

 

หูฟัง plantronics BackBeat Pro 5100 ฟีเจอร์จัดเต็มมาให้ขนาดนี้ ทั้งคุณภาพเสียงในการฟังเพลงที่ยอดเยี่ยม ไมค์ตัดเสียงรบกวนและคุยได้คมชัดสุดๆ ดีไซน์สวยทันสมัยมากๆ ก็เรียกได้ว่าสิ่งต่างๆ ที่ให้มานั้นเกินราคาไปแล้วจริงๆ เพราะจำหน่ายราคาเพียง 6,590 บาท พร้อมการรับประกันนานถึง 2 ปีเต็ม สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.systems2000.co.th/

 

สรุปสเปค

Listen/talk/standby timeUp to 6.5 hours listen time, Up to 4 hours talk time
Roaming rangeUp to 33 feet/10 meters
Battery capacity60 mAh (earbuds), 440 mAh (charging case)
Battery typeRechargeable, non-replaceable lithium ion polymer
Charge timeUp to 2 hours for full charge, Up to 3 hours for full charge of earbuds and charging case
Quick chargeUp to 1 hour of listening with a 10-minute quick charge
Bluetooth technologyBluetooth 5.0, Hands-Free Profile HFP 1.7
Audio profilesA2DP 1.3.1, AVRCP 1.6
Receive frequency response20 – 20,000 Hz
Microphone and technologyFour microphones noise-canceling digital signal processing (DSP)
Speaker driver size5.8 mm
Moisture protectionSweat-resistant and IPX4 water-resistant
Weight5.8 g (each earbud), 38.6 g (charging case without earbuds)
Call controlsCall answer/end, mute, volume +/-
Media controlsPlay, pause, track forward/back, activate virtual personal asisstant
Voice and other alertsEnhanced voice alerts announce talk time remaining, and connection status.
Applications supportedBackBeat app on iOS and Android

Android News

รวมโปรเด็ด HUAWEI Mate30 Pro จาก AIS, dtac และ TrueMove H เริ่มต้นเพียง 12,490 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

HUAWEI Mate 30 Pro Promotions

วันนี้จะพาไปอัปเดทโปรโมชั่นเด็ด HUAWEI Mate30 Pro จากทุกค่าย AIS, dtac และ TrueMove H ในราคาสุดคุ้ม เริ่มต้นเพียง 12,490 บาทเท่านั้น สมาร์ทโฟนเรือธงที่เปิดตัวมาพร้อมฟีเจอร์และเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมาย ซึ่งเป็นเป็นสมาร์ทโฟนที่ออกมาสร้างมาตรฐานใหม่ทั้งด้านการดีไซน์และประสิทธิภาพการทำงานทุกด้านไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

 

HUAWEI Mate 30 Pro Promotions

ก่อนจะไปดูโปรโมชั่น เรามาดูฟีเจอร์เด็ดของ HUAWEI Mate30 Pro กันก่อนว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง เริ่มจากกล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียดกล้องหลัก 40 ล้านพิกเซล, เลนส์ Cine Camera (Ultra-Wide) ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล, เลนส์ Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้อง TOF สำหรับเก็บรายละเอียด ทำให้ถ่ายรูปได้ทุกสถานการณ์และได้ภาพสวยในทุกมุมมองทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ ถูกใจคนรักการถ่ายรูปแน่นอน

 

HUAWEI Mate 30 Pro Promotions

ความเร็วแรงของตัวเครื่องต้องยกให้กับรุ่นนี้เลย HUAWEI Mate30 Pro ใช้ชิปเซ็ต Kirin 990 รุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งผลิตบนสถาปัตยกรรมแบบ 7 นาโนเมตร เร็ว แรง และใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ รวมไปถึงแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4500mAh รองรับชาร์จเร็ว HUAWEI SuperCharge 40W อีกด้วย

 

HUAWEI Mate 30 Pro Promotions

หน้าจอแสดงผลของ HUAWEI Mate30 Pro เป็นการดีไซน์แบบ Horizon Display ขนาด 6.53 นิ้ว โค้งมนทำมุม 88 องศา และมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ Innovative Side-Touch Interaction ใช้แทนปุ่มเพิ่มลดเสียงบริเวณด้านข้างของตัวเครื่องแบบล้ำๆ ไม่เหมือนใคร

มาถึงโปรโมชั่นโดนๆ จาก 3 ค่าย AIS, dtac และ TrueMove H เริ่มต้นเพียง 12,490 บาทเท่านั้น ใครใช้งานค่ายไหนอยู่ก็เลือกค่ายนั้นได้เลย

 • HUAWEI Mate30 Pro จาก AIS ราคาพิเศษ 12,490 บาท สำหรับลูกค้ารายเดือน เมื่อสมัครแพ็กเกจและชำระค่าบริการล่วงหน้าตามเงื่อนไขที่กำหนด คลิกดูรายละเอียดที่นี่
 • HUAWEI Mate30 Pro จาก dtac ราคาพิเศษ 15,490 บาท สำหรับลูกค้าปัจจุบันรายเดือน ย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือเปิดเบอร์ใหม่ เมื่อสมัครแพ็กเกจและชำระค่าบริการล่วงหน้าตามเงื่อนไขที่กำหนด คลิกดูรายละเอียดที่นี่
 • HUAWEI Mate30 Pro จาก TrueMove H ราคาพิเศษ 13,490 บาท สำหรับลูกค้าปัจจุบันรายเดือน ย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือเปิดเบอร์ใหม่ เมื่อสมัครแพ็กเกจและชำระค่าบริการล่วงหน้าตามเงื่อนไขที่กำหนด คลิกดูรายละเอียดที่นี่
อ่านต่อ...

Android News

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone

OPPO A9 2020 สมาร์ทโฟนสเปคแรงสุดในปี 2019 ราคาไม่ถึง 9,000 บาท อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ใหม่เพียบจนได้ฉายา The Best of Super Spec Smartphone ซึ่งเป็นรุ่นที่น่าสนใจ คุ้มค่าคุ้มราคา

ดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม

OPPO A9 2020 Marine GreenOPPO A9 2020 Marine Green

ด้านดีไซน์ต้องบอกว่า OPPO ได้สร้างเอกลักษณ์ให้มีความโดดเด่นในทุกรุ่นจริงๆ โดยรุ่น OPPO A9 2020 สี Marine Green และ Space Purple เราจะเห็นถึงการไล่เฉดจากสีเชียวอ่อนรอบนอกค่อยๆ เข้มขึ้นไปจบที่ตรงกลางเครื่อง และยังมี

 

OPPO A9 2020

อีกหนึ่งสีใหม่ OPPO A9 2020 Vanilla Mint ซึ่งเป็นสีที่กำลังมาในเทรนด์สีของปี 2020

 

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว New Waterdrop Screen ซึ่งเป็นการดีไซน์รอยบากทรงหยดน้ำให้มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมถึง 31.4% และมีพื้นที่ในการใช้งานมากขึ้น เห็นหน้าจอได้เต็มตา ขณะที่ตัวเครื่องก็ไม่ใหญ่จนเกินไป ยังคงจับถือได้สะดวกเหมือนเดิม อีกทั้งยังมาพร้อมกับโหมดถนอมสายตาตัดแสงสีฟ้า (Blue Shield) ออกไปได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้นทำให้เราเสียสายตามากนักระหว่างการใช้งานช่วงกลางคืนหรือช่วงที่แสงน้อย รวมไปถึงหากใครที่ใช้งานกลางแจ้งก็ยังมีฟีเจอร์ Sunlight Screen ที่ทำให้เราเห็นหน้าจอแสดงผลได้ชัดเจนขึ้นอีกด้วย

 

สเปคแรงสุด ใช้งานลื่นไหล

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มาพร้อมกับฉายา “Super Spec” ก็ได้จัดหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 665 AIE ควบคู่กับกับ RAM 8GB, ROM 128GB ช่วยให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหล

 

OPPO A9 2020

ต้องบอกกันก่อนว่า OPPO A9 2020 ยังจัดเทคโนโลยี Game Boost 2.0 ที่จะมี 2 ความสามารถหลักๆ ได้แก่ Frame Boost ที่จะช่วยให้เฟรมเรทไม่เหวี่ยงพร้อมเล่นได้ไหลลื่นตลอดทั้งเกม และ Touch Boost ที่ทำให้การสัมผัสทุกอย่างภายในเกมมีการตอบสนองเร็วขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟฟิก และสามารถคาดการณ์ความล่าช้า (Latency) ที่สามารถเกิดขึ้นและตอบสนองอย่างรวดเร็วเพื่อให้เกมไม่กระตุกหรือเฟรมเรทเหวี่ยง เป็นต้น

 

OPPO A9 2020

เล่นเกมยอดนิยมอย่าง ROV ปรับกราฟิกทุกอย่างเป็นระดับสูงสุดทั้งหมด เฟรมเรทสูงสุด และการแสดงผลระดับสูง ซึ่งภายในเกมตั้งแต่ช่วงต้นเกมไปถึงจบเกม เฟรมเรทแทบไม่มีเหวี่ยงให้เห็น จะอยู่ที่ 58-60fps ตลอด แถมในช่วงบวกกันแบบครบทีมที่ต่างคนต่างปล่อยสกิลก็ต้องยิ่งใช้กราฟิกมากแต่ความสมูทของเกมกลับไม่ลดลงเลยแม้แต่น้อย ทั้งนี้ระบบสัมผัสก็ทำให้ไหลลื่นมากๆ

สำหรับแฟนๆ ROV แนะนำให้เปิดกราฟิกทุกอย่างให้สูงที่สุดเพื่อให้ได้ประสบการณ์แบบเต็มที่ แถมสเปคระดับนี้ก็ยังไม่ต้องกังวลด้วยว่าจะเล่นแล้วหัวร้อนเพราะกระตุกหรือแบตเตอรี่จะหมด เพราะสมาร์ทโฟนราคาเบาแต่สเปคแรงเครื่องนี้ทำได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ

 

เสียงกระหึ่ม แบตอึดทั้งวัน

OPPO A9 2020

นอกจากความเร็วแรงแล้ว OPPO A9 2020 ยังมีระบบเสียง Dolby Atmos และ Hi-res Audio โดยความพิเศษของ Dolby Atmos ในรุ่นนี้ไม่จำเป็นต้องเสียบหูฟังเหมือนสมาร์ทโฟนรุ่นกลางๆ รุ่นอื่น เพราะเสียงจะออกมาแบบกระหึ่มผ่านลำโพงด้านบนและด้านล่างทันที ทั้งยังมีการแบ่งแยกเสียงฝั่งซ้ายและฝั่งขวาได้อย่างชัดเจนอีกด้วย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ประทับใจสมาร์ทโฟนราคาต่ำหมื่นรุ่นนี้

 

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีความจุมากถึง 5,000 mAh ทำให้เราใช้งานดูหนังหรือเล่นโซเชียลต่างๆ ได้แบบเต็มวัน หรือหากชอบเล่นเกมไม่ว่าจะ PUBG Mobile หรือ ROV ก็เล่นได้นานติดต่อกันได้ถึง 5-6 ชั่วโมง แบบ Non-Stop และตัวเครื่องก็ยังร้อนไม่มากอีกด้วยเมื่อเทียบกับระยะเวลาของการเล่น

 

OPPO A9 2020

ไม่เพียงแต่แบตเตอรี่อึดใช้งานได้ยาวนาน เพราะ OPPO A9 2020 มีฟีเจอร์ Reverse Charging สำหรับชาร์จแบตให้กับเครื่องอื่นได้ด้วย ผ่านสาย OTG

 

กล้องถ่ายสวยทุกสถานการณ์

OPPO A9 2020

ด้านการถ่ายรูป OPPO A9 2020 มีกล้องหลัง 4 ตัว ทำให้ถ่ายได้ครบทุกสถานการณ์ โดยกล้องหลักสามารถถ่ายภาพได้ความละเอียดสูงสุดถึง 48 ล้านพิกเซล

 

OPPO A9 2020 OPPO A9 2020

กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล ทำให้เราได้ภาพที่มีขนาดใหญ่ มีรายละเอียดสูง และคมชัดมากกว่าการถ่ายด้วยกล้องมือถือทั่วไป

 

OPPO A9 2020 OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 ยังมาพร้อมกับเลนส์ Ultra Wide-Angle ที่มีองศากว้างถึง 119 องศาอีกด้วย โดยจะเหมาะสำหรับการถ่ายภาพวิวหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่มีตึกสูงๆ ช่วยให้ได้ภาพบรรยากาศรอบข้างได้แบบครบองค์ประกอบ หรือใครอยากได้ภาพเต็มตาแต่อยู่ใกล้วัตถุมาก เลนส์นี้จะช่วยเราได้มากเลยทีเดียว

 

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มาพร้อมฟีเจอร์ Ultra Night mode 2.0 ที่สามารถเปิดหน้ากล้องได้นานมากขึ้น เก็บแสงได้ดีกว่าการถ่ายด้วยโหมดทั่วไป อีกทั้งยังช่วยลด Noise จึงทำให้การถ่ายภาพกลางคืนนั้นง่ายมากๆ และโหมดนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับเลนส์ Ultra-Wide ได้ด้วย

 

OPPO A9 2020

สำหรับโหมดภาพถ่ายบุคคลแบบหน้าชัดหลังละลายจากกล้องของ OPPO A9 2020 จะเป็นการทำงานร่วมกันของกล้องหลักและกล้อง Portrait ทำให้การละลายฉากหลังทำได้เป็นธรรมชาติ

 

OPPO A9 2020

กล้องหน้าของ OPPO A9 2020 มาพร้อม AI Beautification ที่ปรับแต่งใบหน้าสวยให้อัตโนมัติโดยที่แทบไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม เพราะ AI จะคำนวณให้แล้วทั้งหมด ไม่ว่าจะเซลฟี่มุมไหนก็ออกมาสวยในทุกสภาพแสง

 

OPPO A9 2020 New Price 2020

ได้เห็นฟีเจอร์ที่อัดแน่นอยู่ใน OPPO A9 2020 กันแล้ว ต้องบอกว่าจัดเต็มทุกด้านจริงๆ สมกับเป็น The Best Super Spec Smartphone และล่าสุดได้มีการปรับราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 7,999 บาทเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมเป็นต้นไป เรียกได้คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!!

อ่านต่อ...

Android News

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

realme-X50-5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่รู้จัก realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่ก่อตั้งได้เพียง 2 ปี แต่มีการเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง โดยมีอัตราการเติบโตต่อปีกว่า 500% และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในทุกรุ่นที่เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย

ความสำเร็จของ realme ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาจากความมุ่งมั่นในการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่อัดแน่นด้วยสเปคที่เร็วแรงระดับพรีเมี่ยม แต่ราคาสุดคุ้มค่า ซึ่งก็ทำให้ในปัจจุบัน realme ได้ขยายตลาดครอบคลุมถึง 22 ประเทศ ใน 4 ทวีป และส่งผลให้ realme มีผู้ใช้งานมากกว่า 24 ล้านคนทั่วโลก และขึ้นมาเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มียอดขายเป็นอันดับ 7 ของโลกได้อย่างรวดเร็ว

สิ่งหนึ่งที่ต้องชื่นชม realme คือความมุ่งของแบรนด์ที่จะสร้างความแตกต่างเพื่อให้ลูกค้าประทับใจ ถึงแม้ว่าราคาเป็นสิ่งที่ลูกค้าคำนึงถึงมากที่สุด แต่ realme ก็ไม่ยอมละลายที่จะมองประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม realme เติบโตเร็วและมีแฟนๆ ทั่วโลกเป็นจำนวนมากภายในระยะเวลาเพียง 2 ปี เท่านั้น

realme X2 Pro Master Edition Redbrick

ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีที่เหนือชั้นทำให้สมาร์ทโฟน realme คว้ารางวัลกว่า 50 รางวัล จากหลากหลายสาขา อาทิ สมาร์ทโฟนที่ทรงพลังที่สุด สมาร์ทโฟนเรือธงคุณภาพเยี่ยม และสมาร์ทโฟนที่เป็นที่สุดแห่งความคุ้มค่า โดยล่าสุดได้ร่วมกับดีไซน์เนอร์ระดับโลก Naoto Fukasawa สร้างสรรค์สมาร์ทโฟนที่สุดแห่งสไตล์ realme X2 Pro Master Edition สี Redbrick เป็นการผลักดักแบรนด์ให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่เน้นดีไซน์มากขึ้น

สำหรับประสิทธิภาพตัวเครื่องสมาร์ทโฟน realme จะมาพร้อมกับชิปแพลตฟอร์มในรูปแบบ SoC (System On a Chip) ซึ่งเป็นชิปเซ็ตที่รวมทุกระบบอยู่ภายในชิปเพียงตัวเดียว เพื่อเน้นย้าถึงประสิทธิภาพการทำงานและกานพัฒนาแพลตฟอร์มที่ก้าวหน้าเหนือคู่แข่ง

realme-X50-5G-in-China

การเติบโตแบบก้าวกระโดดไม่ได้ทำให้ realme หยุดพัฒนา เพราะล่าสุด realme ได้พัฒนาไปอีกขั้นจากการร่วมมือกับผู้ผลิตชิปเซ็ตและซัพพลายเออร์ชั้นนำระดับโลกในการอัปเกรดประสิทธิภาพการทำงานสำหรับสมาร์ทโฟน realme ทุกระดับราคา และเตรียมนำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมชิปเซ็ตรุ่นล่าสุด ซึ่งรองรับการใช้งานสัญญาณ 5G เป็นครั้งแรก และมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอีกมากมายด้วย

การพัฒนาสมาร์ทโฟนให้รองรับ 5G ของ realme จะทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์และสามารถเข้าถึงเทคโนโลยี 5G ได้ง่ายมากขึ้น เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า realme เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนเน้นความคุ้มค่า และ realme ก็มุ่งมั่นที่จะนำเสนอเทคโนโลยี 5G ในผลิตภัณฑ์ทุกช่วงระดับราคา ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ และมีดีไซน์ที่ยอดเยี่ยม

สมาร์ทโฟนที่เปิดตัวในประเทศจีนในปีนี้จะเป็นรุ่นที่รองรับการใช้งาน 5G ทั้งหมด เพื่อการก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G ซึ่งปัจจุบันในประเทศจีนพร้อมใช้งาน 5G แล้ว ในขณะเดียวกัน realme ก็เดินหน้าลุยตลาดผลิตภัณฑ์ 4G สำหรับทั่วโลก โดยชูจุดเด่นความได้เปรียบคู่แข่งในเรื่องของสเปคแรงราคาไม่แพง และเตรียมพร้อมสำหรับ 5G อีกด้วย อีกทั้งถ้ามองในเรื่องของระยะเวลาจะเห็นว่า realme มีความรวดเร็วในการพัฒนาและใช้ระยะเวลาการผลิตน้อย ทำให้ realme เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีความกดดันน้อยที่สุด

ตามรายงานล่าสุด realme X50 จะประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีนวันที่ 7 มกราคมนี้ ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ realme ที่รองรับการใช้งาน 5G โดยสเปคที่หหลุดออกมาตามรายงานก่อนหน้านี้บอกว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงขนาด 6.67 นิ้ว Refresh Rate 120Hz ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 765G Octa-Core

ยังไม่หมดแค่นั้น realme ยังได้จับมือกับพันธมิตรอุตสาหกรรมเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มเทคโนโลยีบนรากฐาน 5G เพราะในยุคของ 5G ไม่มีบทสำคัญเฉพาะบนสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงผู้ให้บริการเครือข่าย นักพัฒนาแอปพลิเคชั่น บริษัทผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต และพันธมิตรอุตสาหกรรมอื่นๆ

การเตรียมความพร้อมสำหรับ 5G เป็นสิ่งที่ตอกย้ำว่า realme พร้อมแล้วที่จะเสนอเทคโนโลยีใหม่สุดล้ำบนสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพและมุ่งมั่นก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G รอติดตามงานเปิดตัว realme X50 5G ไปพร้อมๆ กันได้ในวันที่ 7 มกราคมนี้

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Android News1 วัน ที่แล้ว

รวมโปรเด็ด HUAWEI Mate30 Pro จาก AIS, dtac และ TrueMove H เริ่มต้นเพียง 12,490 บาท

วันนี้จะพาไปอัปเดทโป...

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง