ติดตามพวกเรา

Android News

OPPO เรือธงรุ่นใหม่จะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 855 และกล้องซูม 10 เท่า

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

OPPO เพิ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่มา 2 รุ่นเมื่อไม่นานนี้คือ OPPO F11 และ OPPO F11 Pro โดยมีขุมพลังชิปเซ็ต Helio P70 และดูเหมือนว่าตอนนี้ทาง OPPO เองก็มีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งในเร็วๆ นี้โดยรองประธานของ OPPO ได้เปิดเผยรายละเอียดของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ไว้

Oppo's upcoming flagship to have Snapdragon 855, 10x zoom camera

Shen Yiren รองประธานจาก OPPO ได้โพสต์ข้อมูลที่เกี่ยวกับรายละเอียดของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในเว็บไซต์ Weibo ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเรียกว่า OPPO Find Z และมีชิปเซ็ตเป็น Snapdragon 855 และแบตเตอรี่ความจุ 4,065mAh ที่สำคัญที่สุดก็มีเทคโนโลยีการซูม 10 เท่า (hybrid zoom)

ทางด้าน Shen Yiren เองก็ไม่ได้ยืนยันว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ตอนไหน แต่เมื่อดูจากระยะเวลาและกำหนดการแล้วคาดว่าน่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มีเทคโนโลยีซูม 10 เท่าในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 สำหรับเทคโนโลยีซูม 10 เท่านี้ทาง OPPO เองได้เปิดตัวในงาน MWC 2019 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งผู้ร่วมงานนั้นก็ได้ทำการทดสอบเทคโนโลยีนี้แล้ว และทุกคนก็ประทับใจเสียด้วย

ที่มา gsmarena

Android News

OPPO เปิดตัวเทคโนโลยี 125W Flash Charge, 65W AirVOOC แบบไร้สาย และอื่นๆ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OPPO เปิดเทคโนโลยีชาร์จเร็วถึง 4 แบบใหม่ที่มีความเร็วสูงสุดถึง 125W ในการชาร์จสมาร์ทโฟน ได้แก่ 125W Flash Charge,65W AirVOOC, 50W mini SuperVOOC Charger และ 110W mini Flash Charge

เริ่มด้วยเทคโนโลยี 125W Flash Charge (20V/6.25A) มีความสามารถในการชาร์จแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh ได้ถึง 41% ในเวลาเพียง 5 นาที และเต็ม 100% ในเวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น โดยในเรื่องการชาร์จจะมีเซ็นเซอร์ควบคุมอุณหภูมิให้ไม่เกิน 40 องศา พร้อมมีการควบคุม 10 จุดตั้งแต่อะแดปเตอร์, สายชาร์จ และที่ตัวเครื่อง คู่กับการป้องกัน 5 ชั้นเหมือนกับใน SuperVOOC

สำหรับ 125W Flash Charge สามารถแปลงค่ากำลังไฟได้ตามอุปกรณ์ที่รองรับ ได้แก่ 65 SuperVOOC, 30W VOOC, 125W PD และ 36W Quick Charge

ต่อมาเป็นเทคโนโลยีการชาร์จไร้สาย 65W AirVOOC ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh ให้เต็มได้ในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น ไม่ต่างจาก 65W SuperVOOC 2.0 ที่ชาร์จด้วยสาย โดยมีการปรับเปลี่ยนแผงตัวรับให้เป็นพาราเซล 2 คู่เพื่อให้การชาร์จไร้สายมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ก็ยังมีอีก 2 อุปกรณ์ในขนาดเล็กอย่าง OPPO 50W mini SuperVOC Charger ที่พกพาได้สะดวก ขนาดเล็กเพียง 82.2 x 39.0 x 10.5 มม. (ยาว x กว้าง x สูง) พร้อมน้ำหนักเบา 60 กรัม ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งกับสมาร์ทโฟนและโน๊ตบุ๊ค

และสุดท้ายกับ 110W mini Flash Charge มาในขนาดเล็กเพียง 35.76 ลูกบาศก์เซนติเมตร ที่คล้ายกับอะแดปเตอร์ 18W ในปัจจุบัน และยังรองรับกำลังไฟอื่นๆ ได้แก่ 65 SuperVOOC, 30W VOOC, 65W PD และ 36W Quick Charge

สุดท้ายนี้ สมาร์ทโฟนที่รองรับกับเทคโนโลยีข้างต้นคาดว่าจะในช่วงปี 2021 ครับ

ที่มา : OPPO

อ่านต่อ...

Android News

ทำความรู้จัก 1+8+N กลยุทธ์เด็ดของ HUAWEI เมื่อฮาร์ดแวร์ทั้งหมดเชื่อมต่อกัน เกิดเป็นชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01

อย่างที่ทราบกันว่า HUAWEI เป็นบริษัทที่พัฒนาและผลิตทั้งฮาร์ดแวร์ที่เป็นชิปเซ็ต ซอฟต์แวร์บริการต่างๆ และมีระบบ Cloud ด้วย เรียกได้ว่าเป็นบริษัทที่มีทุกอย่างเป็นของตนเอง ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์ 1+8+N ในการที่จะทำให้ฮาร์ดแวร์ทั้งหมดเชื่อมต่อกันแบบไร้รอยต่อ โดยในวันนี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับกลยุทธ์เด็ดนี้ของ HUAWEI

 

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion

กลยุทธ์ 1+8+N ของ HUAWEI เกิดจากวิสัยทัศน์ขององค์กรที่ต้องการสร้าง ชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ หรือ AI Seamless Life โดยให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นจากการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ความสามารถในการแบ่งปันข้อมูล และประสานการทำงานระหว่างอุปกรณ์ ไปจนถึงการบูรณาการคอนเทนต์และบริการของทุกอุปกรณ์ ในระบบอีโคซิสเต็มของ HUAWEI นั่นเอง

 

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion

HUAWEI ให้ความสำคัญกับสมาร์ทโฟนเป็นหลัก ซึ่งก็คือตัวเลข 1 ในกลยุทธ์นี้ เพราะปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกคนจะมีสมาร์ทโฟนพกติดตัวตลอดเวลามากกว่าอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ศูนย์กลางที่จะใช้เชื่อมต่อไปยังสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ

ตัวเลข 8 หมายถึง สมาร์ทดีไวซ์อื่นๆ อีก 8 อย่าง ที่จะมาเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เพื่อยกระดับการใช้งานสมาร์ทโฟนและการทำงานบนดีไวซ์ต่างๆ ให้มีความคล่องตัวและตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายในชีวิตประจำวันของผู้ใช้ โดย 8 หมวดหมู่ที่ว่านี้ ได้แก่ แล็ปท็อป, แท็บเล็ต, สมาร์ทวอทช์, หูฟังไร้สาย (EarBuds), แว่นตา, ทีวีหรือหน้าจอ, ลำโพง และรถยนต์

และตัว N หมายถึง รูปแบบที่เกิดจากการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นด้านความบันเทิง อินเทอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่งหรือ IoT เพราะการที่อุปกรณ์ต่างๆ ได้เชื่อมต่อและสร้างเครือข่าย รวมถึงระบบอีโคซิสเต็มให้สมบูรณ์ จะทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การทำงานที่ลื่นไหล เต็มประสิทธิภาพ และให้ชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อเกิดขึ้นได้อย่างเป็นรูปธรรม

 

อุปกรณ์ต่างๆ ของ HUAWEI ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่รันระบบปฏิบัติการ EMUI ที่ใช้งานระบบ HUAWEI Mobile Service ทำผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อและใช้งานหลายอุปกรณ์ภายในเวลาเดียวกันได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็ว ซึ่งตอนนี้สมาร์ทโฟนของ HUAWEI หลากหลายรุ่นรองรับการเชื่อมต่อผ่านเทคโนโลยี 5G แล้ว และการต่อยอดไปถึงบริการ HUAWEI Assistant

 

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion

ฟีเจอร์ทำงานแบบเชื่อมต่อบนหลายอุปกรณ์มีหลากหลายฟีเจอร์ เช่น HUAWEI Share ที่ช่วยโอนถ่ายข้อมูลระหว่างสมาร์ทดีไวซ์ โดยแตะสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 ขึ้นไปเข้ากับแล็ปท็อปเพียง One Tap ตามกลยุทธ์ 1+8+N เพียงเท่านี้อุปกรณ์ก็จะเชื่อมต่อกัน และพร้อมทำงานร่วมกันได้ทันที

 

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion

HUAWEI Share ช่วยให้สมาร์ทโฟนของ HUAWEI เชื่อมต่อกับแล็ปท็อปได้ง่ายๆ เพียงนำตัวเครื่องมาแตะที่ตัวเครื่อง จากนั้นกดเชื่อมต่อเพื่อเริ่มใช้งานสมาร์ทโฟนบนแล็ปท็อปได้ทันที สามารถถ่ายโอนข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็ว

 

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion

การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน HUAWEI กับแท็บเล็ตได้ง่ายๆ เพียง One Tap เช่นเดียวกันด้วยฟีเจอร์ HUAWEI Share และพร้อมใช้งานสมาร์ทโฟนได้แบบต่อเนื่องบนหน้าจอแท็บเล็ตได้ทันที

 

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion

สมาร์ทวอชท์ HUAWEI สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อซิงค์ข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ เช่น วัดอัตราการเต้นของหัวใจจากสมาร์ทวอชท์และดูข้อมูลแบบเรียลไทม์บนหน้าจอสมาร์ทโฟน

 

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion

หูฟังไร้สาย HUAWEI Freebuds 3 หากใช้งานแล้วแบตหมดก็สามารถวางบน HUAWEI P40 Pro เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ได้ทันที เรียกได้ว่าใช้งานได้อย่างต่อเนื่องแบบไร้รอยต่อของจริง

การที่ HUAWEI พัฒนาระบบให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อการทำงานระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างลื่นไหลนี้ ก็เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้นั่นเอง เพราะในปัจจุบันอาจพูดได้ว่าทุกคนมีอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์มากกว่า 1 ชิ้น แต่การทำงานร่วมกันยังมีความยุ่งยากอยู่บ้าง ซึ่งกลยุทธ์ 1+8+N ของ HUAWEI จะทำให้รอยต่อที่ว่านี้หายไป เรียกได้ว่าเป็นการใช้ชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ โดยมีสมาร์ทโฟนเป็นศูนย์กลางการควบคุมการทำงาน

 

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion

อุปกรณ์ที่จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพการทำงานหรือไลฟ์สไตล์ประจำวัน เชื่อมต่อการทำงานระหว่างหลายอุปกรณ์ ตอนนี้ HUAWEI ก็มีให้เลือกใช้งานครบชุดทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในทุกระดับราคา ตอบโจทย์การใช้งานทุกเพศทุกวัย ซึ่งตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นทั้งลดทั้งแถม

 

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion

เมื่อซื้อ HUAWEI Mate30 Series หรือ HUAWEI P40 Series รับฟรี HUAWEI Freebuds 3 มูลค่า 4,990 บาท

 

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion

เมื่อซื้อ HUAWEI nova 7i รับฟรี HUAWEI Mini Speaker (แบบคู่) มูลค่า 1,990 บาท

เมื่อซื้อ HUAWEI Y7p รับฟรี HUAWEI Umbrella มูลค่า 390 บาท และ HUAWEI Premium Gift Box มูลค่า 990 บาท

 

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion

เมื่อซื้อ HUAWEI MatePad Pro รับฟรี HUAWEI M-Pencil (Wireless Charging) มูลค่า 2,990 บาท และ HUAWEI MatePad Pro Flip Cover มูลค่า 1,290 บาท

นอกจากนี้แล้วยังสามารถใช้เป็นส่วนลดสูงสุดถึง 20% สําหรับซื้ออุปกรณ์เสริมของหัวเว่ยหรือแก็ดเจ็ต รวมถึงสิทธิพิเศษมากมาย เช่น การผ่อนชำระ 0% นานสูงสุดถึง 24 เดือนสำหรับบัตรเครดิตและผลิตภัณฑ์ที่ร่วมรายการ ณ HUAWEI Experience Store ที่ร่วมรายการ โดยโปรโมชั่นสุดคุ้มนี้จะสิ้นสุดในวันที่ 31 ก.ค.นี้ โปรโมชั่นดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งภายใต้แคมเปญ Together 2020 ที่ต้องการสนับสนุนให้ผู้บริโภคทั่วไปและแฟนๆ ของแบรนด์ได้มีโอกาสใช้งานหลากหลายอุปกรณ์ รวมถึงเชื่อมต่อการทำงานระหว่างอุปกรณ์มากยิ่งขึ้น

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy Note 20 Series อาจใช้ CPU Snapdragon 865+ ที่เกาหลีใต้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ปกติแล้ว Samsung มักจะเปิดตัวเรือธงที่ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon แค่ในตลาดของสหรัฐฯ และจีนเท่านั้น ล่าสุด มีข่าวดีของฝั่งเกาหลีใต้บ้างว่า Galaxy Note 20 Series จะใช้เวอร์ชัน Snapdragon 865+ ไม่ใช่ Exynos

รายงานดังกล่าวมาจากเว็บไซต์ DDaily ของเกาหลีใต้ ที่ Samsung จะเปิดตัว Galaxy Note 20 และ Galaxy Note 20 Ultra เวอร์ชัน Snapdragon 865+ ที่เกาหลีใต้ เพื่อการตลาด ทั้งยังช่วยเรื่องประสิทธิภาพของ GPU ที่ชิป Snapdragon มีภาษีดีกว่า

อย่างไรก็ตาม ในปีหน้าประสิทธิภาพ GPU ของชิป Exynos อาจจะดีขึ้นครับ หลังจากที่มีข่าวลือว่า Exynos 1000 Series จะใช้ GPU จาก AMD

ที่มา : Sammobile

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01 Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01
Android News5 ชั่วโมง ที่แล้ว

ทำความรู้จัก 1+8+N กลยุทธ์เด็ดของ HUAWEI เมื่อฮาร์ดแวร์ทั้งหมดเชื่อมต่อกัน เกิดเป็นชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ

อย่างที่ทราบกันว่า H...

5 reasons why you need a 5G smartphone 5 reasons why you need a 5G smartphone
Android News1 วัน ที่แล้ว

5 เหตุผล ทำไมต้องสมาร์ทโฟน 5G มีดีกว่า 4G มากแค่ไหน?

หนึ่งในหัวข้อที่เราช...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง