ติดตามพวกเรา

Wearable

Fitbit เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะถึง 3 รุ่น หนึ่งในนั้นมีนาฬิกาสำหรับเด็กๆ ด้วย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Fitbit Versa เป็นผู้ผลิตนาฬิกาอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยล่าสุดทาง Fibit เองก็ได้เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะใหม่ที่มีราคาไม่แพงถึง 3 รุ่น ซึ่งหนึ่งใน 2 รุ่นนั้นจะเป็นนาฬิกาที่ออกแบบมาสำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะ

Fitbit Versa LiteFitbit unveils Versa Lite and Inspire bands with HR sensor, Ace 2 band for kids

Fitbit Versa Lite เป็นนาฬิกาอัพจฉริยะรุ่นแรกที่สามารถใช้งานได้นานกว่า 4 วัน และมีเครื่องมือวัดอัตราการเต้นหัวในด้วย SpO2 (blood oxygen) sensor ด้วยเซ็นเซอร์ SpO2 นั้นมีความสามารถในการตรวจจับสุขภาพระหว่างที่เรานอนด้วย นอกจากนั้นนาฬิกาเรือนนี้สามารถใส่ว่ายน้ำได้ด้วย แต่ที่น่าเสียดายคือนาฬิกาอัจฉริยะนี้ไม่มีหน่วยความจำภายในสำหรับเก็บเพลง

Fitbit Inspire และ Inspire HR

Fitbit unveils Versa Lite and Inspire bands with HR sensor, Ace 2 band for kids

Fitbit Inspire เป็นนาฬิกาอัจฉริยะอีกรุ่นที่เปิดตัวออกมาโดยสมารถใช้งานได้นานกว่า 5 วันในการชาร์จ 1 ครั้งโดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มภายใน 2 ชั่วโมง และมีเครื่องมือในการติดตามการเคลื่อนไหวและการออกกำลังกายมากกว่า 15 รูปแบบ

ส่วนการป้องกันนั้นนาฬิกาอัจฉริยะ Fitbit Inspire นี้สามารถใส่ดำน้ำได้กว่า 50 เมตร และเราสามารถรับการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟนได้ด้วย โดยหน้าจอแสดงผลของนาฬิการุ่นนี้จะเป็น grayscale OLED  บนหน้าจอแสดงผลนั้นเราจะสามารถเก็นการแจ้งเตือนประเภท เบอร์โทร ข้อความ ปฏิทิน

ส่วน Fitbit Inspire HR นั้นจะเหมือนกับรุ่นแรกแต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามานั้นก็คือความสามารถในการตรวจจับการเต้นของหัวใจ โดยระบบจะตรวจจับคลื่นหัวใจทุกๆ 5 วินาที แต่เมื่อเราเริ่มออกกำลังกายการตรวจจับคลื่นหัวใจทุกวินาที

Fitbit Ace 2

Fitbit unveils Versa Lite and Inspire bands with HR sensor, Ace 2 band for kids

Fitbit Ace 2 เป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่ออกแบบมาสำหรับเด็กๆ ด้วยสีสันและการดีไซน์นั้นทำให้เด็กๆ ที่เห็นจะต้องชอบอย่างแน่อน จุดประสงค์หลักของนาฬิกาอัจฉริยะนี้ก็คือคอยติดตามเรื่องของสุขภาพของเด็กๆ และนาฬิกาเรือนนี้ก็สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร ส่วนแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้มากกว่า 5 วัน โดยการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้ง

ส่วนเรื่องสีสันของ Fitbit Ace 2 นั้นจะมีให้เราเลือกอยู่ 2 สีคือ Watermelon/Tealและ Night sky/Neon

ที่มา gsmarena

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

IT News

เปิดตัว Xiaomi Mi Smart Band 4C สายรัดวัดการเต้นหัวใจได้ ราคาเพียง 720 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Xiaomi เดินหน้าเปิดตัวสายรัดข้อมืออัจฉริยะรุ่นใหม่ Mi Smart Band 4C อย่างเป็นทางการ วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ ในราคาที่ถูกลง หลังจากเปิดตัว Mi Band 5 ได้ไม่นาน

Mi Smart Band 4C

Xiaomi Mi Smart Band 4C เป็นสายรัดข้อมือที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 14 วันต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาด 1.08 นิ้ว TFT ซึ่งเป็นจอสีความละเอียด 128 x 220 พิกเซล สว่างได้สูงสุด 220 นิต โดยตัวแบตเตอรี่มีขนาด 130mAh และมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ จึงเป็นอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกายหรือฟิตเนสที่มีราคาถูกมาก

Mi Smart Band 4C

พอร์ตเชื่อมต่อสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่เป็น USB โดยการเอาตัวนาฬิกาเสียบชาร์จได้เลย ตัวนาฬิกากันน้ำได้สูงสุด 5ATM และหนักเพียง 13 กรัม ส่วนฟีเจอร์ติดตามการออกกำลังกายมีด้วยกันทั้งหมด 5 โหมด ได้แก่ วิ่งกลางแจ้ง กิจกรรมกลางแจ้ง ขี่จักรยาน วิ่งบนลู่ และการเดินเร็ว นอกจากนี้ก็ยังติดตามการนอนหลับได้ด้วย

ฟีเจอร์สำหรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อรับการแจ้งเตือนต่างๆ ได้แก่ สายเรียกเข้า ข้อความ และควบคุมการเล่นเพลงได้ ราคาของ Smart Band 4C ในมาเลเซียอยู่ที่ 99 ริงกิตหรือประมาณ 720 บาท เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกายที่ชนกับราคาของ realme Band

ที่มา : Gsmarena

อ่านต่อ...

Wearable

มีอีก! Xiaomi Mi Band 5 Pro อาจเปิดตัวในเร็วๆ นี้ หลังมีชื่อปรากฏบนแอป Mi Fit ของจีน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Xiaomi เปิดตัว Mi Band 5 อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งเป็นหนึ่งใน Band รุ่นเล็กที่ถือว่าขายดีที่สุดในโลก ล่าสุด ก็อาจจะมีรุ่นพี่อย่าง Mi Band 5 Pro ออกมาด้วยเช่นกันครับ

ข่าวนี้มาจากโค๊ดเนมในประเทศจีนของ Mi Band 5 จะเรียกว่า “Kongming” โดยรุ่น Mi Band 5 เวอร์ชัน NFC เรียกว่า “Kongming L” อย่างไรก็ตาม “Kongming Pro” ได้ปรากฏบนแอปพลิเคชั่น Mi Fit ที่คงจะยืนยันได้ว่า Mi Band 5 Pro อาจเปิดตัวในเร็วๆ นี้

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของสเปคต่างๆ ของ Mi Band 5 Pro ยังไม่มีหลุดออกมาครับ แต่เราก็อาจจะได้ลุ้นกันในเร็วๆ นี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

อ่านต่อ...

Wearable

หลุดตัวเครื่อง Samsung Galaxy Watch 3 รุ่น 45 มม. แบบเต็มๆ ทั้งหน้าและหลัง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราเห็นหน้าจอของ Samsung Galaxy Watch 3 หลุดออกมาแล้วเรียบร้อย ล่าสุด จอมหลุดอย่าง @evleaks ได้เผยภาพตัวเครื่องทั้งหมด แบบทั้งหน้าและหลังออกมาให้ได้ชมกันครับ

ภาพดังกล่าวเป็น Galaxy Watch 3 รุ่นหน้าจอขนาด 45 มม. ที่ใช้วัสดุสแตนเลส ซึ่งแน่นอนว่าตัวหน้าจอหมุนจะไม่ได้มาเแบบสัมผัสแล้ว

สำหรับสเปคต่างๆ ของ Galaxy Watch 3 คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED, RAM 1GB, ความจุ 8GB ใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen OS 5.5 รองรับเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, การตรวจจับคุณภาพการนอน พร้อมการเชื่อมต่อ NFC, Bluetooth 5.0 และ Wi-Fi

ที่มา : sammobile

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง