ติดตามพวกเรา

IT News

รวมรุ่น Smartwatch ดีไซน์เหมือน Apple Watch ในราคาถูกกว่าหลายเท่า

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

จะว่าไปแล้ว ในปัจจุบันนอกจากมีสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์ไอทีขนาดพกตาต่าง ๆ ก็ยังมีนาฬิกาอัจฉริยะหรือ Smartwatch ที่ทำงานได้มากกว่านาฬิกาบอกเวลา ซึ่งแบรนด์ใหญ่ ๆ ก็ได้เปิดตัวกันไปแล้ว อย่างเช่น Samsung Gear S2, LG Watch Urbane, Moto 360 และ Apple Watch เป็นต้น

Smartwatch

เมื่อค่ายใหญ่เปิดตัวด้วยความสามารถที่หลากหลาย และวัสดุที่ทำมาผลิตจึงทำให้ราคานั้นค่อนข้างสูง แต่หากใครไม่สนใจในบางฟีเจอร์ และไม่สนใจวัสดุตัวเรือน ขอแค่เอาไว้ใส่เท่ ๆ ดูการแจ้งเตือน ลองดูนี่เลย Smartwatch ที่มีไซน์เหมือนกับ Apple Watch เป๊ะ แต่ราคานั้นถูกกว่าเท่า !!!

 

Nanotech 2015

Nanotech 2015

ตัวนี้ดูผ่าน ๆ นึกว่า Apple Watch เป็นรุ่นใส่ซิมได้รองรับ GSM 850/900/1900 Mhz เรียกได้ว่าใช้โทรออกรับสายเหมือนมือถือได้เลย มาพร้อมหน้าจอขนาด 1.56 นิ้ว TFT ความละเอียด 240 x 240 พิกเซล รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth 3.0 ขึ้นไป ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android

Nanotech 2015 มีกล้องสำหรับถ่ายรูปและวิดีโอได้ด้วย ส่วนฟีเจอร์หลัก ๆ ก็ได้แก่ แจ้งเตือนต่าง ๆ จากสมาร์ทโฟน, ติดตามการนอนหลับ, บับก้าวเดิน และการเผาผลาญแคลอรี่ เป็นต้น วางขายในราคาไม่เกิน 1,690 บาท ลองเข้าไปดูได้ที่นี่

 

I-SMART A8

I-SMART A8

I-SMART A8 มีฟีเจอร์คล้าย ๆ กับ Nanotech คือใช้งานเป็นโทรศัพท์มือถือได้ โดยสามารถใส่ซิม และ Memory card ได้สูงสุด 32GB เรียกได้ว่าเอาเพลง เอาหนังลงเก็บไว้ดูได้ทุกที่ทุกเวลาเลย และเชื่อมต่อการใช้งานผ่านทาง Bluetooth ได้เพื่อควบคุมการใช้งานโทรศัพท์มือถือ

ฟีเจอร์หลัก ๆ ก็เหมือน Smartwatch ทั่วไป ได้แก่ โชว์เบอร์ และชื่อของสายเรียกเข้า มีสมุดโทรศัพท์, รับสาย, วางสาย โทรโดยตรงจากนาฬิกาสมาร์ท, กล้องถ่ายรูปในตัว, เล่นเพลงในโทรศัพท์ (มีลำโพงในตัว), แจ้งเตือน และอ่าน SMS, Pedometer นับจำนวนก้าว ระยะทาง และอัตราการเผาผลาญ เหมาะสำหรับผู้ที่นิยมวิ่งออกกำลังกาย และที่สำคัญรองรับภาษาไทยด้วย โดยราคาของรุ่นนี้ไม่เกิน 1,299 บาท ลองเข้าไปดูกันได้ที่นี่

ATM Smart Watch Phone G08

ATM Smart Watch Phone G08

รุ่นนี้เหมือนกับ 2 รุ่นแรกเลย มีทั้งกล้อง 2 ล้านพิกเซล ใส่ซิมได้ แต่จะเพิ่มเซ็นเซอร์เข้ามาให้หลายตัว ได้แก่ ตรวจวัดความดันอากาศ (Barometer), อุณหภูมิ (Temperature), ความสูงระดับน้ำทะเล (Altimeter) และนับก้าวการเดิน (Pedometer)

ATM Smart Watch Phone G08 ใช้งานได้ทั้งกับ iOS และ Android ผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth เพื่อรับการแจ้งเตือน ๆ มีแบตเตอรี่ขนาด 380mAh โดยรุ่นนี้วางขายในราคาไม่เกิน 1,290 บาท รายละเอียดดูกันได้ที่นี่

LDS Q8

LDS Q8

LDS Q8 สามารถใส่ซิมโทรศัพท์ รองรับคลื่น 850/900/1900 Mhz ซึ่งก็โทรได้เช่นกัน โดยทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth เพื่อรับแจ้งเตือน Social, เตือนให้พักผ่อน, ติดตามการนอน และเผาผลาญแคลอรี่

นอกจากนี้ก็มีกล้องถ่ายภาพนิ่งหรือวีดีโอในตัว และใช้เป็นรีโมทชัตเตอร์ให้กับกล้องสมาร์ทโฟนได้ ราคารุ่นนี้ไม่เกิน 1,850 บาท ลองดูกันได้ที่นี่

 

OEM NZ 7

OEM Smartwatch NZ 7

ตัวนี้ก็มีดีไซน์เหมือนเป๊ะเช่นกัน รองรับเมนูภาษาไทย มาพร้อมกรอบหน้าจอทำจากวัสดุอลูมิเนียม ส่วนหน้าจอแสดงผลขนาด 1.54 นิ้ว ใส่ซิมโทรศัพท์ได้ และมีกล้องถ่ายรูป และเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth รุ่นนี้ขายในราคาไม่เกิน 1,790 บาท รายละเอียดที่นี่

เห็นราคาแต่ละรุ่นแล้วก็สมน้ำสมเนื้อกับฟีเจอร์ที่ให้มา ซึ่งก็น่าจะเหมาะกับผู้ที่อยากได้ Smartwatch ที่ใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนในราคาที่ถูก เพราะรุ่นแพง ๆ บางครั้งเราก็ใช้งานได้ไม่ครบทุกฟังก์ชั่น ^^

IT News

Samsung เริ่มผลิต DRAM LPDDR5 16GB ขนาด 10 นาโนเมตรเจ้าแรกของโลก เพื่อใช้ในสมาร์ทโฟน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung ประกาศการผลิต RAM LPDDR5 ขนาด 16GB แล้วเรียบร้อยในวันนี้สำหรับใช้ในสมาร์ทโฟน ซึ่งถือเป็นบริษัทแรกที่เริ่มผลิตเทคโนโลยีดังกล่าว หลังจากที่เริ่มใช้งานแล้วกับ Galaxy S20 Ultra

โดย Samsung จะเริ่มส่งออกชิปดังกล่าวให้กับแบรนด์อื่นๆ ที่ต้องการใช้กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเรือธงของตัวเอง ซึ่งทางบริษัทยังบอกด้วยว่าข้อดีของ RAM เยอะๆ นี้จะช่วยให้การใช้งานต่างๆ ทั้งเกมและแอปพลิเคชั่นเร็วขึ้น รวมถึงช่วยในการถ่ายภาพเช่นกัน แถมยังช่วยเรื่องประหยัดพลังงานลงถึง 20% เมื่อเทียบกับ RAM 8GB ชนิด LPDDR4X

นอกจากนี้ DRAM LPDDR5 16GB ยังใช้กระบวนการการพิมพ์ขนาด 10 นาโนเมตรรุ่นที่ 2 ซึ่งประกอบด้วยชิป 12GB 8 ตัว และ 8GB อีก 4 ตัว ทั้งยังทำให้อัตราการส่งข้อมูลสูงถึง 5.5Gbps เร็วกว่า LPDDRX ถึง 1.3 เท่า

ที่มา : Samsung

อ่านต่อ...

IT News

HUAWEI เปิดตัว MateBook X Pro แล็บท็อปดีไซน์บางเบา จอ 13.9 นิ้ว พร้อม 10th Gen Intel รองรับ SSD สูงสุด 1TB

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นอกจากสมาร์ทโฟนจอพับและแท็บเล็ตไปแล้ว ก็ยังมีแล็บท็อปรุ่นใหม่ด้วยอย่าง MateBook X Pro ที่เน้นดีไซน์บางและเบา พกพาสะดวก

MateBook X Pro มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลLTPS ขนาด 13..9 นิ้ว ความละเอียด 3K (3000 x 2000 พิกเซล) อัตราส่วน 3:2 ทั้งยังรองรับระบบสัมผัสเพื่อใช้ในการซูม, เลื่อนหรือควบคุมฟังด์ชันอื่นๆ ได้ตามใจ

MateBook X Pro นั้นขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล 2 รุ่น ได้แก่ 10th Gen Intel Core i5-10210U ความเร็ว 1.6 GHz และ Core i7-10510U ความเร็ว 1.8 GHz โดยมี GPU NVIDIA GeForce MX250, RAM 8/16GB + NVMe PCIe SSD 512 GB / 1 TB, แบตเตอรี่ 56 Wh และมีกล้องที่ซ่อนในปุ่มคีย์บอร์ดความละเอียด 1 ล้านพิกเซล

รอบตัวเครื่องจะมีพอร์ต USB Type-C 2 พอร์ต, USB Type-A 3.0 1 พอร์ต และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. 1 ช่อง ทั้งยังรองรับลำโพงและไมโครโฟนอย่างละ 4 ตัว

MateBook X Pro ก็ยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windwos 10 Home ตั้งแต่แกะกล่องครับ

ราคา MateBook X Pro เริ่มต้นที่ 1,499 ยูโร หรือประมาณ 51,000 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนนี้

อ่านต่อ...

IT News

Xiaomi Youpin วางขายตู้ปลาอัจฉริยะ ใครๆ ก็เลี้ยงปลาได้ ราคาประหยัด 1,200 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ตู้ปลาอัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Descriptive geometry วางจำหน่ายบน Xiaomi Youpin แล้ว ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการเลี้ยงปลาแต่ไม่มีเวลาหรืออาจจะยังดูแลตู้ปลาไม่เป็น

ตู้ปลาอัจฉริยะรุ่นใหม่บน Xiaomi Youpin

Descriptive geometry Xiaomi Youpin

ด้านดีไซน์ของตู้ปลาตัวนี้มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป วางไว้บนโต๊ะทำงานหรือมุมใดมุมหนึ่งของห้องได้ และใช้กำลังไฟต่ำเพียง 5W จึงมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยต่อสมาชิกในบ้านและไม่เกิดอันตรายต่อปลาในตู้แน่นอน

Descriptive geometry Xiaomi Youpin Descriptive geometry Xiaomi Youpin Descriptive geometry Xiaomi Youpin

ระบบกรองน้ำของตู้ปลาถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ไม่ค่อยมีเวลาเปลี่ยนน้ำบ่อยๆ ด้วยชั้นกรองหลายชั้นจะช่วยรักษาคุณภาพของน้ำได้ดีมากกว่าตู้ปลาทั่วไป อีกทั้งยังมีระบบไฟหลากสีเพิ่มความสวยงามให้กับตู้ปลาได้

บริเวณฝาด้านบนของตู้ปลายังสามารถวางต้นไม้เพิ่มความเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย ซึ่งใช้น้ำจากในตู้ปลาในการดูแลต้นไม้ดังกล่าว ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องการรดน้ำต้นไม้

ตู้ปลา Descriptive geometry วางจำหน่ายบน Xiaomi Youpin ในราคา 279 หยวนหรือประมาณ 1,200 บาท

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Redmi K30 Pro ยืนยันใช้กล้อง Pop-Up ไร้ติ่งไร้รอยบาก และใช้ขุมพลัง Snapdragon 865 แน่นอน

Xiaomi ได้เผยโปสเตอร...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

OPPO เผยคลิปทีเซอร์ Find X2 มาพร้อมหน้าจอแสดงผล Refresh Rate 120Hz และมี 1 พันล้านสี

เหลืออีกเพียงไม่กี่ว...

Apple News12 ชั่วโมง ที่แล้ว

Justin Bieber ออกมิวสิควิดีโอใหม่ “Changes” รับชมได้บน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

Justin Bieber และผู้...

ข่าวประชาสัมพันธ์12 ชั่วโมง ที่แล้ว

OnePlus มอบส่วนลดค่าเครื่อง 26% พร้อมส่วนลดอุปกรณ์เสริมแท้สูงสุดถึง 50% ตั้งแต่วันนี้ถึง 2 มี.ค. 63

ส่งท้ายปลายเดือน One...

Android News15 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung เปิดตัว Galaxy M31 สมาร์ทโฟนแบตเตอรี่พันธ์อึด 6000mAh, จอ 6.4 นิ้ว และกล้อง 4 เลนส์ 64MP

ในวันนี้ Samsung ได้...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง