นโยบายใหม่ Apple รับซ่อม iPhone ที่เปลี่ยนแบตเตอรี่จากร้านนอก

ตอนนี้ผู้ใช้งาน iPhone อยู่เริ่มยิ้มออกกันบ้างแล้วหลังจากที่ Apple ได้เปลี่ยนนโยบายในด้านการบริการหลังการขายแบบเงียบๆ โดยนโยบายใหม่นี้คือผู้ที่ใช้ iPhone ที่เปลี่ยนแบตเตอรี่ที่ไม่ใช่ของ Apple ยังคงเข้ารับการดูแลหลังการขายได้ปกติ ถ้าเป็นเมื่อก่อนก็คงโดนปฏิเสธ

Apple now allowing repairs on iPhones with third-party batteries

ซึ่งข้อมูลดังกล่าว MacRumors ออกมายืนยันว่านโยบายนี้จะใช้กับทุกศูนย์ที่เป็นของ Apple ทั่วโลก สำหรับการเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่ Genius Bar จะมีการเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่เป็นของ Apple ด้วยราคาปกติ ถ้าเป็นแบตเตอรี่ที่ไม่ใช่ของ Apple ก็ให้เปลี่ยนแบตเตอรี่เป็นของ Apple โดยที่ต้องทำให้แบตเตอรี่มีระดับลดลงต่ำกว่า 60% ค่อยถอดเปลี่ยน ทั้งนี้ทั้งนั้นปัญหาที่เกิดขึ้นก็ต้องเกิดขึ้นกับแบตเตอรี่ ถ้าปัญหาเกิดขึ้นกับส่วนอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวกับแบตเตอรี่ก็จะไม่ได้รับการเปลี่ยน โดยค่าบริการก็คิดตามปกติ

ซึ่งรายละเอียดของนโยบายใหม่นี้ได้หยุดออกมาจากเอกสารภายในแอปเปิลที่เว็บ iGeneration ของฝรั่งเศสที่ได้รายงานออกมา ซึ่งทาง Apple เองก็พยายามจะสร้างความเชื่อมั่นและความไว้วางใจในด้านของการบริการ ที่สำคัญ Apple ก็คงห่วงเรื่องของความปลอดภัยของผู้ใช้งาน เพราะจากข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้เราจะเห็นว่าแบตเตอรี่ที่ไม่ได้มาตรฐานมักจะระเบิดจากการใช้งานอยู่เสมอ

ที่มา gsmarena