Connect with us

Apple News

ผู้เชี่ยวชาญคาดว่า iPad ที่จะออกมาในปีหน้า ได้รับการออกแบบที่พร้อมกับ Face ID กับ Apple Pencil ตัวใหม่

Published

on

ทางเว็บ Bloomberg ได้เปิดเผยข้อมูลใหม่เกี่ยวกับ สิ่งที่คาดหวังว่าจะเกิดขึ้นใน iPad ตัวใหม่ปี 2018  โดยคาดว่าจะมาพร้อมกับ Face ID แบบเดียวกับ iPhone X ในอุปกรณ์กลุ่ม iPad Pro 2018 และรายงานข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดเพิ่มเติมหลายอย่างรวมไปถึงความเป็นไปได้ในการออกแบบใหม่ นั้นคือ ทาง Apple กำลังพัฒนาตัว iPad ให้มีคุณลักษณะการจดจำใบหน้าแบบที่เพิ่งเปิดตัวครั้งแรกใน iPhone X และด้วยการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะเป็นการลบปุ่มโฮมบน iPad  ออกไป แล้วไปใช้ความสามารถที่อาศัยท่าทางสัมผัสโดยไร้ปุ่มบน iOS 11 ขึ้นไปเท่านั้นแทน และความสามารถในการจดจำใบหน้าแทนที่การจดจำลายนิ้วมือเพื่อความปลอดภัยแบบ Biometric security แทน

ในส่วนหน้าจอนั้น ระบุว่ายังไม่น่ามีความเป็นไปได้ที่จะใช้หน้าจอแบบ OLED แทนที่หน้าจอแบบเก่า (LED) เนื่องจาก หน้าจอของ iPad  Pro นั้นมีขนาดใหญ่กว่ามากที่ขนาด 10.5 และ 12.9 นิ้ว (iPhone X หน้าจอ  5.8  นิ้ว) รวมไปถึงคุณสมบัติที่ในตัว iPhone X ยังไม่รองรับคือ ProMotion (เทคโนโลยีของ iPad Pro ที่มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงถึง 120Hz หรือ 120 ครั้งต่อวินาที สูงกว่ามาตรฐานหน้าจอปกติ 1 เท่าตัว) และความสามารถรองรับ Apple Pencil ซึ่งไม่สามารถใช้งานได้ใน iPhone X บนหน้าจอแบบ OLED ซึ่งเป็นปัจจัยในด้านส่วนประกอบที่มีราคาสูงมากเกินไป

ส่วนในด้าน Apple Pencil นั้นคาดการณ์ว่า นักออกแบบของทาง Apple ได้ทำการพัฒนารุ่นใหม่อยู่ เพื่อเป็นการเปลี่ยนแปลงด้านฮาร์ดแวร์ซะที และในด้านการออกแบบใหม่ของ iPad Pro 2018 คงอ้างอิงมาจาก iPhone X ที่จะดูไร้ขอบมากขึ้นและมี GPU ตัวเดียวกับ iPhone X

แม้ว่าทาง Apple จะไม่ได้ทำการอัปเกรดฮาร์ดแวร์ใหม่ให้กับตัว Apple Pencil ก็ตาม แต่ใน iOs 11 ได้เพิ่มคุณสมบัติใหม่มากมาย เช่น การเปิด Notes ในหน้าล็อคสกรีน และความสามารถในการจดบันทึกที่ดีขึ้นอีกด้วย หาก Apple สามารถลดขนาดของตัว iPad ใหม่ได้โดยไม่ลดขนาดหน้าจอก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ในแง่ของการเปิดตัว คงจะยังไม่เปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ เนื่องจากทาง Apple เพิ่งเปิดตัว iPad Pro 10.5, 12.9 ไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาในงาน WWDC 2016 จึงคิดว่าต้องรอช่วงปลายปีหน้าจึงจะเปิดตัว iPad ใหม่

แหล่งที่มา – 9to5mac

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว Xiaomi 12T | 12T Pro เปลี่ยนทุกโมเมนต์ให้ทรงพลังด้วยกล้องคมชัดสูงสุด 200MP พร้อมชิปเซ็ตระดับเรือธง

ห่างหายกับเรือธงของ ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured1 สัปดาห์ ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก