Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในการประชุมยุค Next Normal ด้วย Jabra PanaCast 50, Video Conference แบบ Sound Bar

Published

on

องค์กรในปัจจุบันถูกผลักดันด้วยปัจจัยต่างๆ ทำให้ต้องพัฒนาตนเองไปสู่แนวทางการดำเนินธุรกิจในรูปแบบใหม่ ในลักษณะที่เรียกกันว่า Next Normal ซึ่งเป็นการทำงานที่มีลักษณะของการผนวกเอาเทคโนโลยีเข้าไปใช้มากขึ้น เป็นไปในแนวทางที่เรียกกันว่า Modernization Workplace  โดยที่ผู้คนทั่วไปสามารถทำงานได้ในทุกที่ผ่านทางระบบการพบปะ พูดคุย และประชุมกันทางระบบ VDO Conference ยุคใหม่แห่งอนาคต ไม่จำเป็นจะต้องอยู่ภายในสำนักงานอีกต่อไป

อย่างไรก็ตามการที่จะเข้าสู่โลกการทำงานแบบ Modernization Workplace นั้นเป็นสิ่งที่้ท้าทายอย่างมาก ในแง่ของการสร้างประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับระบบประชุมทางไกล ที่ทุกวันนี้ต่างประสบปัญหาเรื่องของการสื่อสารที่ไม่ราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นภาพที่ขาดความคมชัดและเสียงที่ไม่ชัดเจน รวมถึงความยุ่งยากในการติดตั้งและใช้งาน ทั้งหมดนี้ส่งผลในแง่ลบต่อประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมต่อองค์กร

Jabra คือผู้นำด้านนวัตกรรม Audio ระดับโลก ที่พัฒนาอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อรองรับกับความต้องการในการทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่อง Jabra ได้เข้าใจถึงแนวทางการดำเนินธุรกิจของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไป ตลอดจนตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้งานอุปกรณ์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ จึงได้พัฒนาอุปกรณ์ในการประชุมอัจฉริยะ “Jabra PanaCast 50” ที่ออกมาตอบโจทย์ในการทำงานลักษณะ Modernization Workplace ได้เป็นอย่างดี ช่วยสร้างความเป็นมืออาชีพให้กับองค์กรอย่างที่สุด

Jabra PanaCast 50 นวัตกรรมที่แตกต่าง

PanaCast 50 เป็นอุปกรณ์ Unified Communication (UC) อัจฉริยะ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานด้านระบบการประชุมทางไกลในยุคใหม่ มาพร้อมด้วยดีไซน์อันโดดเด่นในลักษณะแบบ Video Bar ที่รวมเอาสุดยอดเทคโนโลยีภาพที่ให้ความละเอียดสูงถึงระดับ 4K ในแบบมุมมองขายได้สูงสุด 180 องศา ผ่านทางกล้องขนาดความละเอียด 13 เมกะพิกเซลที่ให้มาถึง 3 ตัว ช่วยเพิ่มมุมมองการมองเห็นที่กว้างขึ้นทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถนั่งเว้นระยะห่างในห้องประชุมได้ง่ายกว่าเดิม

ตัวกล้อง Jabra PanaCast 50 ยังมีระบบซูมอัจฉริยะ Virtual Director ที่ช่วยซูมภาพผู้พูดระหว่างประชุมได้อัตโนมัติไม่ว่าจะนั่งอยู่มุมใดในห้อง โดยกล้องจะทำการโฟกัสและจับภาพไปยังผู้พูดโดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Intelligent Zoom ช่วยปรับขอบเขตมุมรับภาพอัตโนมัติ (Field of View – FOV)  ตามจำนวนผู้เข้าประชุม พร้อมด้วยระบบ Live Whiteboard ที่ช่วยจับภาพของการขีดเขียนผ่านไวท์บอร์ดเป็นเสมือนการแชร์หน้าจอทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้ตลอดเวลา ฟังก์ชันนี้สามารถใช้ร่วมกับแพลตฟอร์มและโซลูชันในการประชุมต่างๆ เช่น Microsoft Teams, Microsoft Teams Room และ Zoom, Zoom Room รวมถึงแพลตฟอร์มทั่วๆไปในท้องตลาด

ในส่วนของระบบเสียงนั้น ต้องถือว่า PanaCast 50 ให้เสียงที่เป็นอัตลักษณ์และมีประสิทธิภาพของเสียงที่ยอดเยี่ยม โดยใช้เทคโนโลยี Beamforming ที่อยู่ในไมโครโฟนทั้ง 8 ตัว เทคโนโลยีดังกล่าวนี้ ทำให้ผู้ใช้ฝั่งปลายทางได้ยินเสียงสนทนาหรือพูดคุยได้อย่างชัดเจนโดยไม่ต้องเชื่อมต่อไมโครโฟนเพิ่ม อีกทั้งยังมาพร้อมกับลำโพงทั้งหมด 4 ตัว (เป็น Subwoofer ขนาด 50 มม. และ Tweeters 20 มม.) ให้พลังเสียงที่คมชัดสมจริงในแบบ High Definition ราวกับอยู่ในห้องประชุมจริง  PanaCast 50 ยังมีเทคโนโลยี PeopleCount ซึ่งช่วยนับจำนวนผู้เข้าร่วมประชุมให้เราอีกด้วย

นอกจากนี้ด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Ultra-Advance System ผ่านทางตัวประมวลผล Edge-AI processing ที่ช่วยในการประมวลผลในลักษณะแบบ AI  ซึ่งได้รวบรวมเอาความสามารถของภาพและเสียงที่โดดเด่นของ PanaCast 50 มารวมเป็นหนึ่งเดียวเพื่อสร้างมิติแห่งการประชุมทางไกลในยุค Modernization Workplace ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ติดตั้งและใช้งานง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ!

ความโดดเด่นของ PanaCast 50 ที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองก็คือ “ความง่าย” ในการติดตั้งและใช้งาน ด้วยความที่แพลตฟอร์มตัวนี้เป็นระบบแบบ Plug-and-Play คุณแค่เชื่อมต่อ PanaCast 50 เข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณผ่านทางระบบ USB-C เพียงแค่นี้ก็เริ่มต้นการประชุมผ่านทางแพลตฟอร์ม UC อัจฉริยะ PanaCast 50 ได้แล้ว และหากต้องการความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นอีกสักนิด คุณสามารถใช้ตัว Remote Control (ออปชันเสริม) เพื่อช่วยงานคุณได้ในทุกๆ การประชุม

บทสรุปแห่งความอัจฉริยะ

จากประสบการณ์กว่า 150 ปีในโลกการสื่อสารจากประเทศเดนมาร์ก PanaCast 50 คืออุปกรณ์  Unified Communication (UC) ที่ Jabra ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับการทำงานในยุค Modernization Workplace ตอบโจทย์ความต้องการของการประชุมทางไกลด้วยภาพความละเอียดสูงและเสียงที่คมชัดพร้อมด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ครบถ้วน และยังรองรับการใช้งานร่วมกับ Microsoft Team, Zoom นอกจากนี้ยังสามารถทำงานร่วมกับแพลตฟอร์ม UC อื่นๆ อีกมากมาย

กำลังฮอต

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured2 วัน ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured2 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured3 วัน ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Android News3 วัน ago

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

HUAWEI nova 9 อีกหนึ...

Featured4 วัน ago

รีวิว vivo V23e 5G คมชัดทุกโมเม้นท์ที่คุณเป็น ด้วยดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม ตื่นตาทุกการใช้งานผ่านกล้องหน้าคมชัดสูง 44MP และขุมพลัง Dimensity 810

รีวิว vivo V23e 5G ส...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด