รวมรุ่น Smartwatch ดีไซน์เหมือน Apple Watch ในราคาถูกกว่าหลายเท่า

จะว่าไปแล้ว ในปัจจุบันนอกจากมีสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์ไอทีขนาดพกตาต่าง ๆ ก็ยังมีนาฬิกาอัจฉริยะหรือ Smartwatch ที่ทำงานได้มากกว่านาฬิกาบอกเวลา ซึ่งแบรนด์ใหญ่ ๆ ก็ได้เปิดตัวกันไปแล้ว อย่างเช่น Samsung Gear S2, LG Watch Urbane, Moto 360 และ Apple Watch เป็นต้น

Smartwatch

เมื่อค่ายใหญ่เปิดตัวด้วยความสามารถที่หลากหลาย และวัสดุที่ทำมาผลิตจึงทำให้ราคานั้นค่อนข้างสูง แต่หากใครไม่สนใจในบางฟีเจอร์ และไม่สนใจวัสดุตัวเรือน ขอแค่เอาไว้ใส่เท่ ๆ ดูการแจ้งเตือน ลองดูนี่เลย Smartwatch ที่มีไซน์เหมือนกับ Apple Watch เป๊ะ แต่ราคานั้นถูกกว่าเท่า !!!

 

Nanotech 2015

Nanotech 2015

ตัวนี้ดูผ่าน ๆ นึกว่า Apple Watch เป็นรุ่นใส่ซิมได้รองรับ GSM 850/900/1900 Mhz เรียกได้ว่าใช้โทรออกรับสายเหมือนมือถือได้เลย มาพร้อมหน้าจอขนาด 1.56 นิ้ว TFT ความละเอียด 240 x 240 พิกเซล รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth 3.0 ขึ้นไป ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android

Nanotech 2015 มีกล้องสำหรับถ่ายรูปและวิดีโอได้ด้วย ส่วนฟีเจอร์หลัก ๆ ก็ได้แก่ แจ้งเตือนต่าง ๆ จากสมาร์ทโฟน, ติดตามการนอนหลับ, บับก้าวเดิน และการเผาผลาญแคลอรี่ เป็นต้น วางขายในราคาไม่เกิน 1,690 บาท ลองเข้าไปดูได้ที่นี่

 

I-SMART A8

I-SMART A8

I-SMART A8 มีฟีเจอร์คล้าย ๆ กับ Nanotech คือใช้งานเป็นโทรศัพท์มือถือได้ โดยสามารถใส่ซิม และ Memory card ได้สูงสุด 32GB เรียกได้ว่าเอาเพลง เอาหนังลงเก็บไว้ดูได้ทุกที่ทุกเวลาเลย และเชื่อมต่อการใช้งานผ่านทาง Bluetooth ได้เพื่อควบคุมการใช้งานโทรศัพท์มือถือ

ฟีเจอร์หลัก ๆ ก็เหมือน Smartwatch ทั่วไป ได้แก่ โชว์เบอร์ และชื่อของสายเรียกเข้า มีสมุดโทรศัพท์, รับสาย, วางสาย โทรโดยตรงจากนาฬิกาสมาร์ท, กล้องถ่ายรูปในตัว, เล่นเพลงในโทรศัพท์ (มีลำโพงในตัว), แจ้งเตือน และอ่าน SMS, Pedometer นับจำนวนก้าว ระยะทาง และอัตราการเผาผลาญ เหมาะสำหรับผู้ที่นิยมวิ่งออกกำลังกาย และที่สำคัญรองรับภาษาไทยด้วย โดยราคาของรุ่นนี้ไม่เกิน 1,299 บาท ลองเข้าไปดูกันได้ที่นี่

ATM Smart Watch Phone G08

ATM Smart Watch Phone G08

รุ่นนี้เหมือนกับ 2 รุ่นแรกเลย มีทั้งกล้อง 2 ล้านพิกเซล ใส่ซิมได้ แต่จะเพิ่มเซ็นเซอร์เข้ามาให้หลายตัว ได้แก่ ตรวจวัดความดันอากาศ (Barometer), อุณหภูมิ (Temperature), ความสูงระดับน้ำทะเล (Altimeter) และนับก้าวการเดิน (Pedometer)

ATM Smart Watch Phone G08 ใช้งานได้ทั้งกับ iOS และ Android ผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth เพื่อรับการแจ้งเตือน ๆ มีแบตเตอรี่ขนาด 380mAh โดยรุ่นนี้วางขายในราคาไม่เกิน 1,290 บาท รายละเอียดดูกันได้ที่นี่

LDS Q8

LDS Q8

LDS Q8 สามารถใส่ซิมโทรศัพท์ รองรับคลื่น 850/900/1900 Mhz ซึ่งก็โทรได้เช่นกัน โดยทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth เพื่อรับแจ้งเตือน Social, เตือนให้พักผ่อน, ติดตามการนอน และเผาผลาญแคลอรี่

นอกจากนี้ก็มีกล้องถ่ายภาพนิ่งหรือวีดีโอในตัว และใช้เป็นรีโมทชัตเตอร์ให้กับกล้องสมาร์ทโฟนได้ ราคารุ่นนี้ไม่เกิน 1,850 บาท ลองดูกันได้ที่นี่

 

OEM NZ 7

OEM Smartwatch NZ 7

ตัวนี้ก็มีดีไซน์เหมือนเป๊ะเช่นกัน รองรับเมนูภาษาไทย มาพร้อมกรอบหน้าจอทำจากวัสดุอลูมิเนียม ส่วนหน้าจอแสดงผลขนาด 1.54 นิ้ว ใส่ซิมโทรศัพท์ได้ และมีกล้องถ่ายรูป และเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth รุ่นนี้ขายในราคาไม่เกิน 1,790 บาท รายละเอียดที่นี่

เห็นราคาแต่ละรุ่นแล้วก็สมน้ำสมเนื้อกับฟีเจอร์ที่ให้มา ซึ่งก็น่าจะเหมาะกับผู้ที่อยากได้ Smartwatch ที่ใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนในราคาที่ถูก เพราะรุ่นแพง ๆ บางครั้งเราก็ใช้งานได้ไม่ครบทุกฟังก์ชั่น ^^