Connect with us

IT News

Meta ปล่อยคีย์เวิร์ดใหม่ ลูกเล่นล่าสุดบน Messenger เพิ่มความสนุกและตอบโจทย์คนไทย

Published

on

วันนี้ Meta ได้เปิดตัวลูกเล่นใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับ Messenger เพื่อขยายชุดฟังก์ชันคีย์ลัดและยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้แพลตฟอร์มการรับส่งข้อความ พร้อมทั้งช่วยให้คนไทยสื่อสารกันได้อย่างสนุกสนานและง่ายดาย

ด้วยวิสัยทัศน์ของ Messenger ในการพัฒนาประสบการณ์ที่สร้างการมีส่วนร่วมและมีความสร้างสรรค์สำหรับผู้ใช้มากกว่าหนึ่งพันล้านราย คีย์ลัดใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถแชร์และเชื่อมต่อกับเพื่อน ครอบครัว และชุมชนผ่านแพลตฟอร์มของ Meta ได้มากขึ้น

ผู้ใช้สามารถเข้าถึงฟังก์ชันพิเศษของคีย์ลัดได้อย่างรวดเร็วโดยพิมพ์คีย์เวิร์ดเฉพาะลงในแชทของ Messenger ซึ่งคีย์ลัดที่มีได้แก่:

  • /gif: เปิดประสบการณ์การค้นหาภาพเคลื่อนไหวแบบ gif ทันที ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกและส่ง gif ได้ (จะเปิดให้ใช้สำหรับ iOS เร็วๆ นี้) 
  •  /shrug (ยักไหล่) or /tableflip (ทุ่มโต๊ะ): แสดงอารมณ์อผ่านอิโมติคอนย้อนยุคที่ใช้ตัวอักษรและสัญลักษณ์โดยไม่ต้องพิมพ์ให้เมื่อย เช่น ท่าทุ่มโต๊ะ “(╯°□°)╯︵ ┻━┻” หรือท่ายักไหล่  “¯\_(ツ)_/¯” (จะเปิดให้ใช้สำหรับ iOS เร็วๆ นี้) 
  • /silent: การเพิ่มคีย์เวิร์ดนี้ทำให้ผู้ใช้สามารถส่งข้อความได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ผู้รับทราบ ทำให้ได้รับประสบการณ์การส่งข้อความที่ไร้เสียง เพื่อลดการรบกวนผู้อื่นหากไม่ใช่ข้อความเร่งด่วนหรืออยู่นอกเหนือเวลาการติดต่อ
  • @everyone: ส่งการแจ้งเตือนไปยังทุกคนในกลุ่มแชทอย่างรวดเร็วโดยเรียกใช้ @mention ถึงสมาชิกทั้งหมด
  • Boss: เป็นส่วนหนึ่งของเอฟเฟ็กต์คำศัพท์วันสตรีสากลที่เปิดตัวเมื่อต้นเดือนนี้ คีย์เวิร์ด “Boss” จะเปิดใช้งานอีโมจิรูปรองเท้าส้นสูง  โดยมีเป้าหมายเพื่อขจัดอคติต่อคำ ประโยค และอุปมาโวหารที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อเหมารวม อีกทั้งคีย์เวิร์ด “Go Girl” ยังกระตุ้นการเปิดใช้งานอีโมจิรูกเบ่งกล้าม  ในขณะที่คีย์เวิร์ด “Mom” กำหนดการเปิดใช้งานอีโมจิยอดมนุษย์ ‍
  • /pay: เข้าถึง FB Pay ได้อย่างง่ายดายเมื่อมีการแชทแบบตัวต่อตัว (ใช้ได้เฉพาะในสหรัฐอเมริกา)

Messenger ซึ่งนำโดย Loredana Crisan หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ Messenger คนใหม่ของ Meta ให้ความสำคัญในการกำหนดขอบเขตของการสื่อสารสำหรับสมัยใหม่อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่บริษัทกำลังก้าวไปสู่ metaverse ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า Messenger จะมุ่งเน้นการสร้างและเปิดตัวแพลตฟอร์มการส่งข้อความที่เข้ารหัสแบบ end-to-end อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งรวมถึงฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวและสวัสดิภาพของผู้ใช้

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured5 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News9 ชั่วโมง ago

RTB จับมือ PDM BRAND ออกแบบ Legendary’s Silhouette สำหรับลำโพง Beolit 20 จาก Bang & Olufsen มอบเป็นของขวัญสำหรับลูกค้าที่ซื้อลำโพง ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 ตุลาคม 2565

บริษัท อาร์ทีบี เทคโ...

IT News10 ชั่วโมง ago

เอชพี ประเทศไทย เผยโฉม HP Experience and Service Center แห่งใหม่พร้อมบริการลูกค้าครบวงจร ยกระดับประสบการณ์สุดประทับใจ

เอชพี ประเทศไทย ...

paid apps for iphone ipad for free limited time 02 10 2022 paid apps for iphone ipad for free limited time 02 10 2022
Android App11 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 2 ต.ค. 2022 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 วัน ago

ศิริราชนำหน้าด้านการแพทย์ฉุกเฉิน ให้คุณถึงมือแพทย์เร็ว ผ่านระบบการแพทย์ฉุกเฉิน SAVER (Smart Approach for Vital Emergency Responses) ได้สำเร็จพร้อมต่อยอดเชิงพาณิชย์

วันนี้ ( 30 ก.ย. 65)...

IT News1 วัน ago

Sony PlayStation ประกาศวางจำหน่ายคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense God of War Ragnarök Limited Edition ราคา 2,590 บาท วันที่ 9 พ.ย. นี้

ประเทศไทย, 27 ก...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก