ติดตามพวกเรา

How To

นี่คือ 4 เหตุผลที่ทำให้แบตเตอรี่ iPhone เสื่อมเร็ว ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ถ้าคุณเป็นคนที่ใช้สมาร์ทโฟนตลอดเวลา เชื่อว่าคุณก็จะรู้ว่าการใช้สมาร์ทโฟนเป็นเวลานานจะส่งผลเสียกับแบตเตอรี่ ทำให้แบตเตอรี่มีอายุสั้นลง ซึ่งจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็วขึ้น ดังนั้น Apple จึงเข้าใจปัญหานี้ด้วยการพัฒนาแบตเตอรี่ที่ใช้งานใน iPhone รุ่นล่าสุดให้รองรับการใช้งานที่หนักหน่วง

4 Reasons Your iPhone’s Battery Health Is Dropping

iPhone XR, XS และ XS Max เป็น iPhone ที่ Apple ได้พยายามปรับปรุงและพัฒนาแบตเตอรี่ให้ดีขึ้น แต่การที่จะให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานที่ยาวขึ้นนั้นส่วนใหญ่แล้วจะต้องอยู่ที่ผู้ใช้งานที่จะต้องรู้จักวิธีการใช้งานแบตเตอรี่ที่ติดตั้งมาให้ดีที่สุดเพื่อถนอมอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ให้ดีขึ้น โดยรู้เหตุผลที่ทำให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพเร็วกว่าที่ควรจะเป็นและนี่คือ 4 เหตุผลที่ทำให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็ว

1. รอให้แบตเตอรี่หมดจนเกลี้ยง

4 Reasons Your iPhone’s Battery Health Is Dropping

การกระทำแบบนี้เหมือนกับเป็นการทำลายอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ให้เสื่อมสภาพเร็วขึ้น เพราะแบตเตอรี่รุ่นใหม่ๆ นั้นเราควรที่จะชาร์จแบตเตอรี่เมื่อมีเวลาเสมอ ไม่ควรปล่อยให้แบตเตอรี่คลายประจุไฟฟ้าจนหมดเพราะการทำเช่นนั้นจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมไวกว่าที่ควรจะเป็น เมื่อเห็นว่าแบตเตอรี่เหลือต่ำกว่า 25% เราควรที่จะชาร์จแบตเตอรี่ก่อนที่มันจะหมด

2. การทำให้ iPhone มีอุณหภูมิสูงขึ้น

4 Reasons Your iPhone’s Battery Health Is Dropping

แบตเตอรี่ที่ Apple เลือกใช้งานใน iPhone รุ่นใหม่นี้เป็นแบบบ lithium-ion ซึ่งรองรับการชาร์จที่เร็วขึ้นและนานขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ อย่างไรก็ตามการทำงานของแบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่ Apple แนะนำนั้นควรอยู่ที่ 0 ถึง 35 องศาเซลเซียส ถ้ามีอุณหภูมิที่มากกว่านั้นจะส่งผลให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็ว ดังนั้นเราควรหลีกเลี่ยงวาง iPhone ไว้ในบริเวณที่มีอากาศร้อน อย่างเช่น ในรถยนต์ หรือกลางแจ้ง

3. ใช้สายชาร์จ iPhone ที่ไม่ได้คุณภาพ

4 Reasons Your iPhone’s Battery Health Is Dropping

สายชาร์จของ Apple ได้รับการรับรองมาตรฐาน Apple MFi-certified ซึ่งเป็นมาตรฐานที่มีคุณภาพ ซึ่งสายชาร์จที่ไม่ได้มาตรฐานนั้นจะส่งกระแสไฟเข้าแบตเตอรี่ที่ไม่ได้มาตรฐาน ในบางครั้งก็ส่งไฟที่แรงเกินและน้อยเกินไป ส่งผลให้แบตเตอรี่เกิดปัญหาได้ หรือไม่ก็ใช้เครื่องชาร์จไร้สายจะช่วยให้อายุแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานขึ้น

4. รักษาปริมาณแบตไม่เพียงพอ

4 Reasons Your iPhone’s Battery Health Is Dropping

จากข้อมูลจาก Battery University ได้ระบุว่าแบตเตอรี่ประเภท Lithium-ion เป็นแบตเตอรี่ที่จำเป็นต้องรักษาระดับของพลังงานในแบตเตอรี่ให้อยู่ประมาณ 65 – 75% จะช่วยให้ทำให้แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้นที่สุด แค่สำหรับการใช้งานทั่วไปจริงๆ แล้วควรใช้งานแบตเตอรี่ให้อยู่ระหว่าง 25 – 80% เพื่อให้แบตเตอรี่ยังคงประสิทธิภาพในการทำงานมากที่สุด

ที่มา idropnews

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Android Tips

วิธีเปิดใช้งาน Dark Mode โหมดกลางคืนสำหรับเว็บไซต์ Facebook

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

How to Enable Dark Mode on Facebook

เมื่อสัปดาห์ก่อนมีรายงานว่า Facebook กำลังทดสอบฟีเจอร์การเปิดใช้งาน Dark Mode หรือโหมดกลางคืนสำหรับเว็บเบราว์เซอร์หรือบนเดสก์ท็อปนั่นเอง และสำหรับใครที่ต้องใช้งานโหมดนี้ก็สามารถตั้งค่าด้วยตนเองได้ง่ายๆ ตามนี้เลย

 

How to Enable Dark Mode on Facebook

วิธีเปิดใช้งาน Dark Mode เว็บไซต์ Facebook บน Google Chrome

  1. เปิด Google Chrome แล้วพิมพ์ chrome://flags/#enable-force-dark ในช่อง URL
  2. เลือก Enable เพื่อเปิดใช้งาน Dark Mode
  3. คลิกที่ปุ่ม Relaunch เพื่อเริ่มต้นใช้งาน Google Chrome ใหม่ในโหมดกลางคืน

 

How to Enable Dark Mode on Facebook

เพียงเท่านี้เมื่อเราเข้าเว็บไซต์ Facebook ก็จะเห็นว่าพื้นหลังของหน้าเว็บไซต์นั้นมีพื้นหลังสีดำที่ดูสบายตามากขึ้น ซึ่งเป็นการเปิดใช้งาน Dark Mode ให้กับ Google Chrome นั่นเอง ส่วนทางด้าน Facebook จะเปิดให้ใช้งานได้จริงผ่านฟีเจอร์ของตนเองเมื่อไหร่นั้น หากมีความคืบหน้าจะรีบมาอัปเดทให้ทราบต่อไปครับ

ที่มา : osxdaily

อ่านต่อ...

Android Tips

Bestnine วิธีทำ 9 รูปสุดฮอตของเราใน Instagram ปี 2019 มีภาพไหนบ้าง มาดูกันเลย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลายอาจได้เห็นเพื่อนๆ แชร์รูปภาพ Instagram ปี 2019 ที่เป็นการรวมรูปภาพ 9 รูปสุดฮอตของแต่ละคนหรือ Bestnine ซึ่งเป็นภาพที่มีคนกดถูกใจมากที่สุดและจำนวนยอดไลค์ทั้งปี มาดูกันว่าเขาทำกันอย่างไร พร้อมแชร์ลงโชเชียลได้ด้วย

2019 Bestnine

สำหรับไอจีคนไทยที่มียอดยอดคนถูกใจมากที่สุดไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้ ลิซ่า (lalalalisa_m) นักร้องชาวไทย รู้จักกันในฐานะสมาชิกเกิร์ลกรุปเกาหลีใต้ แบล็กพิงก์ โดยในปี 2019 มีคนกดไลค์มากถึง 981,441,097 และโพสต์ทั้งหมด 309 โพสต์

วิธีการทำง่าย ๆ

1. ให้เข้าไปที่เว็บ https://bestnine.net/th จากนั้นให้กรอก “ไอดี” ของ Instagram ของเราลงไปครับ เลือกไปที่ “GET” สามารถทำได้ทั้งบนคอมฯและสมาร์ทโฟน

2. จากนั้นให้รอสักครู่ เพื่อให้ระบบค้นหาและดึงรูปภาพยอดฮิตที่สุดทั้งหมด 9 รูปของเราในปี 2019 และเมื่อได้รูปภาพยอดฮิตแล้วก็สามารถแชร์ไปยัง Facebook, Twitter ได้ด้วย

ลองเช็คดูกันครับว่าภาพไหนของเราที่ได้ฮอตสุด ๆ ใน Instagram แล้วอย่าลืมแชร์มาให้เพื่อนๆ ดูกันด้วยครับ และฝากกด Follow IG ของเพจด้วยนะ @iPhone_Droid ฮา ๆ

อ่านต่อ...

Android Tips

วิธีตรวจสอบอุปกรณ์ที่เคยล็อคอินด้วยบัญชี Facebook แบบง่ายๆ ไม่กี่คลิก

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

สำหรับ Facebook เชื่อว่าใครหลายคนคงจะหวงรหัสผ่านและไม่อยากให้ใครได้ไปแน่นอน แต่ก็ต้องมีสักครั้งที่เราต้องยืมเครื่องคนอื่นมาล็อคอินเพื่อใช้งานในช่วงฉุกเฉินหรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ก็อาจจะลืมล็อคเอ้าท์ หรืออาจมีการเซฟอีเมล์ไว้โดยไม่ได้ตั้งใจ วันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีการตรวจสอบว่าเราเคยล็อคอินไว้ที่เครื่องไหน แล้วก็สามารถเคลียร์ทุกอย่างได้แบบง่ายๆ เลยครับ

ขั้นตอนการทำมีดังนี้

  • ให้คลิกที่เมนูเพิ่มเติมในแอป Facebook บนสมาร์ทโฟน
  • ไปที่ “การตั้งค่า”

  • เลือก “การรักษาความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ”

  • เลือก “ดูทั้งหมด”

จากนั้นก็ให้เราตรวจสอบได้เลยว่าเครื่องไหนที่เราไม่ได้ใช้แล้วหรือเคยล็อคอินเอาไว้ ถ้าหากจะนำออก ก็ให้คลิกที่อุปกรณ์นั้นๆ แล้วเลือกออกจากระบบ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ

นี่เป็นเพียงอีกวิธีที่ไม่ให้ผู้ไม่ประสงค์ดีได้ทราบข้อมูลหรือแอบเข้าบัญชีของเราครับ ซึ่งวิธีป้องกันอีกชั้นสำหรับ Facebook คือ การตั้งล็อคอิน 2 ขั้นตอน โดยให้ส่งเป็น SMS มาที่เบอร์ของเราเพื่อยืนยันการล็อคอินครับ

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App4 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

AIS Ultimate Surprizes 5 Point AIS Ultimate Surprizes 5 Point
Featured1 เดือน ที่แล้ว

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปี “5 พอยท์ลุ้น GADGETS สุดคูล” ยิ่งกดมากยิ่งมีสิทธิ์มาก

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปีเ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง