Connect with us

IT News

นักวิทยาศาสตร์คิดค้นเทคโนโลยีใหม่ที่ป้องกันแบตเตอรี่ระเบิดได้แล้ว

Published

on

New technology could prevent smartphone batteries from catching on fireจากปัญหาที่แบตเตอรี่ในสมาร์ทโฟนระเบิดนั้นเป็นปัญหาที่ผู้ผลิตและผู้ใช้งานไม่อยากจะให้เกิดขึ้นแน่นอนว่าไม่มีใครอยากจะใช้งานสมาร์ทโฟนไปแล้วเกิดระเบิด ซึ่งมันอาจจะทำให้เราได้รับบาดเจ็บทางร่างกายได้ เหมือนกับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วในอดีต

New technology could prevent smartphone batteries from catching on fire

ล่าสุดนักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยชื่อว่า Gabriel Veith ได้พยายามพัฒนาแบตเตอรี่ Lithium-ion ให้สามารถทำงานต่อไปได้ แม้ว่าแบตเตอรี่นั้นจะเกิดความเสียหายจากปัจจัยภายนอก ซึ่งเทคโนโลยีนี้ได้ใช้สาร Silica เพิ่มเข้าไปในอิเล็กทรอไลต์ สารนี้จะช่วยให้สารเหลวที่อยู่ในแบตเตอรี่ทนทานต่อการกระทบจนเกิดความเสียหายและที่สำคัญสารนี้จะช่วยในเรื่องของการป้องกันไม่ให้ขั้วอิเล็กโทรดสัมผัสกัน ซึ่งนี่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้แบตเตอรี่ Lithium-ion เกิดระเบิดขึ้น โดยแบตเตอรี่รุ่นใหม่นี้ได้มีการทดลองนำมาใช้กับโดรนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้นำแบตเตอรี่เหล่านี้สามารถนำมาใช้กับสมาร์ทโฟนได้ในอนาคต

ที่มา phonearena

กำลังฮอต

Android News3 วัน ago

5 เหตุผลที่ Galaxy Z Flip5 ยังคงเป็นมือถือจอพับที่น่าใช้สุด ๆ

Galaxy Z Flip5 จัดว่...

HUAWEI MatePad Pro 13.2 HUAWEI MatePad Pro 13.2
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI MatePad Pro 13.2” สุดยอดแท็บเล็ตเรือธงออลอินวัน จอใหญ่ บางเฉียบ จัดเต็มเพื่อการทำงานมือและความบันเทิง ครบครันรอบด้านด้วยแอปยอดฮิตจาก AppGallery

ในยุคที่การทำงานยังต...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X100 Series 5G สู่นิยามใหม่แห่งการถ่ายภาพอีกครั้งด้วยกล้อง ZEISS APO Telephoto ทรงพลัง | ชิป Dimensity 9300 | ดีไซน์พระจันทร์-พระอาทิตย์ทรงกลด!

รีวิว vivo X100 Seri...

HUAWEI FreeClip Editors Recommended HUAWEI FreeClip Editors Recommended
Editor’s Recommended4 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ยุคแห่งหูฟังดีไซน์ใหม่ HUAWEI FreeClip ยืนหนึ่ง 5 ดาวทั้งแฟชั่นและเทคโนโลยี

นับเป็นเวลาเกือบ 10 ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว OPPO Reno11 5G สมาร์ตโฟนจัดเต็มเรื่อง “ถ่ายคนอย่างโปร” พอร์ตเทรตแจ่มสุดในเซกเมนต์ด้วยเลนส์ Tele Portrait พร้อมดีไซน์สุดปังและสเปคระดับท็อป

รีวิว OPPO Reno11 5G...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก