ติดตามพวกเรา

Android News

Infographic เล่าความเป็นมาของ Samsung Galaxy Note ตั้งแต่รุ่นแรก

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เมื่อเร็วๆ นี้ทาง Samsung เพิ่งจะเปิดตัว Samsung Galaxy Note9 ซึ่งถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่ใครหลายคนเฝ้ารอ เมื่อเปิดตัววันที่ 9 สิงหาคมก็ไม่ได้ทำให้ทุกคนผิดหวัง ด้วยคุณสมบัติและคุณลักษณะใหม่ๆ มากมาย แต่สำหรับคนที่เพิ่งรู้จักสมาร์ทโฟนตระกูล Note อาจจะอยากรู้ว่าสมาร์ทโฟนตระกูลนี้มีความเป็นมาอย่างไร ทาง Samsung ได้ทำภาพ infographic เกี่ยวกับความเป็นมาของสมาร์ทโฟนตระกูล Note ให้เราได้ดู แต่ในภาพนี้ไม่มี Samsung Galaxy Note7 คงเนื่องมาจากความผิดพลาดของการผลิตแบตเตอรี่นั่นเอง

Infographic Samsung Galaxy Note Innovation

 • Samsung Galaxy Note เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่มีหน้าจอใหญ่และเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่อยู่ในยุคเริ่มต้นของ “phablet” ซึ่งหลังจากนั้นมาสมาร์ทโฟนเกือบทุกรุ่นก็จะมีหน้าจอขนาดใหญ่เหมือนกับ Note1 มีขนาดหน้าจอแสดงผล 5.3 นิ้ว มาพร้อมกับปากกา S Pen ขุมพลัง CPU dual-core แบตเตอรี่ 2,500mAh และกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • Samsung Galaxy Note2 เป็นสมาร์ทโนที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว มีแบตเตอรี่ 3,100mAh ขุมพลัง CPU quad-core ความละเอียด 720p และปากกา S Pen ซึ่งมาพร้อมกับคุณลักษณะใหม่อย่าง Air View และคุณลักษณะนี้ยังคงใช้งานอยู่ใน Samsung Galaxy Note9 ด้วยเช่นกัน

 

Samsung Galaxy Note III

 • Samsung Galaxy Note3 หน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้น 5.7 นิ้วความละเอียด 1080p ซึ่งเป็น Samsung Galaxy Note ที่สมารถใช้งานระบบ LTE ได้ มีแบตเตอรี่ 3,200mAh และกล้อง 13 ล้านพิเซล ใน Galaxy Note3 ทาง Samsung ได้เพิ่มคุณลักษณะใหม่ที่ใช้กับปากกา S Pen เข้ามาคือ Air Command ซึ่งคุณลักษณะนี้จะแสดงทางลัดของการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้งานใช้ประโยชน์จากปากา S Pen ได้มากที่สุด
 • Samsung Galaxy Note4 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ได้นำเทคโนโลยีการชาร์จแบบเร็ว (fast-charging) มาใช้งานและระบบสแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Home ถึงแม้ลักษณะการใช้งานจะต้องรูดนิ้วผ่านเซ็นเซอร์ก็ตาม ก็ยังถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีระบบสแกนนิ้วมือเหมือนกัน มีแบตเตอรี่ 3,220mAh และกล้องถ่ายรูปหลัก 16 ล้านพิกเซล Note4 มีโครงสร้างเป็นโลหะที่แข็งแรง

 

Samsung Galaxy Note Edge

 • Samsung Galaxy Note Edge เป็นสมาร์ทโฟนที่ออกมาคั่นระหว่าง Note4 และ Note5 ด้วยจุดเด่นที่มีหน้าจอแบบโค้งตรงขอบจอแบบ Curve Display ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องแรกและต้นแบบของสมาร์ทโฟนตระกูล Note ที่หลังจากรุ่นนี้ไปสมาร์ทโฟนตระกูล Noted ก็มีหน้าจอแบบ Curve Display เลย
 • Samsung Galaxy Note5 มีการออกแบบปากกา S Pen ใหม่มีการออกแบบให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น และมาพร้อมกับคุณลักษณะอย่าง screen-off memo และมีเพิ่มความสามารถในการเขียนให้มีความเสถียรและการควบคุมได้แม่นยำยิ่งขึ้น นอกจากนั้น Note 5 ได้นำเอา IR Blaster ออกและการที่ Samsung Galaxy Note5 ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ ยิ่งทำให้สมาร์ทรุ่นนี้มีไม่ค่อยได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดีซักเท่าไร

 

Samsung-Galaxy-Note7

 • Samsung Galaxy Note7 ทาง Samsung ได้ข้ามการเปิดตัว Note6 และมาเปิดตัว Note7 เลยทีเดียวซึ่งมันก็เป็นเหมือนกับฝันร้ายของทาง Samsung เลยก็ว่าได้ เนื่องจากสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เกิดมีปัญหาที่แบตเตอรี่จนเกิดระเบิดและเกิดไฟไหม้ขึ้นมา ซึ่งนั่นทำให้ Samsung ต้องเรียกคืน Samsung Galaxy Note7 เพื่อแก้ไข แต่คุณรู้ไหมว่า Note7 เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของ Samsung ที่มีเครื่องสแกนม่านตาเป็นตัววัดความปลอดภัยแบบไบโอเมตริกซ์ พร้อมทั้งมีระบบสแกนลายนิ้วมือด้วย นอกจากนี้ยังเป็น Samsung Galaxy Note ตัวแรกที่ทนทานในการป้องกันน้ำเป็นอย่างดี ในงานเปิดตัว Samsung ภูมิใจกับความสามารในความสามารถนี้มาก แม้แต่ปากกา S Pen ก็สามารถทำงานได้ขณะที่ Note7 จมอยู่ใต้น้ำ โน้ต 7 เป็นโน้ตตัวแรกที่มีจอแสดงผลแบบ HDR

 

Galaxy Note 8

 • Samsung Galaxy Note8 เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่มีหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity Display By Samsung มีอัตราส่วนภาพ 18.5:9 นอกจากนี้ยังเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มีกล้องถ่ายรูปคู่ และ Note8 รองรับการทำงาน Samsung DeX ด้วย
 • Samsung Galaxy Note9 มีจุดเด่นที่ชัดเจนก็คือแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในตระกูลสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถึง 4,000mAh ซึ่งเป็นจอแสดงผลขนาดใหญ่ที่สุดขนาด 6.4 นิ้ว ปากการ S Pen มีการพัฒนาให้มีคุณสมบัติในการควบคุมอุปกรณ์ในระยะไกล

จากภาพ Infographic นั้นจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าในทุกๆ ปี Samsung ได้มีการพัฒนาสมาร์ทโฟน Galaxy Note มาอย่างต่อเนื่องเชื่อแน่ว่าในรุ่น Galaxy Note10 จะต้องมีอะไรใหม่ๆ มาให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกแน่นอน

ที่มา samsung

Android News

realme C3 สมาร์ทโฟน 3 เลนส์ เกมแรง เตรียมวางจำหน่าย 22 กุมภาพันธ์นี้ ทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษในราคาสุดคุ้ม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

 

realme แบรนด์สมาร์ทโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ หลังส่งสมาร์ทโฟนน้องใหม่ล่าสุดในตระกูล C Series อย่าง realmeC3  ออกมาและได้วางจำหน่ายที่แรกผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Lazada และ Shopee ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีด้วยสเปคที่มาพร้อมกับคุณภาพ ในราคาเกินคุ้ม ล่าสุด realme C3 พร้อมแล้ว ที่จะวางจำหน่ายผ่านช่องทางออฟไลน์พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ เมื่อซื้อพร้อมแพคเกจสุดคุ้มจากเครือข่ายมือถือคุณภาพ AIS, TrueMove H และ dtac ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,499 บาท จากราคาปกติ 3,999 บาท โดย AIS และ TrueMove H  จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 3 มีนาคมเป็นต้นไป

สำหรับ realme C3 ยังวางจำหน่ายที่ realme Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ ในราคาเพียง 3,999 บาท พิเศษ ซื้อrealme C3 ทุกช่องทาง รับความจุเพิ่มเป็น 3 +  64 GB*  จนกว่าของแถมจะหมด

realme C3 มาพร้อมกับสเปคสุดคุ้มค่าดังนี้

 • หน้าจอ Mini – drop แบบหยดน้ำ ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว ลดพื้นที่กล้องหน้าลงกว่า 30.9% เพิ่มประสบการณ์มองเห็นได้มากยิ่งขึ้น
 • มาพร้อมกับดีไซน์ Sunrise มีทั้งหมด 2 สีได้แก่ Frozen Blue  และ สี Blazing Red
 • สมาร์ทโฟนรุ่นแรกในไทยที่มีชิปเซ็ต MediaTek Helio G70 Octa-Core ขนาด 12nm ความเร็ว 2.0GHz เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานลื่นไหลมากกว่าที่เคย
 • แบตเตอรี่ทรงพลัง 5000 mAh พร้อมเทคโลยี reverse charging โอนถ่ายแบตเตอรี่ให้คุณใช้งานได้ทั้งวัน
 • กล้องหลัง 3 เลนส์

o   เลนส์หลัก ความละเอียด 12MP ค่ารูรับแสง F1.8

o   เลนส์ Macro ความละเอียด  2MP ค่ารูรับแสง F2.4 ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร

o   เลนส์ Portrait ความละเอียด 2MP ค่ารูรับแสง F2.4

 • realme C3 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกับ realme UIภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 10 พัฒนาภาพเคลื่อนไหวแอนิเมชั่นให้รวดเร็วและไหลลื่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ห้ามพลาด realme C3 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมคุณภาพในราคาเกินคุ้ม เป็นเจ้าของพร้อมกันได้แล้ววันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/realmeTH/

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy Z Flip เปิดตัวแรง! SOLD OUT ในรอบพิเศษ ก่อนวางขายจริง 6 มีนาคม นี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ซัมซุง การันตีกระแสความฮอตของสมาร์ทโฟนพับได้อีกครั้ง หลังเปิดจำหน่ายรอบพิเศษเพียง 1 วันก็ขายหมดอย่างรวดเร็ว สำหรับ Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนพับได้โฉมใหม่ล่าสุดจากซัมซุง ด้วยดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวและทันสมัยบนนวัตกรรมจอกระจบพับได้เป็นครั้งแรก ทำให้สมาร์ทโฟนเครื่องนี้กลายเป็นที่จับตามองของผู้ที่ชื่นชอบในเทคโนโลยีและแฟชั่น สะท้อนกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้บริโภคชาวไทย โดยซัมซุงเตรียมวางขาย Galaxy Z Flip อย่างเป็นทางการในวันที่ 6 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

จากการพูดคุยกับลูกค้ากลุ่มแรก ต่างชื่นชอบในดีไซน์ที่โดดเด่นของ Galaxy Z Flip สร้างความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่สัมผัส อีกทั้งสมาร์ทโฟนพับได้ยังมอบประสบการณ์การใช้งานที่แปลกใหม่ และไม่พลาดที่จะรีบเป็นเจ้าของเป็นกลุ่มแรกในวันนี้

Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนพับได้โฉมใหม่ ตอบโจทย์ด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยวและนวัตกรรมล่าสุดจากซัมซุง ดีไซน์จอพับของ Galaxy Z Flip ได้เปิดประสบการณ์ใหม่อย่างสิ้นเชิง สามารถถ่ายภาพเซลฟี่และ VLOG ไปจนถึงชมคอนเทนต์ต่างๆ ได้แบบแฮนด์ฟรี อีกทั้งเมื่อพับแล้วจะมีขนาดเล็กกะทัดรัด แต่เมื่อกางออกจะพบกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว เฉดสีที่ทันสมัยและดีไซน์โค้งมนเรียบหรู ทำให้สมาร์ทโฟนเครื่องนี้กลายเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นไอเท็มแห่งยุค ช่วยเพิ่มสีสันและสไตล์ให้กับผู้ใช้งาน สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมชกับเครื่องแต่งกายในแต่ละวันได้สนุกยิ่งขึ้น

สำหรับท่านใดที่พลาด 200 เครื่องแรกไป ซัมซุงเตรียมวางจำหน่าย Galaxy Z Flip อย่างเป็นทางการในวันที่ 6 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป ที่ Samsung Experience Store, Samsung Online Shop และผู้ให้บริการเครือข่าย มาในสีม่วง Mirror Purple และสีดำ Mirror Black ในราคา 44,900 บาท สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ www.samsung.com/th/galaxy-z-flip

อ่านต่อ...

Android News

Vivo ประกาศการอัปเดท Funtouch OS 10 เกิดความล่าช้าเพราะการระบาดของไวรัส COVID-19

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ระบาดของไวรัส COVID-19 นั้นยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ ล่าสุด แผนการของ Vivo ที่จะปล่อยอัปเดท Funtouch OS 10 ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ของแบรนด์ก็ต้องล่าช้าตามไปด้วยเหมือนกัน

สำหรับ Funtouch OS 10 มีแผนจะปล่อยตัวทดสอบในเดือนกุมภาพันธ์นี้ แต่ก็ต้องล่าช้าเพราะเหตุข้างต้น โดยตอนนี้ Vivo ตั้งเป้าจะปล่อยทดสอบ Funtouch OS 10 Public beta ให้กับรุ่น NEX 3, NEX 3 5G, NEX S, NEX Dual Display, X27 และ X27 Pro อย่างช้าที่สุดในเดือนมีนาคมนี้ และจะประกาศอีกครั้งให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่จะได้ทดสอบเช่นกัน

Funtouch OS 10 นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างจากรุ่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นไอคอน, อนิเมชั่นการเคลื่อนไหวของ UI, วอลเปเปอร์ และแสงขอบหน้าจอ (Edge Lightning) รวมไปถึงการใช้พื้นฐานของ Android 10 ด้วยเช่นกัน

ที่มา : playfuldroid, Vivo (Weibo)

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์24 ชั่วโมง ที่แล้ว

ทำไมต้องอัปเดต EMUI 10 ? เผยเบื้องหลังการสร้างสรรค์ EMUI 10 ของสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ที่สร้างนิยามใหม่ของสมาร์ทไลฟ์สไตล์ในทุกจังหวะชีวิต

ทุกวันนี้ชีวิตประจำว...

ข่าวประชาสัมพันธ์24 ชั่วโมง ที่แล้ว

HUAWEI MediaPad M6 แท็บเล็ตทรงประสิทธิภาพ และ HUAWEI Y7p สมาร์ทโฟน 4 กล้องสุดคุ้ม วางจำหน่ายทั่วประเทศ 21 ก.พ. เป็นต้นไป

HUAWEI MediaPad M6 แ...

Apple News1 วัน ที่แล้ว

โปรใหม่สุดพิเศษ กับ AIS XTREME Deal แพ็กเกจค่าเครื่องพร้อมค่าโทรและเน็ตในบิลเดียว ให้คุณเป็นเจ้าของ iPhone 11 Pro และ iPhone 11 ได้ง่ายๆ เดือนละ 1,510.- นาน 24 เดือน

โปรแรงๆ แจ้งกันด่วนๆ...

Android News2 วัน ที่แล้ว

realme C3 สมาร์ทโฟน 3 เลนส์ เกมแรง เตรียมวางจำหน่าย 22 กุมภาพันธ์นี้ ทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษในราคาสุดคุ้ม

  realme แบรนด์...

Android News2 วัน ที่แล้ว

Samsung Galaxy Z Flip เปิดตัวแรง! SOLD OUT ในรอบพิเศษ ก่อนวางขายจริง 6 มีนาคม นี้

ซัมซุง การันตีกระแสค...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง