Connect with us

Smart Review

รีวิว Jabra ELITE 5 หูฟังไร้สายที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ยุคดิจิทัลไลฟ์ด้วย ระบบตัดเสียง ANC | แบตเตอรี่ 36 ชม. | กันน้ำ IP55

Published

on

รีวิว Jabra ELITE 5 หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ยุคดิจิทัลไลฟ์ด้วยดีไซน์น่าสนใจตัวหูฟังสวมใส่สบายเคสชาร์จก็พกพาได้อย่างสะดวก และยังมีฟังก์ชั่นที่ครบครันทั้ง Google Fast Pair เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็ว, ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC), คำสั่งเสียงและปุ่มลัดที่ร่วมกับ Spotify ได้ทันทีอีกด้วย

ใครกำลังมองหาหูฟังไลฟ์สไตล์ดี ๆ สักตัวอยู่ก็ไม่อยากให้พลาด Jabra ELITE 5 รุ่นนี้ไป ติดตามรีวิวได้ที่นี่ครับ!

คุณสมบัติเด่น Jabra ELITE 5

 • ขนาดเคสชาร์จ : ประมาณ 26 x 38.9 x 64.1 มม.
 • น้ำหนักเคสชาร์จ : 40 กรัม
 • น้ำหนักหูฟัง : 5 กรัม x 2
 • ประเภทหูฟัง : In-Ear
 • Bluetooth : เวอร์ชั่น 5.2
 • แบตเตอรี่ : ฟังเพลงต่อเนื่องสูงสุด 7 ชม. (เปิด NC)
 • พอร์ตการเชื่อมต่อ : USB-C
 • กันน้ำ : IP55

แกะกล่อง Jabra ELITE 5

ก่อนอื่นเรามาเช็กอุปกรณ์ภายในกล่องของ Jabra ELITE 5 กันก่อนเนาะ ที่หน้ากล่องเราจะเห็นดีไซน์ของหูฟังด้านในที่มาในทรง In-Ear เท่ ๆ สีที่เราได้มารีวิวก็คือสี Gold Beige ก็ตรงตามหน้ากล่องเลยครับ

ดึงกล่องออกมาภายในจะเป็นกล่องอีกชั้นที่ทำแพ็กเกจมาได้หรูหราดีทีเดียวครับ อุปกรณ์ภายในกล่องก็จะมีเพียง

 • หูฟังพร้อมเคสชาร์จ
 • จุก EarTips ในอีก 2 ขนาด S กับ L
 • เอกสารคู่มือ
 • สายชาร์จ USB-C to A

ดีไซน์เคสกะทัดรัดบน-ล่างตัดเหลี่ยม

Jabra ELITE 5 มาพร้อมเคสชาร์จทรงกะทัดรัดดเหมาะกับการใช้งานในไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ พกพาติดตัวไปได้ง่ายด้วยน้ำหนักเพียง 40 กรัม ทรงของเคสชาร์จจะเป็นแบบทรงโค้งที่มีการตัดเหลี่ยมด้านบน-ล่าง ถือใช้งานได้ดีรวมถึงสามารถวางตั้งได้แบบไม่มีปัญหาด้วยครับ

วัสดุของตัวเคสชาร์จก็เป็นพลาสสติกผิวด้านที่มีสัมผัสที่เนียนมือเวลาจับถือไม่เก็บคราบรอยนิ้วมือได้ง่ายแม้จะหยิบถือเป็นเวลานาน รวมถึงไม่เสี่ยงเป็นรอยขนแมวด้วยเช่นกันครับ

ที่ด้านหน้าของตัวเคสจะมีโลโก้ Jabra พร้อมกับไฟ LED สำหรับบอกสถานะแบตเตอรี่ด้วย เมื่อเปิดฝาเคสขึ้นมาตัวไฟจะติดแว้บขึ้นมาครู่หนึ่งให้พอรู้ว่าแบตเตอรี่ตอนนี้อยู่ที่ระดับใดครับ

หูฟังทรง In-Ear สวยใส่ได้สบาย แน่นพอดี

ที่ตัวหูฟังของ Jabra ELITE 5 มาพร้อมกับหูฟังทรง In-Ear ที่สามารถสวมใส่ได้อย่างสบาย และแน่นพอดีหากเลือกขนาดที่เหมาะสม ในที่นี้เราใส่ไซซ์ M มาตรฐานที่ให้มาก็พอดีเลย ให้ทั้งความกระชับที่แน่นหนาไม่หลุดง่าย ๆ และความสบายที่แม้จะสวมใส่นาน ๆ อีกด้วยครับ

นอกจากนี้ในตัวหูฟังยังมีความสามารถกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP55 อีกด้วย หมายความว่าเราสามารถใส่ใช้งานแม้ในตอนฝนตกหรือจะใส่ในการออกกำลังกายก็ไม่ต้องกลัวเรื่องเหงื่อแล้วล่ะครับ

ส่วนด้านหลังของเคสชาร์จะมีพอร์ตการเชื่อมต่อ USB-C แบบมาตรฐาน และด้วยความที่ตัวเคสชาร์จที่เราสามารถตั้งเคสชาร์จเวลาเสียบชาร์จได้ด้วยครับ สะดวกดีใช่ไหมล่ะ

ที่ด้านล่างของเคสชาร์จจะมีโลโก้ของ Qi อยู่หมายความว่ารุ่นนี้สามารถวางชาร์จแบบไร้สายได้ด้วย ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่ชอบชาร์จแบบไร้สาย แค่วางไว้ที่แท่นชาร์จก็ชาร์จได้เลย

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ Jabra ELITE 5 นั้นออกแบบมาได้อย่างดีทีเดียวด้วย รูปลักษณ์ของเคสชาร์จที่ดูเรียบง่ายแต่ก็เหมาะกับการพกพาและดูทันสมัย สีสันที่เราได้มาเป็นสี Gold Beige ที่มีความหรูหราและโดดเด่นไม่เหมือนใคร แถมตัวหูฟังเองก็ใช้ทรง In-Ear ที่สวมใส่ได้แน่นหนาแต่ก็ยังสะดวกสบายอีกต่างหาก

เชื่อมต่อได้สะดวกผ่าน Google Fast Pair

ในเรื่องการเชื่อมต่อ Jabra ELITE 5 สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน Android ได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่เปิดเคสชาร์จและดึงหูฟังออก นำไปใกล้ ๆ สมาร์ทโฟนที่เราจะเชื่อมต่อก็มี Pop-Up เด้งขึ้นมาทันทีว่าจะเชื่อมต่อเลยไหม หรือถ้าเป็นสมาร์ทโฟน iOS ก็เชื่อมต่อผ่านหน้าตั้งค่า Bluetooth ปกติได้เลย

ตั้งค่าผ่านแอป Jabra+

ส่วนแอปที่ใช้เชื่อมต่อและปรับตั้งค่าเพิ่มเติมของ Jabra ELITE 5 ก็คือ Jabra Sound+ ในนี้จะมีข้อมูลของตัวหูฟังอยู่ทั้งระดับแบตเตอรี่ การเปิดใช้งาน ANC หรือการตั้งค่ารูปแบบเสียง การตั้งค่าการควบคุมอื่น ๆ เพิ่มเติม ทำได้จากแอปนี้เลยครับ มีให้ดาวน์โหลดทั้งบน Android และ iOS เลยล่ะ

ควบคุมได้ผ่านหูฟังโดยตรง

การควบคุมของ Jabra ELITE 5 ก็สามารถสั่งการได้ผ่านการกดลงไปที่หูฟัง มีให้ใช้งานทั้งแบบกด 1, 2, 3 ครั้ง ซึ่งแต่ละข้างจะแบ่งการทำงานแยกกันไป อาทิ เราแตะ 1 ครั้งที่หูฟังข้างซ้ายเพื่อสลับโหมดระหว่าง ANC กับ HearThrough, แตะ 1 ครั้งที่ข้างขวาเพื่อเล่น-หยุดเพลง เป็นต้น ซึ่งเราสามารถปรับตั้งค่าฟีเจอร์เหล่านี้ได้ในแอป Jabra Sound+ เช่นกันครับ

เข้าถึง Spotify ได้ทันทีเพียงแตะที่หูฟัง

นอกจากนี้ Jabra ยังเป็นพาร์ทเนอร์กับทาง Spotify มีตัวเลือก Spotify Tap ที่ให้เราเข้าถึงแอปฟังเพลงยอดนิยมได้แบบทันทีเพียงแค่กดที่หูฟังข้างซ้าย 2 ครั้งติดกัน ระบบจะนำเราไปสู่แอป Spotify ทันที สะดวกขึ้นมากพร้อมให้เราเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงได้แบบสะดวกที่สุด

ระบบตัดเสียงรบกวน ANC พร้อม HearThrough

ในเรื่องระบบตัดเสียงรบกวน Jabra ELITE 5 มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ANC ผสมผสาน feed forward & feed backward ANC ตัดเสียงรบกวนภายในและภายนอกได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบ HearThrough ที่ช่วยรับเสียงภายนอกเข้ามา ทำให้เราสามารถตัดเสียงและพูดคุยกับผู้คนได้แบบไม่ต้องถอดหูฟังออกจากหูเลยก็ว่าได้ครับ

ระบบเสียงลำโพง 6มม.

ส่วนเรื่องระบบเสียง Jabra ELITE 5 มาพร้อมลำโพง 6 มม. มอบเสียงทรงพลังพร้อมรองรับระบบเสียง SBC, AAC และ QualComm aptX ที่ทำให้เสียงที่ได้จากหูฟังรุ่นนี้มีคุณภาพเพิ่มเข้าไปอีกด้วย

แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 36 ชม.

ปิดท้ายที่เรื่องแบตเตอรี่ Jabra ELITE 5 มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานร่วมกับเคสชาร์จได้ยาวนานถึง 36 ชม.แบบไม่เปิดระบบตัดเสียง ANC และ 28 ชม.เมื่อเปิด ANC ครับ โดยตัวหูฟังเองสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องแบบเปิด ANC ได้ถึง 7 ชม.เรียกว่าเพียงพอต่อการใช้ฟังเพลงหรือคุยโทรศัพท์แล้วจริง ๆ

นอกจากนี้ในเรื่องระบบชาร์จยังมีชาร์จไวที่ชาร์จเพียง 10 นาทีก็ฟังเพลงได้ต่อเนื่องอีก 1 ชม.ด้วย ส่วนระบบชาร์จก็มีทั้งแบบสายและไร้สายผ่านมาตรฐาน Qi จะชาร์จกับแท่นชาร์จไร้สายหรือสมาร์ทโฟนที่มีระบบ Reverse Wireless ก็ได้เช่นกัน เผื่อใช้งานจริงแล้วแบตเตอรี่ไม่เพียงพอก็ชาร์จเอาได้ครับ

ราคาเปิดตัว 5,290 บาท

Jabra ELITE 5 เปิดราคามาที่ 5,290 บาท มีให้เลือก 2 สีคือ Gold Beige (สีที่รีวิว) และสี Titanium Black วางจำหน่ายผ่านร้านค้าชั้นนำ Gadget by RTB, Munkong Gadget, Banana IT, Studio7, 425 Degree, Mercular, Siam Discovery, Central Online, Lazada, Shopee ครับผม

สรุปแล้ว “นี่คือหูฟังไร้สายในชีวิตประจำวันที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ยุคดิจิทัลไลฟ์”

สำหรับ Jabra ELITE 5 ก็ถือว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ออกแบบมาได้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ยุคดิจิทัลไลฟ์อย่างแท้จริง ด้วยดีไซน์ที่สวยเด่นเป็นเอกลักษณ์ แต่มองแว้บแรกก็รู้ว่าลงตัวและเข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นได้ไม่ยาก อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ทั้งการสั่งการไปสู่ Spotify ได้แบบทันที ระบบตัดเสียงรบกวน ANC และระบบรับเสียง HearThrough ที่ให้เราใช้งานได้แบบไม่ต้องถอดหูฟังออก การเชื่อมต่อที่ง่ายและรวดเร็ว มีฟีเจอร์ชาร์จไร้สายมาให้ และที่ขาดไม่ได้คือแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 36 ชม. หมดปัญหาแบตฯหมดระหว่างใช้งานได้เลย ใครที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายรูปลักษณ์โดดเด่น ฟีเจอร์ครบอยู่ เราว่า Jabra ELITE 5 รุ่นนี้ก็ตอบโจทน์ไม่น้อยเลยล่ะครับ

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured3 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured4 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก